Màn hình ipad bị loạn, tự nhảy, lỗi màn hình iPad 2, iPad 3, iPad Air, iPad Mini, iPad Rentina

Màn hình ipad có thể xảy ra một số lỗi như bị đơ, giật, xảy ra hiện tượng liệt cảm ứng hay hiển thị kém... hoặc bị loạn, tự nhảy mỗi khi sử dụng. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ đưa ra một số nguyên nhân và hướng khắc phục tình trạng màn hình ipad bị loạn, tự nhảy khiến người dùng khó sử dụng cũng như mất an toàn khi thực hiện giao dịch với tài khoản ngân hàng, ví điện tử...

Ở  bài viết chúng tôi đã đưa ra một số nguyên nhân và hướng khắc phục hiện tượng màn hình ipad bị giật, bị rung khi sử dụng; bài viết này Taimienphi.vn sẽ đưa ra một số nguyên nhân và hướng khắc phục tình trạng màn hình ipad bị loạn, tự nhảy.

Như đã nói ở trên màn hình ipad không phải thuộc dạng "miễn nhiễm" với bệnh tật nếu bạn đã biết nguyên nhân vì sao màn hình ipad bị lỗi màu, loạn màu, hiển thị kém thì dưới đây là nguyên nhân dẫn tới  hiện tượng màn hình ipad bị loạn, tự nhảy.

Nguyên nhân màn hình ipad bị loạn, tự nhảy, lỗi màn hình iPad 2, iPad 3, iPad Air, iPad Mini, iPad Rentina

- Cáp màn hình chập chờn

Có lẽ nguyên nhân đầu tiên phải đề cập đó chính là cáp màn hình bị chập chờn. Nếu như cáp màn hình hỏng luôn sẽ dẫn tới tình trạng màn hình ipad không sáng, không hiển thị được; tuy nhiên nếu chỉ chập chờn lúc được lúc không sẽ gây ra hiện tượng màn hình ipad bị loạn, tự nhảy khó kiểm soát.

man hinh ipad bi loan
Nguyên nhân màn hình ipad bị loạn, tự nhảy, lỗi màn hình iPad 2, iPad 3, iPad Air, iPad Mini, iPad Rentina

- Màn hình bị lỗi, hệ thống cảm ứng bị tác động mạnh

Màn hình bị lỗi có thể dẫn tới màn hình ipad bị đơ, bị treo khi sử dụng hay hiện tượng phân màu không rõ ràng, hiện tượng giật lag... trong đó không tránh khỏi tình trạng cảm ứng bị loạn khi sử dụng.

Đồng thời cũng có thể nhận thấy hệ thống cảm ứng của màn hình bị tác động mạnh do ngoại lực như: bị rơi, bị va đập, bị đè nặng... dẫn tới hiện tượng màn hình ipad bị loạn, tự nhảy khó kiểm soát. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc, rạn nứt rất mất thẩm mĩ và khó sử dụng.

- Màn hình yếu, tuổi thọ cao

Giống như nguyên nhân dẫn tới tình trạng màn hình ipad bị ố vàng, ngả màu khi màn hình yếu rất có thể bóng hình làm việc kém hiệu quả hơn trước đặc biệt là so với những thiết kế ban đầu dẫn tới hiện tượng màn hình ipad bị giật, đơ; phân màu, đổ màu không đẹp hay tình trạng sáng tối không đều, lập lòe lúc được lúc không... vì vậy cảm ứng cũng có thể bị tác động, bị loạn, bị nhảy khi màn hình đã yếu.

man hinh ipad nhay lung tung
Nguồn điện cung cấp không phù hợp dẫn tới hiện tượng màn hình ipad bị loạn, tự nhảy không kiểm soát được.

- Nguồn điện cung cấp không phù hợp, quá cao hoặc quá thấp

Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình ipad bị loạn, tự nhảy chính là do nguồn điện cung cấp không phù hợp, quá cao hoặc quá thấp so với quy đinh hay thiết kế ban đầu, vì vậy người dùng cần hết sức chú ý. Đặc biệt nếu không để tâm nó có thể dẫn tới cháy, nổ thiết bị điện tử ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng người dùng (đã có nhiều trường hợp nổ thiết bị gây chết người). Nguyên nhân tiếp theo...

- Màn hình ngấm ngước, dính nước, bị đồ uống sâm nhập, ảnh hưởng chất hóa học

Đây là những sơ ý của người dùng khi để thiết bị điện tử không cẩn thận. Nếu màn hình ipad ngấm nước, dính nước, bị đồ uống sâm nhập, ảnh hưởng chất hóa học , nước có cồn như rượu, bia, soda... sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng bị ố vàng, ngả màu đồng thời dẫn tới tình trạng chậm, hỏng hóc phải thay thế và nó cũng chính là nguyên nhân gây ra phần lớn các hỏng hóc, lỗi về màn hình mà Taimienphi.vn đề cập trong đó có nguyên nhân khiến màn hình ipad bị loạn, tự nhảy không kiểm soát được.

ipad loi man hinh
Màn hình ngấm nước có hại cho màn hình và linh kiện điện tử rất nhiều

- Cuối cùng: Xung đột phần mềm chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng nêu trên. Hãy chú ý cài đặt những phần mềm cùng chức năng để giảm khả năng gây xung đột xuống mức thấp nhất.
Bên cạnh những nguyên nhân kể trên còn có một số nguyên nhân khác nữa tuy nhiên xét trên tính phổ biến bạn có thể xem xét chúng theo từng phần để so sánh với thiết bị của mình và đưa ra hướng giải quyết, khắc phục riêng.

Hướng khắc phục màn hình ipad bị loạn, tự nhảy, lỗi màn hình iPad 2, iPad 3, iPad Air, iPad Mini, iPad Rentina

Theo hướng thông thường bạn nên tắt thiết bị và khởi động lại đồng thời cập nhật những chương trình ipad cập nhật thử xem. Cân nhắc thói quen sử dụng pin, bỏ thói quen sạc pin chưa đầy lại rút ra rồi lúc rảnh lại sạc tiếp. Sạc liên tục hại pin, ảnh hưởng tới nguồn điện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/man-hinh-ipad-bi-loan-tu-nhay-loi-man-hinh-ipad-4663n.aspx
- Đối với nguyên nhân do xung đột phần mềm bạn có thể gỡ những phần mềm đáng nghi (thường là cùng chức năng) gây xung đột.
- Đối với các vấn đề phần cứng có thể nhờ người kiểm tra hoặc tự kiểm tra, nhờ các trung tâm bảo hành uy tín...

 Chú ý
Check từng nguyên nhân để xác định sàng lọc chi tiết và cụ thể trước khi đưa máy đi bảo hành.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.7★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Màn hình ipad không sáng, không hiển thị được, lỗi màn hình trên iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Lỗi màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc trên iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Màn hình ipad phân màu không rõ ràng, bên sáng bên mờ, lỗi màn hình iPad 2, iPad 3, iPad Air, iPad Mini, iPad Rentina
Màn hình ipad bị ố vàng, ngả màu; lỗi màn hình trên iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Màn hình ipad bị phóng to, zoom màn hình ipad, iPad 2, iPad 3, iPad Air, iPad Mini, iPad Rentina
Từ khoá liên quan:

Màn hình ipad bị loạn

, màn hình ipad tự nhảy, lỗi màn hình iPad 2,

SOFT LIÊN QUAN
 • PaperPlane

  Giao diện iPad trên máy tính

  PaperPlane là phần mềm giả lập giao diện thiết bị di động iPad trên máy tính cá nhân, với chương trình này người dùng có thể sử dụng máy tính như một chiếc máy tính bảng với các biểu tượng được thể hiện trên màn hình phầ ...

Tin Mới

 • Cách chuyển đổi vùng Appstore về Việt Nam siêu nhanh, cực dễ

  Bổng một ngày tài khoản iPhone của bạn hiển thị toàn tiếng Trung Quốc, bạn muốn chuyển đổi vùng Appstore về Việt Nam nhưng không biết phải làm thế nào thì bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi, chỉ vài thao

 • Cách đổi vùng App Store sang Trung Quốc tải game cài app

  Chuyển đổi vùng App Store sang Trung Quốc giúp bạn mở khóa một kho ứng dụng phong phú và độc quyền. Với các bước cài đặt đơn giản, bạn có thể dễ dàng tải về và sử dụng nhiều ứng dụng hấp dẫn, mang lại trải nghiệm hoàn

 • Tải Mmlive Mod APK mở khóa phòng VIP, xem livestream

  Mmlive Mod APK phiên bản mới nhất cho phép người dùng xem livestream miễn phí không cần tạo hay đăng nhập tài khoản. MMLive hiện đang là ứng dụng giải trí trực tuyến phổ biến nhất trên điện thoại di động.

 • Hướng dẫn cài Photoshop CS6 trên máy tính PC, Laptop

  Không để các bạn đợi lâu, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt Photoshop CS6, phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, với chúng bạn có thể tạo hoặc chỉnh sửa ảnh theo ý muốn của mình.