Cách sửa màn hình iphone bị đen, không lên màn hình

Màn hình iPhone bị đen là một lỗi rất nghiêm trọng. Tuy ít trường hợp bị màn hình iPhone đen, nhưng người dùng Apple nên trang bị cho mình kinh nghiệm sửa màn hình iphone bị đen để phòng trường hợp không may. Hai cách sửa màn hình iphone bị đen hiệu quả nhất sẽ có trong bài viết sau.

Lỗi màn hình iPhone bị đen và màn hình iPhone bị vỡ, hỏng cảm ứng là hoàn toàn khác nhau. Tất nhiên cũng có trường hợp lỗi màn hình iPhone bị đen tới từ phần cứng. Tuy nhiên đây là trường hợp hiếm, và bạn ít khi phải bỏ tiền như khi thay màn hình iPhone bị vỡ. Kể cả đối với màn hình iPhone bị hỏng do phần cứng, bị vỡ màn hình thì bạn cũng nên xem xét lỗi đó là vỡ mặt kính hay cảm ứng. Bởi lẽ thay màn hình iPhone bị vỡ cảm ứng thì số tiền lên tới vài triệu, còn thay mặt kính iPhone thì chỉ vài trăm nghìn mà thôi. Đối với lỗi màn hình iPhone bị đen, người dùng có thể sửa màn hình iPhone bị đen nếu như lỗi do phần mềm. Thực tế cũng cho thấy rất hiếm khi màn hình iPhone bị đen là lỗi do phần cứng. Trước khi mang iPhone tới các trung tâm sửa chữa thì bạn nên thử 2 cách sửa màn hình iPhone bị đen sau đây.

Cách sửa màn hình iphone bị đen:

1. Nguyên nhân màn hình iPhone bị đen.

Nguyên nhân dẫn tới iPhone bị đen màn hình là lỗi DFU. Nếu vấn đề từ phần mềm thì iPhone, iPad gặp vấn đề từ hệ điều hành trục trặc hoặc xung đột phần mềm.

Còn nếu nguyên nhân tới từ phần cứng thì khả năng cao là iPhone, iPad đã bị hỏng Main. Nếu nguyên nhân do phần cứng thì bạn phải mang iPhone, iPad tới các trung tâm sửa chữa, bảo hành để khắc phục

cach sua man hinh iphone bi den

2. Cách sửa màn hình iphone bị đen bằng sạc pin.

Đây là thủ thuật đầu tiên bạn nên sử dụng nếu iPhone của mình bị lỗi màn hình đen. Hãy tắt nguồn iPhone hoàn toàn. Sau đó bạn sử dụng sạc và cable kết nối chính hãng của Apple để sạc máy.

Tiến hành sạc iPhone trong khoảng 2 tiếng. Sau đó bạn rút sạc iPhone, iPad và đợi khoảng 10 phút để hạ nhiệt khi vừa sạc pin. Cuối cùng là nhấn nút Nguồn để khởi động iPhone, iPad như bình thường.

cach sua man hinh iphone bi den 2

3. Cách sửa màn hình iPhone bị đen với iTunes.

Cần chuẩn bị:

- Dây cable kết nối iPhone, iPad với máy tính. Sử dụng cable chuẩn theo máy.

- Tải và cài đặt iTunes tại đây: Download iTunes

- Sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad của bạn ra iCloud hoặc máy tính.

Bước 1: Nhấn phím Nguồn để tắt iPhone, iPad của bạn. Chú ý không kết nối iPhone, iPad với máy tính.

cach sua man hinh iphone bi den 3

Bước 2: Nhấn giữ nút Home và kết nối cable với máy tính.

cach sua man hinh iphone bi den 4

Bước 3: Khi iPhone, iPad đã kết nối với iTunes, các bạn bỏ phím Home ra.

cach sua man hinh iphone bi den 5

Bước 4: Trên iTunes sẽ xuất hiện thông báo hỏi Update hoặc Restore thiết bị. Các bạn chọn Restore để khôi phục lại iPhone, iPad.

cach sua man hinh iphone bi den 6

Trên đây là 2 cách khắc phục màn hình iPhone, iPad bị đen nếu nguyên nhân tới từ phần mềm. Còn khi vấn đề nằm ở phần cứng thì cách sửa màn hình iPhone bị đen là mang tới trung tâm sửa chữa, thay màn hình hoặc main của thiết bị. Trường hợp màn hình iPhone bị đơ thì phải xử lý thế nào? có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc màn hình hình iPhone bị đơ, có khi phải phải reset lại iPhone mới sửa màn hình iPhone bị đơ được, những cũng có khi vì nhiều nguyên nhân khác mà bạn reset lại vẫn thể sửa màn hình iPhone bị đơ, hãy mang tới các trung tâm sửa chữa để khắc phục sớm nhất có thể nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-man-hinh-iphone-bi-den-23075n.aspx
Một lỗi khác trên iPhone, iPad là hỏng nút nguồn cũng thường gặp nếu người dùng có thói quen nhấn nút Nguồn để tắt mở máy quá nhiều. Để sửa iPhone bị hỏng nút nguồn thì cần tới các trung tâm bảo hành gần nhất. Tuy nhiên trước khi mang thiết bị đi sữa chữa thì người dùng nên tìm hiểu cách sửa iPhone bị hỏng nút nguồn như thế nào. Chỉ khi khắc phục hoàn toàn lỗi iPhone bị hỏng nút nguồn bạn mới có thể sử dụng thiết bị thoải mái nhất. Người dùng Apple cũng nên làm quen với việc sử dụng phím Home ảo để tắt nguồn, tránh sử dụng quá nhiều vào nút Home và nút Nguồn thật của thiết bị.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi màn hình bị co vuông trên Windows 10
Cách sửa màn hình iphone bị sọc
Bỏ tính năng Fast Startup, fix lỗi màn hình đen khi khởi động win 8 và win 10
Macbook Pro bị màn hình đen khi khởi động, cách sửa như thế nào?
Cách sửa màn hình iphone bị nháy
Từ khoá liên quan:

sua man hinh iphone bi den

, sua man hinh iphone 7 bi den, sua man hinh iphone 6s bi den,

SOFT LIÊN QUAN
 • Black Screen Fix

  Sửa lỗi màn hình đen

  Black Screen Fix cung cấp cho người dùng các công cụ để thiết lập lại các chức năng trên Windows và khôi phục lại các hành vi Windows một cách bình thường. Chương trình sẽ cho phép bạn tiết kiệm thời gian và tránh các hà ...
 • X Mirage Truyền nội dung di động lên màn hình Windows PC
 • Miracast Chuyển màn hình thiết bị Android sang màn hình TV
 • AirShou Quay màn hình iOS không cần jailbreak
 • ScreenOff Tắt màn hình laptop
 • ActivePresenter Quay phim, chụp ảnh màn hình máy tính và laptop

Tin Mới

 • Cách xem la bàn trên điện thoại Android, iPhone

  Biết cách xem La bàn trên điện thoại là một trong những cách đo hướng nhà, tìm đường đi dễ dàng, tránh bị lạc, nhưng không phải cũng biết cách sử dụng và xem La bàn trên iPhone, Android, nếu bạn thường xuyên xem hướng thì đừng bỏ qua hướng dẫn xem La bàn trên điện thoại Android, iPhone.

 • iOS 14.4 có gì mới? Khi nào ra mắt?

  iOS 14.4 là bản cập nhật lớn thứ 4 của iOS 14, được phát hành vào hồi tháng 9 năm ngoái, theo đó iOS 14.4 hứa hẹn sẽ được đóng gói thêm một loạt các tính năng cũng như cải tiến mới và các bản vá lỗi bảo mật.

 • Lỗi iOS 14.3 thường gặp và cách sửa

  Khi người dùng cập nhật hệ điều hành iOS 14.3 thì lỗi xảy ra là không thể tránh khỏi, giống như chúng ta vẫn thấy trên các bản cập nhật iOS trước đây mà Apple phát hành. Dưới đây là một số lỗi iOS 14.3 phổ biến, thường gặp và cách sửa lỗi.

 • Top địa chỉ sửa laptop uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

  Hiện nay, nhu cầu sử dụng laptop tăng cao kéo theo đó là các địa chỉ sửa laptop xuất hiện ngày càng nhiều, bên cạnh những địa chỉ sửa laptop uy tín ở


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá