Adobe vá 45 lỗ hổng nghiêm trọng trong Acrobat và Reader

Adobe vừa tung ra một số bản cập nhật bảo mật, vá nhiều lỗi trên Adobe Experience Manager, Adobe Experience Manager Forms, Adobe Download Manager, và đặt biệt là 45 lỗi nghiêm trọng trong Adobe Acrobat ProAdobe Reader. Người dùng được khuyến cáo cập nhật phiên bản mới càng sớm càng tốt.

Adobe vừa phát hành một số bản cập nhật vá những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể giúp kẻ tấn công truy cập trái phép, thực thi lệnh trên các máy tính dễ bị xâm nhập, hoặc nâng cao đặc quyền của chúng.

adobe va 45 lo hong nghiem trong trong acrobat va reader

Adobe vá 45 lỗ hổng nghiêm trọng trong Acrobat Pro và Adobe Reader

Trong số những lỗ hổng trền, có 45 lỗi nghiêm trọng được tìm thấy trong Adobe Acrobat Pro và Reader. Cả hai chương trình này đều được sử dụng rộng rãi nên những lỗ hổng trên có thể giúp kẻ xấu thực thi mã trên những máy tính dễ bị tấn công. Người dùng được khuyến cáo cập nhật hai chương trình này càng sớm càng tốt.

Dưới đây là những bản cập nhật bảo mật của Adobe:

Tóm tắt cập nhật bảo mật của Adobe:

Bản cập nhật bảo mật APSB19-48 dành cho Adobe Experience Manager (AEM)

Bản cập nhật giúp vá 12 lỗ hổng trong AEM. Những lỗ hổng này có thể dẫn đến rò rỉ thông tin, lạm dụng quyền hạn, và thực thi mã từ xa, có thể cho phép kẻ tấn công truy cập trái phép vào AEM.

Những lỗ hổng này đã được vá trong các phiên bản mới nhất của Adobe Experience Manager 6.3, 6.4, và 6.5.

Bản cập nhật bảo mật APSB19-49 dành cho Adobe Acrobat và Reader

Bản cập nhật này giúp sửa 68 lỗi trong Adobe Reader và Acrobat. Trong đó, có 45 lỗi nghiêm trọng, có thể cho phép thực thi mã tùy ý trên những máy tính dễ bị tấn công.

Kẻ tấn công có thể khai thác những lỗ hổng này một cách rất dễ dàng nên người dùng được khuyến khích cập nhật Adobe Acrobat và Reader càng sớm càng tốt.

Những lỗi này đã được sửa trong Acrobat DC Continuous 2019.021.20047, Acrobat Reader DC Continuous 2019.021.20047, Acrobat DC Classic 2017 2017.011.30150, Acrobat Reader DC Classic 2017 2017.011.30150, Acrobat DC Classic 2015 2015.006.30504, và Acrobat Reader DC Classic 2015 2015.006.30504.

Bản cập nhật bảo mật APSB19-50 dành cho Adobe Experience Manager Forms

Adobe vừa vá một lỗ hổng trên Adobe Experience Manager Forms cho phép hacker chèn script độc hại vào website và thực thi ở phía người dùng để thu thập thông tin nhạy cảm.

Adobe Experience Manager 6.3, 6.4, và 6.5 đều không còn lỗi này.

Bản cập nhật bảo mật APSB19-51 dành cho Adobe Download Manager

Adobe vừa vá một lỗi bảo mật cho phép hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống sau khi người dùng truy cập vào file độc hại trên Adobe Download Manager.

Theo mô tả, lỗ hổng này có thể cho phép kẻ xấu thực hiện tấn công thư viện liên kết động (DLL) bằng cách thay thế Adobe DLL bằng một phiên bản độc hại.

Vấn đề này đã được sửa chữa trên phiên bản Adobe Download Manager 2.0.0.417.

Cũng để bảo vệ quyền lợi tối đa cho người dùng thì mới đây Instagram cũng đang có những động thái thắt chặt chính sách bảo mật. Từ bây giờ, người dùng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi Instagram giúp kiểm soát dữ liệu chia sẻ với ứng dụng bên thứ ba.

https://thuthuat.taimienphi.vn/adobe-va-45-lo-hong-nghiem-trong-trong-acrobat-va-reader-53680n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn thường xuyên để cập nhật soft và các thủ thuật máy tínhmới nhất nhé.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

5 cách sử dụng Adobe Reader chuyên nghiệp
Bản cập nhật cho Flash Player vá lỗ hổng thực thi mã
Tính năng bình luận trong Adobe Reader
Đọc PDF bằng Adobe Reader, xem file pdf bằng phần mềm Adobe Reader
Tạo chữ ký PDF bằng Adobe Reader trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

Adobe vá 45 lỗ hổng nghiêm trọng trong Acrobat và Reader

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Reader DC

  Tạo, xem và chỉnh sửa file PDF

  Adobe Reader DC là phần mềm độc tạo và chỉnh sửa file PDF miễn phí, đồng thời có thể in ấn, đánh dấu, chú thích các file PDF. Đặc biệt, công cụ này kết nối với Adobe Document Cloud nên bạn có thể làm việc với các file PD ...

Tin Mới

 • Đánh giá Hotspot Shield 2020, vào Facebook bị chặn nhanh hơn

  Phần mềm Hotspot Shield 2020 có rất nhiều điểm khác biệt so với các phiên bản trước đây của nó. Đó là chủ sở hữu mới (công ty Pango), số lượng quốc gia tăng lên (82 nước), số lượng máy chủ tăng (>3200 máy), và rất nhiều tính năng cũng như chính sách quyền riêng tư mới khác.

 • Microsoft ngừng hỗ trợ Skype Translator

  Ứng dụng Skype của Microsoft đang được cập nhật lên phiên bản 8.54, với một số thay đổi nhỏ. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc khai tử Skype Translator và thay vào đó là tính năng Translated Conversations với hỗ trợ dịch 11 ngôn ngữ khác nhau, không phân biệt ngôn ngữ nói hay viết.

 • Chrome 78 được trang bị chế độ nền tối mặc định và nhiều tùy chọn mới

  Google mới đây đã phát hành phiên bản chuẩn cuối cùng của Chrome 78, với phiên bản mới này, chế độ nền tối sẽ được hiển thị mặc định cho dù người dùng có ủng hộ hay không. Cũng có nhiều tùy chọn mới; tuy nhiên, người dùng sẽ phải kích hoạt thủ công một số tính năng nhất định.

 • Giải bài tập trang 48 SGK toán 4

  Hướng dẫn giải toán lớp 4 trang 48 SGK toán 4 với lời giải cụ thể, chi tiết, bên cạnh đó cùng với lời giải, chúng tôi còn hướng dẫn cụ thể về phương pháp làm bài để các em học sinh hiểu được cách giải, nắm vững phương pháp giải và có thể vận dụng vào giải nhiều dạng bài tập khác nhau.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá