Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android

Tin nhắn văn bản (SMS) là một phương tiện liên lạc truyền thống mà bạn thường xuyên sử dụng bên cạnh các ứng dụng nhắn tin khác. Tuy nhiên, sử dụng điện thoại Android, đôi khi bạn có thể gặp tình trạng không thể gửi tin nhắn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android nhanh chóng và đơn giản nhất.

Khi không thể kết nối mạng Wifi hay mạng 3G/4G thì tin nhắn văn bản là phương tiện giao tiếp nhanh, tiết kiệm nhất mà người dùng điện thoại Android có thể sử dụng. Nếu bạn không thể gửi được tin nhắn trên điện thoại Android thì có thể smartphone của bạn đã bị chặn quyền truy cập tin nhắn hoặc do lỗi phát sinh trên hệ điều hành. Để khắc phục nhanh chóng lỗi này, bạn có thể tham khảo các cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android dưới đây.

Cach sua loi khong gui duoc tin nhan tren dien thoai Android

Lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên Android và cách khắc phục


1. Nguyên nhân gây ra lỗi không gửi được tin nhắn trên Android

Để có thể gửi các tin nhắn văn bản, điện thoại Android của bạn cần đảm bảo 3 yếu tố: thiết bị, ứng dụng nhắn tin và mạng di động hoạt động bình thường. Nếu có sự cố với 1 trong 3 thành phần trên, rất có thể đó là lý do bạn không thể gửi tin nhắn. Nguyên nhân có thể do:

- Không có tín hiệu, sóng điện thoại.
- Cài đặt sai.
- Mạng di động không thể gửi hoặc nhận tin nhắn.
- Số bạn đang gửi tin nhắn tới có thể không hợp lệ hoặc bị ngắt kết nối.
- Chế độ máy bay được bật trên thiết bị.
- Thẻ SIM không được lắp đúng cách.
- Ứng dụng nhắn tin có thể bị lỗi hoặc trục trặc.
- Cài đặt trung tâm tin nhắn không hợp lệ (SMSC).


2. Các cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android

Qua các nguyên nhân bên trên, bạn có thể dễ dàng kiểm tra lại điện thoại của mình để xác định được lí do gây ra lỗi không gửi được tin nhắn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các cách sau đây để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android nhanh chóng.


2.1. Kiểm tra các số bị chặn

Nếu bạn không thể gửi tin nhắn văn bản cho một người nhất định trên thiết bị Android của mình, rất có thể số của họ có thể đã bị chặn. Để kiểm tra, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng gọi điện và nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trái màn hình.

Khac phuc loi khong gui duoc tin nhan tren dien thoai Android

Bước 2: Tại menu bật lên, nhấn vào Settings => Call Blocking để hiển thị danh sách tất cả các số hiện đang bị chặn trên điện thoại của mình. Để bỏ chặn một số, chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu trừ bên cạnh số điện thoại đó.

Loi khong gui duoc tin nhan SMS tren Android


2.2. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng tin nhắn

Nếu đã thử kiểm tra số bị chặn nhưng vẫn gặp lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên Android, hãy thử xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng nhắn tin. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu của ứng dụng và có thể khắc phục được sự cố này.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt vào chọn Apps (Ứng dụng) => Messages (Tin nhắn)

Loi khong gui duoc tin nhan tren Android

Bước 2: Trong menu của Messages, nhấn vào mục Storage (Lưu trữ) => Clear Cache (Xóa bộ nhớ đệm).

Tai sao khong gui duoc tin nhan SMS tren Samsung

Bộ đệm chỉ đơn giản là vùng lưu trữ tạm thời cho dữ liệu được truy cập thường xuyên. Vì vậy xóa bộ nhớ đệm sẽ không ảnh hưởng tới bất kỳ tin nhắn hoặc dữ liệu quan trọng nào khác của bạn.


2.3. Đặt lại cài đặt SMS về mặc định

Bạn có thể gặp lỗi không gửi được tin nhắn vì cài đặt SMS mặc định trên Android đã bị thay đổi khi bạn đổi thẻ SIM. Do đó, đặt lại các cài đặt SMS về mặc định có thể khắc phục, sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android nhanh chóng.

Bước 1: Mở ứng dụng Tin nhắn trên điện thoại của bạn và nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc và chọn Settings.

Dien thoai Android khong gui duoc tin nhan

Bước 2: Đặt lại tất cả các tùy chọn về mặc định, khởi động lại điện thoại của bạn và thử gửi lại tin nhắn văn bản.


2.4. Đặt lại cài đặt mạng về mặc định

Do tin nhắn SMS hoạt động trực tiếp thông qua mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn thay vì dữ liệu di động nên việc đặt lại cài đặt mạng có thể khắc phục mọi sự cố khiến ứng dụng nhắn tin của bạn không hoạt động. Để đặt lại cài đặt mạng về mặc định, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Trong ứng dụng Cài đặt, nhấn vào System (Hệ thống) => Reset Options (Tùy chọn đặt lại).

Dien thoai khong gui duoc tin nhan SMS Android

Bước 2: Chọn Reset Wi-fi, mobile & Bluetooth và nhấn nút Reset Settings để đặt lại mạng điện thoại.

Khac phuc loi khong gui duoc tin nhan tren Android


2.5. Kiểm tra số dư tài khoản và sim trên điện thoại Android

Trong trường hợp tài khoản trên sim của bạn đang dùng hết hạn hoặc hết tiền, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn. Để khắc phục trường hợp này bạn cần kiểm tra tài khoản của bạn sau đó nạp thẻ nếu như trong trường hợp tài khoản của bạn còn 0 đồng. Để kiểm tra tài khoản của bạn còn bao nhiêu các bạn soạn cú pháp: *101# và nhấn OK hoặc phím gọi.

sua loi khong gui duoc tin nhan tren Android

Hiện tại, Zalo là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện phổ biến đối với nhiều người Việt Nam. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng ứng dụng, nhiều người gặp phải lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo mà không biết rõ nguyên nhân và không biết làm cách nào để khắc phục. Nếu cũng gặp tình trạng tương tự, tham khảo cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Trên đây Taimienphi.vn đã giới thiệu với bạn đọc các cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android theo các bước chi tiết. Hi vọng đã giúp bạn giải đáp nguyên nhân tại sao không gửi được tin nhắn SMS trên Samsung, oppo, Xiaomi,..., và tự mình sửa lỗi không gửi được tin nhắn một cách nhanh chóng nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở bên dưới để được giải đáp nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-khong-gui-duoc-tin-nhan-tren-dien-thoai-android-52267n.aspx
Trường hợp đang sử dụng ứng dụng nhắn tin Messenger trên điện thoại mà không may xóa đi mất tin nhắn, hãy tham khảo cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger trên Android tại đây.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa tin nhắn Facebook Messenger trên máy tính
Đăng xuất Facebook Messenger trên Zenfone
Cách sửa lỗi không xem được hết tin nhắn Facebook Messenger trên PC
Cách chuyển tiếp tin nhắn trên Messenger
Cách tải và sử dụng Messenger Lite trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Android

, khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Adroid, lỗi không gửi được tin nhắn trên Android,

SOFT LIÊN QUAN
  • Messenger Reviver

    Phục hồi Windows Live Messenger

    Messenger Reviver là một công cụ giúp bạn sửa thông điệp, cho phép sử dụng Windows Live Messenger ngay cả sau khi chuyển đổi sang Skype. Phần mềm này hỗ trợ bạn tính năng tự động cài đặt và sửa chữa hay thay đổi Windows ...

Tin Mới