Lỗi màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc trên iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina

Người dùng chắc hẳn đều không ai mong muốn chiếc iPad hữu dụng của mình bị lỗi bất cứ thứ gì bởi lẽ như vậy sẽ rất ảnh hưởng tới công việc của mình. Thế nhưng điều không ai mong đó vẫn cứ xảy ra; hiện có nhiều người dùng gặp phải tình trạng màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc rất khó nhìn khi sử dụng.

Trong những bài viết trước chúng tôi đã đưa ra những nguyên nhân và hướng khắc phục khi màn hình ipad bị đơ, bị treo bài viết này Taimienphi.vn sẽ đề cập tới lỗi màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc khó nhìn ?

Lỗi màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc khó nhìn

Thông thường khi sử dụng màn hình nói chung và màn hình iPad nói riêng có những biểu hiện như đơ, giật, lag... khó dùng nếu như nguyên nhân của hiện tượng màn hình ipad bị giật, bị rung thường xuất phát từ vấn đề người dùng không am hiểu sâu sắc về thiết bị dẫn tới sử dụng chưa được tốt thì nguyên nhân dẫn tới màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc lại là phần cứng gây ra.

Nguyên nhân màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc

- Cáp màn hình có bị chập chờn, lỗi

Khi cáp màn hình của iPad bị chập chờn, lỗi có thể khiến màn hình của nó lúc được lúc không hoặc đồng thời gây ra những hiện tượng sọc ngang, sọc dọc xuất hiện trên máy.

man hinh ipad bi soc ngang
Nguyên nhân màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc

- Màn hình bị lỗi

Nguyên nhân tiếp theo là do chính màn hình iPad bị lỗi dẫn tới những sọc ngang, sọc dọc xuất hiện trên một vùng nhất định của màn hình hoặc có thể là cả màn hình, tùy thuộc mức độ nặng - nhẹ của "bệnh"

- Máy bị nhiễm từ tính

Việc để máy gần các thiết bị phát từ tính cao như nguồn điện, trạm phát sóng, loa, nam châm điện... sẽ làm máy của bạn bị nhiễm từ. Khi máy bị nhiễm từ hầu hết các linh kiện bên trong đều bị ảnh hưởng nặng nề và màn hình cũng có thể bị ảnh hưởng và xuất hiện những sọc ngang, sọc dọc

- Máy bị các tác động vật lý dẫn tới màn hình bị sọc ngang, sọc dọc

Việc làm rơi máy, nằm đè lên, di chuyển mạnh tay... sẽ dẫn tới cả máy lẫn màn hình bị ảnh hưởng; trong những trường hợp như rơi, va chạm mạnh... thì màn hình thường bị tổn thương nhiều hơn.

man hinh ipad bi soc doc
Các tác động vật lý có thể là nguyên nhân màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc

- Vấn đề phần cứng: đứt mạch; IC điều khiển đường ngang, đường dọc chập chờn; bẹ cáp...

Các vấn đề về phần cứng kể trên cũng có thể dẫn tới màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc không mong muốn, bên cạnh đó cũng có thể do lỗi từ nhà sản xuất tuy nhiên lỗi này không phổ biến bởi sau khi dùng một thời gian hoặc dùng rất lâu mới thấy lỗi phát sinh thì rất có thể màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc là do những nguyên nhân nêu trên hoặc một phần nguyên nhân đó.

Hướng khắc phục lỗi màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-man-hinh-ipad-bi-soc-ngang-soc-doc-4633n.aspx
Khi màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc tương tự như lỗi màn hình ipad bị nứt, bị rạn; phần lớn là do phần cứng gây ra chính vì vậy bạn hãy tự mình kiểm tra lại bằng cách bắt vít lại chúng, tự kiểm tra lại từng nguyên nhân nêu trên... nếu máy còn bảo hành hãy tới cơ sở bảo hành để được hỗ trợ. Trong trường hợp sửa chữa bạn nên tìm tới những cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.
 


Tác giả: Hoàng Bách     (3.5★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Màn hình Ipad không tự động xoay, lỗi màn hình iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Màn hình ipad bị phóng to, zoom màn hình ipad, iPad 2, iPad 3, iPad Air, iPad Mini, iPad Rentina
Màn hình ipad bị ố vàng, ngả màu; lỗi màn hình trên iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Lỗi màn hình iPad bị giật, bị rung iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Cách chụp ảnh màn hình iPad Mini, chụp ảnh màn hình siêu nhanh trên iPad 2, 3, iPad Air, iPad Rentina
Từ khoá liên quan:

màn hình ipad bị sọc ngang

, màn hình ipad sọc dọc, màn hình ipad sọc,

SOFT LIÊN QUAN
  • PaperPlane

    Giao diện iPad trên máy tính

    PaperPlane là phần mềm giả lập giao diện thiết bị di động iPad trên máy tính cá nhân, với chương trình này người dùng có thể sử dụng máy tính như một chiếc máy tính bảng với các biểu tượng được thể hiện trên màn hình phầ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá