Kích hoạt điều khiển phát nhạc trên Google Maps

Ứng dụng Google Maps vừa được bổ sung thêm tính năng mới cho phép người dùng có thể nghe nhạc, điều khiển phát nhạc trong khi sử dụng ứng dụng. Mặc định tính năng này bị vô hiệu hóa, ngay cả khi người dùng cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt điều khiển phát nhạc trên Google Maps.

Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt điều khiển phát nhạc trên Google Maps, như vậy từ giờ bạn vừa có thể nghe nhạc, vừa có thể tìm đường và lái xe an toàn mà không cần phải rời khỏi ứng dụng.

kich hoat dieu khien phat nhac tren google maps

Kích hoạt điều khiển phát nhạc trên Google Maps

Tính năng nghe nhạc, điều khiển phát nhạc được bổ sung trên phiên bản ứng dụng mới nhất. Vì vậy nếu muốn trải nghiệm tính năng này, đảm bảo thiết bị của bạn cài đặt và sử dụng Google Maps phiên bản mới nhất.

Nếu chưa cài đặt, bạn có thể truy cập tại đây để tải và cài đặt ứng dụng.

Tải Google Maps cho Android tại đây : Download Google Maps cho Android
Tải Google Maps cho iOS tại đây : Download Google Maps cho iOS

Sau khi tải và cài đặt xong, bước tiếp theo mở ứng dụng và nhấn chọn biểu tượng hình răng cưa nằm góc trên cùng. Trên thiết bị iOS, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng hình răng cưa nằm góc trên cùng ngăn điều hướng. Trên thiết bị Android, bạn cuộn xuống ngăn điều hướng, tìm và chọn Settings (cài đặt).

kich hoat dieu khien phat nhac tren google maps 2

Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và chọn tùy chọn Navigation (điều hướng). Tiếp theo trên cửa sổ Navigation bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn có tên Music Controls. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn chọn tùy chọn và chọn dịch vụ mà bạn muốn sử dụng để kích hoạt điều khiển phát nhạc trên Google Maps.

Các dịch vụ này trên các thiết bị Android và iOS sẽ hơi khác nhau. Google Maps cho iOS cho phép người dùng kết nối với Apple Music hoặc Spotify và phát nhạc trên một trong số hai dịch vụ này. Nếu muốn phát nhạc trên thư viện nhạc riêng, bạn có thể chọn Apple Music.

kich hoat dieu khien phat nhac tren google maps 3

Với ứng dụng cho Android, trước hết người dùng phải kích hoạt tùy chọn Show media playback controls, sau đó chọn Spotify hoặc Google Music để phát và nghe nhạc.

Trình điều khiển phát nhạc sẽ hiển thị ở góc dưới cùng cửa sổ ứng dụng Google Maps trong khi bạn đang điều hướng. Mỗi lần dừng phát nhạc, ứng dụng sẽ hiển thị một thông báo trên màn hình.

Với tính năng mới này mà Google bổ sung trong ứng dụng bản đồ của mình, từ giờ người dùng có thể vừa nghe nhạc, vừa xem bản đồ chỉ đường, lái xe an toàn mà không cần phải rời khỏi ứng dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-dieu-khien-phat-nhac-tren-google-maps-39884n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách kích hoạt điều khiển phát nhạc trên Google Maps. Có thể thấy, Google Maps có vô vàn những tính năng tuyệt vời giúp cho trải nghiệm của người dùng khi tham gia giao thông được tốt hơn như tìm, tránh điểm tắc đường bằng Google Maps vào giờ cao điểm Hy vọng bài viết trên đây cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa lịch sử tìm kiếm Google Maps trên iPhone, iPad
Dùng Google Maps để xem trước hình ảnh nơi sắp tới
Google bổ sung tính năng Q&A cho Google Maps
Hướng dẫn xem mật độ giao thông trên Google Maps
Cách sửa lỗi Google Maps không hoạt động trên điện thoại iPhone, iPad
Từ khoá liên quan:

Kích hoạt điều khiển phát nhạc trên Google Maps

, Google Maps, kích hoạt Music Controls trên Google Maps,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Maps Terrain Downloader

  Tải các ảnh bản đồ địa hình từ Google Maps

  Google Maps Terrain Downloader là ứng dụng Windows hỗ trợ người dùng tải các ảnh bản đồ địa hình từ Google Maps theo tọa độ cài đặt chỉ qua một vài thao tác đơn giản. Ứng dụng lưu ảnh theo định dạng file PNG, ghép nhiều ...

Tin Mới

 • Cách hiển thị phiên bản Windows 10 trên Desktop

  Thông thường để xác định phiên bản Windows 10 chạy trên máy tính người dùng thường phải mở System Configuration, nhưng để thuận tiên hơn, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh Registry để hiển thị phiên bản Windows 10 trên Desktop bằng hình ảnh cụ thể.

 • Cách kích hoạt key bản quyền Windows 10

  Thao tác kích hoạt key bản quyền Windows 10 trên máy tính đã được Taimienphi nhắc đến sơ qua trong một số bài viết trước đây, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu một số điều cần lưu ý, cách kích hoạt

 • Cách xem ứng dụng nào đang sử dụng mạng trên Windows 10

  Nếu bạn để ý thấy mạng Internet đột nhiên chậm lại, thì có lẽ ứng dụng nào đó trên máy tính đang sử dụng băng thông trong nền. Windows 10 có thể cho bạn biết ứng dụng nào đang dùng mạng và lượng dữ liệu chúng đang sử

 • Nhà tuyển dụng quan tâm gì nhất ở CV xin việc của bạn?

  Nhà tuyển dụng quan tâm gì nhất ở CV xin việc của bạn? cách xây dựng một bản cv xin việc thật cuốn hút ra sao, chắc hẳn đây đang là nỗi trăn trở của nhiều bạn ứng viên đang muốn xin việc hiện nay, bởi nếu bạn không xây dựng được một lá đơn xin việc, hay một bản cv xin đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng thì vị trí công việc mà bạn mong muốn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá