File excel tính toán sức chịu tải của cọc

Trong thiết kế và thi công các công trình xây dựng thì việc tính toán sức chịu tải của cọc là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bài chia sẻ dưới đây gửi đến bạn nhiều file excel tính sức chịu tải của cọc nhằm giúp bạn xác định nhanh SCT của cọc, từ đó đưa ra phương án bố trí nền móng công trình phù hợp.

Sức chịu tải của cọc là gì? Sức chịu tải của cọc là sức chịu tải nhỏ nhất theo đất nền (Pđn) và theo vật liệu (Pvl). Sức chịu tải theo đất nền là khả năng chịu tải của sức kháng thành cộng với sức kháng mũi cọc. Sức chịu tải theo vật liệu là khả năng chịu tải của vật liệu làm cọc trong quá trình chịu lực và thi công, có xét tới các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng cọc (trong quá trình thi công) và sự tương tác của nền đất xung quanh cọc (làm tăng khả năng ổn định của cọc).

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc

Bảng tính toán sức chịu tải của cọc

File excel tính toán sức chịu tải của cọc

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ tới bạn file excel tính toán sức tải của cọc của Th.s Lê Anh Hoàng - Đây là file đã được tác giả viết bằng 1 số hàm excel và VBA.

- Tải file excel tính toán sức tải của cọc TẠI ĐÂY
- Tải font VNI hỗ trợ đọc file excel tính toán sức chịu tải của cọc: Font VNI
- Xem thêm cách cài font VNI trên máy tính, laptop

Giao diện phần thuyết minh của chương trình khi mở file:

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc 2

Bạn có thể tính toán sức chịu tải giới hạn và tính sức chịu tải tính toán của cọc:

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc 3

Giao diện tính toán sức chịu tải của cọc theo Vật liệu:

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc 4

Bạn có thể xem Bảng tra Qm để tính toán sức chịu tải của cọc:

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc 5

Đồng thời có thể thay đổi các thông số về Cọc và Vật liệu làm Cọc:

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc 6

Trên đây là bài chia sẻ về File excel tính toán sức chịu tải của cọc trong xây dựng. Với file này khi sử dụng, bạn sẽ tra và tính toán được chi tiết sức chịu tải của cọc từ đó có phương án xây dụng nền móng công trình phù hợp nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/file-excel-tinh-toan-suc-chiu-tai-cua-coc-34244n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm file exel tính móng đơn thì hãy xem ngay bài viết mà Taimienphi.vn đã chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách in file Excel, in bảng chuẩn Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
6 cách khôi phục file Excel bị lỗi trên máy tính
File excel bị chậm, phải làm sao?
File Excel bị lỗi? tại sao?
Cách mở file Excel trên iPhone
Từ khoá liên quan:

file excel tinh toan suc chiu tai cua coc

, file tinh toan suc chiu tai cua coc, tinh toan suc chiu tai cua coc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel Password Recovery Master

  Mã hóa và giải mã file Excel

  Excel Password Recovery Master là một phần mềm độc đáo cho phép bạn dễ dàng khôi phục, giải mã các file văn bản excel. Bên cạnh đó, chương trình cũng hỗ trợ sữa chữa mật khẩu và mã hóa các tập tin excel theo ý muốn một c ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Cách tạo tài khoản Skype trên điện thoại

  Skype bao gồm 2 phiên bản dành cho mobile và PC. Đồng nghĩa với việc bạn có thể tạo tài khoản trên cả 2 thiết bị này. Cách tạo tài khoản Skype trên điện thoại khá giống với việc bạn tạo trên máy tính. Sau khi hoàn thành, bạn có thể đăng nhập cùng lúc trên nhiều thiết bị khác nhau.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá