Sửa lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ, lỗi nhận thẻ microSD trên Samsung, HTC, LG

Đôi lúc bạn kiểm tra và phát hiện ra mình đang chụp ảnh nhưng lại được lưu vào máy chứ không phải thẻ nhớ microSD. Tất nhiên không phải do cài đặt của bạn mà do thẻ nhớ đột nhiên không hiển thị. Lúc này chúng ta sẽ phải làm thế nào để sửa lỗi điện thoại Android, Samsung Galaxy, HTC hay LG ... không nhận thẻ nhớ microSD, liệu đây cs phải là do thẻ hỏng?

Thẻ nhớ là một vật rất quan trọng không thể thiếu với người sử dụng điện thoại Android, thẻ nhớ hỗ trợ copy nhạc, video các các file văn bản, giúp bạn sử dụng chúng mọi lúc mọi nơi trên điện thoại. Đặc biệt với những chiếc điện thoại thoại có bộ nhớ trong thấp thì việc copy nhạc vào usb, thẻ nhớ là rất cần thiết.

sua loi dien thoai android khong nhan the nho loi nhan the microsd

Nếu như lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ không được khắc phục sẽ khiến máy bạn gặp rất nhiều vấn đề, đặc biệt với nhưng máy đã cài ứng dụng vào thẻ nhớ trên Android thì chắc 100% không thể sử dụng được nữa. Vậy để tránh tình trạng lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ cũng như việc cài ứng dụng vào thẻ nhớ Android nhưng không nhận mà bạn lại không biết sửa thì hướng dẫn sau đây sẽ rất cần cho bạn.

Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ, lỗi nhận thẻ MicroSD

Reset máy và cắm lại thẻ nhớ

Đây là cách đầu tiên cũng là cách dễ nhất để xử lý lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ, công việc rất đơn giản là hãy tắt máy đi, tháo thẻ nhớ ra và cắm vào lại ngay sau đó nhé

Nếu vẫn không được thì bạn có thể vào Settings (cài đặt) >Storage (Bộ nhớ) sau đó thực hiện thao tác ngắt kết nối với thẻ nhớ và kết nối lại để sửa lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ.

sua loi dien thoai android khong nhan the nho loi nhan the microsd 2

Format thẻ nhớ MicroSD

 

Không phải điện thoại nào thiết bị nào cũng có định dạng giống nhau hay đọc được định dạng của nhau. Tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng nên khi cắm thẻ nhớ MicroSD vào điện thoại Android của bạn mà không nhận thì đây cũng là một nguyên nhân chính. Chính vì lý do đó bạn nên format lại thẻ nhớ bằng các tính năng có sẵn trong máy.

Bước 1: Vào Setting (cài đặt) >Storage (bộ nhớ) nơi hiển thị bộ nhớ trong của máy và thẻ Micro SD.

sua loi dien thoai android khong nhan the nho loi nhan the microsd 3

Bước 2: Chọn SD Card >Format để tiến hành định dạng chuẩn cho điện thoại của bạn.

sua loi dien thoai android khong nhan the nho loi nhan the microsd 4

Bước 3: Bấm tiếp vào Format và chờ hệ thống format xong, ấn Done để kết thúc, quá trình định sạng lại thẻ nhớ đã hoàn tất.

sua loi dien thoai android khong nhan the nho loi nhan the microsd 5

Vệ sinh thẻ nhớ

Một trong những lý do ít được chú ý nhưng lại là nguyên nhân chính gây ra chính là bụi, lâu ngày sử dụng, tiếp xúc với nhiều môi trường khiến cho các chân tiếp xúc của thẻ bị kém đi và đó là lý do khiến lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ, tất nhiên trường hợp này ít khi xảy ra cũng như các loại điện thoại ngày nay khá "kín" để bụi cso thể xâm nhập vào.

Thẻ nhớ bị lỗi do virus

Có rất nhiều phần mềm trên máy tính cũng như virus có thể lây lan vào thẻ của bạn, làm hỏng hệ thống lưu trữ khiến thẻ hỏng. Mặc dù các virus khó lây lan sang điện thoại hơn là máy tính nên bạn có thể format lại thẻ theo hướng dẫn mà chúng tôi đã nói ở trên.

Thẻ nhớ hoặc điện thoại hỏng

Nếu rơi vào tính huống này thì xin chia buồn với bạn, để kiểm tra một chiếc thẻ nhớ hỏng tức là bạn đã qua các bước ở trên hoặc thậm chí thẻ còn không được nhận diện khi đã cắm vào. Có thể thẻ bạn đã hỏng khi thử trên nhiều loại máy khác nhau, nhưng cũng có thể do điện thoại hoặc ít nhất phần tiếp xúc với thẻ nhớ đã hỏng. Lúc này lỗi lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ hoàn toàn do phần cứng chứ không do phần mềm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-dien-thoai-android-khong-nhan-the-nho-loi-nhan-the-microsd-22394n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã đưa ra cho các bạn các phương án để nhận biết khi lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ, không nhận thẻ MicroSD khi cắm vào điện thoại. Trong trường bạn sửa lỗi điện thoại Android không nhận thẻ nhớ nhưng các dữ liệu phải format lại mà mất hết cũng đừng lo nhé. Vì chúng ta có rất nhiều cách để lấy lại hỉnh ảnh trên thẻ nhớ hoặc là các file, video hay văn bản đã bị xóa do format. Các cách khôi phục ảnh, video bị xóa trên Android đã được mọi người chia sẻ khá nhiều, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và tự khôi phục ảnh trên Android, các dòng điện thoại cao cấp của mình như Samsung Galaxy, OPPO, LG, HTC ...

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.6★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi điện thoại không nhận sim
Cách sửa lỗi điện thoại không nhận tai nghe
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên thẻ nhớ SD Card
Chuyển hình ảnh, video từ điện thoại Android sang thẻ nhớ
Cách sửa lỗi điện thoại Android không kết nối máy tính
Từ khoá liên quan:

dien thoai khong nhan the nho

, dien thoai khong nhan the microsd, loi the nho tren dien thoai,

SOFT LIÊN QUAN
 • MMC Medic

  Dò và sửa lỗi thẻ nhớ

  MMC Medic là phần mềm có khả năng format thẻ nhớ, khắc phục lỗi thẻ nhớ được sử dụng trong tường hợp thẻ nhớ của bạn bị lỗi hoặc điện thoại không nhận thẻ nhớ. Công cụ này hỗ trợ trên các thẻ nhớ dung lượng dưới 1GB, hoạ ...

Tin Mới

 • Mẹo kiểm tra độ chai Pin điện thoại Xiaomi

  Kiểm tra độ chai Pin điện thoại Xiaomi là cách để người dùng có thể xem tuổi thọ pin điện thoại bị giảm dần qua thời gian sử dụng, chai pin khiến người dùng sử dụng gặp rất nhiều khó khăn, bài viết dưới đây Taimienphi

 • Cách đổi tài khoản CH Play trên Android

  Bạn có thể thêm một tài khoản CH Play khác và thay đổi giữa các tài khoản của mình trên bất kỳ thiết bị Android nào, nhưng không phải ai cũng biết cách đổi tài khoản CH Play trên Android, hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện nhanh chóng.

 • Cách sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên điện thoại Xiaomi

  Giống như các ứng dụng khác, đôi khi CH Play bị lỗi. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng điện thoại Xiaomi, sự cố xảy ra khá thường xuyên. Chính vì thế, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Google Play

 • Tổng hợp Code Elona Mobile

  Bạn đang tìm Code Elona Mobile mới thực sự hoạt động? Bạn đã tới đúng nơi rồi đấy. Hãy theo dõi bài viết này để biết cách nhập Code Elona Mobile để có thể nhận tiền vàng, lọ thuốc tình yêu, tiền bạch kim, mực chuyển đổi và các vật phẩm độc quyền khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá