Adobe vá 45 lỗ hổng nghiêm trọng trong Acrobat và Reader

Adobe vừa tung ra một số bản cập nhật bảo mật, vá nhiều lỗi trên Adobe Experience Manager, Adobe Experience Manager Forms, Adobe Download Manager, và đặt biệt là 45 lỗi nghiêm trọng trong Adobe Acrobat ProAdobe Reader. Người dùng được khuyến cáo cập nhật phiên bản mới càng sớm càng tốt.

Adobe vừa phát hành một số bản cập nhật vá những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể giúp kẻ tấn công truy cập trái phép, thực thi lệnh trên các máy tính dễ bị xâm nhập, hoặc nâng cao đặc quyền của chúng.

adobe va 45 lo hong nghiem trong trong acrobat va reader

Adobe vá 45 lỗ hổng nghiêm trọng trong Acrobat Pro và Adobe Reader

Trong số những lỗ hổng trền, có 45 lỗi nghiêm trọng được tìm thấy trong Adobe Acrobat Pro và Reader. Cả hai chương trình này đều được sử dụng rộng rãi nên những lỗ hổng trên có thể giúp kẻ xấu thực thi mã trên những máy tính dễ bị tấn công. Người dùng được khuyến cáo cập nhật hai chương trình này càng sớm càng tốt.

Dưới đây là những bản cập nhật bảo mật của Adobe:

Tóm tắt cập nhật bảo mật của Adobe:

Bản cập nhật bảo mật APSB19-48 dành cho Adobe Experience Manager (AEM)

Bản cập nhật giúp vá 12 lỗ hổng trong AEM. Những lỗ hổng này có thể dẫn đến rò rỉ thông tin, lạm dụng quyền hạn, và thực thi mã từ xa, có thể cho phép kẻ tấn công truy cập trái phép vào AEM.

Những lỗ hổng này đã được vá trong các phiên bản mới nhất của Adobe Experience Manager 6.3, 6.4, và 6.5.

Bản cập nhật bảo mật APSB19-49 dành cho Adobe Acrobat và Reader

Bản cập nhật này giúp sửa 68 lỗi trong Adobe Reader và Acrobat. Trong đó, có 45 lỗi nghiêm trọng, có thể cho phép thực thi mã tùy ý trên những máy tính dễ bị tấn công.

Kẻ tấn công có thể khai thác những lỗ hổng này một cách rất dễ dàng nên người dùng được khuyến khích cập nhật Adobe Acrobat và Reader càng sớm càng tốt.

Những lỗi này đã được sửa trong Acrobat DC Continuous 2019.021.20047, Acrobat Reader DC Continuous 2019.021.20047, Acrobat DC Classic 2017 2017.011.30150, Acrobat Reader DC Classic 2017 2017.011.30150, Acrobat DC Classic 2015 2015.006.30504, và Acrobat Reader DC Classic 2015 2015.006.30504.

Bản cập nhật bảo mật APSB19-50 dành cho Adobe Experience Manager Forms

Adobe vừa vá một lỗ hổng trên Adobe Experience Manager Forms cho phép hacker chèn script độc hại vào website và thực thi ở phía người dùng để thu thập thông tin nhạy cảm.

Adobe Experience Manager 6.3, 6.4, và 6.5 đều không còn lỗi này.

Bản cập nhật bảo mật APSB19-51 dành cho Adobe Download Manager

Adobe vừa vá một lỗi bảo mật cho phép hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống sau khi người dùng truy cập vào file độc hại trên Adobe Download Manager.

Theo mô tả, lỗ hổng này có thể cho phép kẻ xấu thực hiện tấn công thư viện liên kết động (DLL) bằng cách thay thế Adobe DLL bằng một phiên bản độc hại.

Vấn đề này đã được sửa chữa trên phiên bản Adobe Download Manager 2.0.0.417.

Cũng để bảo vệ quyền lợi tối đa cho người dùng thì mới đây Instagram cũng đang có những động thái thắt chặt chính sách bảo mật. Từ bây giờ, người dùng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi Instagram giúp kiểm soát dữ liệu chia sẻ với ứng dụng bên thứ ba.

https://thuthuat.taimienphi.vn/adobe-va-45-lo-hong-nghiem-trong-trong-acrobat-va-reader-53680n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn thường xuyên để cập nhật soft và các thủ thuật máy tínhmới nhất nhé.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Adobe phát hành bản vá lỗ hổng Zero-Day trong Flash Player
5 cách sử dụng Adobe Reader chuyên nghiệp
Bản cập nhật cho Flash Player vá lỗ hổng thực thi mã
Tính năng bình luận trong Adobe Reader
Đọc PDF bằng Adobe Reader, xem file pdf bằng phần mềm Adobe Reader
Từ khoá liên quan:

Adobe vá 45 lỗ hổng nghiêm trọng trong Acrobat và Reader

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Reader DC

  Tạo, xem và chỉnh sửa file PDF

  Adobe Reader DC là phần mềm độc tạo và chỉnh sửa file PDF miễn phí, đồng thời có thể in ấn, đánh dấu, chú thích các file PDF. Đặc biệt, công cụ này kết nối với Adobe Document Cloud nên bạn có thể làm việc với các file PD ...

Tin Mới

 • Styren là gì? có độc hại không? ngưỡng an toàn là bao nhiêu?

  Khi Styren được thải ra từ nhà máy công nghiệp hoặc các thùng chứa, nó sẽ xâm nhập vào môi trường khiến mọi người bị phơi nhiễm vì hít thở, ăn uống hoặc tiếp xúc với da. Nếu không may bị ảnh hưởng bởi styren, bạn sẽ cần xác định liều lượng, thời gian và cách tiếp xúc để dự đoán nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe.

 • Graphing Mode sẽ sớm có mặt trong ứng dụng Calculator trên Windows 10

  Năm ngoái, ngay sau khi thông báo rằng ứng dụng Windows Calculator trong Windows 10 sẽ là ứng dụng mã nguồn mở, Microsoft đã bắt đầu làm việc để bổ sung chế độ vẽ đồ thị mới cho ứng dụng và đã gần một năm kể từ đó, có vẻ như tính năng này sẽ đến với người dùng sớm trong mùa hè này.

 • Những thay đổi trong bản cập nhật Mirillis Action! 4.0.4

  Công cụ Action trên máy tính cung cấp cho bạn tất cả mọi thứ cần thiết để quay video màn hình hay phát trực tuyến quá trình chơi game, với đủ các tiện ích hỗ trợ đa dạng, thiết kế giao diện người dùng dễ sử dụng và hiệu suất nổi bật, đặc biệt trong bản cập nhật Mirillis Action! 4.0.4 thậm chí còn làm cho phần mềm trở nên tuyệt vời hơn nữa với các bản sửa lỗi và một số cải tiến.

 • Status mừng con chào đời ý nghĩa nhất

  Bài viết tổng hợp những Status mừng con chào đời độc đáo, ý nghĩa, giúp các bậc sinh thành bày tỏ niềm vui, sự hạnh phúc cũng như gửi gắm những nguyện ước của mình lên MXH khi gia đình vừa đón thêm một thành viên mới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá