Màn hình ipad bị ố vàng, ngả màu; lỗi màn hình trên iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina

Màn hình ipad bị ố vàng, ngả màu chính là dấu hiệu "lá vàng rơi" báo hiệu màn hình iPad thân yêu của bạn có nguy cơ phải thay mới. Một số nguyên nhân dưới đây dẫn tới hiện tượng màn hình ipad bị ố vàng, ngả màu rất khó coi đặc biệt có hại cho sức khỏe thị lực.

Trong bài viết trước bạn đã biết được một số nguyên nhân dẫn tới màn hình ipad bị lỗi màu, loạn màu, hiển thị kém khiến người dùng cảm thấy không thoải mái khi sử dụng. Bài viết này Taimienphi.vn đề cập tới một số nguyên nhân dưới đây dẫn tới hiện tượng màn hình ipad bị ố vàng, ngả màu rất khó coi đặc biệt có hại cho sức khỏe thị lực của người dùng.

Màn hình ipad bị ố vàng, ngả màu; lỗi màn hình trên iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina

Nếu như màn hình ipad không sáng, không hiển thị được khiến bạn "hoang mang" không hiểu máy bị làm sao, nguyên nhân như thế nào... thì vấn đề màn hình ipad bị ố vàng, ngả màu lại dễ xác định nguyên nhân hơn.

Nguyên nhân hình ipad bị ố vàng, ngả màu; lỗi màn hình trên iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina

- Màn hình yếu, sử dụng lâu

Nếu như màn hình của bạn đã sử dụng được nhiều năm rất có thể bóng hình sẽ yếu, các linh kiện điện tử bị già cỗi gây nên tình trạng màn hình ipad bị giật, bị rung rất khó chịu đồng thời cũng sẽ gây nên những điểm chết trên màn hình, điểm ố vàng, ngả màu.

màn hình ipad bị ố vàng, màn hình ipad ngả màu, lỗi màn hình trên iPad
Nguyên nhân màn hình ipad bị ố vàng, ngả màu; lỗi màn hình trên iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina

- Màn hình bị lỗi, nhiều điểm chết

Thông tường thì khi màn hình bị lỗi do có nhiều điểm chết không trực tiếp gây ra bệnh ố vàng, ngả màu tuy nhiên nếu đã bị lỗi sẵn mà lại dính chút cafe hay trà lên hoặc bị ngấm vào thì rất có thể gây ra hiện tượng ố vàng, ngả màu trên nhiều điểm quanh màn hình.

- Màn hình ngấm ngước

Nếu nhân hình ipad ngầm nước mà nhất là nước giếng, nước bẩn sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng bị ố vàng, ngả màu rất khó coi, nhiều trường hợp đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới màn hình ipad bị đơ, bị treo khi sử dụng do ngấm nước.

màn hình ipad bị ố vàng, màn hình ipad ngả màu, lỗi màn hình trên iPad
Màn hình ngấm nước có hại cho màn hình và linh kiện điện tử rất nhiều

- Bị ảnh hưởng bởi chất hóa học

Bạn hãy tưởng tượng nếu thiết bị của bạn vô tình dính vào những chất hóa học gây hại cho linh kiện và màn hình như axit chẳng hạn thì khả năng màn hình bị tổn thương là rất lớn. Đây cũng là nguyên nhân của nhiều trường hợp hỏng hóc chứ không chỉ lỗi ố vàng màn hình.

- Bị đồ uống sâm nhập

Thói quen của người dùng rất hay sử dụng máy trong khi ăn uống chính vì vậy nếu ai đó hoặc chính là bạn tạo điều kiện cho cafe, trà, ca cao, rượu, bia... xâm nhập vào thì rất có thể chúng sẽ làm màn hình ố vàng. Thậm chí nếu ipad của bạn "ngâm mình" trong cả một thời gian dài thì điều này làm máy hỏng và xuống cấp nhanh chóng.

- Nguồn điện cung cấp từ Pin

Nếu nó không ổn định sẽ dẫn tới màn hình làm việc không đồng nhất, không an toàn dẫn tới hàng loạt các hiện tượng khác nhau như màn hình nhấp nháy liên tục, đơ cảm ứng, giật lag... và nếu để lâu không tốt cho màn hình, những vết ố vàng do những nguyên nhân trên cũng có thể được kết hợp đẩy rộng và lan nhanh hơn.

Trên đây là những nguyên nhân xuất phát từ phía người dùng, bởi hầu hết lỗi này do người dùng không cẩn thận mà ra, cũng không phủ nhận những lỗi phần cứng từ nhà sản xuất tuy nhiên tỷ lệ này thấp hơn vì đã được kiểm tra bởi nhà sản xuất, nhà phân phối và cả bạn nữa.

Hướng khắc phục hình ipad bị ố vàng, ngả màu; lỗi màn hình trên iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina

https://thuthuat.taimienphi.vn/man-hinh-ipad-bi-o-vang-nga-mau-loi-man-hinh-ipad-4648n.aspx
Nó cũng giống như hiện tượng màn hình ipad bị dọc ngang, sọc dọc; cho dù nguyên nhân là như thế nào đi chăng nữa hiện tượng ố vàng phải được kiểm tra kỹ lưỡng; nếu bạn có am hiểu nhất định về nó có thể mở ra theo dõi, lau chùi vệ sinh lại xem... Với những ai không am hiểu về thiết bị hãy mang tới cơ sở bảo hành gần nhất, điểm sửa sữa uy tín để kiểm tra.
 


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗi màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc trên iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Màn hình Ipad không tự động xoay, lỗi màn hình iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Cách chụp ảnh màn hình iPad Mini, chụp ảnh màn hình siêu nhanh trên iPad 2, 3, iPad Air, iPad Rentina
Màn hình ipad bị phóng to, zoom màn hình ipad, iPad 2, iPad 3, iPad Air, iPad Mini, iPad Rentina
Lỗi màn hình iPad bị giật, bị rung iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Từ khoá liên quan:

màn hình ipad bị ố vàng

, màn hình ipad ngả màu, lỗi màn hình trên iPad ,

SOFT LIÊN QUAN
  • PaperPlane

    Giao diện iPad trên máy tính

    PaperPlane là phần mềm giả lập giao diện thiết bị di động iPad trên máy tính cá nhân, với chương trình này người dùng có thể sử dụng máy tính như một chiếc máy tính bảng với các biểu tượng được thể hiện trên màn hình phầ ...

Tin Mới