Cách sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại

Có nhiều cách để sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại iPhone và Android, trong đó cách đơn giản nhất là thử khởi động lại thiết bị, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện nhé.

Nếu chưa biết cách sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại iPhone và Android như thế nào, hãy để Taimienphi.vn gợi ý cho bạn một số cách nhé.

cach sua loi khong mo duoc facbook tren dien thoai

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại

Cách sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại

I. Cách sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại iPhone

Dưới đây là một số cách sửa lỗi Facebook không hoạt động, không mở được Facebook, ứng dụng mở và đóng ngay lập tức, ... trên điện thoại iPhone:

Cách 1: Buộc đóng và mở lại ứng dụng

Để sửa lỗi không mở được Facebook, cách đầu tiên là buộc đóng và mở ứng dụng. Thường thì khi buộc đóng và mở lại, ứng dụng sẽ hoạt động ổn hơn.

Tuy nhiên nếu vẫn không khắc phục được lỗi, bạn có thể tham khảo thêm một số cách sửa lỗi khác dưới đây.

Cách 2: Cập nhật phiên bản Facebook mới

Trong nhiều trường hợp Facebook không hoạt động, không mở được ứng dụng có thể là do phiên bản mà bạn đang sử dụng đã quá lỗi thời. Thử cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất và kiểm tra xem đã mở được Facebook trên iPhone hay chưa.

cach sua loi khong mo duoc facebook tren dien thoai iphone

Cách 3: Cài đặt lại Facebook

Một cách khác để sửa lỗi không mở được Facebook trên iPhone là thử cài đặt lại ứng dụng. Tiến hành xóa ứng dụng trên iPhone, sau đó truy cập cửa hàng App Store, tìm và tải xuống Facebook để cài đặt, nếu không bạn tải theo đường dẫn dưới đây.

=> Link tải Facebook cho iOS

Thủ thuật đơn giản này đôi khi cũng giúp khắc phục hầu hết các sự cố, lỗi Facebook bị treo, đơ, không phản hồi, không mở được ứng dụng, ... 

Cách 4: Xóa bộ nhớ cache trình duyệt

Nếu đang truy cập Facebook thông qua trình duyệt Chrome hoặc Safari và rất lâu rồi bạn chưa "thu dọn" bộ nhớ cache, nó cũng là nguyên nhân gây ra các sự cố, vấn đề trong quá trình truy cập các trang web, bao gồm cả lỗi không truy cập, không mở được Facebook.

Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>Safari =>Clear History and Website Data (xóa dữ liệu và lịch sử trang web).

sua loi khong mo duoc facebook tren ios

Cuối cùng thử kiểm tra đã truy cập được Facebook trên trình duyệt Safari hay chưa.

Cách 5: Khởi động lại iPhone

Giả sử trong trường hợp nếu đã áp dụng những cách trên nhưng đều thất bại, bạn vẫn không thể mở và truy cập được Facebook. Để sửa lỗi, giải pháp tiếp theo là khởi động lại iPhone và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

II. Cách sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại Android

Xem chi tiết Cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android tại đây.

Cách 1: Cập nhật phiên bản Facebook mới nhất

Để sửa lỗi không mở được Facebook, ứng dụng không hoạt động đúng cách trên thiết bị Android, cách đầu tiên là thử cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất trên cửa hàng Google Play Store và xem lỗi còn hay không.

cach sua loi khong mo duoc facebook tren android

Cách 2: Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache Facebook

Nếu áp dụng cách trên nhưng không khả dụng, giải pháp tiếp theo là thử xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng.

Truy cập ứng dụng Settings (cài đặt) =>Apps (ứng dụng) =>Application List (danh sách ứng dụng) =>Facebook =>Storage (lưu trữ) =>Clear Data (xóa dữ liệu) =>Clear Cache (xóa bộ nhớ cache).

sua loi khong mo duoc facebook tren dien thoai android

Cách 3: Cài đặt lại Facebook

Đầu tiên truy cập ứng dụng Settings (cài đặt) để tìm và gỡ bỏ cài đặt ứng dụng trên thiết bị. Tiếp theo truy cập cửa hành Play Store để tìm, tải về và cài đặt Facebook, sau đó tiến hành đăng nhập các thông tin và sử dụng ứng dụng bình thường.

=> Link tải Facebook cho Android

Cách 4: Khởi động lại thiết bị Android

Cuối cùng, nếu những cách trên đều không khả dụng, thử khởi động lại thiết bị Android của bạn để xem có giúp sửa lỗi không. Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi trên màn hình hiển thị menu, nhấn chọn tùy chọn Reboot để khởi động lại thiết bị.

cach sua loi dien thoai khong mo duoc facebook

Sau khi quá trình hoàn tất, thử mở lại Facebook xem lỗi còn hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-khong-mo-duoc-facebook-tren-dien-thoai-59431n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại iPhone và Android. Ngoài ra nếu gặp phải lỗi gọi không đăng nhập được tài khoản Facebook trên thiết bị của mình, các bạn xem tổng hợp các Cách vào Facebook tại đây nhé.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn
Cách sửa lỗi gọi điện thoại, video call trên Facebook Messenger
Làm gì khi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại
Cách xem mật khẩu Facebook đã lưu trên điện thoại
Facebook bị chặn không vào được, lỗi facebook ERR_CONNECTION_TIMED_OUT
Từ khoá liên quan:

sua loi facebook khong mo duoc tren dien thoai

, sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại iPhone, Khắc phục lỗi không mở được Facebook trên Android,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại

  Có nhiều cách để sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại iPhone và Android, trong đó cách đơn giản nhất là thử khởi động lại thiết bị, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết

 • Cách reset game trên Facebook hiệu quả nhất

  Đối với game mobile thì bạn chỉ cần tạo nhân vật mới hoặc thay đổi tài khoản mà không phải xóa dữ liệu trò chơi, nhưng với Facebook thì lại khác. Hầu hết chúng chỉ hiển thị cài đặt cơ bản như tắt bật âm thanh, thiết lập hình ảnh ... vì vậy nếu muốn reset game trên Facebook hay xóa dữ liệu game thì bạn cần phải thực hiện theo Taimienphi.

 • Cách cài tiếng Việt, Anh cho Facebook giao diện mới

  Tính năng chuyển, thay đổi ngôn ngữ Facebook có sẵn cho mọi người dùng, tuy nhiên trong phiên bản mới thì tính năng này được nhà phát hành sắp xếp lại vào vị trí mới khiến nhiều người dùng bối rối khi muốn sử

 • Hướng dẫn tạo ghi chú trên iPhone iPad iPod Touch

  Khi sử dụng điện thoại cũng như máy tính, bạn sẽ không bao giờ muốn bỏ lỡ sự kiện hoặc nhiệm vụ gì đó chỉ bởi “bất ngờ “quên chúng. Chính vì thế, hãy


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá