Cách sửa lỗi điện thoại không vào được mạng 3G

Dữ liệu di động hay 3G trở thành một trong những điều quan trọng của cuộc sống ngay sau khi bạn mua chiếc smartphone đầu tiên. Đặc biệt trong trường hợp bạn không có kết nối Wifi, 3G sẽ giúp bạn đi tới khắp mọi nơi với Google Maps, chuyển tiền qua dịch vụ Mobile Banking hay check email quan trọng khi đang trên đường di chuyển. Nhưng bỗng nhiên một ngày bạn phát hiện điện thoại không vào được mạng 3G. Vậy có cách nào để giải quyết sự cố này không?

Đôi khi người dùng có thể nhận ra rằng dữ liệu di động đột nhiên không hoạt động. Việc không thể truyền dữ liệu di động dường như có thể xảy ra một cách tự nhiên và trong khi đó, bạn vẫn có thể gọi điện, nhắn tin, và chỉ là không thể thực hiện bất kỳ chuyển giao dữ liệu nào như lướt web, sử dụng mạng xã hội hay các ứng dụng online. Rõ ràng một chiếc smartphone hữu ích nhất khi nó có khả năng kết nối và sử dụng mạng di động, do đó nếu 3G không hoạt động trong những lúc không có Wifi, cuộc sống của bạn sẽ bị nhiễu loạn, nhưng tình trạng này sẽ không kéo dài lâu vì thuthuat.taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn những cách sửa lỗi điện thoại không vào được mạng 3G hiệu quả.

cach sua loi dien thoai khong vao duoc mang 3g

Cách sửa lỗi điện thoại không vào được mạng 3G
 

Mục Lục bài viết:
1. Kiểm tra kết nối di động.
2. Bật/tắt chế độ máy bay.
3. Kiểm tra SIM và khởi động lại điện thoại.
4. Định cấu hình cài đặt APN.
5. Reset cài đặt mạng.
6. Cập nhật hệ điều hành.
7. Liên hệ với nhà mạng di động của bạn.

Sửa lỗi điện thoại không vào được mạng 3G

1. Kiểm tra kết nối di động

Rất nhiều lần các thủ thuật đơn giản hoạt động hiệu quả trong việc khắc phục những vấn đề gây đau đầu nhất. Do đó, chúng ta sẽ tìm hiểu một số mẹo cơ bản trước. Nếu thành công, bạn sẽ không phải đọc những cách giải quyết khác nữa. Đầu tiên, bạn hãy chắc chắn rằng 3G đã được bật trên thiết bị. Có vẻ buồn cười, nhưng đôi lúc chúng ta quên những thứ cơ bản nhất.

cach sua loi dien thoai khong vao duoc mang 3g

- Trên iPhone, bạn vào Settings > Cellular > Cellular Data và bật dữ liệu di động. Hoặc mở Control Center, nếu biểu tượng dữ liệu di động có màu xanh lục, mạng 3G đã được bật.

- Trên Android, bạn có thể bật 3G từ trang Notifications hoặc vào Settings -> Mobile data -> Network mode và chọn mạng 3G.

Bật và tắt dữ liệu di động một vài lần và có thể vấn đề đã được giải quyết. 

2. Bật/tắt chế độ máy bay

Một cách đơn giản mà hiệu quả khác là bật/tắt Airplane Mode. Bạn hãy bật chế độ máy bay từ trang thông báo trên Android và trung tâm điều khiển trên iPhone, sau đó chờ vài giây và tắt nó đi.

3. Kiểm tra SIM và khởi động lại điện thoại

Tháo/lắp lại SIM và khởi động lại điện thoại là 2 trong những giải pháp được khuyên dùng đầu tiên khi gặp phải các vấn đề liên quan đến kết nối và dữ liệu di động. Do đó, bạn hãy tắt nguồn điện thoại, tháo thẻ SIM ra khỏi khe cắm SIM. Sau đó, chờ trong giây lát, lắp lại thẻ SIM và khởi động lại thiết bị. Bạn có thể Kiểm tra sim đã có 4G hay chưa để có thể lướt web mượt hơn.

4. Định cấu hình cài đặt APN

Access Point Names (APNs)là phương tiện mà nhà cung cấp mạng di động kết nối điện thoại của bạn với Internet di động. Nó thiết lập điện thoại của bạn với tất cả các cài đặt quan trọng như địa chỉ IP và cổng để giúp bạn kết nối. Tuy nhiên, quá trình này đôi khi có thể sai và yêu cầu thiết lập lại. Bạn thực hiện như sau:

- Trên iPhone: Bạn vào Settings > Cellular Network > Cellular Data Network > APN và nhập cấu hình APN của nhà mạng di động bạn đăng ký.

loi khong ket noi duoc mang 3g

- Trên Android: Bạn vào Settings > Wireless & networks >Mobile networks. Hãy chắc chắn bạn đã chọn 3G only trong chế độ Network mode. Tiếp theo, vào mục Access Point Names, chạm vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn New APN. Sau đó, nhập các thông số tương ứng với nhà mạng bạn đăng ký (chi tiết các bước có thể khác nhau đôi chút trên những mẫu điện thoại Android khác nhau).

khac phuc loi dien thoai khong vao duoc mang 3g

Lưu lại cài đặt VPN mới và thử vào mạng bằng dữ liệu di động để xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Cấu hình APN của các mạng di động tại Việt Nam như sau:

- VinaPhone
- APN: m3-world
- Username: mms
- Password: mms

- Mobifone
- APN: m-wap
- Username: mms
- Password: mms

- Viettel
- APN: v-internet
- Username: (để trống)
- Password: (để trống)

- Vietnam Mobile
- APN: Internet
- Username: (để trống)
- Password: (để trống)

5. Reset cài đặt mạng

Một số vấn đề liên quan đến mạng có thể được giải quyết bằng cách reset các cài đặt mạng và khởi động lại thiết bị. Nhược điểm chính của việc này là bạn sẽ mất các cài đặt mạng tùy chỉnh (như các mục DNS) và mạng Wifi, nghĩa là bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu mạng Wifi và mọi tùy chỉnh mạng. Để reset cài đặt mạng, bạn thực hiện như sau:

- Trên iPhone, bạn vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings. Xác nhận hành động và khởi động lại điện thoại.
- Trên Android, bạn vào Settings > System > Reset options > Reset Wi-Fi, mobile & Bluetooth. Sau đó, khởi động lại điện thoại.

Bạn hãy mở một trình duyệt web và thử sử dụng 3G để mở trang web nào đó để kiểm tra.

6. Cập nhật hệ điều hành

Một cách khắc phục sự cố chung chung nhưng rất đáng để thử là cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất. Nhất là trên iPhone, các bản update đã có lịch sử giải quyết hàng loạt vấn đề gây phiền nhiễu. Chính vì vậy, nếu bạn chưa cập nhật thiết bị của mình trong một thời gian hoặc nếu có bản cập nhật phần mềm đang chờ, đừng do dự trong việc update.

- Trên iPhone, bạn sao lưu dữ liệu lên iCloud hoặc iTunes. Sau đó, đi tới Settings > General > Software Update. Nếu có bản cập nhật nào có sẵn, bạn chạm vào Download and Install > Install.

tong hop cach sua loi dien thoai khong vao duoc mang 3g

- Trên Android, các tùy chọn có thể khác đôi chút trên mỗi smartphone. Về cơ bản là cách thực hiện đều tương tự nhau. Bạn vào Settings > System Settings > System > Advanced > System Update > Check for update.

7. Liên hệ với nhà mạng di động của bạn

Nếu bạn đã thử tất cả các cách khắc phục sự cố được kể trên nhưng điện thoại vẫn không thể kết nối mạng 3G, thì có lẽ vấn đề đến từ nhà cung cấp dịch vụ mạng di động của bạn. Có thể mạng bị sập, có thể bạn quên thanh toán hóa đơn, có thể một số vấn đề khác đang ngăn thiết bị di động của bạn kết nối mạng di động. Do đó, bạn hãy liên hệ với nhà mạng để xin sự trợ giúp. Trường hợp dùng iPhone, bạn tham khảo cách sửa lỗi iPhone không vào được 3G hoặc 4G tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-dien-thoai-khong-vao-duoc-mang-3g-54612n.aspx
Những mẹo này có giải quyết thành công vấn đề kết nối dữ liệu di động của bạn không? Trên đây là một số thủ thuật cơ bản mà bạn có thể tự mình thử để sửa lỗi điện thoại không vào được mạng 3G trước khi nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên gia. Nếu điện thoại của bạn đang bị gặp sự cố mất sóng mà chưa biết cách giải quyết hãy tham khảo bài viết Taimienphi.vn sẽ giúp bạn sửa lỗi điện thoại không có sóng tại đây.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dùng Google Maps để xem trước hình ảnh nơi sắp tới
Google Maps bổ sung hàng loạt tính năng mới, chỉ đường tốt hơn
Cách đưa Google Maps vào Website của bạn, web bán hàng, kinh doanh
Kích hoạt điều khiển phát nhạc trên Google Maps
Cách bật dẫn đường bằng giọng nói trên Google Maps
Từ khoá liên quan:

3G không hoạt động

, lỗi điện thoại không vào được mạng 3G, loi khong ket noi duoc mang 3g,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Maps Terrain Downloader

  Tải các ảnh bản đồ địa hình từ Google Maps

  Google Maps Terrain Downloader là ứng dụng Windows hỗ trợ người dùng tải các ảnh bản đồ địa hình từ Google Maps theo tọa độ cài đặt chỉ qua một vài thao tác đơn giản. Ứng dụng lưu ảnh theo định dạng file PNG, ghép nhiều ...

Tin Mới

 • Cách tạo tài khoản iCloud trên Macbook

  Bạn chưa biết cách tạo tài khoản iCloud trên Macbook như thế nào? Các bước thực hiện ra sao? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách tìm iPhone bị mất với Find my iPhone

  Với Find my iPhone người dùng có thể tìm điện thoại iPhone, iPad của mình đang bị thất lạc ở một nơi nào đó, hữu ích và được tích hợp sẵn trên iCloud. Vậy làm thế nào để tìm iPhone bị mất với Find my iPhone, dưới đây là phương pháp thực hiện.

 • Apple One là gì? Có nên đăng ký hay không?

  Apple vừa cho ra mắt gói dịch vụ mới có tên Apple One. Để tìm hiểu chi tiết Apple One là gì? Các gói có sẵn và giá như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Cách đăng nhập Gmail, login tài khoản Gmail gửi nhận thư

  Gmail là dịch vụ gửi email miễn phí của Google được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhất hiện nay trên Thế Giới bởi tốc độ gửi thư nhanh, tính bảo mật và độ an toàn cực cao. Nhưng làm thế nào để đăng nhập Gmail, login tài khoản Gmail gửi nhận thư sau khi đã đăng ký thành công, hãy tham khảo bài hướng dẫn bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá