Cách căn lề trong Word 365, chỉnh lề tài liệu thêm chuyên nghiệp

Việc căn lề trong Word 365 đóng vai trò rất quan trọng trong để tạo ra tài liệu chuyên nghiệp và thu hút hơn. Đối với những người mới bắt đầu với sử dụng Word 365, hướng dẫn dưới đây của Taimienphi sẽ giúp bạn điều chỉnh lề một cách chi tiết, tạo văn bản đẹp mắt hơn.

Với khả năng điều chỉnh căn lề trong Word 365, người dùng có thể tinh chỉnh không gian giữa các lề trái, phải, trên và dưới của trang tài liệu. Điều này không chỉ giúp bạn tạo ra bố cục văn bản hấp dẫn, mà còn thu hút sự chú ý của các độc giả.

cach can le trong word 365Hướng dẫn căn lề trong Word 365 chuẩn nhất


Tiêu chuẩn căn lề trong Word 365 mới nhất

Trong quá trình thảo văn bản, tuân thủ quy định căn lề chuẩn trong Word 365 sẽ giúp tài liệu của bạn trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn rất nhiều, tạo nên sự cân bằng hài hòa cho mọi trang văn bản.

- Lề trên cách mép trên từ 20 - 25 mm (2 đến 2.5cm).
- Lề dưới cách mép dưới từ 20 - 25 mm (2 đến 2.5 cm) .
- Lề trái cách mép trái từ 30 - 35 mm (3 đến 3.5 cm).
- Lề phải cách mép phải từ 15 - 20 mm (1.5 đến 2 cm).


Cách căn lề trong Word 365 chuẩn quy định

Trước khi bắt đầu căn lề trong Word 365 chuẩn quy định, bạn đọc cần thực hiện việc đổi inch sang cm trong Word, các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Mở tài liệu Word bất kỳ, tại giao diện chính nhấn Layout => ấn Margin.

cach can le trong word 365 chuan nhat

- Chọn mục Custom Margins.

huong dan can le chuan trong word 365

Bước 2: Click Margins => thiết lập căn lề trong Word 365 chuẩn quy định như hình dưới => nhấn OK.

cach can le chuyen nghiep trong word 365

- Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể Set As Default để thiết lập căn lề mặc định trong Word 365 và sử dụng cho những lần tùy chỉnh tiếp theo.

cach can le trong word 365 theo y muon

Trong một số trường hợp người dùng có thể vào tab Layout những không thể sử dụng các tính năng trong này, nguyên nhân chính ở đây là do bạn chưa kích hoạt bản quyền phần mềm, vì vậy, nếu gặp trường hợp như vậy thì bạn hãy sử dụng key Office 365 mới nhất mà Tải Miễn Phí đã tổng hợp tại đây.


Câu hỏi thường gặp về căn lề trong Word 365


1. Tại sao căn lề trong word 365 không thành công?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho việc căn lề trong Word 365 gặp lỗi. Hiểu rõ các nguyên nhân dưới đây, bạn đọc có thể khắc phục vấn đề hiệu quả và tận dụng tính năng này một cách chính xác nhất.

- Lỗi tài liệu: Trong một vài trường hợp tài liệu văn bản có thể gây ra lỗi căn lề trong Word 365. Để khắc phục, bạn có thể tạo file Word mới và thử căn lề liệu vấn đề có tiếp tục tồn tại hay không.
- Phiên bản phần mềm lỗi thời: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản đã cũ, điều này cũng có thể gây ra lỗi căn lề trong Word 365. Bạn có thể sửa lỗi bằng cách nhấn File => Account => Update Options => Update Now.

cach can le trong word 365 chuan kho giay a4

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn gặp phải vấn đề căn lề trong Word 365 thì có thể liên hệ đến đội ngũ CSKH của Microsoft để nhận hỗ trợ đầy đủ và giải quyết vấn đề của bạn.


2. Căn lề trong Word 365 có thể áp dụng cho phiên bản Office khác không?

Tính năng căn lề trong Word 365 có thể được áp dụng cho các phiên bản Office khác mà Microsoft hỗ trợ. Những phiên bản như Office 2021, 2019, 2016 và các phiên bản trước đó đều có tính năng căn lề tương tự nhưng sẽ có một vài khác biệt nhỏ trong giao diện người dùng hoặc tùy chọn cụ thể.

3. Có thể căn lề trong Word 365 trước khi in không?

Trong Word 365, bạn hoàn toàn có thể xem và chỉnh sửa lề trước khi in bằng cách sử dụng tính năng xem trước ở menu bên trái màn hình như hình dưới.

huong dan can le trong word 365 chi tiet nhat

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-can-le-trong-word-365-77498n.aspx
Trên đây là toàn bộ các bước căn lề trong Word 365, giúp bạn tự căn chỉnh theo đúng quy chuẩn để tạo ra tài liệu văn bản đẹp và chuyên nghiệp nhất. Dĩ nhiên, bạn cũng đừng quên đánh số trang trong Word 365 để người xem có thể xác định vị trí nội dung tài liệu chính xác.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng thanh thước kẻ căn chỉnh lề Ruler trong Word
Cách tạo mục lục trong Word 365 chuẩn, chuyên nghiệp nhất
Cách căn lề trong Word chuẩn theo cm
Lỗi không chỉnh sửa được căn lề trong Word
Cách căn lề chuẩn trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

Cách căn lề trong Word 365

, hướng dẫn căn lề chuẩn Word 365, tùy chỉnh căn lề văn bản trong word 365,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 365

  Công cụ xử lý văn bản trong bộ Office 365

  Word 365 là giải pháp hoàn hảo cho công việc văn phòng hiện đại. Tích hợp đám mây, Word 365 cho phép bạn truy cập và chia sẻ tài liệu mọi lúc, mọi nơi. Với sức mạnh của AI, bạn sẽ có trợ lý thông minh trong việc soạn thảo và chỉnh sửa văn bản. Khám phá ngay bộ ứng dụng Office 365 và nâng cao hiệu suất làm việc của bạn ngay hôm nay.

Tin Mới

 • Cách gõ dấu mũ trong Word

  Để xử lý dữ liệu liên quan đến hóa học, toán học trong Word, bạn có thể cần sử dụng dấu mũ để viết phương trình hay phép tính. Đây là chức năng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với những ai cần phải làm các công việc, báo cáo có liên quan đến các số mũ. Bài thủ thuật này sẽ giúp bạn biết cách gõ dấu mũ trong Word phổ biến hiện nay như Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003.

 • Cách viết phân số trong Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

  Bạn có thể dễ dàng viết phân số trong Word bằng cách sử dụng tính năng Equation hoặc chèn các ký tự đặc biệt. Các công cụ này giúp bạn trình bày phân số và biểu thức toán học rõ ràng, chính xác, nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của tài liệu.

 • Cách chèn chữ ký vào Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

  Việc chèn chữ ký vào Word giúp xác nhận tính chính danh và bản quyền của tài liệu. Bạn có thể sử dụng chức năng Signature Line trong Word để thêm chữ ký tay hoặc chữ ký số vào tài liệu, tạo ra những văn bản chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho công việc hay các giao dịch pháp lý.

 • Code My Hello Kitty Cafe tháng 6/2024 mới nhất và cách nhập

  My Hello Kitty Cafe là game quản lý quán cafe nằm trong nền tảng trò chơi ROBLOX. Người chơi sẽ được trải nghiệm trang trí quán cafe của mình nhằm thu hút khách hàng và tăng doanh thu của quán. Dưới đây là danh sách code My Hello Kitty Cafe Taimienphi tổng hợp được để bạn đổi lấy những phần quà giá trị và các tiện ích khác trong trò chơi. Những mã Code này sẽ mang lại cho bạn một sự thúc đẩy đáng kể đó!