Cách sửa lỗi iPhone bị hỏng nút nguồn

Sửa lỗi iPhone bị hỏng nút nguồn để có thể khôi phục lại một trong những phím vật lý vô cùng quan trọng trên điện thoại iPhone, đó là phím tắt mở máy. Hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu nguyên nhân, biểu hiện và cách sửa cho lỗi iPhone bị hỏng nút nguồn.

Lỗi hỏng nút nguồn khiến iPhone của bạn gần như không thể mở lên được dù rằng hệ thống vẫn hoạt động ổn định. Trung bình tuổi thọ của phím nguồn iPhone sẽ kéo dài khá lâu từ 5-10 năm tùy thuộc vào cách sử dụng của người dùng.

Cũng cần lưu ý rằng, vị trí nút nguồn của các đời iPhone 5 trở xuống và từ iPhone 6 trở lên có sự khác biệt nên người dùng cần hết sức chú ý.

cach sua loi iphone bi hong nut nguon

Cách sửa lỗi iPhone bị hỏng nút nguồn

Nhưng vì nhiều nguyên nhân, phím nguồn có thể bị hỏng và gây ra tình trạng khó khăn khi mở máy cho người dùng.

Đối với nhiều người mới dùng iPhone lần đầu, họ cần nhờ bạn bè để kiểm tra iPhone chính hãng, chưa bị thay thế linh kiện. Tuy nhiên, tự thân nhiều người vẫn có thể kiểm tra iPhone chính hãng bằng cách check imei iPhone đã được Taimienphi.vn giới thiệu.

Nguyên nhân làm iPhone bị hỏng nút nguồn

Nguyên nhân chủ yếu khiến iPhone bị hỏng nút nguồn vẫn do chính người dùng và sau đây là một số nguyên nhân gồm cả chủ quan lẫn khách quan:

- Tần suất ấn phím nguồn quá nhiều khiến phím bị liệt hoặc nhờn phím.

- Va chạm mạnh với bề mặt cứng và sắc nhọn.

- Nút nguồn bị kẹt, bẩn, dính bụi hoặc nước.

Biểu hiện của việc iPhone bị hỏng nút nguồn

Biểu hiện rõ thấy nhất của iPhone bị hỏng nút nguồn đó là không thể bật máy khi nhấn nút nguồn.

Ngoài ra, bạn còn thấy hiện tượng nút nguồn bị lún sâu do tác động lực quá mạnh từ tay người dùng. Trái ngược lại, một số nút nguồn còn bị cứng, liệt, không thể nhấn được.

Cách sửa chữa iPhone bị hỏng nút nguồn

Khi nút nguồn bị hỏng, bạn cần vệ sinh lại vị trí nút nguồn để xem có dị vật nào đang kẹt cứng trong đó hay không. Nếu có hãy cố gắng kéo dị vật đó ra khỏi vị trí phím nguồn.

Trong trường hợp phím nguồn hỏng do liệt phím, hỏng mạch tiếp xúc, cách duy nhất là đem máy tới các trung tâm bảo hành và dịch vụ sửa chữa uy tín.

* Trước khi đi sửa, bạn nên kiểm tra độ uy tín của các cửa hàng, trung tâm bảo hành bằng cách gõ theo cú pháp dưới đây lên  Google Search:

“tên cửa hàng, đại lý ủy quyền + uy tín/tốt hay không”.

Dựa theo kết quả tìm kiếm, nhận xét của người dùng, bạn sẽ tìm được các địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín.

Một lưu ý không thể thiếu đối với người mua iPhone đó là cần luôn nhớ check imei iPhone và kiểm tra xuất xứ iPhone trước khi quyết định mua iPhone ở bất kỳ đâu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-iphone-bi-hong-nut-nguon-7349n.aspx
Một số lỗi cũng liên quan đến nguồn trên iPhone còn có tình trạng iPhone bất ngờ bị sập nguồn khi đang sử dụng. Lỗi này có nhiều nguyên nhân và lỗi pin cũng nằm một phần trong đó. Tuy nhiên vấn đề này cũng không hề đáng lo ngại nếu người dùng tham khảo theo đúng hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị sập nguồn đã được Taimienphi.vn giới thiệu.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 phần mềm vào Facebook bị chặn thay thế Ultrasurf
(Giveaway) Cài đặt bản quyền Create & Add Free iPhone Ringtones for Mac, tạo nhạc chuông cho iPhone từ 7/8
Sửa lỗi Bandwidth Limit Reached for this Site trong Hotspot Shield
iPhone SE, giá rẻ như iphone 5S, cấu hình bắt mắt như 6S
Sửa lỗi iPhone bị rung màn hình
Từ khoá liên quan:

sửa iPhone hỏng nút nguồn

, làm gì khi nút nguồn iPhone bị hỏng, sửa và thay nút nguồn iPhone,

SOFT LIÊN QUAN
  • Dictionary.com for iPhone

    Từ điển dành cho iphone

    Dictionary.com for iPhone là kho từ điển dành cho iPhone và iPod. Đây là công cụ dành cho những ai muốn học từ vựng trên internet. Đặc biệt Dictionary.com for iPhone cung cấp thêm chức năng tìm kiếm giúp bạn tra từ điển ...

Tin Mới