Cách tạo mục lục trong Word 365 chuẩn, chuyên nghiệp nhất

Mặc dù, việc tạo mục lục trong Word 365 là công việc khá là đơn giản nhưng với những ai mới làm quen bộ công cụ Word 365 thì quá trình này lại vô cùng phức tạp. Để tiết kiệm thời gian tạo mục lục, bạn đọc hãy tham khảo theo hướng dẫn dưới đây của Taimienphi nhé.

Việc tạo mục lục trong Word 365 không chỉ hữu ích cho các tài liệu dài mà còn cho những bản báo cáo ngắn. Bằng cách sử dụng các cấp độ tiêu đề khác nhau, bạn có thể tạo ra mục lục phân loại rõ ràng hơn.

cach tao muc luc trong word 365Tạo mục lục trên Word 365 giúp bài của bạn có bố cục gọn, chuyên nghiệp hơn


Cách tạo mục lục trong Word 365 như chuyên nghiệp

Trước khi tiến hành tạo mục lục trong Word 365, chúng ta cần phải thiết lập Level cho các đề mục có trong tài liệu.
- Lưu ý: Với hướng dẫn dưới đây, các bạn có thể áp dụng cho các phiên bản Word 2016, 2019, 2021 và 2024 bởi chúng có nhiều điểm tương đồng về giao diện.

Bước 1: Bôi đen phần tiêu đề bạn muốn hiển thị trong mục lục => ấn References.

cach tao muc luc trong word 365 don gian nhat

Bước 2: Nhấn Add Text => chọn Level cho đề mục, ví dụ Taimienphi chọn Level 1 cho các mục I, II, III,... vì nó là tiêu đề lớn nhất. Tiếp tục thực hiện cho những đề mục nhỏ hơn với Level 2 hoặc 3.

cach tao muc luc trong word 365 nhanh chong

Bước 3: Sau khi hoàn tất thiết lập Level, click References => nhấn Table of Contents.

huong dan tao muc luc trong word 365

- Tại đây bạn có thể sử dụng mẫu có sẵn hoặc tạo mục lục của riêng mình bằng Custom Table of Contents.

tao muc luc trong word 365 them chuyen nghiep

- Khi lựa chọn Custom Table of Contents, người dùng có thể tùy chọn Tab leader, Format (Kiểu định dạng của mục lục) => OK.

cach tao muc luc trong word chin chu hon

Bước 4: Kết quả tạo mục lục trong Word 365 thành công sẽ hiển thị như hình dưới. Nếu trong quá trình chỉnh sửa bạn muốn thay đổi nội dung mục lục thì có thể sử dụng tính năng Update Table.

tao muc luc tu dong trong word 365

- Sẽ có đoạn hộp thoại hiển thị cho bạn lựa chọn Update page number only (Cập nhật lại số trang) và Update entire table (Cập nhật cả tiêu đề của mục lục).

cach tao muc luc trong word 365 chinh xac

Ngoài ra, căn lề cũng là thủ thuật cần thiết để biến tài liệu trở nên chuyên nghiệp hơn. Chính vì vậy, nếu bạn chưa biết cách căn lề trong Word 365 như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết của Taimienphi.vn nhé.


Tại sao phải tạo mục lục trong Word 365?

Tạo mục lục trong Word 365 không chỉ là tính năng hữu ích mà còn là một phần không thể thiếu trong quá trình viết và trình bày tài liệu văn bản. Dưới đây là một vài lý do cụ thể tại sao bạn nên sử dụng tính năng này:

- Tổ chức cấu trúc hiệu quả: Mục lục giúp bạn tổ chức cấu trúc của tài liệu rõ ràng và hợp lý. Bằng cách phân chia nội dung thành các phần và chủ đề khác nhau, mục lục sẽ giúp bạn định vị thông tin dễ dàng hơn.
- Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải thủ công thêm số trang hoặc liên kết đến từng phần của tài liệu, tính năng tạo mục lục trong Word 365 sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể.
- Tạo ấn tượng chuyên nghiệp: Một mục lục được thiết kế đẹp mắt và chính xác sẽ tạo ra ấn tượng tích cực với độc giả, đồng nghiệp của bạn. Nó là một phần không thể thiếu để làm tăng giá trị thẩm mỹ của tài liệu.
- Tùy chỉnh linh hoạt: Word 365 cung cấp nhiều tùy chỉnh cho mục lục, từ việc chọn kiểu mẫu có sẵn đến tinh chỉnh các cấp độ và kiểu chữ. Điều này giúp bạn tự do thiết lập mục lục phù hợp với tài liệu của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-muc-luc-trong-word-365-77499n.aspx
Thông qua các bước cơ bản trên, bạn sẽ thấy quá trình tạo mục lục trong Word 365 sẽ trở nên vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian đáng kể. Nhờ đó hiệu suất công việc và kỹ năng tin học văn phòng của bạn được nâng cao. Word 365 là một công cụ trong bộ phần mềm Office 365 đến từ Microsoft, bạn có thể sử dụng key Office 365 để kích hoạt bản quyền khi phần mềm yêu cầu, để sử dụng tính năng tạo mục lục thuận tiên hơn.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài đặt Office 365 trên máy tính
Cách tạo dòng chấm, tab (..........) trong Word nhanh chóng và đơn giản
Cách Active Office 365, kích hoạt bản quyền vĩnh viễn
Cách xoay khổ giấy trong Word 365, Word 2019 đơn giản
Cách vẽ sơ đồ trong Word 2016, 2013, Office 365
Từ khoá liên quan:

tạo mục lục trong Word 365

, cach tao muc luc trong Word 365, hướng dẫn tạo mục lục trong Word 365,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 365

  Công cụ xử lý văn bản trong bộ Office 365

  Word 365 là giải pháp hoàn hảo cho công việc văn phòng hiện đại. Tích hợp đám mây, Word 365 cho phép bạn truy cập và chia sẻ tài liệu mọi lúc, mọi nơi. Với sức mạnh của AI, bạn sẽ có trợ lý thông minh trong việc soạn thảo và chỉnh sửa văn bản. Khám phá ngay bộ ứng dụng Office 365 và nâng cao hiệu suất làm việc của bạn ngay hôm nay.

Tin Mới

 • Cách gõ dấu mũ trong Word

  Để xử lý dữ liệu liên quan đến hóa học, toán học trong Word, bạn có thể cần sử dụng dấu mũ để viết phương trình hay phép tính. Đây là chức năng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với những ai cần phải làm các công việc, báo cáo có liên quan đến các số mũ. Bài thủ thuật này sẽ giúp bạn biết cách gõ dấu mũ trong Word phổ biến hiện nay như Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003.

 • Cách viết phân số trong Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

  Bạn có thể dễ dàng viết phân số trong Word bằng cách sử dụng tính năng Equation hoặc chèn các ký tự đặc biệt. Các công cụ này giúp bạn trình bày phân số và biểu thức toán học rõ ràng, chính xác, nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của tài liệu.

 • Cách chèn chữ ký vào Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

  Việc chèn chữ ký vào Word giúp xác nhận tính chính danh và bản quyền của tài liệu. Bạn có thể sử dụng chức năng Signature Line trong Word để thêm chữ ký tay hoặc chữ ký số vào tài liệu, tạo ra những văn bản chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho công việc hay các giao dịch pháp lý.

 • Code Lời Nguyền Quỷ Dữ, Giftcode Jujutsu Sorcerer mới nhất

  Nếu bạn là một chú thuật sư đích thực, đương nhiên sẽ không bỏ qua phần thưởng Code Lời Nguyền Quỷ Dữ vô cùng giá trị. Mã quà tặng này sẽ là người bạn đồng hành tin cậy, hỗ trợ người chơi mở khóa tiềm năng, tự tin chiến thắng mọi ác linh.