Cách xét độ rộng, căn lề text trong ô, bảng, cell, table word

Gần đây Taimienphi có nhận được câu hỏi từ phía các bạn độc giả rằng làm cách nào để xét độ rộng, căn lề text trong ô, bảng, cell, table trong Word. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho thắc mắc này của quý độc giả.

Việc kẻ bảng, xét độ rộng, căn lề text trong ô, bảng, cell, table trong word sẽ làm cho văn bản của chúng ta trở nên trực quan, đẹp mắt, dễ quan sát hơn đúng không nào. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tới chức năng căn chỉnh tự động mà thường hay căn chỉnh bằng tay dẫn đến các ô trong bảng sẽ không được đều. Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xét độ rộng, căn lề text trong ô, bảng, cell, table word một cách chi tiết. Mời các bạn tham khảo.

cach xet do rong can le text trong o bang cell table word

CÁCH XÉT ĐỘ RỘNG, CĂN LỀ TEXT TRONG Ô, BẢNG, CELL, TABLE WORD

Chúng ta có một ví dụ như bên dưới, chúng ta sẽ tiến hành căn chỉnh độ rộng bằng cách sử dụng chức năng Table Property.

cach xet do rong can le text trong o bang cell table word 2

Xét độ rộng

Bước 1: Các bạn tô đen các ô cần căn chỉnh độ rộng

cach xet do rong can le text trong o bang cell table word 3

Bước 2: Tiếp theo chuột phải vào và chọn Table Properties...

cach xet do rong can le text trong o bang cell table word 4

Bước 3: Bạn chọn đến tab Column, trong phần Preferred width các bạn có thể căn chỉnh độ dài tại đây, đơn vị tính có thể chỉnh trong phần Measure in. Sau đó ấn Ok để hoàn thành.

cach xet do rong can le text trong o bang cell table word 5

Căn lề text trong ô

Bước 1: Các bạn chọn ô muốn căn lề text rồi chuột phải và chọn Table Properties...

cach xet do rong can le text trong o bang cell table word 6

Bước 2: Các bạn chọn đến mục Cell - Options...

cach xet do rong can le text trong o bang cell table word 7

Bước 3: Trong phần Cell Options các bạn có thể căn chỉnh lề, trên, dưới, trái, phải

cach xet do rong can le text trong o bang cell table word 8

Việc căn giữa ô trong word cũng rất đơn giản, tuy nhiên, nếu bạn là người ít kinh nghiệm thì khi thực hiện thao tác căn giữa ô trong word sẽ gặp một chút khó khăn, đừng lo, trên thuthuat.taimienphi.vn đã có đầy đủ các bước hướng dẫn việc căn giữa ô trong word áp dụng với mọi phiên bản từ trước tới nay để các bạn áp dụng và làm theo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xet-do-rong-can-le-text-trong-o-bang-cell-table-word-25275n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cách xét độ rộng, căn lề text trong ô, bảng, cell, table word. Hi vọng rằng sau bài viết này các bạn sẽ biết cách xét độ rộng, căn lề text trong ô, bảng, cell, table word. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn thì đừng ngại hãy comment phía dưới, đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.6★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo khung chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách ngắt đoạn trong Word
Mẹo xóa nhanh 2 dấu cách trống trong Word
Cách vẽ sơ đồ lớp học trong word
Cách ngắt trang trong Word nhanh nhất
Từ khoá liên quan:

cách xét độ rộng

, căn lề text trong ô, bảng,

SOFT LIÊN QUAN
 • EquPixy

  Chèn công thức toán học vào Word

  EquPixy là công cụ hỗ trợ chèn công thức trong Word cho phép bạn chèn các biểu tượng, công thức toán học vào file văn bản. Đặc biệt EquPixy còn hỗ trợ gõ công thức và phương trình phản ứng hóa học.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ

  Lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ là một trong những lỗi Word phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải. Nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu là do phần mềm Office bạn đang sử dụng chưa được kích hoạt bản quyền.

 • Cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt

  Ngay bây giờ, người dùng có thể sử dụng các công cụ Word, Excel Tiếng Việt của bộ Microsoft Office 2013 sau khi tải và cài Office 2013. Điều này giúp người dùng dễ thao tác, trải nghiệm toàn bộ tính năng của công cụ văn phong mà không phải lo lắng đến vấn đề ngôn ngữ như trước.

 • Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019

  Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019 nằm trong bộ công cụ văn phòng Office 2019 là một thủ thuật đơn giản, hữu ích nhưng lại ít người biết. Tính năng này tự động cập nhật thời gian cho văn bản đúng với thời điểm thực tế, tiết kiệm công sức chỉnh sửa của người dùng.

 • Dàn ý phân tích bài thơ Khe chim kêu

  Dàn ý phân tích bài thơ Khe chim kêu với hệ thống dàn ý chi tiết được xây dựng dựa trên những đặc sắc nội dung, nghệ thuật của bài thơ Khe chim kêu, qua việc tham khảo dàn ý các bạn có thể tự hoàn thiện bài văn phân tích của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá