Vì sao Facebook đăng nhập trên iPhone không được?

Thông thường, đăng nhập Facebook là một quá trình diễn ra nhanh chóng và đơn giản, nhưng khi Facebook xảy ra sự cố trên thiết bị iOS của bạn, bạn có thể gặp phải một số lỗi như Error code 2 hay Error code 1 khi đăng nhập. Bạn cũng có thể nhìn thấy thông báo "Facebook: error signing in". Vậy vì sao Facebook đăng nhập trên iPhone không được? Đâu là cách khắc phục?

Rất nhiều người kiểm tra Facebook mỗi ngày, thậm chí mỗi giờ để cập nhật tin tức và bài post mới từ gia đình hay bạn bè. Vì vậy, khi ứng dụng Facebook đột nhiên không hoạt động, đó có thể gây ra một cuộc khủng hoảng. Nhiều người dùng đã báo cáo về việc họ nhận được thông báo lỗi khi đăng nhập Facebook. Với lỗi này, Facebook không vào được trên thiết bị iOS của mình, bao gồm iPad, iPhone và iPod Touch. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp tương tự, thì hãy bắt tay vào tìm hiểu nguyên nhân và các cách khắc phục mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết sau đây.

facebook dang nhap tren iphone bi loi

Lỗi Facebook đăng nhập trên iPhone không được?

Lý do không đăng nhập được vào Facebook trên iPhone và cách khắc phục

Thông thường, Facebook sẽ tiến hành các kiểm tra bảo trì, do đó bất cứ khi nào người dùng gặp phải lỗi, server sẽ hoạt động và chạy tương đối nhanh. Tuy nhiên, đôi khi các máy chủ Facebook bị sập bất ngờ và điều này có thể gây ra lỗi khi đăng nhập.

vi sao facebook dang nhap tren iphone khong duoc

Điều tốt nhất để làm trong tình huống này là chờ đợi vì những người xung quanh bạn cũng có thể đang gặp lỗi tương tự với Facebook, vì vậy chờ máy chủ của họ quay trở lại là giải pháp lý tưởng tại thời điểm đó.

Một số lỗi đăng nhập Facebook bao gồm:

- Sorry, something went wrong.
- Account Temporarily Unavailable.
- Sorry, an unexpected error occurred. Please try again later. Error code: 2.
- An unknown network error has occurred.
- Login Failed. Sorry, an unexpected error occurred. Please try again later. Error code: 1
- An unknown network error has occurred
- Cannot communicate with the server
- Facebook is down for required maintenance right now

Bên cạnh đó, một nguyên nhân đơn giản không thể đơn giản hơn là do người dùng đăng nhập sai mật khẩu.

1. Lỗi do sai thông tin đăng nhập

dang nhap facebook tren iphone bi loi

Sai username hay sai mật khẩu đăng nhập Facebook có lẽ là nguyên nhân cơ bản nhất khiến bạn không thể đăng nhập được vào Facebook trên iPhone, đó là lỗi do sơ suất. Khi nhận được thông báo lỗi như "Incorrect Password" hay "Wrong credentials", bạn cần đảm bảo mình đã gõ đúng mật khẩu và tên đăng nhập. Hãy thử đăng nhập cả ứng dụng Facebook và Facebook trên trình duyệt web và kiểm tra một số chi tiết sau:

- Không ấn nhầm chữ viết hoa.
- Thừa dấu cách.
- Sử dụng bàn phím tiếng Việt thay vì tiếng Anh.

Nếu vẫn nhận được thông báo lỗi trong khi bạn đã chắc chắn đăng nhập đúng mật khẩu và tên người dùng, thì bạn hãy reset lại mật khẩu Facebook.

2. Kiểm tra trạng thái máy chủ Facebook

sua loi dang nhap facebook tren iphone khong duoc

Có thể vấn đề là do chính Facebook mà không phải do sự sơ ý trong quá trình đăng nhập của bạn. Facebook đôi khi bị mất điện cục bộ và thậm chí là mất điện trên diện rộng. Vì vậy, tốt nhất là kiểm tra điều này trước khi dành thời gian tìm cách khắc phục sự cố. Nếu thấy thông báo "Sorry, something went wrong", thì có lẽ máy chủ của Facebook bị sập.

Bạn có thể kiểm tra vấn đề này bằng cách sử dụng trang web downdetector. Nó sẽ hiển thị một bản đồ và cho bạn biết nơi nhận được nhiều khiếu nại nhất. Nếu bạn thấy rằng bản đồ nhiệt ở cường độ cao hơn gần vị trí của bạn, thì có khả năng những người xung quanh bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự với Facebook và điều đó cho thấy các máy chủ của Facebook đã ngừng hoạt động.

Bạn cũng có thể hỏi bạn bè và người thân xem họ có gặp phải lỗi đăng nhập Facebook trên iPhone không, vì điều này sẽ cho biết liệu sự cố này có phổ biến và do máy chủ ở gần bạn gây ra hay không.

3. Lỗi Error code 2 hoặc Error code 1

Lỗi đăng nhập Facebook trên iPhone

Khi bạn nhìn thấy lỗi Error code 1 hay Error code 2 trên Facebook, điều đó có nghĩa là có lỗi kết nối và ứng dụng Facebook không thể kết nối với các máy chủ Facebook. Để chắc chắn, bạn có thể thử sử dụng Facebook Messenger, Instagram hoặc WhatsApp, và nếu chúng cũng gặp vấn đề kết nối, thì nguyên nhân là do Facebook Servers.

Nếu một trong những ứng dụng trên như Messenger vẫn hoạt động bình thường, thì bạn hãy khởi động lại kết nối mạng bởi có thể nguyên nhân là do kết nối Internet mà không phải từ phía Facebook. Nếu gần đây bạn bật tường lửa, thì bạn sẽ cần tắt tính năng này vì chúng thường có thể can thiệp vào Facebook và gây ra lỗi đăng nhập.

4. Cài đặt lại ứng dụng Facebook

không vào được facebook trên iphone

- Download Facebook cho iPhone

Nếu đã kiểm tra những người xung quanh không gặp phải sự cố với Facebook và bạn cũng đã đảm bảo rằng không có vấn đề với Facebook Servers, thì nguyên nhân có thể là từ thiết bị của bạn. Nếu Facebook bị lỗi, nó có thể ngăn bạn đăng nhập Facebook và làm xuất hiện thông báo lỗi bất cứ khi nào bạn cố đăng nhập. Điều đầu tiên bạn cần làm là xóa Facebook và tải Faccebook trên kho ứng dụng, cài đặt lại ứng dụng. Khi thực hiện biện pháp này, ứng dụng sẽ bị loại bỏ khỏi thiết bị cùng với các lỗi có thể có. Sau khi cài đặt lại, bạn hãy thử đăng nhập lại và xem lỗi còn tồn tại hay không.

5. Chuyển từ Wifi sang dữ liệu di động

vi sao facebook dang nhap tren iphone khong duoc 6

Nếu có vấn đề với kết nối Internet trong bộ định tuyến, thì bạn nên chuyển sang sử dụng dữ liệu di động bởi nó cung cấp một nguồn Internet đáng tin cậy hơn. Sau khi chuyển đổi, bạn hãy thử đăng nhập Facebook lại nhé. Nếu vấn đề là do kết nối Internet, thì bạn có thể đăng nhập thành công sau khi chuyển sang sử dụng dữ liệu di động.

6. Khởi động lại thiết bị

lỗi đăng nhập facebook trên iPhone

Nếu thiết bị có lỗi phần mềm, nó có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể đăng nhập được vào Facebook. Khi bạn buộc thiết bị khởi động lại, phần mềm sẽ tắt, được kiểm tra và loại bỏ lỗi. Và trong trường hợp cần thiết, bạn có lẽ hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc của thiết bị (Factory reset hoặc Hard reset). Nhưng trước khi hành động, bạn đừng quên sao lưu dữ liệu để phục hồi sau đó nếu muốn.

7. Sử dụng VPN

Nếu ISP của bạn chặn Facebook trên bộ định tuyến, thì bạn sẽ không thể sử dụng ứng dụng Facebook mà không thay đổi địa chỉ IP của mình. Bạn có thể thay đổi địa chỉ IP bằng cách sử dụng một VPN. Khi dùng VPN , địa chỉ IP được thay đổi và điều này có thể cho phép bạn truy cập các ứng dụng và trang web đã bị chặn bởi bộ định tuyến của bạn.

Từ đây, hãy thử đăng nhập Facebook và nếu bộ định tuyến của bạn gây ra lỗi đăng nhập, thì với VPN, bạn sẽ có thể đăng nhập thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vi-sao-facebook-dang-nhap-tren-iphone-khong-duoc-56702n.aspx
Các bạn tham khảo thêm 8 lỗi đăng nhập Facebook và cách sửa lỗi tại đây.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lấy link video, ảnh, bài viết Facebook
8 lỗi đăng nhập Facebook và cách sửa lỗi
Đăng xuất Messenger, thoát Facebook Messenger trên iPhone, Android, Windows Phone
Cách cài Facebook trên iPhone 7, 6s, 6, 5s, 5, 4
Cách sửa lỗi nút live stream trên Facebook cho iPhone bị mất
Từ khoá liên quan:

Facebook đăng nhập trên iPhone không được

, lỗi đăng nhập Facebook trên iPhone, sửa lỗi không đăng nhập được Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách cài giao diện Windows 95 trên Google Chrome

  Trải qua nhiều bản cập nhật thì giao diện Windows ngày càng thay đổi, nhưng không vì thế mà phong cách giao diện Windows 95 bị lỗi thời. Mới đây nhất, Google đã bổ sung thêm tiện ích, cho phép người dùng cài giao diện Windows 95 trên Google Chrome vô cùng thú vị.

 • Cách xóa ứng dụng Facebook trên Android

  Bạn là người dùng Android, đang muốn xóa ứng dụng Facebook trên Android chỉ vì chúng làm bạn mất quá nhiều thời gian, không cho người khác sử dụng hay đơn giản chỉ muốn chuyển sang sử dụng mạng xã hội khác thì giải pháp

 • Cách hiện nút Video Watch Facebook khi bị mất trên điện thoại

  Facebook Watch là một tính năng phát video theo yêu cầu của người dùng do Facebook phát triển. Nhưng bạn phát hiện trên thanh điều hướng không hiển thị nút Video Watch Facebook do một vài lý do nào đó, chúng bị ẩn đi,.. Không cần tải ứng dụng Facebook mới, Taimienphi sẽ giúp bạn bật hiện nút Video Watch Facebook qua vài thao tác dưới đây.

 • Lời chúc sinh nhật tháng 7 hay và ý nghĩa nhất

  Tháng 7 đến, ngày sinh nhật của một số người thân, bạn bè của bạn sắp đến. Vậy ngoài chuẩn bị món quà, các bạn đừng quên chuẩn bị lời chúc sinh nhật tháng 7 để giúp món quà thêm ý nghĩa hơn nhé. Với lời chúc riêng theo tháng này sẽ giúp thể hiện bạn là người tinh tế, biết quan tâm, lúc đó người nhận cũng thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá