Màn hình Ipad không tự động xoay, lỗi màn hình iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina

Màn hình Ipad Air không tự động xoay là một trong những hiện tượng không phải hiếm gặp tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục nó khi lỗi này xảy ra trên máy tính bảng của mình. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ đưa ra một số hướng khắc phục tình trạng màn hình Ipad không tự động xoay, lỗi màn hình iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina để người dùng tham khảo và áp dụng nếu gặp phải hiện tượng trên.

Trong bài viết chúng tôi đã đưa ra một số nguyên nhân dẫn tới màn hình ipad bị lỗi màu, loạn màu, hiển thị kém để người dùng tham khảo. Bài viết này Taimienphi.vn đề cập tới một số nguyên nhân cũng như hướng khắc phục hiện tượng màn hình Ipad không tự động xoay, lỗi màn hình iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina hiện nay.

Nguyên nhận màn hình Ipad không tự động xoay, lỗi màn hình iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina

- Lỗi do phần cứng

Nếu hiện tượng màn hình Ipad không tự động xoay, rất có thể chúng đã bị tác động rất mạnh lên phần cứng cụ thể là màn hình, khiến nó bị "đơ" không hoạt động được nữa...

man hinh ipad loi
Nguyên nhận màn hình Ipad không tự động xoay, lỗi màn hình iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina

- Lỗi do người dùng thiết đặt

Cũng giống như lỗi màn hình ipad không sáng, không hiển thị được một phần là do người dùng "lỡ" tay cài đặt mà không hề biết. Ở đây cũng tương tự nếu bạn hoặc ai đó đã cài đặt màn hình ở chế độ không tự động xoay thì việc màn hình Ipad không tự động xoay là điều dẽ hiểu.

Hướng khắc phục màn hình Ipad không tự động xoay

Chủ yếu lỗi này xảy ra do người dùng hoặc ai đó đã thiết đặt, nếu do phần cứng như lỗi màn hình Ipad bị nứt, bị rạn bạn có thể mang tới cơ sở bảo hành để kiểm tra lại cho an tâm.

Sau đây là hướng khắc phục màn hình Ipad không tự động xoay do người dùng thiết đặt.

- Khắc phục từ Side Switch

Side Switch - có chức năng tắt mở âm báo hoặc chế độ khóa xoay màn hình iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina... chính vì vậy việc đầu tiên cần kiểm tra chính là từ nút Side Switch trên ipad của bạn.

man hinh ipad khong tu dong xoay
Side Switch là một trong những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng màn hình ipad không tự động xoay

- Thiết đặt chế độ "Lock Rotation"

Lock Rotation chính là chế độ khóa màn hình, không cho phép màn hình tự động xoay. Để thiết đặt lại nó ta làm như sau:

1. Settings => General
2. Tìm tới "Use side switch to" nếu đang đặt là “Mute” (để tắt/mở âm thanh) hoặc "Lock Rotation" (khóa chế độ xoay màn hình)
3. Nếu đang đặt là "Lock Rotation" (khóa chế độ xoay màn hình) => gạt "Side Switch" để khắc phục

- Khắc phục từ Sleep/Wake của máy

Sleep/Wake của máy đôi khi lại là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng màn hình không tự động xoay vì vậy bạn có thể thử nhấn giữ nút Sleep/Wake và nút Home trong 10 giây để ipad khởi động lại. Đây cũng là cách để khắc phục hiên tượng màn hình Ipad không tự động xoay.

- Cách cuối cùng Reset All Settings

https://thuthuat.taimienphi.vn/man-hinh-ipad-khong-tu-dong-xoay-loi-man-hinh-ipad-4658n.aspx
Cũng giống như hiện tượng màn hình Ipad bị đơ, bị treo khi sử dụng hay màn hình ipad bị liệt tạm thời bạn có thể Reset All Settings lại máy như sau: "Settings => General => Reset => Reset All Settings" để Reset All Settings cho ipad của mình.
 


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chụp ảnh màn hình iPad Mini, chụp ảnh màn hình siêu nhanh trên iPad 2, 3, iPad Air, iPad Rentina
Màn hình ipad bị lỗi màu, loạn màu, hiển thị kém trên iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Màn hình ipad bị phóng to, zoom màn hình ipad, iPad 2, iPad 3, iPad Air, iPad Mini, iPad Rentina
Màn hình ipad bị xước, bị trầy rất mất thẩm mỹ ?
Lỗi màn hình iPad bị giật, bị rung iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Từ khoá liên quan:

Ipad không tự động xoay màn hình

, Màn hình Ipad không tự động xoay, lỗi màn hình ipad,

SOFT LIÊN QUAN
 • PaperPlane

  Giao diện iPad trên máy tính

  PaperPlane là phần mềm giả lập giao diện thiết bị di động iPad trên máy tính cá nhân, với chương trình này người dùng có thể sử dụng máy tính như một chiếc máy tính bảng với các biểu tượng được thể hiện trên màn hình phầ ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn sử dụng app tăng tốc Android

  Có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại Android giúp người dùng tăng tốc sử dụng và với hướng dẫn trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn đọc sử dụng App Fancy Cleaner tăng tốc Android, Ứng dụng đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay.

 • Cách đo khoảng cách trên điện thoại iPhone, Android chính xác

  Các thiết bị điện thoại thông minh ngày nay sở hữu rất nhiều các tính năng khác nhau phục vụ người sử dụng. Một trong số đó chính là cách đo khoảng cách trên điện thoại iPhone, Android thông qua ứng dụng Measure mà trong bài viết dưới đây chúng ôi sẽ giới thiệu.

 • Cách ghép ảnh trên điện thoại Android

  Đâu phải cứ ghép ảnh là cần phải có Photoshop, đó là trên máy tính thôi còn điện thoại Android thì sao. Với hướng dẫn ghép ảnh trên điện thoại Android trong bài viết dưới đây bạn sẽ thấy rằng không cần phải là chuyên gia vẫn có thể ghép ảnh được.

 • Cách phục hồi file word chưa lưu, lấy lại văn bản chưa save

  Việc phục hồi file word chưa lưu, lấy lại văn bản chưa save không phải là không có cách nên bạn không cần phải lo lắng khi quên không lưu file word. Với cách hướng dẫn dưới đây, bạn có thể phục hồi được file word chưa lưu tại nhà dễ dàng, nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá