6 cách khôi phục file Excel bị lỗi trên máy tính

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến file Excel của bạn bị lỗi gây khó chịu khi đó lại là một file cần dùng. Tuy vậy luôn có các biện pháp dự phòng giúp bạn lấy lại Excel, cứu Excel của bạn với 6 cách khác nhau. Tùy vào lỗi xảy ra với file Excel của bạn mà cách khôi phục file Excel sẽ khác nhau. Cùng theo dõi 6 cách phục hồi file Excel bị lỗi, bị hỏng

Với 6 cách khôi phục tập tin Excel bị lỗi sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi sự bực mình khi gặp phải lỗi với file Excel, giúp bạn khôi phục Excel trong nhiều trường hợp khác nhau. Cho dù đó là file lâu ngày chưa sử dụng hay trong lúc bạn đang sử dụng đi chằng nữa.

khoi phuc file excel

6 cách khôi phục tập tin Excel bị lỗi

Tuy rằng các phương pháp không hẳn lúc nào cũng giúp bạn lấy lại Excel 100% nhưng qua nhiều cách thử cũng tăng cơ hội phục hồi Excel lại, tỉ lệ khôi phục Excel bị lỗi là khá cao và ngay bây giờ chúng ta cùng đến với 10 cách khôiu phục Excel nhé.

6 cách khôi phục file Excel bị lỗi trên máy tính

1. Khôi phục Excel bằng phương pháp truyền thống

Bản thân Excel cũng trang bị cho mình cách để phục hồi file Excel khi gặp trường hợp lỗi file, bắt đầu từ phiên bản Excel 2007 trở đi tính năng Open and Repair được tích hợp sẵn trong Excel khi bạn lựa chọn mở file. Các thực hiện khôi phục file Excel như sau

Bước 1: mở file Excel (trong bài sử dụng Excel 2016) chọn File >Open >Browse.

khoi phuc file excel

Bước 2: Trong Browse bạn trỏ đến nơi cần lấy lại Excel và chọn Open and Repair.

khoi phuc file excel

Bước 3: Hệ thống sẽ hỏi bạn một lần nữa có muốn khôi phục Excel bằng cách ấn vào Repair hay không, click vào để khôi phục file Excel nhé.

khoi phuc file excel

Tuy nhiên cách trên không giúp bạn khôi phục Excel thành công 100%, vẫn có khả năng lấy lại Excel thất bại và phải tìm một phương án khác.

2. Tắt chế độ tự động tính toán

Trong trường hợp Excel không thể mở được bảng tính, kể cả khi bạn phục hồi Excel rồi nhưng vẫn ko mở được. Hãy thử đặt lại chế độ tính toán từ tự động sang thủ công xem sao, các thực hiện tắt chế độ tự động tính toán để khôi phục Excel như sau:

Bước 1: Bấm vào File chọn Options.

khoi phuc file excel

Bước 2: Trong Excel Options lựa chọn Formulas >Calculation options và chỉnh về Manual nhé.

khoi phuc file excel

Sau khi thực hiện xong thao tác trên, hãy mở lại tập tin bị lỗi và xem đã được hay chưa, cũng có thể Excel sẽ thông báo cho bạn một lỗi rõ hơn để sửa cũng như cứu Excel của bạn.

3. Khôi phục Excel với OpenOffice

khoi phuc file excel

Một vài kết quả cho rằng OpenOffice hoạt động rất hiệu quả, đặc biệt khi lấy lại Excel khỏi lỗi. Đây cũng là công cụ mã nguồn mở miễn phí. Nếu bạn gặp trường hợp lỗi không thể xử lý được tập tin bảng tính, hãy thử mở bằng Calc trên OpenOffice nhé.

Tải OpenOffice tại đây: Download OpenOffice.

4. Khôi phục Excel bằng WordPad, Word

Nghe có vẻ không liên quan cho lắm giữ Excel và Word, đặc biệt là Wordpad nhưng đây là một trong những cách mà bạn có thể áp dụng được. Nếu thành công, WordPad sẽ chuyển đổi mọi thứ có trên Excel sang định dạng văn bản. Ngoài ra con giúp bạn phục hồi lại các macro.

Tuy nhiên việc định dạng font, các bảng biểu sẽ không thể khôi phục. Cách cứu Excel này thực sự cần đến như là phương án cuối cùng mà bạn có thể áp dụng để khôi phục file Excel của mình.

5. Khôi phục Excel bao gồm các macro

Nếu như bạn khôi phục file Excel thành công nhưng với các macro thì không được, vậy làm thế nào để có thể xử lý nốt các macro còn lại để cứu Excel 100%.

Bước 1: Mở Excel dạng bài mới và yêu cầu chế độ tính toán (Cách 2) phải được tắt

Bước 2: Trên thành Menu chọn File >Options để vào Excel options.

khoi phuc file excel

Bước 3: Trong Excel options bạn vào mục Trust Center >Trust Center Settings.

khoi phuc file excel

Bước 4: Trong Trust Center Setting hãy disable all macro with out notification trong mục Macro Settings rồi xác nhận Ok nhé.

khoi phuc file excel

Bước 5: Sau đó tiến hành mở lại file, nếu thấy một thông báo hiện lên tức là macro đang tắt, còn nếu Excel tự động tắt đi tức là việc lấy lại Excel đã thất bại.

Cuối cùng ban chỉ việc vào lại Visual Basic Editor trong Excel với tổ hợp phím Alt + F11 và nhập lại tên thư mục ,module là xong thôi, công việc phục hôi Excel đã hoàn tất.

6. Khôi phục Excel bằng cách di chuyển tệp tin sang thư mục khác.

Không hẳn lúc nào cũng là do phần mềm hay do sai lầm đến từ phía người dùng. Rất có thể do file đó đang tạm thời không truy cập được. Trong trường hợp bạn gặp pải các lỗi xác định có nguyên nhân tương tự và Excel không thể sửa được, hãy thử chuyển tập tin sang một thư mục, ổ đĩa hoặc một máy chủ khác nếu chạy hệ thống nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khoi-phuc-file-excel-bi-loi-hong-13656n.aspx
Trên đây là 6 cách giúp bạn khôi phục file Excel, mặc dù không có cách nào tuyệt đối giúp bạn khôi phục Excel thành công nhưng mỗi cách đều là một cơ hội cho bạn khi thử nghiệm. Đặc biệt với những ai mong muốn tự học Excel, có thể lên taimienphi.vn để tìm hiểu về các hàm cũng như các bài tập mẫu chi tiết để có cách tiếp cận Excel tốt nhất nhé


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 ứng dụng đọc file Excel trên iPhone tốt nhất
Không chỉnh sửa được excel khi mở bằng Office 2016
Sửa lỗi ngày tháng bị đổi khi copy ngày tháng sang file excel khác
Sử dụng AutoRecover Excel khôi phục file bị tắt máy đột ngột
Cách khôi phục các file Excel chưa lưu, chưa save (Phần 2)
Từ khoá liên quan:

khoi phuc file excel

, khoi phuc Excel, lay lai excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Learn Excel 2016

  Học sử dụng các tính năng mới của Excel 2016

  Learn Excel 2016 là ứng dụng hướng dẫn người dùng nghiên cứu và nắm bắt mọi tính năng mới của phần mềm Microsoft Excel 2016 và tạo nhanh các bảng spreadsheet chuyên nghiệp, phục vụ công việc và học tập. Dù bạn chỉ mới chập chững làm quen với Excel hay đã dùng nó trong suốt nhiều năm, Learn Excel 2016 đều cho thấy tính hữu dụng cực cao của mình.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Nêu nhận xét về bi kịch cái chết của Chí Phèo

  Cuộc đời nhân vật Chí Phèo trong truyện Chí Phèo của Nam Cao là một chuỗi bi kịch từ khi sinh ra cho đến lúc chết. Em hãy viết một đoạn văn ngắn nêu nhận xét về bi kịch cái chết của Chí Phèo để hiểu hơn về hiện thực bị tha hóa và khát khao được sống như một người bình thường của người nông dân đặc biệt này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá