Lỗi màn hình iPad bị giật, bị rung iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina

Hiện nay iPad của tôi màn hình bị bị giật, bị rung rất khó dùng, xin hỏi Taimienphi.vn những nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng màn hình ipad bị giật, bị rung này? Hướng khắc phục như thế nào?

Trong bài viết trước Taimienphi.vn đã đưa ra những nguyên nhân và hướng khắc phục khi màn hình ipad bị đơ, bị treo bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân khiến màn hình ipad bị giật, bị rung.

Lỗi màn hình ipad bị giật, bị rung rất khó dùng ?

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình ipad bị giật, bị rung rất khó dùng

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng màn hình ipad bị giật, bị rung rất khó dùng, sau đây là những nguyên nhân chính.

- Sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc

Việc bạn mở cùng một lúc quá nhiều chương trình hoặc trò chơi... khiến máy không xử lý kịp gây lên hiện tượng giật lag nêu trên.

man hinh ipad bi giat
Một số nguyên nhân gây ra lỗi màn hình ipad bị giật, bị rung mà người dung rất khó dùng.

- Do thời lượng sử dụng thiết bị quá lâu

Khi hoạt động quá lâu thiết bị của bạn sẽ nóng nên, mọi linh kiên trên máy đều bị tác động bởi nhiệt vì vậy chúng sẽ tạo ra nhiều lỗi khác nhau trong đó có lỗi màn hình ipad bị giật, bị rung mà người dung rất khó dùng.

- Ram máy hạn chế

Nếu bạn đang sử dụng máy có dung lượng Ram hạn chế mà lại có nhu cầu sử dụng ứng dụng nặng có thể dẫn tới các hiện tượng máy bị đơ, bị chậm và giật lag liên tục.

- Xung đột phần mềm, cài nhiều phần mềm không tương thích

Xung đột phần mềm chính là nguyên nhân của rất nhiều hiện tượng liên quan tới lỗi màn hình như bị đơ, bị treo khi sử dụng, bị nóng, chậm... trong đó có cả hiện tượng giật lag.

Lỗi màn hình iPad bị giật, bị rung iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Xung đột phần mềm dẫn tới màn hình ipad có hiện tượng giật lag.

- Ứng dụng chạy ngầm bạn không biết

Có rất nhiều người dùng vô tình hoặc không biết đã để các ứng dụng của mình chạy ngầm sau khi không có nhu cầu sử dụng nữa. Việc "ngấm ngầm" này cũng có ảnh hưởng rất lớn tới máy của bạn, hiên tượng màn hình ipad bị giật, bị rung là không tránh khỏi.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn tới hiện tượng màn hình ipad bị giật, bị rung. Với 2 nhóm nguyên nhân chính xuất phát từ phần cứng và phần mềm gây ra khác hẳn với lỗi màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc chủ yếu do phần cứng gây ra.

 

Hướng khắc phục lỗi màn hình ipad bị giật, bị rung

Với 2 nhóm nguyên nhân chính xuất phát từ phần cứng và phần mềm gây ra. Bạn có thể khắc phục bằng cách check từng nguyên nhân nêu trên để tìm ra lỗi, gỡ những phần mềm không cần thiết, kiểm tra những ứng dụng đã sử dụng xem có chạy ngầm không... Restore lại máy thông qua iTunes hay đưa máy về chế độ DFU rồi thông qua kết nối iTunes thực hiện Restore máy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-man-hinh-ipad-bi-giat-bi-rung-rat-kho-dung-4627n.aspx
Trong trường hợp phần cứng bị ảnh hưởng quá nhiều người dùng có thể nhờ sự can thiệp từ nhà sản xuất, cửa hàng bán hay đơn giản là những người hiểu biết về phần cứng iPad để kiểm tra khắc phục.
 


Tác giả: Trần Văn Việt     (3.9★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Màn hình ipad bị lỗi màu, loạn màu, hiển thị kém trên iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Màn hình ipad không sáng, không hiển thị được, lỗi màn hình trên iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Màn hình ipad bị phóng to, zoom màn hình ipad, iPad 2, iPad 3, iPad Air, iPad Mini, iPad Rentina
Màn hình ipad bị ố vàng, ngả màu; lỗi màn hình trên iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Màn hình Ipad không tự động xoay, lỗi màn hình iPad 2, 3, iPad Air, Mini, iPad Rentina
Từ khoá liên quan:

màn hình ipad bị giật

, màn hình ipad bị rung,

SOFT LIÊN QUAN
 • iPadOS

  Hệ điều hành cho thiết bị iPad

  iPadOS là hệ điều hành dành cho iPad vừa được Appe cho ra mắt khiến cho làng công nghệ bất ngờ, vẫn dựa trên nền tảng của iOS nhưng được tùy chỉnh phù hợp hơn với giao diện iPad. Hệ điều hành này có khả năng hiển thị các tiện ích (widget) và các ứng dụng nổi bật (dock), hỗ trợ loạt cử chỉ đa nhiệm để chuyển giữa các ứng dụng.

Tin Mới

 • Cách tải và sử dụng BlueStacks X chơi game Android trên máy tính

  Với những tính năng nổi bật như nâng cao trải nghiệm chơi game Android, BlueStacks X là lựa chọn mà game thủ không nên bỏ qua. Ngay bây giờ, bạn có thể tải và sử dụng BlueStacks X trên máy tính PC để tận hưởng những thể loại game Android cấu hình cao trên màn ảnh lớn, ít hao CPU và bộ nhớ RAM.

 • Cách cài và sử dụng Automatic Tap, auto click trên Android

  Automatic Tap là ứng dụng auto click trên Android giúp người dùng thực hiện lặp lại các thao tác ở vị trí chỉ định. Bạn không cần phải Root điện thoại Android mà vẫn có thể cài và sử dụng Automatic Tap ngay sau khi mở ứng dụng này.

 • Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone

  Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone để chia sẻ hình ảnh trực tiếp lên màn hình chính của bạn bè giúp bạn bè của bạn biết bạn đang ở đâu, chụp ảnh với ai,... Locket Widget có thể chia sẻ hình ảnh của bạn đến tối đa 5 người.

 • Tạo CV trực tuyến siêu đẹp với Joboko

  Với công nghệ thì bạn hoàn toàn có thể tạo nhanh và có ngay cho mình một bộ CV đẹp, hoàn chỉnh với đầy đủ những thông tin quan trọng đến bản thân để gửi hồ sơ ứng tuyển đến nhà tuyển dụng, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo CV trực tuyến siêu đẹp với Joboko.