Adobe phát hành bản cập nhật bảo mật Patch Tuesday tháng 7/2018

Adobe phát hành bản cập nhật bảo mật Patch Tuesday tháng 7/2018 vá tổng cộng 112 lỗ hổng khác nhau cho các công cụ như Adobe Reader, Flash Player, Experience Manager, Connect hay Acrobat, hầu hết là các lỗ hổng có nguy cơ bị khai thác cao trên các sản phẩm của hãng.

Bản cập nhật bảo mật Patch Tuesday tháng 7/2018 giải quyết các lỗ hổng ảnh hưởng đến Adobe Flash Player, Adobe Experience Manager, Adobe Connect, Adobe Acrobat, và Adobe Reader.

adobe cap nhat bao mat patch tuesday thang 7 2018

Adobe phát hành bản cập nhật bảo mật Patch Tuesday tháng 7/2018

Adobe Flash Player (cho máy tính và trình duyệt)

Bản cập nhật bao gồm các bản vá 2 lỗ hổng trong Adobe Flash Player trên các nền tảng và trình duyệt.

Một trong số 2 lỗ hổng được đánh giá là nghiêm trọng (CVE-2018-5007), nếu khai thác thành công lỗ hổng "type confusion" này, kẻ tấn công có thể thực thi mã tùy ý trên hệ thống được nhắm mục tiêu trong ngữ cảnh người dùng hiện tại. Lỗ hổng được willJ của Tencent PC Manager phát hiện và báo cáo lại cho Adobe.

Không có bất kỳ chi tiết kỹ thuật nào của 2 lỗ hổng được tiết lộ. Adobe cho biết lỗ hổng thứ 2 cũng được đánh giá là nghiêm trọng, có thể cho phép kẻ tấn công truy cập thông tin nhạy cảm của nạn nhân.

- Các phiên bản bị ảnh hưởng: Flash Player v30.0.0.113 và các phiên bản trước đó.

- Các nền tảng và trình duyệt bị ảnh hưởng: Windows, macOS, Linux, Chrome OS, Google Chrome, Microsoft IE 11 và Microsoft Edge.

Nếu bạn cài Flash Player không thành công trên máy tính của mình, bạn tham khảo cách sửa lỗi không cài được Flash Player tại đây.

Adobe Acrobat and Reader (cho Windows và macOS)

Adobe vá tổng cộng 104 lỗ hổng bảo mật trong Adobe Acrobat và Reader, trong đó 51 lỗ hổng được đánh giá là nghiêm trọng.

Bản cập nhật giải quyết các lỗ hổng heap overflow, use-after-free, out-of-bounds write, type confusion, untrusted pointer dereference và lỗi tràn bộ đệm, cho phép kẻ tấn công thực thi mã tùy ý trên hệ thống nạn nhân trong ngữ cảnh người dùng hiện tại.

Các lỗ hổng trên được báo cáo bởi nhiều nhà nghiên cứu bảo mật của nhiều hãng bảo mật khác nhau, bao gồm Palo Alto Networks, Trend Micro Zero Day Initiative, Tencent, Qihoo 360, CheckPoint, Cisco Talos, Kaspersky Lab, Xuanwu Lab và Vulcan Team.

- Các phiên bản bị ảnh hưởng:

+ Continuous Track - 2018.011.20040 và các phiên bản trước.
+ Classic 2017 Track - 2017.011.30080 và các phiên bản trước.
+ Classic 2015 Track - 2015.006.30418 và các phiên bản trước.

- Nền tảng bị ảnh hưởng: Windows và macOS.

Adobe Experience Manager (cho tất cả nền tảng)

Bản cập nhật giải quyết 3 lỗ hổng Server-Side Request Forgery (SSRF) quan trọng phơi nhiễm các thông tin nhạy cảm của nạn nhân.

2 trong số các lỗ hổng bảo mật này vulnerabilities (CVE-2018-5006, CVE-2018-12809) được phát hiện bởi nhà nghiên cứu ứng dụng bảo mật người Nga, Mikhail Egorov.

- Các phiên bản ảnh hưởng: Adobe Experience Manager v6.4, 6.3, 6.2, 6.1 và phiên bản 6.0

Các lỗ hổng được phát hiện trong Adobe Experience Manager ảnh hưởng đến tất cả các nền tảng, người dùng được khuyến cáo cập nhật các phiên bản mới nhất càng sớm càng tốt.

Adobe Connect (tất cả các nền tảng)

Adobe vá 3 lỗ hổng bảo mật trong Adobe Connect, trong đó 2 lỗ hổng được đánh giá là lỗ hổng quan trọng, có thể cho phép kẻ tấn công bỏ qua xác thực, chiếm đoạt các phiên duyệt web và đánh cắp các thông tin nhạy cảm. Lỗ hổng thứ 3 được đánh giá là ít nghiêm trọng hơn.

- Phiên bản ảnh hưởng: Adobe Connect v9.7.5 và các phiên bản trước đó cho tất cả các nền tảng.

Cuối cùng Adobe khuyến cáo người dùng và các Admin cài đặt các bản cập nhật bảo mật càng sớm càng tốt để ngăn chặn các cuộc tấn công có thể xảy ra.

https://thuthuat.taimienphi.vn/adobe-cap-nhat-bao-mat-patch-tuesday-thang-7-2018-36304n.aspx
Chế độ ẩn danh (Incognito) sẽ giúp cho người dùng sử dụng ứng dụng mà không bị lưu lại dữ liệu của phiên làm việc đó. Sau một thời gian dài thử nghiệm tính năng này, YouTube cho Android có thêm chế độ ẩn danh sẽ là một tin vui đối với những người thường xuyên sử dụng YouTube trên thiết bị di động.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Adobe Reader - Vô hiệu hóa thông báo cập nhật
Adobe vá 6 lỗi bảo mật quan trọng cho Flash Player
Foxit phát hành bản cập nhật mới vá mã lỗi thực thi trong Foxit PDF Reader
Điểm mới trong Adobe Acrobat Reader DC 2019.21.20058
Đọc PDF bằng Adobe Reader, xem file pdf bằng phần mềm Adobe Reader
Từ khoá liên quan:

Adobe phát hành bản cập nhật bảo mật Patch Tuesday

, Adobe, bản cập nhật bảo mật Patch Tuesday tháng 7/2018,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Reader DC

  Tạo, xem và chỉnh sửa file PDF

  Adobe Reader DC là phần mềm độc tạo và chỉnh sửa file PDF miễn phí, đồng thời có thể in ấn, đánh dấu, chú thích các file PDF. Đặc biệt, công cụ này kết nối với Adobe Document Cloud nên bạn có thể làm việc với các file PD ...

Tin Mới

 • Microsoft phát hành bản cập nhật tùy chọn để loại bỏ Adobe Flash ra khỏi Windows

  Vào tháng 9 vừa qua, Microsoft đã nhắc nhở người dùng về việc loại bỏ Flash ra khỏi trình duyệt Edge và Windows, đồng thời tuyên bố rằng công ty sẽ phát hành một bản cập nhật tùy chọn vào cuối thu này để "khai tử" Adobe Flash Player hoàn toàn trên hệ điều hành. Như đã hứa, gã khổng lồ Redmond đã cung cấp bản cập nhật tùy chọn đó để download thông qua Microsoft Update Catalog.

 • Skype Insider Preview hiện hỗ trợ cuộc gọi với 100 người tham gia

  Phiên bản Skype Insider Preview hiện hỗ trợ lên tới 100 người tham gia một cuộc gọi. Bản cập nhật tăng gấp đôi giới hạn trước đây là 50, giúp các nhóm người có nhiều thành viên thực hiện cuộc gọi dễ dàng hơn. Bản cập nhật đưa Skype lên phiên bản Insider 8.66 và cũng bao gồm một số bản sửa lỗi.

 • Microsoft cuối cùng cũng bắt đầu khai tử Internet Explorer

  Sau 25 năm, Microsoft cuối cùng cũng đã từ bỏ trình duyệt từng là hàng đầu của mình - Internet Explore. Thay vào đó, gã khổng lồ công nghệ đang tập trung vào trình duyệt Microsoft Edge dựa trên Chomium mới.

 • Nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu

  Thuế máu của chủ tịch Hồ Chí Minh là nhan đề ấn tượng, gợi nhiều liên tưởng sâu sắc, không chỉ gợi mở nội dung của văn bản mà còn thể hiện thái độ của tác giả trước sự bất nhân của thực dân đối với nhân dân thuộc địa. Cùng nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu để tìm hiểu về ý nghĩa nhan đề, qua đó giúp cho việc phân tích bài Thuế máu được hiệu quả hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá