Cách sửa lỗi điện thoại không nhận sạc

Quá trình sạc điện thoại được thực hiện dễ dàng và ai cũng có thể làm được: kết nối điện thoại với nguồn điện, nghe âm thanh thông báo vang lên và quay người bước đi. Nhưng vì một số lý do nào đó, điện thoại từ chối nhận sạc ngay cả khi bạn đảm bảo rằng mình đã làm đúng tất cả các bước. May mắn thay, bạn không phải ngay lập tức đi tới trung tâm sửa chữa khi gặp phải vấn đề này, dưới đây là các cách sửa lỗi điện thoại không nhận sạc đơn giản mà bạn có thể tìm hiểu và áp dụng.

Bạn cắm sạc nhưng dường như điện thoại sạc pin không vào. Có 4 thủ phạm chính gây ra sự cố này bao gồm cáp USB, củ sạc, cổng sạc và chính thiết bị di động. Bên cạnh đó là những nguyên nhân sâu xa mà bạn không nghĩ tới. Vậy làm gì khi điện thoại không nhận sạc?

cach sua loi dien thoai khong nhan sac

Cách sửa lỗi điện thoại không nhận sạc

Mục Lục bài viết:
1. Khởi động lại điện thoại.
2. Kiểm tra cáp USB và củ sạc.
3. Kiểm tra nguồn điện.
4. Làm sạch cổng sạc trên điện thoại.
5. Kiểm tra lỗi phần mềm.
6. Cập nhật hệ điều hành.
7. Sử dụng chế độ Recovery.
8. Thay pin mới.

Làm gì khi điện thoại sạc pin không vào?

1. Khởi động lại điện thoại

Đơn giản mà hiệu quả, khởi động lại điện thoại có thể khắc phục được nhiều sự cố xảy ra trên smartphone. Và cách này cũng có thể hiệu quả với lỗi điện thoại không nhận sạc. Khởi động lại thiết bị di động sẽ dừng tất cả dịch vụ ngầm. Điều này cũng làm mới các thành phần cốt lõi trong điện thoại, trong trường hợp một trong số chúng gặp sự cố khi đang thực hiện một tác vụ nào đó. Cách restart thiết bị được thực hiện khác nhau trên từng dòng và phiên bản điện thoại.

Với cách này, bạn còn có thể kiểm tra xem có bất kỳ sự cố phần mềm nào không. Nếu điện thoại vẫn không nhận sạc, điều đó có nghĩa là không có lỗi phần mềm.

2. Kiểm tra cáp USB và củ sạc

cach sua loi dien thoai khong nhan sac

Trong trường hợp khỏi động lại điện thoại không khắc phục được sự cố này, bạn cần xem xét liệu có vấn đề gì với cáp sạc hay củ sạc không. Kiểm tra cáp USB và củ sạc cẩn thận để xác nhận xem chúng có bị gãy hoặc cong vênh gì không. Hoặc bạn có thể kiểm tra bằng cách sạc điện thoại bằng cáp sạc hoặc củ sạc tương thích khác. Nếu điện thoại nhận sạc, thì có thể cáp sạc hoặc củ sạc trước đó của bạn bị hỏng. Khi đó, bạn cần thay thế chúng bằng một bộ sạc mới.

3. Kiểm tra nguồn điện

Bên cạnh cáp USB và củ sạc, bạn cũng nên kiểm tra nguồn điện. Nếu đang sử dụng một ổ cắm điện âm tường, bạn cần đảm bảo rằng không có sự cố mất điện và sau đó thử một ổ cắm khác. Nếu bạn đang sử dụng cổng USB trên máy tính, thì hãy xác minh rằng máy tính đang bật hay không ở trong chế độ ngủ hoặc ngủ đông, sau đó đổi sang cổng USB khác.

4. Làm sạch cổng sạc trên điện thoại

cach khac phuc dien thoai khong nhan sac

Nếu cáp sạc, củ sạc và nguồn điện không phải là nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại sạc không vào, bạn cần kiểm tra cổng sạc trên điện thoại của mình. Qua thời gian, bụi bẩn, xơ vải hay mảnh vụn nhỏ tích tụ dần trong cổng sạc sẽ cách li dòng điện và làm cho thiết bị di động không nhận sạc. Trong trường hợp này, bạn có thể thử sử dụng một cây tăm, bụi quạt gió hoặc bàn chải mềm nhỏ và làm sạch cổng sạc một cách nhẹ nhàng. Sau đó, cắm sạc. Bạn cần cực kỳ thận trọng và nhẹ nhàng trong quá trình vệ sinh cổng sạc vì mọi tác động mạnh có thể gây hư hỏng thiết bị.

5. Kiểm tra lỗi phần mềm

Một lỗi phổ biến được tìm thấy trên hệ điều hành di động có thể làm cho biểu tượng sạc không hiển thị khi bạn cắm sạc điện thoại. Bằng cách cài đặt ứng dụng mang tên Ampere, bạn có thể biết được điện thoại của mình gặp phải sự cố này hay không.

dien thoai samsung khong nhan sac

Ampere hiển thị một số thông tin chi tiết về điện thoại và pin, có thể hữu ích trong việc khắc phục các vấn đề liên quan đến pin và sạc điện thoại. Ampere cho phép bạn biết dòng sạc hoặc xả hiện tại của điện thoại. Khi cắm sạc, bạn hãy kích hoạt ứng dụng Ampere và nếu nó báo điện thoại đang sạc, thì bạn có thể yên tâm. Ứng dụng còn cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời khác như thông tin về trạng thái pin, điện áp và nhiệt độ hiện tại.

6. Cập nhật hệ điều hành

Cả iOS và Android đều có các bản cập nhật phần mềm thường xuyên để cải thiện trải nghiệm của người dùng và sửa lỗi, cũng như nâng cao hiệu suất. Nếu bạn đang gặp phải lỗi điện thoại không nhận sạc và đang có một bản update có sẵn, thì rất đáng để cập nhật hệ điều hành và xem liệu lỗi đã được giải quyết theo đó hay chưa.

7. Sử dụng chế độ Recovery

dien thoai nhan sac nhung khong vao pin

Đôi khi để sửa một số lỗi trên điện thoại không nhận tai nghe, không nhận sạc,..... bạn cần áp dụng cách giải quyết mạnh hơn. Một trong số đó là chế độ Recovery. Điều này giống như khởi động lại thiết bị, nhưng có thể giải quyết được những sự cố phức tạp. Tuy nhiên, trong chế độ Recovery Mode, mọi dữ liệu trên điện thoại bị xóa. Chính vì thế, bạn cần tạo bản sao lưu để khôi phục lại dữ liệu từ đó hoặc đưa điện thoại về cài đặt gốc.

8. Thay pin mới

Tuổi thọ pin giảm dần trong quá trình sử dụng, pin bị chai, hoặc nếu gần đây bạn chẳng may làm điện thoại rơi xuống nước, thì đó có thể là lý do vì sao điện thoại sạc không vào. Nếu điện thoại rơi xuống nước nhưng vẫn hoạt động bình thường và chỉ pin có vấn đề, thì lựa chọn duy nhất của bạn là thay pin điện thoại. Nếu điện thoại sử dụng pin rời, bạn có thể dễ dàng thay thế pin mới ở nhà. Tuy nhiên, nếu smartphone có thiết kế nguyên khối, bạn nên mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa. Nếu bạn đang dùng điện thoại Android thì bạn cũng có thể tăng tuổi thọ pin Androidkéo dài tuổi thọ pin Android để điện thoại có thể dùng lâu hơn

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-dien-thoai-khong-nhan-sac-54608n.aspx
Trong bài viết này, thuthuat.taimienphi.vn đã chỉ ra một số lý do phổ biến khiến điện thoại không nhận sạc và các giải pháp khác nhau để loại bỏ vấn đề này. Nhiều người dùng điện thoại đã khắc phục sự cố thành công với các cách giải quyết trên, do đó bạn có thể thử áp dụng trước khi đi sửa chữa. Nếu điện thoại của bạn bị gặp sự cố không nhận sim mà chưa biết cách giải quyết hãy tham khảo bài viết Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách Cách sửa lỗi điện thoại không nhận sim tại đây.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi không nhận được mail trên điện thoại
Sửa lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ, lỗi nhận thẻ microSD trên Samsung, HTC, LG
Cách sửa lỗi điện thoại không nhận tai nghe
Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android
Cách cài đặt âm báo pin yếu trên Android
Từ khoá liên quan:

loi dien thoai khong nhan sac

, sua loi dien thoai sac khong vao, cach su loi dien thoai khong nhan sac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Ampere cho Android

  Kiểm tra chất lượng bộ sạc điện thoại

  Ampere là ứng dụng hoạt động trên các thiết bị Android, hỗ trợ người dùng kiểm tra hiệu quả của bộ nạp điện hay cable USB được dùng để nạp điện cho thiết bị. Tuy nhiên, chương trình không hỗ trợ tất cả các thiết bị và cu ...

Tin Mới

 • Cách Reset iPhone không bị mất dữ liệu

  Trong trường hợp nào đó bạn bắt buộc phải reset iPhone của mình để khắc phục sự cố hay do lỗi hệ thống nhưng lại không muốn bị mất dữ liệu, để làm được điều đó bài viết dưới đây Taimienph.vn sẽ hướng dẫn bạn cách Reset iPhone không bị mất dữ liệu đơn giản mà hiệu quả nhất.

 • 5 Cách định vị điện thoại Samsung khi bị mất

  Trên điện thoại Samsung được tích hợp tính năng Find My Mobile, giúp người dùng có thể định vị được thiết bị của mình. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm một số cách định vị điện thoại

 • Cách sửa lỗi quên mật khẩu iPhone bị vô hiệu hóa

  Nếu quên mất mật khẩu mở khóa iPhone và trên màn hình hiển thị thông báo lỗi "iPhone is disabled, try again in 5 minutes" hay "iPhone is disabled, connect to iTunes", tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi quên mật khẩu iPhone bị vô hiệu hóa nhé.

 • Taxi Bình Dương, số điện thoại, giá cước

  Gần sát với Sài Gòn, Bình Dương là điểm đến được nhiều khách du lịch lựa chọn, vì vậy, các thông tin về hãng taxi Bình Dương sẽ hữu ích để các bạn có thể gọi xe di chuyển tại khu vực này một cách dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá