File excel tính toán sức chịu tải của cọc

Trong thiết kế và thi công các công trình xây dựng thì việc tính toán sức chịu tải của cọc là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bài chia sẻ dưới đây gửi đến bạn nhiều file excel tính sức chịu tải của cọc nhằm giúp bạn xác định nhanh SCT của cọc, từ đó đưa ra phương án bố trí nền móng công trình phù hợp.

Sức chịu tải của cọc là gì? Sức chịu tải của cọc là sức chịu tải nhỏ nhất theo đất nền (Pđn) và theo vật liệu (Pvl). Sức chịu tải theo đất nền là khả năng chịu tải của sức kháng thành cộng với sức kháng mũi cọc. Sức chịu tải theo vật liệu là khả năng chịu tải của vật liệu làm cọc trong quá trình chịu lực và thi công, có xét tới các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng cọc (trong quá trình thi công) và sự tương tác của nền đất xung quanh cọc (làm tăng khả năng ổn định của cọc).

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc

Bảng tính toán sức chịu tải của cọc

File excel tính toán sức chịu tải của cọc

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ tới bạn file excel tính toán sức tải của cọc của Th.s Lê Anh Hoàng - Đây là file đã được tác giả viết bằng 1 số hàm excel và VBA.

- Tải file excel tính toán sức tải của cọc TẠI ĐÂY
- Tải font VNI hỗ trợ đọc file excel tính toán sức chịu tải của cọc: Font VNI
- Xem thêm cách cài font VNI trên máy tính, laptop

Giao diện phần thuyết minh của chương trình khi mở file:

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc 2

Bạn có thể tính toán sức chịu tải giới hạn và tính sức chịu tải tính toán của cọc:

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc 3

Giao diện tính toán sức chịu tải của cọc theo Vật liệu:

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc 4

Bạn có thể xem Bảng tra Qm để tính toán sức chịu tải của cọc:

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc 5

Đồng thời có thể thay đổi các thông số về Cọc và Vật liệu làm Cọc:

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc 6

Trên đây là bài chia sẻ về File excel tính toán sức chịu tải của cọc trong xây dựng. Với file này khi sử dụng, bạn sẽ tra và tính toán được chi tiết sức chịu tải của cọc từ đó có phương án xây dụng nền móng công trình phù hợp nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/file-excel-tinh-toan-suc-chiu-tai-cua-coc-34244n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm file exel tính móng đơn thì hãy xem ngay bài viết mà Taimienphi.vn đã chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

6 cách khôi phục file Excel bị lỗi trên máy tính
Cách in file Excel, in bảng chuẩn Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
File excel bị chậm, phải làm sao?
File Excel bị lỗi? tại sao?
Cách mở file Excel trên iPhone
Từ khoá liên quan:

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc

, file tinh toan suc chiu tai cua coc, tinh toan suc chiu tai cua coc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel Password Recovery Master

  Mã hóa và giải mã file Excel

  Excel Password Recovery Master là một phần mềm độc đáo cho phép bạn dễ dàng khôi phục, giải mã các file văn bản excel. Bên cạnh đó, chương trình cũng hỗ trợ sữa chữa mật khẩu và mã hóa các tập tin excel theo ý muốn một c ...

Tin Mới

 • Cách dùng Google Translate trong Google Sheet

  Google Translate là công cụ đã quá quen thuộc sử dụng để dịch thuật. Nhưng bạn có biết chúng ta có thể dùng Google Translate trong Google Sheet được hay chưa? Đây chính là tính năng mà Taimienphi.vn sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây.

 • Cách vẽ biểu đồ hình cột trong bảng tính Excel

  Cách vẽ biểu đồ cột trong Excel sẽ giúp bạn tạo file trên Excel chuyên nghiệp hơn, bài trực quan hơn, biểu đạt được ý muốn của mình đến người xem dễ dàng hơn. Để vẽ được biểu đồ hình cột trong Excel, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

 • Khắc phục lỗi mở file Excel chậm trên Windows 10

  Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Excel bị treo, không phản hồi trên Windows 10. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi mở file Excel chậm trên Windows 10.

 • Cách gõ dấu mũ trong Word

  Người dùng có thể gõ dấu mũ trong Word và thể hiện nó lên văn bản của mình các phương trình hóa học, toán học. Đây là chức năng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với những ai cần phải làm các công việc, báo cáo có liên quan đến các sỗ mũ. Và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn gõ dấu mũ trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 phổ biến hiện nay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá