Sửa lỗi màn hình cảm ứng iPhone không nhạy, cảm ứng kém

Lỗi màn hình cảm ứng iPhone không nhạy, cảm ứng kém sẽ khiến cho trải nghiệm của người dùng iPhone bị giảm đi rõ rệt với những thao tác không thể chính xác. Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng này, bạn có thể thực hiện một số cách dưới đây để sửa lỗi màn hình cảm ứng iPhone không nhạy, cảm ứng kém

Trong bài viết này chúng ta sẽ không nhắc đến các yếu tốt phần cứng như hỏng màn hình hoặc các vấn đề liên quan đến cảm ứng gây màn hình iPhone không nhạy. iPhone không phải là một chiếc điện thoại hoàn hảo, do đó việc màn hình cảm ứng iPhone có vấn đề cũng không có gì lạ.

man hinh iPhone kem nhay

Sửa lỗi màn hình cảm ứng iPhone không nhạy, cảm ứng kém

Lỗi màn hình iPhone không nhạy không chỉ đến từ phần cứng, mà bao gồm các phần mềm, cách thiết lập cài đặt hoặc có khi đến từ chính bản thân người sử dụng mà không hay biết. ngay cả các ứng dụng cũng có thể khiến máy bạn xung đột hoặc gây nên các tình trạng xấu hơn mặc dù việc này hiếm xảy ra. Không chỉ kiểm tra các ứng dụng làm chậm điện thọei iPhone để kịp thời tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, ngay cả vấn đề gây ảnh hưởng đến màn hình không nhạy, cảm ứng kém bạn cũng không được bỏ qua.

Những cách sửa lỗi màn hình iPhone không nhạy, cảm ứng kém.

Vệ sinh đúng cách màn hình iPhone

Ngón tay dính nước hoặc mồ hôi có thể là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình cảm ứng iPhone không nhạy, cảm ứng kém. Để sửa lỗi màn hình cảm ứng iPhone không nhạy, cảm ứng kém, trước hết bạn cần vệ sinh đúng cách màn hình cảm ứng. Sử dụng miếng vải cotton mềm sạch để lau sạch bụi bẩn, nước dính trên màn hình, và tránh chạm vào màn hình cảm ứng iPhone khi tay dính nước hoặc mồ hôi.

sua loi man hinh cam ung iphone khong nhay

Thực hiện Hard Reset

Thủ phạm khác gây ra lỗi màn hình cảm ứng iPhone không nhạy, cảm ứng kém có thể là do lỗi phần mềm. Trong trường hợp này nếu chỉ khởi động lại iPhone sẽ không hiệu quả, thay vào đó bạn sẽ phải thực hiện hard reset để khắc phục lỗi.

- Trên iPhone 6s/6s Plus/6/5s/5 hoặc cũ hơn: Nhấn và giữ đồng thời nút Home + nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện. Thả tay ra khỏi các nút và chờ iPhone khởi động vào màn hình chính.

sua loi man hinh cam ung iphone khong nhay

- Trên iPhone 7/ 7 Plus: Nhấn đồng thời nút Home + nút Giảm âm lượng để khôi phục cài đặt gốc iPhone.

sua loi man hinh cam ung iphone khong nhay

Sau khi iPhone khởi động xong, kiểm tra xem màn hình cảm ứng iPhone đã nhạy hơn chưa. Nếu chưa, bạn tham khảo tiếp một số phương pháp khác dưới đây.

Khôi phục iPhone từ các bản sao lưu trên iTunes

Để tránh bị mất các dữ liệu quan trọng, bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu iPhone bằng iTunes.

Bước 1: Mở iTunes và kết nối với iPhone của bạn thông qua cáp USB.

Bước 2: Trên cửa sổ iTunes, click chọn biểu tượng iPhone, sau đó chọn Summary. Nếu muốn sao lưu cả dữ liệu Health and Activity, trong mục Backups, bạn đánh tích chọn Encrypt iPhone backup rồi nhập mật khẩu để mã hóa sao lưu, sau đó click chọn Back Up Now.

sua loi man hinh cam ung iphone khong nhay

Bước 3: Nếu không cần mã hóa sao lưu, bạn click chọn Back Up Now.

Bước 4: Sau khi quá trình sao lưu kết thúc, click chọn Restore để khôi phục sao lưu.

Cuối cùng thử kiểm tra xem màn hình cảm ứng đã nhạy hơn chưa.

Khôi phục iPhone về trạng thái mặc định ban đầu nhà sản xuất

Khôi phục iPhone về trạng thái mặc định ban đầu của nhà sản xuất có thể sửa lỗi màn hình cảm ứng iPhone không nhạy, cảm ứng kém. Tuy nhiên việc khôi phục sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu trên iPhone, vì vậy cần đảm bảo bạn đã thực hiện sao lưu iPhone trên iTunes hoặc iCloud trước khi thực hiện.

Sửa lỗi 3D Touch trên iPhone 6s/7/7 Plus không phản hồi

Nếu màn hình không phản hồi, chỉ cần nhấn 3D Touch, điều chỉnh độ nhạy 3D Touch.

Trên iPhone 7 hoặc 6, truy cập Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) => Accessibility (trợ năng) => 3D Touch. Sau đó điều chỉnh độ nhạy 3D Touch thành Medium (hiết lập mặc định của cảm ứng lực 3D) / Light (nhạy hơn, lực nhấn yếu hơn) / Firm (lực nhấn mạnh hơn).

sua loi man hinh cam ung iphone khong nhay

Trường hợp nếu màn hình cảm ứng iPhone bị vỡ gây ra lỗi màn hình cảm ứng không nhạy, cảm ứng kém bạn nên mang đến các trung tâm bảo hành sửa chữa để được trợ giúp.

 

Kích hoạt chế độ Touch Accommodation – thích nghi cảm ứng

Thích nghi cảm ứng là tính năng có sẵn trong máy iPhone của bạn, với việc kích hoạt tính năng này sẽ cho phép bạn thay đổi độ nhạy của màn hình cảm ứng.

Bước 1: Truy cập vào cài đặt (Settings) chọn cài đặt chung(General).

man hinh iPhone kem nhay

Bước 2: Tiếp đó bạn kéo xuống phần trợ năng (Accessibility) chọn tiếp thích nghi cảm ứng (Touch Accommodation).

man hinh iPhone kem nhay

Bước 3: Ở trong phần thích nghi cảm ứng, bạn có thể kích hoạt chế độ thích nghi cảm ứng hoặc chế độ thời gian giữ (Hold Duration) cho phép bạn thay đổi lại thời gian giữ để chuyển sang tác vụ ,ứng dụng khác.

man hinh iPhone kem nhay

Thường xuyên cập nhật những bản vá mới nhất.

Ngoài cách kích hoạt chế độ thích nghi cảm ứng, việc cập nhật các bản vá mới nhất cũng là một trong những vấn đề bạn phải làm thường xuyên khi thấy có dấu hiệu, vấn đề về cảm ứng. Các bản vá luôn đem đến cho máy bạn mượt hơn, nhanh hơn và cũng rất có thể là sửa lỗi màn hình iPhone không nhạy như trong bài viết này.

man hinh iPhone kem nhay

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone cũng là một trong những cách giúp cho thiết bị của bạn trở lại trạng thái ban đầu. Cũng giống như trên máy tính đôi khi chúng ta cần phải restart lại máy tính nếu trong quá trình sử dụng quá lag thì trên iPhone cũng vậy. Việc khởi động lại iPhone giúp các phần mềm trong máy chạy lại và nếu đó không phải do lỗi phần cứng thì cảm ứng của iPhone sẽ được phục hồi.

Một số vấn đề khác liên quan đến ,màn hình iPhone

Không chỉ phần mềm, việc vệ sinh cá nhân cho iPhone hay chính bản thân bạn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến màn hình cảm ứng của iPhone. Bụi bẩn là một trong vấn đề chúng ta thường gặp phải.

Hãy lưu ý những điều sau để bảo vệ cho iPhone bạn tốt hơn, hạn chế lỗi màn hình iPhone không nhạy:

- Luôn chuẩn bị sẵn một miếng vải ẩm sợi nhỏ, có thể sử dụng loại vải chuyên lau laptop để lau màn hình cho iPhone, loại bỏ các vết bẩn.
- Miếng dãn màn hình đã quá cũ, có vết xước hoặc nứt hãy bỏ chúng đi và thay thế một miếng dán bảo vệ màn hình mới, các miếng dán cũ nhiều vết xước có thể là nguyên nhân chính gây ra tình trạng màn hình iPhone không nhạy.

Với các hướng dẫn trên Taimienphi.vn đã giúp bạn sửa lỗi màn hình iPhone cảm ứng không nhạy, khắc phục tình trạng cảm ứng kém.Không chỉ có lỗi cảm ứng màn hình, ngay cả sóng trên iPhone 7 cũng gặp rất nhiều ván đề. Nếu bạn đang sở hữu iPhone 7 gặp phải lỗi mất sóng có thể tham khảo hướng dẫn sửa lỗi iPhone 7 mất sóng sau khi tắt chế độ máy bay nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-man-hinh-cam-ung-iphone-khong-nhay-cam-ung-kem-22501n.aspx
Ngoài ra, khi sử dụng iPhone, nếu gặp trường hợp iPhone bị rung màn hình liên tục, bạn hãy tham khảo cách sửa lỗi iPhone bị rung màn hình mà chúng tôi đã chia sẻ để có cách khắc phục tốt nhất

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Màn hình ipad bị liệt, màn hình ipad không sử dụng được, lỗi màn hình trên iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Thay màn hình iPhone bị vỡ ở đâu?
Cách tắt màn hình cảm ứng laptop Vaio
Cách sửa iPhone bị treo máy
Thay màn hình Samsung bị vỡ ở đâu?
Từ khoá liên quan:

loi man hinh iPhone khong nhay

, loi cam ung iPhone khong nhay, loi iPhone hong cam ung,

SOFT LIÊN QUAN
  • Super Touch

    Tăng tốc các hành động trên điện thoại

    Super Touch là ứng dụng hỗ trợ cho người dùng Android với chức năng tối ưu hóa các hoạt động phức tạp trên màn hình điện thoại, làm cho màn hình của bạn trở nên mượt mà và nhạy hơn, và độ trễ cũng ít đi. Super Touch sẽ g ...

Tin Mới