Màn hình Ipad không tự động xoay, lỗi màn hình iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina

Màn hình Ipad Air không tự động xoay là một trong những hiện tượng không phải hiếm gặp tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục nó khi lỗi này xảy ra trên máy tính bảng của mình. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ đưa ra một số hướng khắc phục tình trạng màn hình Ipad không tự động xoay, lỗi màn hình iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina để người dùng tham khảo và áp dụng nếu gặp phải hiện tượng trên.

Trong bài viết chúng tôi đã đưa ra một số nguyên nhân dẫn tới màn hình ipad bị lỗi màu, loạn màu, hiển thị kém để người dùng tham khảo. Bài viết này Taimienphi.vn đề cập tới một số nguyên nhân cũng như hướng khắc phục hiện tượng màn hình Ipad không tự động xoay, lỗi màn hình iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina hiện nay.

Nguyên nhận màn hình Ipad không tự động xoay, lỗi màn hình iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina

- Lỗi do phần cứng

Nếu hiện tượng màn hình Ipad không tự động xoay, rất có thể chúng đã bị tác động rất mạnh lên phần cứng cụ thể là màn hình, khiến nó bị "đơ" không hoạt động được nữa...

man hinh ipad loi
Nguyên nhận màn hình Ipad không tự động xoay, lỗi màn hình iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina

- Lỗi do người dùng thiết đặt

Cũng giống như lỗi màn hình ipad không sáng, không hiển thị được một phần là do người dùng "lỡ" tay cài đặt mà không hề biết. Ở đây cũng tương tự nếu bạn hoặc ai đó đã cài đặt màn hình ở chế độ không tự động xoay thì việc màn hình Ipad không tự động xoay là điều dẽ hiểu.

Hướng khắc phục màn hình Ipad không tự động xoay

Chủ yếu lỗi này xảy ra do người dùng hoặc ai đó đã thiết đặt, nếu do phần cứng như lỗi màn hình Ipad bị nứt, bị rạn bạn có thể mang tới cơ sở bảo hành để kiểm tra lại cho an tâm.

Sau đây là hướng khắc phục màn hình Ipad không tự động xoay do người dùng thiết đặt.

- Khắc phục từ Side Switch

Side Switch - có chức năng tắt mở âm báo hoặc chế độ khóa xoay màn hình iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina... chính vì vậy việc đầu tiên cần kiểm tra chính là từ nút Side Switch trên ipad của bạn.

man hinh ipad khong tu dong xoay
Side Switch là một trong những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng màn hình ipad không tự động xoay

- Thiết đặt chế độ "Lock Rotation"

Lock Rotation chính là chế độ khóa màn hình, không cho phép màn hình tự động xoay. Để thiết đặt lại nó ta làm như sau:

1. Settings => General
2. Tìm tới "Use side switch to" nếu đang đặt là “Mute” (để tắt/mở âm thanh) hoặc "Lock Rotation" (khóa chế độ xoay màn hình)
3. Nếu đang đặt là "Lock Rotation" (khóa chế độ xoay màn hình) => gạt "Side Switch" để khắc phục

- Khắc phục từ Sleep/Wake của máy

Sleep/Wake của máy đôi khi lại là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng màn hình không tự động xoay vì vậy bạn có thể thử nhấn giữ nút Sleep/Wake và nút Home trong 10 giây để ipad khởi động lại. Đây cũng là cách để khắc phục hiên tượng màn hình Ipad không tự động xoay.

- Cách cuối cùng Reset All Settings

https://thuthuat.taimienphi.vn/man-hinh-ipad-khong-tu-dong-xoay-loi-man-hinh-ipad-4658n.aspx
Cũng giống như hiện tượng màn hình Ipad bị đơ, bị treo khi sử dụng hay màn hình ipad bị liệt tạm thời bạn có thể Reset All Settings lại máy như sau: "Settings => General => Reset => Reset All Settings" để Reset All Settings cho ipad của mình.
 


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chụp ảnh màn hình iPad Mini, chụp ảnh màn hình siêu nhanh trên iPad 2, 3, iPad Air, iPad Rentina
Màn hình ipad bị lỗi màu, loạn màu, hiển thị kém trên iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Màn hình ipad bị phóng to, zoom màn hình ipad, iPad 2, iPad 3, iPad Air, iPad Mini, iPad Rentina
Màn hình ipad bị xước, bị trầy rất mất thẩm mỹ ?
Lỗi màn hình iPad bị giật, bị rung iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Từ khoá liên quan:

Ipad không tự động xoay màn hình

, Màn hình Ipad không tự động xoay, lỗi màn hình ipad,

SOFT LIÊN QUAN
 • PaperPlane

  Giao diện iPad trên máy tính

  PaperPlane là phần mềm giả lập giao diện thiết bị di động iPad trên máy tính cá nhân, với chương trình này người dùng có thể sử dụng máy tính như một chiếc máy tính bảng với các biểu tượng được thể hiện trên màn hình phầ ...

Tin Mới

 • Cách xoay video iPhone không cần cài app

  Thay vì phải tải xuống và cài đặt các app, ứng dụng của bên thứ 3 để chỉnh sửa, xoay video iPhone . Trên iOS 13, người dùng đã có thể chỉnh sửa, xoay video ngay trên ứng dụng Photos (ảnh).

 • Cách gửi vị trí của mình bằng điện thoại cho người thân, bạn bè

  Người dùng có thể gửi vị trí của mình bằng điện thoại cho người thân, bạn bè bằng nhiều cách hay ứng dụng khác nhau trên cả Android và iOS, trong bài viết này Taimienphi sẽ tập trung giới thiệu đến bạn cách chia sẻ vị trí của mình trên điện thoại bằng 3 app thông dụng nhất là Google Map, Zalo và Facebook Messenger.

 • Cách đăng ký gói ST1SV, ST3SV mạng Viettel

  Nhằm mang đến những trải nghiệm lướt web, xem phim, nghe nhạc thả ga cho khách hàng sử dụng dịch vụ mạng trả trước, trả sau, mới đây, Viettel cho ra mắt 2 gói cước data 4G ST1SV, ST3SV với ưu đãi dữ liệu lớn (3GB 1

 • Lời chúc 20/10 song ngữ Anh Việt

  Những chúc 20/10 song ngữ Anh Việt cũng đang được nhiều người tìm kiếm để tặng cho phái đẹp bên cạnh mình. Không chỉ mang đến món quà tinh thần ý nghĩa là lời chúc 20/10 Anh Việt này còn giúp cho phái đẹp có thể nâng cao và trau dồi được từ vựng, trình độ tiếng Anh hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá