File excel tính toán sức chịu tải của cọc

Trong thiết kế và thi công các công trình xây dựng thì việc tính toán sức chịu tải của cọc là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bài chia sẻ dưới đây gửi đến bạn nhiều file excel tính sức chịu tải của cọc nhằm giúp bạn xác định nhanh SCT của cọc, từ đó đưa ra phương án bố trí nền móng công trình phù hợp.

Sức chịu tải của cọc là gì? Sức chịu tải của cọc là sức chịu tải nhỏ nhất theo đất nền (Pđn) và theo vật liệu (Pvl). Sức chịu tải theo đất nền là khả năng chịu tải của sức kháng thành cộng với sức kháng mũi cọc. Sức chịu tải theo vật liệu là khả năng chịu tải của vật liệu làm cọc trong quá trình chịu lực và thi công, có xét tới các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng cọc (trong quá trình thi công) và sự tương tác của nền đất xung quanh cọc (làm tăng khả năng ổn định của cọc).

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc

Bảng tính toán sức chịu tải của cọc

File excel tính toán sức chịu tải của cọc

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ tới bạn file excel tính toán sức tải của cọc của Th.s Lê Anh Hoàng - Đây là file đã được tác giả viết bằng 1 số hàm excel và VBA.

- Tải file excel tính toán sức tải của cọc TẠI ĐÂY
- Tải font VNI hỗ trợ đọc file excel tính toán sức chịu tải của cọc: Font VNI
- Xem thêm cách cài font VNI trên máy tính, laptop

Giao diện phần thuyết minh của chương trình khi mở file:

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc 2

Bạn có thể tính toán sức chịu tải giới hạn và tính sức chịu tải tính toán của cọc:

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc 3

Giao diện tính toán sức chịu tải của cọc theo Vật liệu:

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc 4

Bạn có thể xem Bảng tra Qm để tính toán sức chịu tải của cọc:

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc 5

Đồng thời có thể thay đổi các thông số về Cọc và Vật liệu làm Cọc:

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc 6

Trên đây là bài chia sẻ về File excel tính toán sức chịu tải của cọc trong xây dựng. Với file này khi sử dụng, bạn sẽ tra và tính toán được chi tiết sức chịu tải của cọc từ đó có phương án xây dụng nền móng công trình phù hợp nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/file-excel-tinh-toan-suc-chiu-tai-cua-coc-34244n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm file exel tính móng đơn thì hãy xem ngay bài viết mà Taimienphi.vn đã chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

File excel quá nặng phải làm sao?
6 cách khôi phục file Excel bị lỗi trên máy tính
Cách in file Excel, in bảng chuẩn Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
File excel bị chậm, phải làm sao?
File Excel bị lỗi? tại sao?
Từ khoá liên quan:

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc

, file tinh toan suc chiu tai cua coc, tinh toan suc chiu tai cua coc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel Password Recovery Master

  Mã hóa và giải mã file Excel

  Excel Password Recovery Master là một phần mềm độc đáo cho phép bạn dễ dàng khôi phục, giải mã các file văn bản excel. Bên cạnh đó, chương trình cũng hỗ trợ sữa chữa mật khẩu và mã hóa các tập tin excel theo ý muốn một c ...

Tin Mới

 • Cách tắt thông báo Update Link trên Excel, không mất dữ liệu

  Khi sử dụng Excel, đôi lúc chúng ta sẽ gặp thông báo Update Link của Excel khi ta phải xử lý bảng tính lấy từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Vậy làm thế nào để tắt thông báo Update Link trên Excel để tránh gây phiền toái đến bạn, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu nhé.

 • Cách chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh nhất

  Nếu bạn đang sử dụng Excel muốn chèn dấu ngoặc để hoàn thiện các biểu thức toán học, đang gặp khó khăn khi không thấy dấu ngoặc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể chèn dấu ngoặc trong Excel nhanh chóng, dễ dàng

 • 3 Cách xóa số 0 trên Excel đơn giản, dễ dàng

  Khi trình bày dữ liệu trong Excel, sẽ có nhiều lúc dữ liệu sẽ có rất nhiều số 0. Điều này sẽ làm khó khăn và rắc rối hơn trong quá trình quản lý dữ liệu. Lúc này, người dùng nên xóa số 0 trên Excel để có thể xem và đọc

 • Hướng dẫn tắt tự động phát nhạc trên Zalo

  Hiện nay, Zalo đã cho phép người dùng đăng tải trạng thái, khoảnh khắc kèm theo nhạc nền và sẽ tự động phát khi có người lướt qua. Nếu không muốn những bản nhạc tự động phát khi lướt nhật ký Zalo bạn có thể tham khảo cách tắt tự động phát nhạc trên Zalo được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá