Cách sửa lỗi điện thoại Android không lên nguồn

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại Android không lên nguồn, có thể là do pin lỗi hoặc dây sạc bị hỏng nên sạc pin không vào. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi điện thoại Android không lên nguồn.

Vào một ngày đẹp trời bỗng dưng điện thoại Android của bạn không lên nguồn. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi điện thoại Android không lên nguồn.

cach sua loi dien thoai android khong len nguon 11

Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại Android không lên nguồn

Cách sửa lỗi điện thoại Android không lên nguồn

Cách 1: Kiểm tra cáp sạc
Nếu điện thoại Android không lên nguồn, thử nhớ lại xem bạn đã sạc pin thiết bị đầy hay chưa. Nếu đang cắm sạc, thử kiểm tra nguồn điện xem có điện hay không. Ngoài ra thử kiểm tra xem cáp sạc có bị hỏng hay bụi bẩn gì bám vào hay không.
Trong trường hợp nếu điện thoại Android vẫn không lên nguồn, thử đổi dây sạc khác xem sạc pin đã vào chưa và thiết bị lên nguồn không.

cach sua loi dien thoai android khong len nguon

Cách 2: Tháo pin rồi lắp lại
Nếu điện thoại Android của bạn sử dụng pin rời, thử tháo pin ra và chờ khoảng vài giây, sau đó lắp lại và bật nguồn thiết bị xem đã lên nguồn hay chưa.
Nếu thiết bị sử dụng pin không rời, không thể tháo pin, thử nhấn và giữ nút Nguồn trong khoảng từ 10 - 30 giây và xem thiết bị có lên nguồn hay không.

Cách 3: Kiểm tra pin
Sau một thời gian dài sử dụng, pin điện thoại, máy tính bảng Android của bạn có thể sẽ bị chai và lỗi, không sạc pin. Hoặc đôi khi có thể do bạn vô tình đổ nước vào hoặc để gần chỗ nhiệt độ cao, ... có thể khiến pin bị hỏng.
Nếu đã áp dụng những cách trên nhưng không khả dụng, điện thoại Android vẫn không lên nguồn, thử cân nhắc đến việc mang điện thoại ra các trung tâm sửa chữa uy tín để thay pin mới.

cach sua loi dien thoai android khong len nguon 2

Cách 4: Kiểm tra màn hình có bị lỗi không
Đôi khi điện thoại Android của bạn vẫn lên nguồn nhưng do màn hình bị lỗi, bị hỏng và chỉ hiển thị một màu đen xì khiến bạn nghĩ rằng điện thoại của mình bị lỗi.
Để kiểm tra xem màn hình có bị lỗi hay không, nhấn và giữ nút Nguồn trong khoảng 30 giây rồi thả tay ra và chờ khoảng 2 phút để quá trình khởi động hoàn tất.
Tiếp theo thử sử dụng điện thoại khác để gọi sang điện thoại của bạn (điện thoại không lên nguồn). Nếu điện thoại đổ chuông tức là màn hình thiết bị có vấn đề. Với trường hợp này, bạn có thể mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để được trợ giúp thay màn hình.

Cách 5: Sử dụng máy tính
Nếu điện thoại Android vẫn không lên nguồn, giải pháp là buộc khởi động lại thiết bị. Thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Kết nối điện thoại Android của bạn với máy tính bằng cáp USB.
Bước 2: Để sạc trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Tháo đầu dây cáp kết nối với điện thoại, đầu kết nối với máy tính giữ nguyên.
Bước 4: Chờ khoảng 10 giây thì kết nối lại.
Bước 5: Sạc thiết bị thêm khoảng 30 phút.
Bước 6: Nhấn và giữ nút Nguồn trong khoảng 5 giây.
Bước 7: Nhấn chọn Restart trên màn hình.
Bước 8: Nếu không thấy tùy chọn Restart, nhấn và giữ nút Nguồn trong khoảng 30 giây nữa.

Cách 6: Reset lại điện thoại Android
Trường hợp nếu đã áp dụng đủ mọi cách nhưng điện thoại Android vẫn không lên nguồn, giải pháp cuối cùng cho bạn là reset lại điện thoại Android của mình.
Cảnh báo: Quá trình reset sẽ xóa sạch mọi thứ trên thiết bị của bạn. Trước khi bắt đầu quá trình, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên sao lưu điện thoại Android của mình để tránh trường hợp mất các dữ liệu quý giá.

Thực hiện theo các bước dưới đây để reset lại điện thoại Android:
Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + nút Giảm âm lượng trong khoảng vài giây cho đến khi hiển thị logo Android trên màn hình.
Bước 2: Sử dụng các phím Tăng âm lượng Giảm âm lượng để điều hướng đến tùy chọn Recovery Mode.
Bước 3: Nhấn nút Nguồn để chọn tùy chọn.
Bước 4: Sử dụng các phím âm lượng để điều hướng đến tùy chọn Wipe Data/Factory Reset và sử dụng nút Nguồn để chọn.
Bước 5: Chọn tùy chọn Yes-Erase all Data rồi nhấn nút Nguồn.
Quá trình reset sẽ mất một khoảng thời gian. Sau khi quá trình hoàn tất, kiểm tra xem điện thoại Android của bạn đã lên nguồn hay chưa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-dien-thoai-android-khong-len-nguon-57733n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi điện thoại Android không lên nguồn. Ngoài ra nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như sửa lỗi điện thoại không lên màn hình, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vì sao màn hình điện thoại bị đen, không lên?
Cách sửa Macbook bị mất nguồn, khởi động không lên
Cách sửa lỗi điện thoại Android không kết nối máy tính
Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android
Sửa lỗi Instagram has stopped trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

Cách sửa lỗi điện thoại Android không lên nguồn

, điện thoại Android không lên nguồn, sửa lỗi Android không lên nguồn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Vroot

  Root điện thoại Android, Lg

  Vroot là ứng dụng được đánh giá cao trong việc hỗ trợ root điện thoại dòng Android với khả năng root đến hàng nghìn thiết bị chỉ với một vài thao tác đơn giản. Ưu điểm của ứng dụng này là khả năng root nhanh, để bạn khám ...
 • SoundWire Phần mềm biến điện thoại thành loa không dây
 • TypoLab Chỉnh sửa, viết chữ Typography lên ảnh
 • Tiến lên offline Game tiến liên hấp dẫn cho điện thoại Android
 • Tiến Lên Đếm Lá offline Game bài tiến lên cho điện thoại Android
 • AIDA64 Ứng dụng kiểm tra và chẩn đoán lỗi hệ thống Android

Tin Mới

 • Mẹo kiểm tra độ chai Pin điện thoại Xiaomi

  Kiểm tra độ chai Pin điện thoại Xiaomi là cách để người dùng có thể xem tuổi thọ pin điện thoại bị giảm dần qua thời gian sử dụng, chai pin khiến người dùng sử dụng gặp rất nhiều khó khăn, bài viết dưới đây Taimienphi

 • Cách đổi tài khoản CH Play trên Android

  Bạn có thể thêm một tài khoản CH Play khác và thay đổi giữa các tài khoản của mình trên bất kỳ thiết bị Android nào, nhưng không phải ai cũng biết cách đổi tài khoản CH Play trên Android, hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện nhanh chóng.

 • Cách sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên điện thoại Xiaomi

  Giống như các ứng dụng khác, đôi khi CH Play bị lỗi. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng điện thoại Xiaomi, sự cố xảy ra khá thường xuyên. Chính vì thế, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Google Play

 • 10 Cách sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi

  Có rất nhiều nguyên nhân mà người sử dụng máy tính, laptip gặp phải trong quá trình sử dụng. Ví như lỗi máy tính không kết nối được Wifi là một trong


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá