Cách sửa lỗi điện thoại không lên màn hình

Lỗi điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình không chỉ bởi do một nguyên nhân duy nhất gây ra. Đôi khi nó có thể là do lỗi phần mềm, phần cứng hoặc lỗi pin, lỗi màn hình thiết bị. Vậy có cách nào để sửa lỗi điện thoại không lên màn hình hiệu quả hiện nay? Các bạn hãy cùng thuthuat.taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Điện thoại lên nguồnnhưng không lên màn hình là một lỗi khá phổ biến. Đây không phải là sự cố dễ khắc phục bằng những thủ thuật đơn giản. Khi vấn đề này xảy ra, màn hình trở nên tối đen và không phản hồi với bất kỳ thao tác nào bạn thực hiện. Trong một số trường hợp, bạn vẫn nghe thấy thông báo tin nhắn, chuông điện thoại hay tiếng báo thức. Khi gặp phải sự cố gây hoang mang này, bạn hãy thực hiện một số mẹo cơ bản sau đây trước khi nghĩ đến việc thay một số linh kiện có thể là thủ phạm của vấn đề.

cach sua loi dien thoai khong len man hinh

Cách sửa lỗi điện thoại không lên màn hình
 

Mục Lục bài viết:
I. Vì sao điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình?.
II. Cách sửa lỗi.
1. Khởi động lại điện thoại.
2. Kiểm tra cáp USB, củ sạc và pin.
3. Thay màn hình hoặc thay pin.

I. Vì sao điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình?

Như đã nói ở trên, lỗi điện thoại có màn hình đen nhưng không hoạt động thường do nhiều nguyên nhân gây ra và đây là một số nguyên nhân chính:

- Lỗi phần mềm: Một ứng dụng gặp sự cố hoặc không tương thích, gây xung đột phần mềm có thể khiến màn hình điện thoại đóng băng và tắt hoàn toàn, dù vẫn lên nguồn.

- Lỗi phần cứng: Điện thoại bị rơi hay va đập thường gây ra lỗi phần cứng và dẫn đến sự cố điện thoại không lên màn hình. Điều đó có thể do màn hình hỏng, cáp kết nối giữ màn hình và board điều khiển bị hỏng hoặc thậm chí chỉ từ các đầu nối của cáp bị lỏng. Hoặc pin sử dụng lâu năm đã bị xuống cấp và đã đạt đến giới hạn cuối cùng.

- Điện thoại rơi xuống nước: Các tạp chất trong nước có thể khiến dòng điện chạy không đúng hướng, gây đoản mạch. Thậm chí nếu bảng điều khiển không bị hỏng do chập điện, thì nước cũng có thể gây cản trở dòng điện và khiến một số khu vực của điện thoại không hoạt động, trong đó có màn hình.

II. Cách sửa lỗi điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình

1. Khởi động lại điện thoại

dien thoai samsung khong sang man hinh

Làm gì đầu tiên khi sự cố này xảy ra? Thành thật mà nói, cách dễ dàng nhất để giải quyết các lỗi điện thoại do phần mềm gây ra là khởi động lại thiết bị. Hiện nay, hầu hết các điện thoại đều có thể khởi động lại bằng phím cứng thay vì thao tác trên màn hình. Tùy từng loại điện thoại, bạn sử dụng phím nguồn, phím Home và âm lượng để làm điều đó. Thực hiện Hard Reset sẽ khởi động lại điện thoại bị treo, đen màn hình đột ngột, và cũng có thể khôi phục chế độ nhà sản xuất của thiết bị di động. Do đó, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại iPhone, Androif thiết bị để xem màn hình có lên hay không.

2. Kiểm tra cáp USB, củ sạc và pin

dien thoai oppo khong len man hinh

Một trong những việc đầu tiên bạn cần làm trong tình huống này là đảm bảo rằng điện thoại vẫn còn pin và các phụ kiện sạc đều hoạt động bình thường. Đôi khi người dùng quên sạc và điện thoại sập nguồn mà không hề hay biết. Rất có thể do điện thoại hết pin nên màn hình không hiển thị. Do đó, bạn hãy cắm sạc để kiểm tra xem điện thoại nhận sạc bình thường và biểu tượng sạc pin xuất hiện trên màn hình không.

Trong trường hợp bạn đã thử kết nối điện thoại với bộ sạc hay sạc điện thoại trong một thời gian dài mà điện thoại vẫn không lên nguồn, thì bạn cần kiểm tra bộ sạc bằng cách dùng cáp sạc và củ sạc đó với một thiết bị di động khác và sạc pin bằng một bộ sạc mới để xem vấn đề là do điện thoại hay do bộ sạc. Từ đó, tiến hành làm sạch cổng sạc hoặc thay bộ sạc mới.

3. Thay màn hình hoặc thay pin

Nguyên nhân chính gây ra sự cố điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình là do lỗi màn hình. Đa phần người dùng gặp phải lỗi này đều là do màn hình hỏng. Khi đó, bạn cần mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa để chẩn đoán và tiến hành sửa lỗi. Tại đó, nhân viên kỹ thuật sẽ mở máy, kiểm tra các đầu nối giữa màn hình và bảng điểu khiển, và trong trường hợp nặng nhất, bạn có thể cần phải thay màn hình hay thay pin hoặc main để tiếp tục sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-dien-thoai-khong-len-man-hinh-54606n.aspx
Điện thoại không lên màn hình là một lỗi khá phức tạp và do nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu may mắn, bạn chỉ cần thực hiện hard reset hoặc kiểm tra các phụ kiện sạc để giải quyết vấn đề. Ngược lại, nếu lỗi không ở mức độ đơn giản, thì tốt nhất là bạn nên mang thiết bị tới nơi sửa chữa uy tín để có được cách khắc phục an toàn và hiệu quả nhất. Ngoài ra, các bạn tham khảo Cách sửa lỗi điện thoại không nhận sạc tại đây để có những biện pháp xử lý điện thoại của bạn nhận sạc.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vì sao màn hình điện thoại bị sọc, nhấp nháy, tím?
Sửa lỗi Unfortunately, Bluetooth has stopped trên điện thoại Android
Thay màn hình Samsung bị vỡ ở đâu?
Cách sửa lỗi máy tính không lên màn hình
Sửa lỗi không tăng giảm được độ sáng màn hình máy tính
Từ khoá liên quan:

dien thoai khong len man hinh

, loi man hinh dien thoai, sua loi dien thoai khong len man hinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • ApowerMirror

    Chia sẻ màn hình di động lên máy tính

    ApowerMirror là ứng dụng hỗ trợ bạn xuất màn hình của thiết bị Android và iOS lên máy tính, có khả năng phát video, ảnh và các file đa phương tiện khác từ điện thoại di động lên màn hình rộng hơn. Chương trình cho phép s ...

Tin Mới