Google Maps bổ sung hàng loạt tính năng mới, chỉ đường tốt hơn

Thực tế việc tìm đường thường mất quá nhiều thời gian cho người dùng, nhận biết được điều này, hôm nay Google công bố các cải tiến mới cho ứng dụng chỉ đường của mình, theo đó Google Maps bổ sung hàng loạt tính năng mới, chỉ đường tốt hơn, giúp người dùng tiết kiệm được thêm thời gian tìm đường.

Các thay đổi, tính năng mới sẽ được triển khai trên Google Maps cho cả nền tảng Android và iOS trong tuần này cho người dùng.

Đầu tiên, ứng dụng được bổ sung thêm tab đường đi làm, cho phép người dùng có thể tìm kiếm và xem các thông tin giao thông về tuyến đường mà họ đi làm hàng ngày, bao gồm các thông tin như các vụ tai nhạn giao thông, mật độ lưu thông các phương tiện, đồng thời ứng dụng cũng sẽ hiển thị các đề xuất tuyến đường thay thế để người dùng Google Maps có thể tránh được các bất tiện này.

google maps bo sung hang loat tinh nang moi chi duong tot hon

Google Maps bổ sung hàng loạt tính năng mới, chỉ đường tốt hơn

Thêm nữa, phiên bản ứng dụng cho Android sẽ gửi cả thông báo cho người dùng trong thời gian thực khi có các sự cố xảy ra trong quá trình họ đang lưu thông trên đường.

Google cũng đang mở rộng hỗ trợ chế độ "Mixed-mode" cho người dùng sử dụng nhiều phương tiện để đi làm. Với tính năng mới này, ứng dụng có thể cung cấp cho người dùng các thông tin chi tiết về từng hành trình, thời gian lái xe, thời gian các phương tiện công cộng như xe bus dừng ở điểm đến và đi, hoặc thời gian mà họ cần đi bộ để đến công ty. Như vậy người dùng có thể dễ dàng ước tính được khoảng thời gian chính xác, mất bao lâu để đi đến công ty để lập thời gian biểu sinh hoạt hàng ngày.

Đối với các phương tiện di chuyển công cộng, Maps không chỉ cung cấp lịch trình, chi tiết thời gian xe dừng ở điểm đón mà còn cập nhật cả trong thời gian thực để thông báo cho người dùng biết được liệu phương tiện di chuyển có đang gặp tắc đường hay sự cố gì xảy ra trên đường không để kịp thời tìm kiếm các phương tiện di chuyển khác cho kịp giờ làm.

google maps bo sung hang loat tinh nang moi chi duong tot hon 2

Cuối cùng, người dùng có thể vừa lái xe vừa có thể nghe nhạc. Với Spotify, Apple Music và Google Play Music được tích hợp trên giao diện điều hướng, người dùng có thể vừa lái xe, vừa có thể nghe nhạc trên đường. Google không đề cập đến việc hỗ trợ các dịch vụ và ứng dụng khác, xong nhìn chung thì cả 3 ứng dụng đều đáp ứng đủ các nhu cầu của người dùng, trong đó Spotify và Apple Music là 2 dịch vụ phát nhạc trực tuyến phổ biến nhất hiện nay.

Đây là vòng cập nhật thứ 2 cho Google Maps, sau khi Google công bố một số cải tiến mới, hỗ trợ việc tìm kiếm địa điểm đi chơi nhóm dễ dàng hơn vào tuần trước.

Nếu chưa cài đặt Google Maps, bạn có thể tải ứng dụng về máy và cài đặt tại đây.

Tải Google Maps cho Android tại đây : Download Google Maps cho Android
Tải Google Maps cho iOS tại đây : Download Google Maps cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-maps-bo-sung-hang-loat-tinh-nang-moi-chi-duong-tot-hon-38770n.aspx
Càng ngày, các mối nguy an ninh mạng càng trở nên phổ biến hơn buộc người dùng phải tìm những biện pháp ngăn chặn đảm bảo. Tuy nhiên, khi mà Ransomware GrandCrab khai thác các lỗ hổng đã biết để lây nhiễm sẽ khiến cho người dùng gặp rất nhiều khó khăn để thiết bị của họ không bị loại ransomware này tấn công.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra điểm ùn tắc giao thông trên Google Maps
Bật, tắt giọng nói chỉ dẫn Google Maps, turn-by-turn
Cách chỉ đường bằng giọng nói trên Google Maps đơn giản và chuẩn nhất
Chế độ Wi-Fi Only Mode trong Google Maps là gì?
Cách bật dẫn đường bằng giọng nói trên Google Maps
Từ khoá liên quan:

Google Maps bổ sung hàng loạt tính năng mới chỉ đường tốt hơn

, Google Maps, cải tiến mới Google Maps,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Maps Terrain Downloader

  Tải các ảnh bản đồ địa hình từ Google Maps

  Google Maps Terrain Downloader là ứng dụng Windows hỗ trợ người dùng tải các ảnh bản đồ địa hình từ Google Maps theo tọa độ cài đặt chỉ qua một vài thao tác đơn giản. Ứng dụng lưu ảnh theo định dạng file PNG, ghép nhiều ...

Tin Mới

 • Skype nhận bản cập nhật lớn, hỗ trợ dịch giọng nói tự nhiên

  Microsoft vừa phát hành bản cập nhật tính năng lớn cho người dùng Skype. Theo đó phiên bản 8.93 hiện đang được triển khai trên kênh ổn định cho cả người dùng PC và mobile, hỗ trợ dịch giọng nói tự nhiên và nhiều tính năng mới khác.

 • GoldenEye 007 đã có mặt trên Nintendo Switch và Xbox

  Sau nhiều năm đối mặt với vấn đề về bản quyền, phiên bản làm lại của tựa game GoldenEye 007 cuối cùng đã có mặt trên Nintendo Switch và Xbox. Đặc biệt, chế độ nhiều người chơi trực tuyến sẽ chỉ dành riêng cho các game thủ Nintendo Switch.

 • Google AI có thể viết nhạc dựa trên mô tả văn bản bất kỳ

  Sau vẽ tranh bằng trí tuệ nhân tạo, âm nhạc có thể là lĩnh vực lớn tiếp theo mà AI có thể "chinh phục". Mới đây, Google đã công bố nghiên cứu về MusicLM, một công nghệ AI có thể viết nhạc ở bất kỳ thể loại nào dựa trên mô tả văn bản vất kỳ.

 • Code Thiên Thư Truyền Kỳ Mobile mới nhất 2023

  Vào 10h sáng ngày hôm nay, Thiên Thư Truyền Kỳ Mobile đã chính thức khai mở S1 và S2 chào đón các vị tiên hữu tham gia hành trình phiêu lưu, khám phá tiên giới. Rất nhiều Code Thiên Thư Truyền Kỳ Mobile cực phẩm đã hẹ lộ tại trang chủ và chúng được Taimienphi tổng hợp ngay tại đây.