Cách sửa iPhone bị lỗi loa ngoài, không nghe được nhạc

Cách sửa iPhone bị lỗi loa ngoài là vấn đề có thể bắt gặp khá nhiều hiện nay khi sử dụng điện thoại iPhone từ các dòng đời cũ đến đời mới nhất. Vậy lỗi phát sinh này do nguyên nhân gì và làm cách nào để phục hồi lại nguyên trạng, hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm câu trả lời cho vấn đề trên trong bài viết này.

Bài viết liên quan

Lỗi loa ngoài trên iPhone là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần thay thế bộ phận này để có được những trải nghiệm tốt hơn khi nghe nhạc hoặc đàm thoại.

cach sua iphone bi loi loa ngoai

Thông thường iPhone sẽ có loa trong và loa ngoài. Loa trong có nhiệm vụ thu âm thanh và loa ngoài có nhiệm vụ phát âm thanh. Chính vì vậy, hỏng loa ngoài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm của người dùng.

Đặc biệt vấn đề này còn liên quan đến tình trạng hàng nhái, hàng dựng kém chất lượng của iPhone hiện nay, cách check imei iPhone đã được Taimienphi.vn hướng dẫn hiện đang là cách cơ bản nhất giúp người dùng tránh được vấn đề trên, chỉ cần check imei iPhone các bạn sẽ kiểm tra được nhiều thông tin liên quan tới chiếc điện thoại của mình.

Tuy nhiên, việc tìm hiểu kỹ nguyên nhân, biểu hiện và cách sửa lỗi mới chính là cách tốt nhất để bảo vệ cho chiếc iPhone của bạn.

Nguyên nhân lỗi loa ngoài trên iPhone

Loa là một trong những bộ phận khá dễ hư hỏng do các tác động cả khách quan lẫn chủ quan. Chính vì vậy, việc lắm được nguyên nhân lỗi loa ngoài sẽ giúp tránh được phần nào những lỗi phát sinh sau này.

- Lỗi do va đập mạnh với bề mặt cứng, sắc nhọn.

- Lỗi do vệ sinh không tốt, dính nước, chập, đứt dây âm thanh hoặc IC âm thanh,

- Lỗi xung đột phần mềm liên quan đến âm thanh khiến loa ngoài bị hỏng.

- Một nguyên nhân khá hi hữu đó là việc người dùng tắt âm thanh hoặc cho về mức âm lượng thấp nhất.

Biểu hiện khi gặp lỗi loa ngoài

huong dan sua iphone bi loi loa ngoai

Biểu hiện rất dễ thấy của tình trạng này là âm thanh khi phát ra từ loa ngoài bị rè, không trong, thậm chí mất hẳn.

Khi trò chuyện qua điện thoại gần như bạn sẽ không nghe được tiếng của đối phương.

Cách sửa lỗi iPhone bị hỏng loa ngoài

Dưới đây là chỉ dẫn một số cách để kiểm tra, sửa chữa sơ qua tình trạng iPhone bị hỏng loa ngoài:

- Vệ sinh màng loa bằng bông thấm cồn thật nhẹ nhàng.

- Kiểm tra xem có tắt âm thanh trên iPhone hay không hoặc nếu đang sử dụng tai nghe, hãy rút dây tai nghe ra khỏi máy.

- Sao lưu dữ liệu vào iCloud sau đó thiết lập iPhone trở về trạng thái xuất xưởng (DFU) thông qua kết nối với iTunes trên máy tính.

Trong trường hợp không thể tự sửa chữa với những cách trên, bạn chỉ còn cách tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín.

*Cách kiểm tra độ uy tín của các cửa hàng khá đơn giản. Bạn hãy gõ theo cú pháp dưới đây trên Google Search để kiểm tra:

“tên cửa hàng, đại lý ủy quyền + uy tín/tốt hay không”.

Nếu kết quả trả về có đầy đủ thông tin và nhận xét của khách hàng, bạn có thể lựa chọn các địa chỉ uy tín đó để đưa máy tới kiểm tra và sửa lỗi màn hình rung.

Taimienphi.vn cũng xin nhắc lại rằng, iPhone hiện đang bao gồm cả hàng chính hãng, hàng dựng và hàng nhái. đó là lý do bạn cần tìm hiểu cách kiểm tra xuất xứ iPhone hay check imei iPhone để lựa chọn một chiếc iPhone tốt, ngăn lỗi phát sinh sau này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-iphone-bi-loi-loa-ngoai-7348n.aspx
Trên điện thoại việc lỗi loa, âm thanh là điều có thể dễ dàng xảy ra do cấu trúc thiết kế của từng thiết bị. Với người dùng máy tính thì trường hợp loa bị hỏng sẽ khó xảy ra hơn, tuy nhiên, không vì thế mà hiện tượng không nghe được nhạc hay loa rè lại không xảy ra, vào một ngày đẹp trời bạn cắm tai nghe ngoài vào máy tính, laptop tự dưng âm thanh bị rè, nhiễu, nghe không rõ, lúc này bạn không cách nào để sửa lỗi tai nghe bị rè, bạn cần tham khảo cách sửa lỗi tai nghe bị rè mà Taimienphi.vn đã cung cấp để có cách giải quyết tốt nhất nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.5★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

Cách sửa iPhone bị lỗi loa ngoài

, iphone bị mất tiếng loa ngoài, iphone 4s mất loa ngoài khi nghe nhạc,

Tin Mới