Cách thêm số trang vào PDF trực tuyến hoặc phần mềm

Trước đây, bạn khó có thể thêm số trang vào PDF do có ít công cụ hỗ trợ chỉnh sửa, tuy nhiên với cập nhật, cải tiến liên tục từ các hãng phần mềm, ngày càng có nhiều các công cụ hay thậm chí là website trực tuyến được phát triển để giúp người dùng chèn, thêm số trang vào PDF tiện lợi hơn.

Văn bản PDF là một trong những định dạng tài liệu thường xuyên được sử dụng hiện nay. Không như các văn bản Word, văn bản PDF sẽ hiển thị đầy đủ và chính xác định dạng dù sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau. Tuy nhiên, định dạng tài liệu này cũng có nhược điểm là khó can thiệp và chỉnh sửa, đặc biệt khi bạn muốn thêm nội dung hay đơn giản là chèn số trang.

cach them so trang vao pdf

Hướng dẫn thêm số trang vào PDF

Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn cho bạn những thủ thuật hay công cụ tiện lợi để chèn số trang vào PDF nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách thêm số trang vào PDF

1. Thêm số trang PDF trên Adobe Acrobat

Adobe Acrobat là công cụ quen thuộc, cho phép người dùng làm việc, chỉnh sửa đa năng với các tệp tin PDF. Để chèn số trang trong PDF bằng Adobe Acrobat, trước hết bạn cần tải và cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm này trên thiết bị.
- Tải phần mềm Adobe Acrobat tại đây: Download Adobe Acrobat
Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt Adobe Acrobat, bạn thực hiện tiếp các bước sau.

Bước 1: Mở tài liệu cần đánh số trang trên phần mềm Adobe Acrobat.
Bước 2: Nhấn vào Tools (Công cụ) trên thanh thực đơn của phần mềm, và chọn Page trong danh sách tính năng.

cach them so trang vao pdf 2

Bước 3: Trong mục Page , bạn nhấn tiếp vào mục Add Header & Footer ...

cach them so trang vao pdf 3

Bước 4: Tại cửa sổ Add Header & Footer , bạn nhấn vào nút Insert Page Number . Theo mặc định, hệ thống sẽ tự động đánh số vào góc bên trái, nằm ở trên đầu trang.
Để thay đổi vị trí, bạn có thể điền số vào các khung vị trí tương ứng theo định dạng - >. Sau khi hoàn thành, bạn nhấn OK để lưu lại thiết lập.
- Left Header Text - Tiêu đề bên trái.
- Center Header Text - Tiêu đề ở giữa.
- Right Header Text - Tiêu đề bên phải.
- Left Footer Text - Chân trang bên trái.
- Center Footer Text - Chân trang giữa.
- Right Footer Text - Chân trang bên phải.
Trong ví dụ này, Taimienphi sẽ chèn số vào vị trí Tiêu đề ở giữa trang.

cach them so trang vao pdf 4

Số trang sẽ hiển thị ở đúng như vị trí mà bạn mong muốn, giống như hình minh họa dưới đây.

cach them so trang vao pdf 5

Với Adobe Acrobat, ngoài việc thêm trang vào PDF, các bạn còn có thể copy dữ liệu PDF để chỉnh sửa sau đó in thành tài liệu của mình.

2. Chèn số trang vào PDF bằng A-PDF Number
A-PDF Number là công cụ nhỏ gọn thay thế cho Adobe Acrobat nặng nề để giúp người dùng thêm số trang vào các tài liệu định dạng PDF. Trước tiên, bạn cũng cần tải và cài đặt phiên bản A-PDF Number mới nhất trên thiết bị.
Bước 1: Mở A-PDF Number đã được cài đặt trên thiết bị.
Bước 2: Trong cửa sổ làm việc của phần mềm, bạn nhấn vào nút Browser chọn đường dẫn đến tệp tin PDF cần chỉnh sửa. Nhấn OK .

cach them so trang vao pdf 6

Bước 3: Trong mục Postion , bạn chọn vị trí xuất hiện của số đánh dấu trang. Sau đó nhấn Process . Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tùy chỉnh khác như.
- Number Type : Định dạng kiểu số trang.
- Color : Chọn màu chữ.
- Prefix : Thêm từ khóa vào trước các số trang

cach them so trang vao pdf 7

Bước 4: Một cửa sổ mới sẽ hiện ra yêu cầu bạn chọn vị trí thư mục để lưu file PDF vừa được chỉnh sửa. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn Save .

cach them so trang vao pdf 8

Dưới đây là hình ảnh kết quả sau khi Taimienphi đã thực hiện.

cach them so trang vao pdf 9

3. Thêm số trang vào PDF bằng PDF Candy
Bên cạnh các phần mềm thêm số trang vào PDF cần cài đặt, hiện nay cũng có nhiều công cụ trực tuyến hỗ trợ người dùng công việc này. Tuy không cần cài đặt phần mềm, nhưng máy tính của bạn cũng cần có trình duyệt web và có kết nối Internet.
- Tải trình duyệt Chrome tại đây: Download Chrome
- Tải trình duyệt Firefox tại đây: Download Firefox
Bước 1: Truy cập vào trang PDF Candy thông qua địa chỉ Tại đây.
Bước 2: Bấm vào nút Chọn File để thêm file trực tiếp vào máy tính hoặc nhấn vào biểu tượng Google Drive hoặc Dropbox để thêm từ kho dữ liệu đám mây tương ứng.

cach them so trang vao pdf 10

Bước 3: Bạn chờ một lát để PDF Candy nạp dữ liệu. Sau khi hoàn tất, màn hình sẽ xuất hiện thêm một số công cụ hỗ trợ đánh dấu trang. Bạn hãy tùy chỉnh theo ý muốn, sau đó nhấn vào Thêm số Trang.

cach them so trang vao pdf 11

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn vào Tải tập tin để tải file PDF đã được thêm số trang về thiết bị.

cach them so trang vao pdf 12

Nếu cảm thấy việc chờ đợi khi tải file lên về và xuống quá lâu và phức tạp, bạn cũng có thể sử dụng cài đặt phiên bản chạy trên máy tính của PDF Candy tại đây.
- Tải phần mềm PDF Candy tại đây: Download PDF Candy

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-so-trang-vao-pdf-54239n.aspx
Như vậy, Taimienphi vừa hướng dẫn cách để thêm số trang vào PDF trực tiếp bằng công cụ Adobe Acrobat, A-PDF Number trên máy tính và trực tuyến trên qua trang PDF Candy. Mỗi cách làm đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu và trường hợp, bạn hãy lựa chọn cho mình một công cụ phù hợp nhất để chỉnh sửa, thêm số trang vào PDF.  Ngoài ra, nếu có nhu cầu đọc file PDF, các bạn có thể tải phần mềm Foxit Reader để hỗ trợ công việc này.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Điểm mới trong Adobe Acrobat Reader DC 2019.21.20058
Adobe vá 45 lỗ hổng nghiêm trọng trong Acrobat và Reader
Cài đặt Adobe Acrobat Pro
Adobe phát hành bản vá bảo mật quan trọng cho Adobe Reader và Acrobat
Cách chỉnh sửa file PDF trên máy tính
Từ khoá liên quan:

thêm số trang vào PDF

, them so trang vao PDF, chèn số trang trong PDF,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Acrobat Distiller Update

  Phần mềm tạo file PDF

  Adobe Acrobat Distiller Update là bản cập nhật của một trong những công cụ tích hợp trong Adobe Acrobat, được thiết kế để tạo file PDF từ các ứng dụng PostScript. Acrobat Distiller Update sửa chữa một số lỗi , trong đó có sự cố với hoạt động của PDF Mark lớn hơn 128K và một vấn đề khác khi thêm Thư mục đã xem khiến Distiller không hoạt động.

Tin Mới

 • Cách cài tiếng Việt cho Foxit Reader đơn giản, nhanh chóng

  Cài tiếng Việt cho Foxit Reader là phương pháp hiệu quả nhất nếu bạn không thông thạo tiếng Anh, điều này cho phép bạn sử dụng mọi tính năng Foxit Reader một cách đơn giản. Foxit Reader là công cụ đọc file PDF đa ngôn ngữ tốt nhất hiện nay trên máy tính.

 • Cách xoay file PDF trên Foxit Reader

  Cách xoay file PDF trên Foxit Reader giúp bạn có thể điều chỉnh lại file PDF bị ngược gây khó khăn khi đọc hay xem nội dung trong file. Dưới đây là hướng dẫn cách xoay file PDF trên Foxit Reader nhanh chóng và đơn giản

 • Top 5 phần mềm giảm dung lượng file PDF trên máy tính

  Phần mềm giảm dung lượng file PDF là lựa chọn lý tưởng để giảm dung lượng các file PDF có kích thước lớn, từ đó người dùng có thể dễ dàng quản lý các file cũng như giải phóng không gian trống ổ cứng máy tính.

 • Cách chơi Play Together online không cần tải

  Chơi Play Together Online không cần tải về là từ khóa được các tín đồ yêu thích game nhập vai tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua, đề bạn đọc hiểu rõ hơn, Taimienphi sẽ hướng dẫn bằng hình ảnh minh họa chi tiết nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá