Cách sửa lỗi điện thoại không có sóng

Điện thoại mất sóng, không có kết nối di động để gọi điện, nhắn tin hay truy cập mạng 4G, 5G .... là tình huống mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể gặp phải hiện nay, bỏ túi những kiến thức sửa lỗi điện thoại không có sóng, bị mất sóng trong bài viết này để áp dụng lúc cần.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra lỗi điện thoại nhận SIM nhưng không có sóng khi không có vạch sóng nào hiển thị, bạn không thực hiện được cuộc gọi cũng như không thể gửi tin nhắn, đồng thời không sử dụng được dữ liệu di động để kết nối Internet. Điều đó có thể do bạn đang ở trong vùng phủ sóng kém, nhà mạng đang gặp sự cố, lỗi SIM hoặc hư hỏng phần cứng trên điện thoại. Sau đây là một số cách sửa lỗi điện thoại không có sóng dễ thực hiện và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

cach sua loi dien thoai khong co song

Cách sửa lỗi điện thoại không có sóng


Mục Lục bài viết:
1. Di chuyển đến vùng phủ sóng mạnh.
2. Khởi động lại điện thoại.
3. Chuyển sang chế độ máy bay.
4. Kiểm tra thẻ SIM.
5. Cập nhật hệ điều hành.
6. Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại.
7. Liên lạc với nhà mạng.

Làm gì khi điện thoại nhận SIM nhưng mất sóng?

1. Di chuyển đến vùng phủ sóng mạnh

cach sua loi dien thoai khong co song

Nếu bạn đang ở dưới tầng hầm, phòng kín hay trong không gian có nhiều vật chắn sóng, thì điện thoại không có sóng là điều dễ hiểu. Khi đó, bạn hãy thử di chuyển đến nơi quang đãng để xem các vạch sóng đã xuất hiện trở lại hay chưa, hoặc sử dụng các thiết bị hay ứng dụng kích sóng để tăng cường tín hiệu di động. Ốp điện thoại cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi mà ít người ngờ tới. Trong trường hợp mọi thuê bao đăng ký cùng một nhà mạng với bạn cũng mất sóng thì có thể lỗi là do nhà mạng. Bạn chỉ có thể chờ đợi cho đến khi nhà cung cấp dịch vụ mạng khắc phục sự cố.

2. Khởi động lại điện thoại

Cách hữu ích nhất để giải quyết vấn đề này là khởi động lại điện thoại. Khởi động lại thiết bị sẽ làm mới hệ thống và điện thoại sẽ tìm kiếm lại sóng di động. Cách này thường hoạt động hiệu quả, mặc dù vấn đề có thể chỉ được khắc phục tạm thời và có thể tái diễn sau đó. Đối với những người không phải đối mặt với vấn đề này rất thường xuyên, thì việc khởi động lại điện thoại iPhone, Android có thể là một giải pháp xử lý nhanh và hữu hiệu.

3. Chuyển sang chế độ máy bay (Airplane Mode)

cach sua loi dien thoai khong co song 2

Nhiều người thấy rằng cách bật và tắt chế độ máy bay một vài lần có thể giải quyết một số vấn đề về kết nối và sóng di động nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng bật chế độ máy bay từ trung tâm thông báo hay trung tâm điều khiển trên thiết bị di động. Chạm vào biểu tượng máy bay để bật chế độ, chờ khoảng 30 giây và chạm vào biểu tượng đó lần nữa để tắt chế độ. Sau khi thực hiện thao tác này, điện thoại của bạn sẽ cố tìm kiếm mạng di động lần nữa.

4. Kiểm tra thẻ SIM

Đôi khi điện thoại không có sóng có thể là do bạn lắp SIM không chính xác khiến điện thoại không nhận sim hoặc tệ hơn là SIM hỏng. Để xử lý sự cố, bạn hãy tắt nguồn điện thoại, sau đó tháo thẻ SIM ra khỏi khay cắm SIM, làm sạch khe cắm SIM và lắp SIM lại. Cuối cùng, khởi động thiết bị và rất có thể bạn đã gọi điện, gửi tin nhắn bình thường. Để xác định xem sự cố có phải do thẻ SIM bị hỏng hay không, bạn có thể thử sử dụng thẻ SIM đó trên bất kỳ điện thoại tương thích nào khác mà bạn có.

5. Cập nhật hệ điều hành

cach sua loi dien thoai khong co song 3

Hệ điều hành cần được cập nhật kịp thời để thiết bị hoạt động ổn định. Khi điện thoại đã được cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất, nhiều lỗi và sự cố tồn tại sẽ được khắc phục. Do đó, bạn hãy kiểm tra xem có bản cập nhật nào có sẵn đang chờ đợi không. Nếu có, đừng chần chừ mà hãy update ngay lập tức và có thể lỗi mất sóng sẽ biến mất khi điện thoại được cập nhật.

6. Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại

Đưa thiết bị trở về chế độ nhà sản xuất thường được sử dụng như cách cuối cùng để sửa các lỗi trên điện thoại không được khắc phục thành công bằng những phương pháp cơ bản. Khi reset thiết bị về chế độ nhà sản xuất, bạn đưa phần mềm trở lại trạng thái giống như khi điện thoại vừa được đưa ra khỏi hộp. Cách này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại và toàn bộ ứng dụng đã được cài đặt trước đó cũng bị loại bỏ. Do đó, bạn cần tạo một bản sao lưu tất cả dữ liệu trước khi reset máy.

Sau khi khôi phục cài đặt gốc, điện thoại tự động khởi động lại và kết nối với mạng. Khi đó, bạn hãy kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết hay chưa.

7. Liên lạc với nhà mạng hoặc mang điện thoại đến nơi sửa chữa

Trong khi lỗi điện thoại mất sóng có thể được xử lý bằng một số cách cơ bản, nhưng cũng có trường hợp vấn đề không đơn giản như bạn nghĩ. Chính vì vậy, khi đã áp dụng các phương pháp tự giải quyết ở nhà như trên mà không hiệu quả, bạn cần liên lạc với nhà mạng để tìm hiểu vấn đề và mang thiết bị di động của mình đến trung tâm sửa chữa để được chẩn đoán và khắc phục một cách chuyên nghiệp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-dien-thoai-khong-co-song-54605n.aspx
Không có sóng nghĩa là điện thoại không thể thực hiện/nhận cuộc gọi hay gửi tin nhắn, đồng thời cũng không thể kết nối với Internet trừ khi sử dụng Wifi. Khi đó bạn cần có một giải pháp khắc phục ngay lập tức và thuthuat.taimienphi.vn đã giới thiệu một số phương pháp giải quyết hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Một trong những vấn đề phổ biến nhất trên điện thoại là không nhận thẻ nhớ. Nếu đang gặp phải sự cố điện thọai không nhận thẻ nhớ , Taimienphi.vn sẽ giúp bạn khắc phục lỗi một cách dễ dàng.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi iPhone không tải được App, Game
Vì sao màn hình điện thoại bị đen, không lên?
Cách sửa lỗi không nhận được mail trên điện thoại
Cách sửa Bluetooth bị lỗi trên điện thoại, tổng hợp các phương án
Cách sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

điện thoại mất sóng

, lỗi điện thoại không có sóng, sửa lỗi điện thoại có sim nhưng mất sóng,

SOFT LIÊN QUAN
 • ImElfin Tunes Cleaner for Mac

  Tìm, xóa file trùng cho Mac

  ImElfin Tunes Cleaner for Mac là phần mềm xoá file trùng lặp trên máy Mac. Bạn có thể sử dụng nó để tìm kiếm các file trùng với tốc độ nhanh. Chương trình hỗ trợ xoá các dữ liệu trùng như bài hát, video... dễ dàng.

Tin Mới

 • Cách đổi mật khẩu Wifi trên điện thoại 2023

  Thông thường khi đổi mật khẩu wifi mọi người sẽ nghĩ chỉ thực hiện trên laptop hoặc PC, tuy nhiên với thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi mật khẩu Wifi trên điện thoại ngay tại nhà. Dưới đây là cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại 2023 áp dụng được cho mọi nhà mạng và mọi thiết bị di động.

 • Cách xem lại mật khẩu Wifi trên điện thoại, máy tính đơn giản nhất

  Xem lại mật khẩu Wifi trên máy tính, điện thoại khi đã kết nối giúp bạn dễ dàng chia sẻ mật khẩu đến những người dùng khác khi được hỏi. Dưới đây là bài hướng dẫn cách xem lại mật khẩu Wifi trên điện thoại, máy tính nhanh chóng, đơn giản nhất.

 • 192.168.1.1 đổi mật khẩu wifi VNPT, Viettel, Tenda, FPT, TP Link

  Thường xuyên vào 192.168.1.1 đổi mật khẩu wifi VNPT, Viettel, Tenda, FPT, TP Link là việc cần thiết nên làm. Điều này sẽ giúp bạn tránh được người lạ sử dụng wifi của mình, khiến cho mạng kết nối chậm, ảnh hưởng tới

 • Cách tải WeSing trên PC, ứng dụng hát Karaoke

  Thay vì sử dụng điện thoại, tải WeSing trên PC sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm ca hát trên trên màn hình máy tính với chất lượng không thua kém các dàn karaoke chuyên nghiệp, bên cạnh đó cách tải và sử dụng WeSing trên máy tính bằng BlueStacks cũng đơn giản, tiện lợi.