Vì sao màn hình điện thoại bị sọc, nhấp nháy, tím?

Màn hình điện thoại của bạn có biểu hiện kỳ lạ? Xuất hiện tình trạng nhiễu, nhấp nháy hay những đường kẻ sọc? Nó có thể là do một số nguyên nhân gây ra như kết nối của một số bộ phận bên trong bị lỏng hay lỗi phần mềm. Nếu vậy, đây là các cách khắc phục màn hình điện thoại bị sọc, nhấp nháy, tím mà bạn có thể thử nếu gặp phải trường hợp này.

Màn hình nhấp nháy là một lỗi phổ biến ngày nay. Khi màn hình điện thoại của bạn bắt đầu nhấp nháy, bị nhiễu hay bị sọc, nguyên nhân đằng sau có thể là do những gì nó đã phải chịu đựng trong thời gian gần đây. Vì màn hình là thành phần dễ bị hư hỏng nhất, nên nó sẽ dễ phải chịu các thiệt hại vật lý theo thời gian. Tuy nhiên, nếu vấn đề này bất chợt xảy ra, thì đã đến lúc để tìm những nguyên nhân tiềm năng bên cạnh tác nhân là nước hay do rơi vỡ.

sua loi man hinh dien thoai bi soc, tim

Làm thế nào để sửa lỗi màn hình điện thoại bị nhấp nháy?

Có một số nguyên nhân gây ra lỗi màn hình điện thoại nhấp nháy và mỗi nguyên nhân đều có một biện pháp khắc phục. Những cách sửa lỗi mà Thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này đều dễ thực hiện và không gây mất thời gian. Nếu may mắn, sau khi áp dụng, bạn sẽ không bao giờ gặp lỗi màn hình nhấp nháy, bị sọc hoặc tím nữa.

vi sao man hinh dien thoai bi soc nhap nhay tim

1. Khởi động lại điện thoại

Cách dễ dàng nhất để đảm bảo lỗi màn hình nhấp nháy, xuất hiện màu tím hay kẻ sọc là một trục trặc tạm thời, đó là khởi động lại điện thoại của bạn trước tiên. Khởi động lại điện thoại sẽ chấm dứt tất cả các tiến trình và dịch vụ hoạt động nền từ bên thứ 3. Nó cũng sẽ làm mới các thành phần của thiết bị trong trường hợp bất kỳ một trong số chúng bị lỗi khi thực hiện một tác vụ.

Sau khi khởi động, nếu màn hình đã trở lại bình thường, bạn nên xem xét lại tất cả các ứng dụng gần đây mà mình đã cài đặt.

2. Thực hiện Hard Reset

Khởi động lại là biện pháp khắc phục sự cố cơ bản nhất mà bạn có thể thực hiện và đối với phần lớn vấn đề, cách này rất hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu nó không làm cho màn hình điện thoại bị nhấp nháy của bạn trở lại bình thường, thì bước tiếp theo là xóa sạch dữ liệu trên điện thoại bằng các thực hiện Hard Reset (đưa điện thoại về chế độ nhà sản xuất sử dụng phím cứng). Điều đó sẽ khôi phục cài đặt gốc cho Android , iOS của bạn về trạng thái khi vừa ra khỏi hộp và xóa toàn bộ cache.

Vì vậy, nếu có bất kỳ dữ liệu nào chưa được xử lý gây cản trở các chức năng của điện thoại, Hard Reset sẽ loại bỏ tất cả mọi thứ ngay lập tức. Tất nhiên, bạn có thể sao lưu điện thoại trước khi thực hiện phòng trường hợp bạn muốn khôi phục lại sau đó.

Trên Android, bạn có thể reset điện thoại bằng cách vào Settings > System. Tại đó, bạn chọn Reset Options và ấn Erase All Data. Hoặc bạn có thể tìm kiếm từ khóa Factory reset trong menu cài đặt. Tùy thuộc từng mẫu điện thoại Android và phiên bản hệ điều hành mà các bước thực hiện có thể khác nhau đôi chút.

vi sao man hinh dien thoai bi soc nhap nhay tim 2

Người dùng iOS có thể vào Settings > General, chạm vào Reset > Erase All Content and Settings. Quá trình reset sẽ diễn ra trong vài phút phụ thuộc vào lượng dữ liệu được lưu trữ.

3. Khởi động ở chế độ Safe Mode trên Android

vi sao man hinh dien thoai bi soc nhap nhay tim 3

Ngoài ra, người dùng Android cũng có thể thử chuyển sang chế độ Safe Mode trong vài giờ (tham khảo cách bật chế độ safe mode cho Android tại đây). Về cơ bản, Safe Mode cho phép bạn sử dụng điện thoại với phần mềm gốc được cung cấp bao gồm/không bao gồm các thay đổi từ bên thứ 3 và những ứng dụng bạn đã tải xuống.

Không giống với Factory reset, Safe Mode giữ lại dữ liệu của điện thoại và bạn có thể quay trở lại trải nghiệm quen thuộc bất cứ khi nào theo ý muốn. Tuy nhiên, Safe Mode chỉ là một tiện ích chẩn đoán và sẽ không giải quyết vấn đề.

Nếu điện thoại vẫn hoạt động bình thường trong chế độ Safe Mode, bạn sẽ biết chắc chắn rằng đó là trục trặc phần mềm và sau đó, bạn sẽ phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Để khởi động điện thoại trong chế độ Safe Mode trên Android, bạn ấn giữ nút nguồn. Tiếp theo, chạm và ấn giữ nút Power Off. Điện thoại của bạn sẽ sớm khởi động lại trong chế độ Safe Mode. Để thoát khỏi chế độ Safe Mode, bạn lặp lại quy trình, chọn tùy chọn Restart.

Tuy nhiên, các bước thực hiện có thể khác đôi chút trên những mẫu điện thoại khác nhau. Do đó, nếu các bước nêu trên không hoạt động, hãy thử liên hệ với nhà sản xuất thiết bị của bạn hoặc truy cập trang web hỗ trợ của họ.

4. Vô hiệu hóa chế độ Auto Brightness

vi sao man hinh dien thoai bi soc nhap nhay tim 4

Cài đặt Auto- brightness chịu trách nhiệm cho việc thay đổi độ sáng của màn hình dựa trên dữ liệu cảm biến ánh sáng. Nhưng một bản cập nhật phần mềm hoặc lỗi phần cứng có thể dẫn đến những sự cố bất ngờ, bao gồm lỗi màn hình nhấp nháy. Do đó, hành động đơn giản khác mà bạn có thể thực hiện là vô hiệu hóa tùy chọn này từ menu cài đặt.

Chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng nằm trong mục Settings > Display trên Android và Settings > General > Accessibility > Display Accommodations trên iOS.

5. Kiểm tra Update

Có thể vấn đề mà bạn đang đối mặt đến từ một bản dựng phần mềm lộn xộn. Trong trường hợp đó, cách tốt nhất là bạn chờ bản cập nhật mới đi kèm với các bản sửa lỗi hoặc truy cập vào diễn đàn của nhà sản xuất để tìm giải pháp tạm thời.

Bạn thậm chí có thể trở lại một chương trình cơ sở cũ hơn mà một số công ty (như OnePlus) cho phép. Truy cập trang web hỗ trợ của thiết bị, lấy tệp chương trình cơ sở và flash nó bằng công cụ khôi phục. Thông thường bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn để làm điều này trên trang hỗ trợ.

6. Vô hiệu hóa Hardware Overlays

vi sao man hinh dien thoai bi soc nhap nhay tim 5

Để kết xuất đồ họa, điện thoại của bạn sẽ tự động quyết định công việc nào sẽ được xử lý bởi CPU hay GPU. Trong khi quá trình chuyển đổi thường diễn ra liền mạch, nhưng điện thoại bị hỏng hoặc quá cũ có thể phải vật lộn với điều này. Khi đó, giữa các tác vụ xảy ra độ trễ nhỏ, đó là lý do tại sao màn hình bị nhấp nháy vì về cơ bản nó không có gì để hiển thị cho bạn.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thiết lập điện thoại để gán tất cả đồ họa cho GPU. Cài đặt có thể được tìm thấy ở trong tùy chọn Developer Options dưới dạng Disable HW Overlays. Cần lưu ý rằng việc này sẽ tiêu thụ thêm năng lượng vì GPU thường được dành riêng cho các ứng dụng có đòi hỏi tương đối khắt khe hơn.

7. Nhờ chuyên gia kiểm tra điện thoại

Tất nhiên, phương án cuối cùng của bạn là liên lạc với nhà sản xuất thiết bị, trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa uy tín để kiểm tra. Nếu không có kỹ thuật nào nói trên hiệu quả, đó có thể là do lỗi phần cứng. Trong hầu hết các kịch bản, bạn sẽ phải đưa điện thoại của mình đến nơi sửa chữa.

Không có gì đảm bảo rằng bất kỳ phương pháp nào trong số trên sẽ có thể cứu điện thoại của bạn. Ngay cả khi OEM của bạn có giải pháp, thì rất có thể bạn sẽ phải bỏ ra một khoản phí không hề rẻ. Vì vậy, vẫn đáng để áp dụng các biện pháp khắc phục được chia sẻ trong bài viết trước khi mang điện thoại đi sửa hoặc mua thiết bị mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vi-sao-man-hinh-dien-thoai-bi-soc-nhap-nhay-tim-56658n.aspx
Đó là các nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp điện thoại bị sọc, nhấp nháy, màu tím, trường hợp màn hình điên thoại của bạn có màu vàng, hãy tham khảo nguyên nhân vì sao màn hình điện thoại bị vàng tại đây để có những cách xử lý kịp thời.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm quản lý bán hàng siêu thị
Top phần mềm quản lý shop quần áo tốt nhất
Phần mềm quản lý Bida, BILLIARDS tốt nhất hiện nay
Luật An toàn thực phẩm 2010, Luật số 55/2010/QH12 của quốc hội
Top Phần mềm quản lý bán hàng Facebook, fanpage
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi màn hình bị nhấp nháy

, khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị sọc, màn hình điện thoại nhấp nháy,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới