Cách sửa lỗi iPhone bị mất sóng, không nghe gọi, nhắn tin được

Với người dùng điện thoại iphone, chắc hẳn không ít lần chúng ta gặp phải các tình huống như: điện thoại iPhone bị mất sóng, các dịch vụ gặp lỗi không thể sử dụng, không gửi được tin nhắn,....điều này gây cho chúng ta không ít phiền toái, đặc biệt trong những trường hợp công việc cần gấp. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này khi nó xảy ra?

Là một thiết bị thông minh phổ biến nhất hiện nay, điện thoại iphone cũng không ít lần gặp phải những lỗi tương tự. Thay vì cuống cuồng tìm cách khắc phục tại các trung tâm sửa chữa điện thoại di động, bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết tình huống xấu này bằng một vài thao tác đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các giải pháp dưới đây qua những lỗi cụ thể có thể gặp.

cach sua loi iphone bi mat song khong nghe goi nhan tin duoc

1. Sóng mạng yếu hoặc không có mạng

Điều này thường thấy khi bạn vào các tòa nhà cao tầng sâu kín, thang máy hoặc lên vùng đồi núi cao. Đây là những nơi thường sóng yếu hoặc không có sóng, máy điện thoại của bạn sẽ báo mất sóng và không thể thực hiện được dịch vụ.

Trong tình huống này thì giải pháp khắc phục không gì hơn là hãy đi ra ngoài khu vực đó, đến nơi được phủ sóng hoàn toàn với tốc độ mạnh hơn. Bạn hoàn toàn không phải can thiệp gì vào máy.

cach sua loi iphone bi mat song khong nghe goi nhan tin duoc 2

2. Sim điện thoại bị lỗi

Nếu chiếc điện thoại của bạn được nằm trong vùng phủ sóng mà bạn thường xuyên gặp vấn đề về sóng mạng chập chờn thì lỗi có thể nằm ngay trên chính chiếc sim đang sử dụng. Sim của bạn có thể bị cháy sau một thời gian dài sử dụng do những nguyên nhân khác nhau. Để kiểm tra, bạn hãy thử lắp sim vào một chiếc điện thoại khác xem sim có hoạt động bình thường hay không. Nếu Sim vẫn hoạt động thì có thể do vị trí lắp sim bị lỏng và bạn cần gia cố lại. Trường hợp sim không hoạt động thì rất có thể sim đã bị cháy.

Bạn không cần phải đăng kí sim mới mà hãy đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng đang sử dụng để làm lại sim cũ. Để làm được việc này, bạn cần xuất trình cho nhân viên nhà mạng chứng minh nhân dân và cung cấp 6 đến 10 số điện thoại thường xuyên liên lạc nhất.

3. Chế độ máy bay

Đôi khi bạn muốn hạn chế tác hại của sóng điện thoại khi đi ngủ hoặc trong những trường hợp không sử dụng mà vẫn luôn phải mang theo điện thoại bên mình, bạn đã bật chế độ máy bay và quên không tắt nó đi khi muốn sử dụng lại . Và trong điều kiện ấy, sự cố mất sóng là đương nhiên. Giải pháp khắc phục là bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay, điện thoại của bạn trở về trạng thái sử dụng như ban đầu.

Ngoài ra nếu điện thoại của bạn tự nhiên bị mất sóng, bạn cũng có thể bật chế độ máy bay để giải quyết tình trạng này. Bạn vào phần cài đặt sau đó chọn chế độ máy bay rồi bật nó lên, bạn hãy đợi một chút rồi tắt đi, có thể lỗi đã được khắc phục.

iPhone 7 là trường hợp hay bị mất sóng khi chuyển từ chế độ máy bay về bình thường, nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này,bài viết sửa lỗi iPhone 7 mất sóng khi tắt chế độ máy bay sẽ giúp bạn thực hiện thành công!

cach sua loi iphone bi mat song khong nghe goi nhan tin duoc 3

4. iphone lock

Tình trạng đột nhiên mất sóng cũng dễ thấy nếu bạn gắn sim vào một chiếc iphone lock. Khi ấy, màn hình điện thoại sẽ hiện thị dòng lệnh No Service ( không có dịch vụ). Để có thể sử dụng bản iphone clock này bạn cần phải dùng sim ghép (Sim ghép là 1 bản mạch nhỏ lắp cùng với sim để unlock mạng cho iPhone 4s 5 5c 5s bị khóa bởi nhà mạng có chính sách bán hàng theo hợp đồng sử dụng theo từng năm với người mua).

Nếu bạn đang sử dụng iPhone lock và sim ghép mà bỗng dưng trục trặc thì cũng có thể tháo ra để kiểm tra hoặc thử với các sim khác để tìm lỗi.

5. Reset dịch vụ

Đôi khi chiếc điện thoại của bạn phải làm việc quá nhiều cũng dễ gây tình trạng quá tải, việc này khiến mạng bị chập chờn và yếu. Để khắc phục không hề khó, bạn hãy reset lại dịch vụ bằng cách vào setting à Gerenar à Reset àReset network setting.Việc này sẽ giúp thiết lập các cài đặt mạng về mặc định ban đầu.

cach sua loi iphone bi mat song khong nghe goi nhan tin duoc 4

6. Khởi động lại máy

Một giải pháp nữa bạn có thể nghĩ đến khi tất cả các cách trên đều không cho kết quả mong đợi đó là khởi động lại máy. Bạn hãy tắt nguồn máy đợi một lúc rồi hãy bật lên. IPhone sẽ khởi động lại các dịch vụ và thiết lập giúp máy khắc phục được lỗi này.

cach sua loi iphone bi mat song khong nghe goi nhan tin duoc 5

7. Restore lại máy hoặc hỏng phần cứng

Nếu tất cả các giải pháp trên đều không thành công thì việc làm cuối cùng bạn nghĩ tới là việc restore lại iPhone về mặc định để tất cả các thiết lập cài đặt gốc sẽ trở lại ban đầu.

Tồi tệ hơn, nếu giải pháp cuối cùng vẫn không đạt kết quả thì rất có thể máy của bạn đã bị lỗi phần cứng. Bạn chỉ còn cách mang máy tới các trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa Iphone uy tín để nhờ trợ giúp.

Bạn có muốn hiện thị số thay vì vạch sóng trên điện thoại iPhone, tham khảo bài viết đổi vạch sóng iPhone bằng số tại đây để biết chi tiết cách thực hiện nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-iphone-bi-mat-song-khong-nghe-goi-nhan-tin-duoc-22355n.aspx
Trên đây là những lỗi mạng thường gặp ở Iphone và cách khắc phục nó. Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn chủ động giải quyết những khó khăn có thể gặp phải. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi iPhone 7 mất sóng sau khi tắt chế độ Máy bay
Sao lưu, backup tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone
Khắc phục lỗi iMessage không gửi được tin nhắn, fix lỗi iMessage trên iPhone, iPad
Không vay tại Fe Credit mà bị gọi điện nhắn tin đòi nợ
Cách sửa lỗi Zalo không nghe được tin nhắn thoại
Từ khoá liên quan:

Cách sửa lỗi iPhone bị mất sóng

, không nghe gọi, nhắn tin được,

SOFT LIÊN QUAN
  • Viber cho iPhone

    Nhắn tin và gọi điện kết nối bạn bè trên thiết bị iOS

    Viber cho iPhone là ứng dụng chat trên nền tảng iOS cung cấp các chức năng nhắn tin, gọi điện, gọi video hoàn toàn miễn phí qua kết nối Wifi hoặc 3G để kết nối bạn bè ở mọi khoảng cách. Viber cho iPhone cho phép trò chuyện cá nhân và trò chuyện nhóm với dữ liệu được mã hóa an toàn, gửi các biểu tượng cảm xúc độc đáo, cùng nhiều tính năng thú vị khác đang chờ bạn khám phá.
  • Fone Rescue Phục hồi dữ liệu bị mất trên thiết bị iOS
  • iOS 14.2.1 Bản cập nhật sửa lỗi tin nhắn và lỗi màn hình khoá trên iPhone 12
  • iMyFone TunesFix Ứng dụng fix lỗi liên quan đến iTunes
  • AirMore Chia sẻ dữ liệu di động với máy tính qua kết nối không dây
  • Windows USB Troubleshooter Phần mềm hỗ trợ sửa lỗi kết nối USB

Tin Mới