iPhone không gửi được tin nhắn SMS

Bạn sẽ làm thế nào khi chẳng may chiếc iPhone không gửi được tin nhắn SMS, một lỗi thi thoảng hay xảy ra nhưng lại làm người mắc phải rất bực bội. Hãy xem những gợi ý sau đây để có thêm lời khuyên cho cách sửa iPhone không gửi được tin nhắn SMS nhé.

Trên iPhone có rất nhiều lỗi xảy ra và tính trạng iPhone bị mất âm thanh cũng là một trong số đó. Không phải nó là một chiếc điện thoại không tốt mà đơn thuần có quá nhiều người sử dụng cũng như cách sử dụng chưa được chính xác dẫn đến các lỗi ngoài ý muốn của nhà sản xuất.

iphone khong gui duoc tin nhan sms

Cả về phần cứng lẫn mềm có rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng, mặc dù đa phần nó chỉ xảy đến với các máy quá cữ như trường hợp iPhone bị lỗi ic nguồn chẳng hạn. Qua một thời gian sử dụng với nhiều tác động thì việc iPhone bị lỗi ic nguồn không có gì là quá xa lạ. Nhưng còn với trường hợp iPhone không gửi được tin nhắn SMS thì đây có thể là lỗi xảy ra bất cứ khi nào nên bạn cũng cần phải quan tâm để biết cách khắc phục khi gặp phải.

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không gửi được tin nhắn SMS

1. Kiểm tra sóng trên iPhone

Nguyên nhân đầu tiên khiến iPhone bị mất âm thanh chính là do sóng, có thể sóng bạn chập chờn và thông báo không có dịch vụ. Hoặc đang trong vùng sóng yếu nếu nếu như đang tìm kiếm hoặc cũng có thể do lỗi của bạn khi vô tình để chế độ máy bay. Hãy vuốt từ dưới lên để hiển thị thanh Notification và tắt bỏ chế độ máy bay đi nhé.

iphone khong gui duoc tin nhan sms 2

2. Xung đột hệ thống trên iPhone

Tình trạng xung đột hệ thống không phải quá xa lạ vì có rất nhiều thành phần trong iPhone đồng thời chạy và cần phải xử lý. Việc chồng chéo lên nhau dẫn đến xung đột đôi khi cũng xảy ra và nó cũng là một trong những nguyên nhân khiên cho iPhone không gửi được tin nhắn SMS. Để giải quyết tình trạng trên có 2 cách để bạn xử lý.

- Cách đầu tiên chính là khởi động lại iPhone, khởi động là quá trình tái khởi động tất cả các tiến trình trong đó khiến cho iPhone trở lại trạng thái ban đầu.

- Cách thứ hai đó là bạn Reset lại máy bằng cách nhấn và giữ cùng lúc nút và nút home nguồn khoảng 10 giây hoặc cho đến khi máy rung nhẹ, chờ một tí máy sẽ tự mở nguồn, hoặc bạn tự động mở lại bằng cách nhấn và giữ nút nguồn.

iphone khong gui duoc tin nhan sms 3

3. Tính năng SMS trên iPhone đang bị tắt

Lỗi iPhone không gửi được tin nhắn SMS rất có thể xảy ra nếu tính năng gửi dưới dạng SMS đang bị tắt, khi iPhone không thể thực hiện tính năng iMessage, thì thiết bị cũng sẽ không tự động gửi tin nhắn SMS để thay thế cho iMessage giúp bạn.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta hãy vào phần cài đặt - settings trên iPhone.

iphone khong gui duoc tin nhan sms 4

Bước 2: Trong phần cài đặt chúng ta kéo xuống dưới cùng chọn mục tin nhắn.

iphone khong gui duoc tin nhan sms 5

Bước 3: Trong mục tin nhắn bạn hãy kích hoạt tính năng gửi dưới dạng SMS.

iphone khong gui duoc tin nhan sms 6

Sau khi kích hoạt xong hãy thử gửi lại tin nhắn để xem tình trạng iPhone không gửi được tin nhắn SMS còn hay không nhé.

4. Trung tâm tin nhắn nhà mạng sai hoặc đã thay đổi

Nếu như tất cả các phương án trên không cải thiện tình trạng iPhone không gửi được tin nhắn SMS thì nguyên nhân cũng có thể là do rung tâm tin nhắn của nhà mạng trên iPhone của bạn đã bị thay đổi. Để khắc phục điều này bạn cần thiết lập lại trung tâm tin nhắn nhà mạng. Bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Mở phần gọi điện và nhập theo cú pháp sau: **5005*7672*Số của trung tâm nhà mạng# > Gọi

- Số trung tâm nhà mạng Viettel: +84980200030
- Số trung tâm nhà mạng Mobifone: +84900000023
- Số trung tâm nhà mạng Vinaphone: +8491020005

Giả dụ bạn sử dụng nhà mạng Viettel sẽ nhập theo cú pháp: **5005*7672*+84980200030# > Gọi

Lưu ý: Giữ phím 0 lâu hơn một chút để ra dấu +.

iphone khong gui duoc tin nhan sms 7

Và sau khi có thông báo cài đặt thành công địa chỉ trung tâm dịch vụ tức là bạn đã hoàn tất. Giờ hãy thử lại việc gửi tin nhắn xem còn tình trạng iPhone không gửi được tin nhắn SMS hay không nhé.

iphone khong gui duoc tin nhan sms 8

Trên đây là toàn bộ các cách bạn có thể thực hiện dễ dàng để cải thiện tình trạng iPhone không gửi được tin nhắn SMS trong trường hợp mắc phải. Hãy thử những cách làm đơn giản và dễ dàng trước nhé và nếu không hiệu quả hãy thử các cách dưới đây, trong quá trình thực hiện có bất cứ vấn đề gì hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi để có thể hỗ trợ cho bạn ngay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/iphone-khong-gui-duoc-tin-nhan-sms-27621n.aspx
Trong trường hợp bạn mắc phải lỗi màn hình iPhone không nhạy, cảm ứng kém hãy cho chúng tôi biết vì đây không phải là một lỗi đơn giản cũng như có rất nhiều nguyên nhân quanh nó. Cụ thể hãy tham khảo ngay cách sửa lỗi màn hình iPhone không nhạy để biêt thêm về vấn đề này.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tin nhắn SMS chúc mừng sinh nhật người yêu ý nghĩa, hay nhất, vui, ngộ nghĩnh
SMS chúc buổi sáng tặng người yêu
Sửa lỗi iMessage không hoạt động trên Mac, iPhone và iPad
Cách đăng nhập iMessage trên Macbook
Gửi tin nhắn sms trên máy tính bằng MightyText
Từ khoá liên quan:

iPhone khong gui duoc tin nhan

, khong gui duoc tin nhan tren iPhone, khong gui duoc sms tren iPhone,

SOFT LIÊN QUAN
  • TTMessenger

    Gửi tin nhắn miễn phí trên Internet

    TTMessenger là công cụ cho phép người dùng gửi tin nhắn và thực hiện các cuộc gọi đến nhiều thuê bao điện thoại khác nhau của nhiều quốc gia trên thế giới miễn phí hàng ngày.

Tin Mới