Cách sửa lỗi Google Maps không hoạt động trên điện thoại iPhone, iPad

Để sửa lỗi Google Maps, ứng dụng chỉ đường trên điện thoại iPhone, iPad, chúng ta nên cài lại hay phải sử dụng những thao tác gì để khôi phục trạng thái hoạt động mà không cần mất thời gian tải và cài đặt lại ứng dụng này?

Ứng dụng Google Maps là dịch vụ bản đồ tuyệt vời do Google phát triển, hầu hết các thiết bị Android đều được cài sẵn dịch vụ bản đồ này và iPhone, iPad thì bạn có thể tải và sử dụng Google Maps thông qua App Store hoặc trên cửa hàng ứng dụng của Taimienphi cung cấp. Bạn sẽ cần đến dịch vụ Google Maps để hỗ trợ tìm đường, tìm những địa điểm vui chơi, ăn uống xung quanh. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Google Maps không hoạt động trên iPhone, iPad giúp bạn có thể sử dụng ứng dụng này những lúc cần thiết mà không gặp rắc rối.

sua loi google map khong hoat dong tren iphone ipad

Cách sửa lỗi Google Map không hoạt động trên điện thoại iPhone, iPad

Cách 1. Kích hoạt dịch vụ định vị GPS

Hầu hết các dịch vụ bản đồ đều hoạt động dựa trên hệ thống định vị toàn cầu, vì thế để Google Maps hoạt động một cách tốt nhất bạn hãy kích hoạt dịch vụ định vị toàn cầu (GPS) với Google Maps.

Trên chiếc iPhone, iPad của bạn vào Cài đặt ->Quyền riêng tư và kích vào mục Dịch vụ định vị.

sua loi google map khong hoat dong tren iphone ipad 2

Tại đây bạn kích vào Dịch vụ định vị để kích hoạt GPS (thanh trượt chuyển sang màu xanh lá cây) đồng thời cấp quyền cho dịch vụ Google Maps luôn luôn được truy cập vào dịch vụ định vị để được đo đạc vị trí của bạn một cách chính xác nhất.

sua loi google map khong hoat dong tren iphone ipad 3

Cách 2. Cập nhật phần mềm

Luôn luôn cập nhật phần mềm, bản vá là cách hữu ích nhất để giải quyết, sửa một số lỗi trên ứng dụng, hệ điều hành. Từ Cài đặt tìm đến Cài đặt chung và lựa chọn mục Cập nhật phần mềm để kiểm tra và tải về phiên bản iOS mới nhất.

Đồng thời bạn cũng nên cập nhật Google Maps từ App Store để vá lỗi, cập nhật những tính năng mới.

sua loi google map khong hoat dong tren iphone ipad 4

Cách 3. Cài đặt lại hệ thống mạng

Nếu như Google Maps không thể tải về vị trí, bản đồ hãy thử kiểm tra lại đường truyền mạng bạn đang sử dụng hoặc thiết lập cài đặt lại hệ thống mạng.

Truy cập Cài đặt ->Cài đặt chung ->Đặt lại

sua loi google map khong hoat dong tren iphone ipad 5

Tại đây lựa chọn Đặt lại cài đặt mạng và tiếp tục bấm Đặt lại cài đặt mạng trong hộp thoại nhỏ hiện ra. Sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để hệ thống khởi động lại thiết bị và cài đặt lại mạng.

sua loi google map khong hoat dong tren iphone ipad 6

Cách 4. Force Restart

Khác với cách Restart thông thường, Force Restart sẽ buộc điện thoại khởi động lại và dọn dẹp một số vấn đề trên thiết bị. Cách này khá hiệu quả khi bạn gặp một số lỗi nhỏ trên iPhone, iPad.

Trên iPhone 6s trở xuống và iPad, iPod : Nhấn và giữ phím Home + Sleep/Wake trong khoảng 10giây cho đến khi biểu tượng quả táo cắn dở Apple xuất hiện.

Trên iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus : Nhấn và giữ phím Giảm âm lượng + Sleep/Wake trong khoảng 10 giây cho đến khi thấy biểu tượng Apple.

sua loi google map khong hoat dong tren iphone ipad 7

Taimienphi.vn hi vọng rằng với hướng dẫn sửa lỗi Google Maps không hoạt động trên iPhone, iPad sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề mà khi sử dụng Google Maps còn mắc phải.

Không chỉ có Google Map lỗi không hoạt động, mà còn rất nhiều ứng dụng khác nữa gặp tình trạng tương tự, có thể kể tới Pinterest, một trong số ứng dụng chia sẻ hình ảnh lớn hiện nay, khi gặp tình trạng Pinterest không hoạt động, bạn tham khảo cách sửa lỗi Pinterest không hoạt động trên iPhone, iPad tại đây.

Bên cạnh việc sửa lỗi Google Map không hoạt động trên iPad, các bạn có thể tham khảo cách sử dụng copy past trên iPad để sao chép dữ liệu trong các văn bản được thuận lợi hơn, cách sử dụng copy past trên iPad khá đơn giản và không khó như nhiều người nghĩ

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-google-map-khong-hoat-dong-tren-iphone-ipad-22229n.aspx
Ngoài ra, khi bạn mua một chiếc điện thoại iPhone thì bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng những thông tin phần cứng, hình thức máy và đặc biệt là check imei iPhone để nắm rõ nguồn gốc xuất xứ chiếc điện thoại của bạn, tránh mua phải những chiếc điện thoại hay gặp lỗi.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra điểm ùn tắc giao thông trên Google Maps
Cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên trình duyệt máy tính
Xóa địa điểm đã lưu trên Google Maps và Google Now
Dùng Google Maps để xem trước hình ảnh nơi sắp tới
Google bổ sung tính năng Q&A cho Google Maps
Từ khoá liên quan:

Sua loi Google Map khong hoat dong tren iPhone iPad

, fix loi google maps tren iPhone, iPad,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Maps Terrain Downloader

  Tải các ảnh bản đồ địa hình từ Google Maps

  Google Maps Terrain Downloader là ứng dụng Windows hỗ trợ người dùng tải các ảnh bản đồ địa hình từ Google Maps theo tọa độ cài đặt chỉ qua một vài thao tác đơn giản. Ứng dụng lưu ảnh theo định dạng file PNG, ghép nhiều ...

Tin Mới

 • Cách hạ cấp iOS 17.4 xuống 17.3 không cần Jailbreak, có nên update iOS 17.4 không?

  Nếu như bạn đã nâng cấp iPhone lên iOS 17.4 và cảm thấy phiên bản này không ổn định, gây ra tình trạng nóng máy, thì có thể hạ cấp iOS 17.4 xuống 17.3 để giải quyết những vấn đề liên quan đến trải nghiệm người dùng.

 • Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone

  Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone để chia sẻ hình ảnh trực tiếp lên màn hình chính của bạn bè giúp bạn bè của bạn biết bạn đang ở đâu, chụp ảnh với ai,... Locket Widget có thể chia sẻ hình ảnh của bạn đến tối đa 5 người.

 • Cách check imei iPhone bằng 3utools trên máy tính PC Laptop

  Có rất nhiều cách để biết được imei iPhone của mình, một trong những cách đó là check imei iPhone bằng 3uTools. Sử dụng 3uTools người dùng sẽ tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng tại các cửa hàng nhỏ hay hệ thống bán lẻ trên toàn quốc.

 • 12K CMND Trung Quốc Free 2024 mới nhất, Tên và ID thật

  CMND Trung Quốc là một trong những giấy tờ tùy thân quan trọng nhất được cấp cho công dân Trung Quốc, chúng được phát hành bởi chính phủ Trung Quốc, CMND Trung Quốc này chứng minh danh tính và thông tin cá nhân của người sở hữu, và thường được sử dụng trong nhiều hoạt động hàng ngày.