Cách sửa lỗi Facebook không xem được thông báo, không hiện thông báo

Sự cố liên quan đến Facebook khá nhiều và người dùng cũng thường xuyên gặp phải lỗi này lỗi kia trên Facebook trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ tập trung vào lỗi Facebook không hiện thông báo với việc chia sẻ cho bạn các nguyên nhân gây ra sự cố và cách khắc phục kèm theo.

Nhận được hàng loạt commentlượt like dưới bài đăng gần đây nhất nhưng Facebook không thông báo cho bạn về điều đó? Bạn không phải là người duy nhất gặp phải sự cố này, nhiều người dùng Facebook khác cũng cho biết họ đang đối mặt với lỗi Facebook không xem được thông báo trên Android hay Facebook không hiển thị thông báo trên iPhone. Ngay sau đây, Taimienphi.vn sẽ điểm mặt chỉ tên thủ phạm gây ra lỗi này, cũng như cung cấp các biện pháp khắc phục có thể giúp bạn nhận được thông báo như bình thường.

khac phuc loi ko xem duoc thong bao khong hien thong bao tren facebook

Cách khắc phục lỗi Facebook không hiển thị thông báo trên điện thoại


Mục Lục bài viết:
I. Nguyên nhân gây ra lỗi Facebook không hiển thị thông báo.
II. Cách sửa lỗi Facebook không hiện thông báo trên iOS, Android.
    1. Kiểm tra cài đặt thông báo trên điện thoại.
    2. Kiểm tra cài đặt thông báo trong ứng dụng Facebook.
    3. Vô hiệu hóa chế độ không làm phiền trên iPhone.
    4. Khởi động lại điện thoại.
    5. Xóa cache ứng dụng Facebook trên Android.
    6. Cập nhật ứng dụng.
    7. Xóa và cài đặt lại Facebook.

I - Nguyên nhân gây ra lỗi Facebook không hiển thị thông báo trên iPhone, Android

Vì sao Facebook bị mất thông báo trên iPhone, tại sao Facebook có thông báo nhưng không xem được? Lý do là vì:

- Kết nối mạng yếu, không ổn định.
- Ứng dụng Facebook bị lỗi.
- Cài đặt thông báo không đúng cách.
- Lâu không cập nhật Facebook.

II - Cách sửa lỗi Facebook không hiện thông báo trên iOS, Android

Khi đã xác định một số nguyên nhân khiến Facebook bị mất thông báo trên Android, iPhone, đầu tiên bạn cần đảm bảo kết nối mạng mà bạn đang sử dụng hoạt động ổn định và sau đó chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các biện pháp khắc phục một cách chi tiết.


1. Kiểm tra cài đặt thông báo trên điện thoại

Thiết bị Android và iPhone có cài đặt thông báo riêng cho các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị. Bạn có thể bật và tắt thông báo của những ứng dụng riêng biệt trực tiếp trong cài đặt. Có thể vì lý do nào đó mà cài đặt thông báo Facebook đã bị tắt đi. Bạn thực hiện các bước sau đây để đảm bảo rằng bạn đã cho phép Facebook gửi thông báo:

1.1. Cho phép Facebook gửi thông báo trên Android

Bước 1: Bạn vào Settings (Cài đặt) > Apps & notifications (Ứng dụng & thông báo) hoặc Apps tùy mẫu điện thoại Android bạn đang sử dụng và chọn Facebook từ danh sách ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại.

cach sua loi facebook khong xem duoc thong bao tren iphone

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Notifications (Thông báo). Nếu tùy chọn All Facebook Notifications (Tất cả thông báo Facebook) đang ở trạng thái tắt, bạn hãy kích hoạt nó. Trên Android 9.0 trở lên, bạn sẽ thấy menu thông báo. Tại đó, bạn có thể bật thông báo cho tất cả mọi mục như bình luận, gắn thẻ, yêu cầu kết bạn...

loi facebook khong hien thong bao tren android

1.2. Cho phép Facebook gửi thông báo trên iPhone

Bước 1: Bạn vào Settings (Cài đặt), cuộn xuống dưới danh sách và chọn Facebook.

khac phuc loi facebook khong xem duoc thong bao

Bước 2: Tiếp theo, trong mục Notifications (Thông báo), bạn bật Allow Notifications (Cho phép Thông báo)

loi facebook co thong bao nhung khong xem duoc tren iphone

Bước 3: Bạn tích vào các tùy chọn Lock Screen (Màn hình khóa), Notification Center (Trung tâm thông báo) Banners (Biểu ngữ), cũng như bật Sounds (Âm thanh) Badges (Biểu tượng).


2. Kiểm tra cài đặt thông báo trong ứng dụng Facebook

Bạn cũng có thể thay đổi, bật/tắt thông báo trong ứng dụng Facebook trên Android và iPhone. Nếu thông báo đẩy không được kích hoạt trong app Facebook, đó chính là lý do khiến bạn không nhận được thông báo Facebook. Bạn thực hiện các bước sau để kiểm tra cài đặt thông báo trong ứng dụng Facebook.

Bước 1: Chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình trong ứng dụng Facebook trên Android hoặc nút Menu nằm ở góc dưới bên phải màn hình trong ứng dụng Facebook trên iPhone. Sau đó, chọn Settings & Privacy (Cài đặt & quyền riêng tư) > Settings (Cài đặt).

loi facebook khong hien thi thong bao tren iphone

Bước 2: Nhấn vào Notification Settings (Cài đặt thông báo) và bạn sẽ thấy nhiều loại danh mục thông báo khác nhau. Đảm bảo rằng tùy chọn Push (Thông báo đẩy) đã được bật.

loi khong hien thi thong bao tren facebook


3. Vô hiệu hóa chế độ không làm phiền trên iPhone

Khi kích hoạt chế độ không làm phiền (Do Not Disturb) trên iPhone, tất cả thông báo và cuộc gọi sẽ bị tắt tiếng. Vì vậy, bạn cần kiểm tra xem bạn có bật chế độ này hay không trong Settings (Cài đặt) > Do Not Disturb (Không làm phiền).


4. Khởi động lại điện thoại

Bất kể bạn đang sử dụng Android hay iOS, việc khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng có thể khắc phục một loạt các sự cố dường như ngẫu nhiên. Vì vậy, nếu bạn cũng đang gặp sự cố với thông báo trên Facebook, đừng bỏ qua cách khắc phục đơn giản này.


5. Xóa cache ứng dụng Facebook trên Android

Giải pháp tiếp theo mà Taimienphi.vn luôn đưa vào các bài viết xoay quanh việc sửa lỗi Facebook là loại bỏ dữ liệu khổng lồ mà Facebook lưu trữ. Khi nói lượng dữ liệu và cache mà ứng dụng thứ 3 lưu trữ, có thể nói rằng Facebook đứng thứ hai thì không ai thứ nhất. Ý tưởng là bạn có thể truy cập nhiều tính năng của ứng dụng mạng xã hội này khi ngoại tuyến. Ngoài ra, để tăng tốc độ tải.

Tuy nhiên, dữ liệu được lưu trữ cục bộ cũng có thể bị lỗi và dẫn đến các vấn đề không mong muốn. Đó là lý do tại sao bạn nên xóa mọi thứ. Để xóa cache ứng dụng Facebook trên Android, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng) > Facebook
Bước 2: Chọn Storage (Lưu trữ) > Clear storage (Xóa dữ liệu) Clear cache (Xóa bộ đệm). Nhấn OK để xác nhận hành động.

khac phuc loi facebook khong co thong bao

Lưu ý: Quá trình xóa dữ liệu và cache Facebook có thể đôi chút khác trên các mẫu thiết bị Android khác nhau.


6. Cập nhật ứng dụng

Đôi khi, thông báo Facebook không xuất hiện trên iPhone và thiết bị Android của bạn có thể là do lỗi trong chính ứng dụng. Các nhà phát triển sẽ nhanh chóng khắc phục các vấn đề như vậy với các bản cập nhật mới. Vì vậy, bạn hãy vào cửa hàng ứng dụng để kiểm tra xem có bản update nào khả dụng hay không.

Xem thêm: Cách cập nhật ứng dụng trên điện thoại iPhone

7. Xóa và cài đặt lại Facebook

Tất nhiên, nếu không một biện pháp nào ở trên hiệu quả trong việc giải quyết lỗi Facebook không hiển thị thông báo, bạn nên gỡ cài đặt và tải Facebook bản mới nhất từ App Store hoặc Play Store. Hoặc bạn cũng có thể thử chuyển sang sử dụng phiên bản Facebook Lite cho Android và iOS.
*Android: Tải Facebook cho Android
*iOS: Tải Facebook cho iPhone

Nhìn chung, khi gặp lỗi Facebook không xem được thông báo, không hiển thị thông báo, thật khó để xác định ngay thủ phạm chính gây ra sự cố là gì. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra các cài đặt thông báo và áp dụng lần lượt các biện pháp khắc phục như được chia sẻ trong bài viết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-facebook-khong-xem-duoc-thong-bao-khong-hien-thong-bao-63319n.aspx
Hoặc nếu gặp trường hợp Facebook chặn truy cập, không cho phép người dùng đăng nhập hệ thống bạn cũng có thể tham khảo cách khắc phục và làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cách sửa lỗi Facebook bị từ chối đăng nhập

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

11 Cách khắc phục lỗi Facebook không xem được video
Facebook bị chặn không vào được, lỗi Facebook trên Chrome ERR_SSL_PROTOCOL_ERROR
Sửa lỗi, Fix lỗi "không thể kết nối trò chuyện" trên Facebook
Cách sửa lỗi Facebook không đọc được bình luận
Facebook bị chặn không vào được, lỗi facebook ERR_CONNECTION_TIMED_OUT
Từ khoá liên quan:

sua loi facebook khong xem duoc thong bao

, sửa lỗi Facebook không hiện thông báo, lỗi không xem được thông báo Facebook trên điện thoại,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá