Điều khiển máy tính từ xa bằng trình duyệt Chrome

Google Chrome cho phép bạn điều khiển máy tính từ xa thông qua tiên ích Chrome Remote Desktop. Đây là một ứng dụng trên cửa hàng Chrome trực tuyến hoàn toàn miễn phí và bạn chỉ cần thêm ứng dụng này vào trình duyệt Google Chrome của mình rồi làm theo hướng dẫn điều khiển máy tính từ xa bằng trình duyệt Chrome dưới đây của chúng tôi.

Để điều khiển máy tính từ xa, chắc hẳn các bạn sẽ không còn xa lạ gì với những cái tên như Teamviewer, Logmein, VNC Viewer... thế nhưng việc điều khiển máy tính từ xa trên một trình duyệt web thông dụng sẽ trở nên thú vị và thân thiện hơn đối với nhiều người và điều đặc biệt là bạn không cần phải cài đặt thêm bát cứ phần mềm nào. Tất cả những gì bạn cần là một trình duyệt Chrome đang chạy để có thể kiểm soát và chia sẻ màn hình của mình. Và bài viết ngay sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn cũng như giới thiệu với các bạn một tiện ích thú vị để điều khiển máy tính từ xa thông qua Chrome, đó là Chrome Remote Desktop.

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome

Điều khiển máy tính từ xa bằng trình duyệt Chrome

Bước 1: Để điều khiển máy tính từ xa bằng trình duyệt Chrome, trước tiên các bạn cần phải tải về và cài đặt tiện ích hỗ trợ Chrome Remote Desktop và nhấn vào Add To Chrome

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 2

Bước 2: Một hộp thoại thông báo mở ra, các bạn nhấn tiếp vào Add app (Thêm ứng dụng)

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 3

Bước 3: Trang quản lý các ứng dụng mở ra, các bạn nhấn vào Chrome Remote

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 4

Bước 4: Giao diện mới xuất hiện, tuy nhiên để tiếp tục bạn cần phải cấp quyền truy cập mở rộng cho máy tính của mình. Nhấn Continue (Tiếp tục)

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 5

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 6

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 7

Bước 5: Tại đây, các bạn sẽ thấy có hai lựa chọn đó là Remote Assistance (Hỗ trợ từ xa) và My Computers (Máy tính của tôi)

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 8

 • Remote Assistance (Hỗ trợ từ xa):Dùng mục này để chia sẻ màn hình và quyền điều khiển máy tính cho một người khác. Để kích hoạt tính năng hỗ trợ từ xa, các bạn nhấn vào Get started (Bắt đầu) và nhấn tiếp vào Share (Chia sẻ)

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 9

Hệ thống lúc này sẽ yêu cầu bạn tải xuống và cài đặt trình cài đặt máy chủ Chrome Remote Desktop. Nhấn Accept and install (Chấp nhận và cài đặt)

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 10

Và sau khi cài đặt trình cài đặt máy chủ Chrome Remote Desktop hoàn tất. Các bạn nhấn lại vào Share (Chia sẻ) và hệ thống sẽ cung cấp cho bạn mã truy cập gồm 12 số ngẫu nhiên. Đây chính là mã truy cập máy tính mà chúng ta cần. Hãy copy lại nó và gửi cho máy tính, người mà bạn đang muốn chia sẻ.

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 11

Sau khi người nhận trợ giúp nhận được mã từ bạn, để báo quá trình kết nối thành công, các bạn sẽ thấy trên màn hình của mình hiện ra thông báo như sau:

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 12

Và ngoài màn hình chính của máy tính cũng sẽ có một thông báo cho biết tình trạng máy tính đang được kết nối với thiết bị khác. Thông báo này sẽ xuất hiện trong suốt quá trình chia sẻ, chỉ biến mất khi quá trình kết thúc từ một trong hai bên hoặc mất kết nối internet.

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 13

Còn nếu bạn đóng vai trò là người được nhận mã chia sẻ từ người khác, giao diện Chrome Remote Desktop của các bạn sẽ hiển thị như sau:

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 14

Nhập mã truy cập và nhấn Connect (Kết nối)

Giao diện điều khiển máy tính từ xa sẽ hiện ra và bạn có thể dễ dàng điều khiển máy tính của phía bên kia.

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 15

 • My Computers (Máy tính của tôi): Cài đặt mục này để có thể tự truy cập vào máy tính của mình khi cần thiết thông qua một máy tính khác. Để kích hoạt dịch vụ này các bạn nhấn vào Get started (Bắt đầu) và nhấn tiếp vào Enable remote connections (Bật kết nối từ xa)

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 16

Tiếp theo, nhập mã pin để bảo vệ quyền truy cập vào máy tính (ít nhất 6 chữ số để xác nhận khi máy khác truy nhập) sau đó nhấn OK

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 17

Đợi giây lát và bạn sẽ nhận được thông báo tính năng kết nối từ xa đã được kích hoạt. Nhấn OK.

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 18

Và khi bạn nhận được thông báo như hình dưới đây, có nghĩa máy này đã mở chức năng điều khiển từ xa để máy khác có thể truy cập vào khi có mã PIN qua Chrome Remote Desktop.

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 19

Và khi tài khoản Google được đăng nhập trên 2 máy thì bạn sẽ nhìn thấy thông tin máy kia sáng lên và chỉ cần kích vào máy cần điều khiển từ xa > nhập mã PIN >Connect (Kết nối).

dieu khien may tinh tu xa bang trinh duyet chrome 20

https://thuthuat.taimienphi.vn/dieu-khien-may-tinh-tu-xa-bang-trinh-duyet-chrome-33008n.aspx
Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách điều khiển máy tính từ xa bằng trình duyệt Chrome mà bạn đọc có thể áp dụng cho nhu cầu sử dụng của mình. Sử dụng tiện ích Chrome Remote Desktop khá tiện lợi và nhẹ nhàng khi muốn điều khiển máy tính từ xa qua trình duyệt web. Tuy nhiên những tính năng như chuyển file, chat trực tiếp không có nên giảm đi phần nào giá trị của tiện ích này, để chat cũng như sao chép file thì chúng ta nghĩ ngay tới TeamViewer, phần mềm hỗ trợ truy cập, điều khiển máy tính từ xa chuyên nghiệp nhất hiện nay, tải TeamViewer và trải nghiệm các tính năng hữu ích mà nó mang lại. Tóm lại, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn đọc có thể lựa chọn công cụ điều khiển máy tính từ xa sao cho hợp lý.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Google Chrome không thể update trên máy tính
Google Chrome - Bật tính năng cập nhật trên MAC OS X
Google từ bỏ phát triển Chrome 82 do chậm phát hành
Tạo ghi chú trên Chrome, nhắc việc trực tiếp trên Google Chrome
Cách khắc phục lỗi trình duyệt bị treo trên Google Chrome
Từ khoá liên quan:

Điều khiển máy tính từ xa

, Điều khiển máy tính từ xa bằng trình duyệt Chrome, Điều khiển máy tính từ xa bằng Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới

 • Cách tạo mật khẩu cố định trên Ultraviewer nhanh chóng, đơn giản

  UltraViewer hỗ trợ tính năng tạo mật khẩu cố định, giúp bạn duy trì kết nối từ xa một cách ổn định và bảo mật. Tính năng tạo mật khẩu cố định trên Ultraviewer rất hữu ích cho các phiên kết nối thường xuyên, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.

 • Ứng dụng điều khiển máy tính bằng điện thoại iPhone, Android

  Hiện nay có khá nhiều ứng dụng giúp điều khiển máy tính từ xa thông qua điện thoại. Về cơ bản được phân làm hai loại - một là điều khiển thông qua màn hình PC trên điện thoại và 2 là sử dụng chuột tương tự như cách điều khiển từ xa giữa 2 máy tính. Dưới đây là danh sách các ứng dụng điều điều khiển máy tính bằng điện thoại tốt nhất mà bạn nên tham khảo.

 • Cách cài TeamViewer 15 mới nhất trên máy tính, laptop

  Với TeamViewer, người dùng được phép chuyển đổi ngôn ngữ một cách dễ dàng và linh hoạt, cùng với khả năng điều khiển máy tính từ xa. Hãy tải và cài đặt TeamViewer 15 phiên bản mới nhất để trải nghiệm những tính năng tiên tiến nhất, giúp bạn kết nối và làm việc từ xa một cách mạnh mẽ và hiệu quả.

 • Cách đăng ký Garena, tạo tài khoản Garena chơi liên quân

  Việc đăng ký Garena hoặc tạo tài khoản Garena trên máy tính PC, Android và iOS cho phép bạn có thể chơi game offline với bạn bè qua mạng trực tuyến. Garena nổi tiếng với rất nhiều tựa game HOT như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, FIFA ONLINE 4 ... còn chần chờ gì nữa, hãy mau chóng bắt tay vào việc đăng ký tài khoản Garena mới để sử dụng toàn bộ tính năng.