Cách vẽ biểu đồ 2 trục tung trên Excel

Biểu đồ 2 trục tung là loại biểu đồ hiển thị 2 hay nhiều giá trị cùng một lúc và tương ứng với nhau chứ không phải dạng so sánh. Cách vẽ biểu đồ 2 trục tung trên Excel cũng vô cùng đơn giản nếu như bạn đã từng vẽ biểu đồ Excel hoặc xem các bài viết hướng dẫn trên Taimienphi.vn.

Để vẽ biểu đồ 2 trục tung trên Excel không hề khó nếu như bạn biết chút ít về Excel hay các vẽ biểu đồ Excel. Biểu đồ 2 trục tung là loại biểu đồ hiển thị giá trị tương ứng với nhau và 2 giá trị bắt buộc phải khác kiểu nhau để có cái nhìn trực quan nhất và cách vẽ biểu đồ Excel này khá phổ biến.

cach ve bieu do 2 truc tung tren excel

Thông thường việc vẽ biểu đồ 2 trục tung trên Excel được sử dụng trong các báo cáo doanh nghiệp, các loại báo cáo tương xứng. Nếu như nắm rõ được cách vẽ biểu đồ 2 trục tung trên Excel thì các loại biểu đồ tương tự chắc chắn không làm khó được bạn.

Hướng dẫn vẽ biểu đồ 2 trục tung trên Excel

Bước 1: Ví dụ tại đây chúng tôi sử dụng là biểu đồ đo lượng mưa cũng như nhiệt độ 12 tháng trong 1 năm và Taimienphi.vn sẽ vẽ biểu đồ 2 trục tung trên Excel với giá trị hiển thị là cột nhiệt độ ngoài trời và lượng mua trong tháng.

cach ve bieu do 2 truc tung tren excel 2

Bước 2: Tại đây bạn bôi đen toàn bộ bảng trên rồi chọn Insert > chọn tiếp stacked Column.

cach ve bieu do 2 truc tung tren excel 3

Bước 3: Sau khi tạo được biểu đồ bạn tiếp tục click vào biểu đồ và lựa chọn tiêp vào phần Data.

cach ve bieu do 2 truc tung tren excel 4

Tại đây bạn lựa chọn tiếp tục Select Data.

cach ve bieu do 2 truc tung tren excel 5

Bước 4: Trong Select Data Source lựa chọn phần tháng rồi nhấn Remove. rồi sau đó xác nhận OK.

cach ve bieu do 2 truc tung tren excel 6

Và kết quả tổng thể khi vẽ sẽ được như dưới đây, bây giờ chúng ta tiếp tục vẽ biểu đồ 2 trục tung trên Excel.

cach ve bieu do 2 truc tung tren excel 7

Bước 5: Tiếp tục nhấn vào biểu đồ, sau đó lựa chọn Format, chọn Curent Selection và lựa chọn Series nhiệt độ ngoài trời.

cach ve bieu do 2 truc tung tren excel 8

Bước 6: Sau khi lựa chọn Series nhiệt độ ngoài trời tiếp tục chọn Format Selection.

cach ve bieu do 2 truc tung tren excel 9

Bước 7: Tại đây có một bảng hiện lên và bạn chỉ cần lựa chọn Secondary Axis để có thể vẽ biểu đồ 2 trục tung trên Excel.

cach ve bieu do 2 truc tung tren excel 10

Bước 8: Tiếp tục click chuột phải vào biểu đồ lựa chọn Change series Chart Type.

cach ve bieu do 2 truc tung tren excel 11

Bước 9: Tại đây bạn lựa chọn phần Combo, ở cột nhiệt độ ngoài trời bạn lựa chọn Stacked Line with Markers và sau đó nhấn OK.

cach ve bieu do 2 truc tung tren excel 12

Kết quả sẽ được như hình dưới đây, việc vẽ biểu đồ 2 trục tung trên Excel đã hoàn thành.

cach ve bieu do 2 truc tung tren excel 13

Trên đây là cách vẽ biểu đồ Excel với dạng vẽ biểu đồ 2 trục tung trên Excel. Một trong những cách cơ bản để vẽ biểu đồ 2 trục tung trên Excel và còn vẽ được nhiều loại biểu đồ khác như vẽ đồ thị Excel hoặc các loại biểu đồ so sánh phức tạp hơn trong Excel.

Hãy thường xuyên truy cập vào Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm về cách vẽ đồ thị Excel cũng như các thủ thuật khác giúp bạn lên tay trong việc sử dụng Excel

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ve-bieu-do-2-truc-tung-tren-excel-32568n.aspx
Bên cạnh đó, Cách đánh số thứ tự cột tự động Excel cũng là chủ đề mà nhiều bạn đặt câu hỏi với Taimienphi, liệu cách đánh số thứ tự cột tự động Excel có giống với cách đánh số trang tự động trên word, các bạn hãy cùng tìm hiểu trong những tài liệu tiếp theo nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đếm số từ trong Excel, trong ô, hàng, cột
Cách tạo header trong Excel
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Cách tính số ngày bằng Excel
Cách xoay khổ giấy trong Excel
Từ khoá liên quan:

ve bieu do 2 truc tung tren Excel

, tao bieu do 2 truc tung tren Excel, cach ve bieu do truc tung,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách xoá hàng, cột trong Excel bằng chuột hoặc phím

  Dùng chuột hay bàn phím để xóa hàng, xóa cột trong Excel là việc cực kỳ đơn giản nhưng cần thiết với những ai thường xuyên sử dụng Excel để lập bảng dữ liệu, vì trong quá trình tạo bảng tính, mỗi chúng ta sẽ có trường

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

  Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

 • Hướng dẫn nạp thẻ game Ta Là Quan Lão Gia

  Bạn đang muốn nạp thẻ game Ta Là Quan Lão Gia nhưng không biết phải làm như thế nào ? Sợ nạp vào website lừa đảo? Đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết nạp thẻ game Ta Là Quan Lão Gia đơn giản nhất sau đây của Taimienphi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá