Cách sửa lỗi điện thoại không nhận được tin nhắn

Mặc dù hiện nay chúng ta ngày càng ít sử dụng tin nhắn văn bản mà thường dùng các ứng dụng nhắn tin tức thời nhiều hơn, nhưng gửi một tin nhắn SMS đáng tin cậy hơn nhiều so với một tin nhắn online. Nhiều người dùng điện thoại báo cáo rằng họ thường gặp phải lỗi không gửi hoặc nhận được tin nhắn SMS và nếu bạn là một trong số đó, thì đừng bỏ qua bài hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại không nhận được tin nhắn dưới đây.

Trước khi bắt đầu khám phá các cách sửa lỗi điện thoại không nhận được tin nhắn từ cơ bản đến nâng cao, bạn hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra sự cố này. Dưới đây là danh sách các nguyên nhân hàng đầu và lý do phổ biến nhất mà dường như mọi người người gặp phải:

- Vấn đề với vùng phủ sóng.
- Tín hiệu không đủ mạnh.
- Sự cố với cấu hình cài đặt điện thoại.
- Xung đột phần mềm.
- Ứng dụng nhắn tin mặc định trên điện thoại gặp trục trặc.
- Lỗi đăng ký mạng với nhà mạng.

Sau khi tổng hợp được một số nguyên nhân chính, bạn có thể tiến hành sửa lỗi với một số giải pháp được trình bày dưới đây:

cach sua loi dien thoai khong nhan duoc tin nhan

Cách sửa lỗi điện thoại không nhận được tin nhắn
 

Mục Lục bài viết:
1. Kiểm tra tín hiệu mạng di động.
2. Khởi động lại điện thoại.
3. Reset cài đặt mạng.
4. Lắp lại thẻ SIM.
5. Cập nhật hệ điều hành.
6. Xóa tin nhắn trên Android.
7. Reset điện thoại.
8. Liên hệ với nhà mạng.

1. Kiểm tra tín hiệu mạng di động

cach sua loi dien thoai khong nhan duoc tin nhan

Câu trả lời đơn giản nhất cho câu hỏi tại sao bạn không nhận được tin nhắn văn bản trên điện thoại là liên quan đến sự cố mạng. Nếu mạng di động lỗi hoặc ở trong vùng phủ sóng yếu, bạn sẽ không nhận bất kỳ tin nhắn nào. Do đó, bạn hãy kiểm tra cột sóng ở phía trên của màn hình thiết bị di động. Cột sóng thường được hiển thị bởi vạch sóng hay chấm sóng. Cột sóng không có hoặc chỉ có 1 vạch sóng thì có nghĩa là cường độ tín hiệu mạng di động yếu. Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể chờ cho đến khi mạng hoạt động ổn định hơn hoặc di chuyển đến vùng phủ sóng mạnh.
 

2. Khởi động lại điện thoại

Đôi khi có "các vòng lặp vô tận" hoặc những vấn đề "phía sau hậu trường" khác mà bạn có thể không thể chẩn đoán được, nhưng có thể dễ dàng giải quyết bằng cách khởi động lại điện thoại. Bạn đang dùng điện thoại Android không khởi động được, mở lên được? lỗi do đâu? cách khắc phục?. Vì vậy, tại sao không thử khởi động lại thiết bị trước khi thực hiện bất cứ điều gì khác? Rất có thể lỗi điện thoại không nhận được tin nhắn đã không còn nữa ngay sau khi bạn đọc đến đây và áp dụng cách này. 

3. Reset cài đặt mạng

Đây là một phương pháp khắc phục sự số khá mạnh vì reset cài đặt mạng sẽ xóa toàn bộ cài đặt mạng trên điện thoại bao gồm cả mật khẩu Wifi. Sau đó, bạn sẽ cần phải điền lại mọi thông tin cần thiết.

- Trên điện thoại Android, bạn mở ứng dụng Settings, sau đó đi tới System > Advanced > Reset options > Reset Wi-Fi, mobile & Bluetooth. Nếu bạn không nhìn thấy mục Advanced, thì hãy chạm vào Network & internet > More > Reset Wi-Fi, mobile & Bluetooth. Cuối cùng, ấn nút Reset settings ở dưới cuối màn hình.

cach sua loi dien thoai khong nhan duoc tin nhan 2

- Trên điện thoại iOS, bạn vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings. Xác nhận trong cửa sổ pop-up và iPhone sẽ khởi động lại.

cach sua loi dien thoai khong nhan duoc tin nhan 3
 

4. Lắp lại thẻ SIM

Lỗi không nhận được tin nhắn có thể liên quan đến thẻ SIM. Nếu thẻ SIM không được lắp chính xác trong khe cắm SIM trên thiết bị di động, vấn đề kết nối sẽ xuất hiện và ngăn bạn nhận các tin nhắn văn bản. Do đó, hãy tắt nguồn điện thoại, lấy thẻ SIM ra, chờ một vài phút và lắp lại thẻ SIM. Sau khi khởi động lại điện thoại, hy vọng sự cố đã được giải quyết. Nếu như không phải lỗi điện thoại không nhận sim thì bạn có thể tìm hiểu theo cách khác.
 

5. Cập nhật hệ điều hành

Hãy cài đặt bất kỳ bản cập nhật hệ điều hành nào đang có sẵn, thậm chí nếu chúng dường như không liên quan đến vấn đề bạn đang gặp phải. Một số sửa lỗi và sửa chữa khác có thể giải quyết các hoạt động hoặc tính năng mà ứng dụng nhắn tin của bạn sử dụng.
 

6. Xóa tin nhắn trên Android

Trên Android, đôi khi sự cố này xảy ra do thẻ SIM của bạn bị tắc với quá nhiều thông tin như tin nhắn. Tùy thuộc vào tần suất bạn nhắn tin, số lượng tin nhắn có thể chiếm nhiều không gian lưu trữ trên điện thoại. Nếu không xóa chúng thường xuyên, bạn sẽ gặp phải vấn đề tương tự. Quá trình xóa tin nhắn được thực hiện rất đơn giản.

- Xóa tin nhắn trên điện thoại: Bạn có thể xóa từng tin nhắn hoặc xóa tất cả bằng cách chạm vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phía trên bên phải ứng dụng tin nhắn, chọn Delete all threads và ấn OK.

cach sua loi dien thoai khong nhan duoc tin nhan 4

- Xóa tin nhắn trên SIM: Trong ứng dụng tin nhắn trên điện thoại Android, bạn chạm vào More > Settings > Manage SIM Card Messages (nằm bên dưới mục Advanced). Bây giờ, bạn có thể xóa toàn bộ tin nhắn hoặc xóa tin nhắn có chọn lọc tại đó.
 

7. Reset điện thoại

Nếu đã áp dụng mọi cách có thể nhưng không có kết quả, bạn còn một cách cuối cùng trước khi gọi điện tới nhà mạng bạn đăng ký sử dụng để nhờ giúp đỡ. Đó là reset điện thoại. Đưa điện thoại về cài đặt gốc của nó và hy vọng rằng sự cố không nhận được tin nhắn cũng được giải quyết theo đó. Trước khi đưa điện thoại về chế độ nhà máy, bạn cần tạo bản sao lưu file và dữ liệu trên thiết bị của mình.

- Trên Android, bạn vào Settings > Advanced settings > Backup & Reset > Factory data reset > Reset Phone (Chi tiết các bước thực hiện có thể khác nhau đôi chút trên nhiều điện thoại Android).

- Trên iPhone, bạn vào Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings. Sau đó, nhập mật khẩu màn hình và ấn Erase iPhone. Bạn sẽ phải nhập mật khẩu Apple ID để xác nhận hành động.

Chờ điện thoại khởi động lại và thử nhờ ai đó gửi tin nhắn để kiểm tra xem lỗi đã biến mất hay chưa.
 

8. Liên hệ với nhà mạng

Sau khi đã áp dụng các phương pháp trên nhưng lỗi không nhận được tin nhắn vẫn còn, thì có lẽ vấn đề không nằm ở phía thiết bị, mà có thể là từ phía nhà mạng. Kết nối của bạn đang có vấn đề và bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về nó. Do đó, hãy liên hệ với nhà mạng để xin sự trợ giúp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-dien-thoai-khong-nhan-duoc-tin-nhan-54607n.aspx
Điện thoại có rất nhiều lỗi mà bạn không nghĩ đến lỗi điện thoại không nhận tai nghe, không nhận được tin nhắn,...Bạn đang gặp một trong những sự cố đó cùng tham khảo bài viết trên Taimienphi.vn để được giải đáp nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Zalo là của nước nào vậy ạ?
Đổi avatar, thay ảnh đại diện Instagram điện thoại iPhone, Android
Mẹo kiểm soát nguồn kết bạn trên Zalo đơn giản nhất
Top ứng dụng nhắn tin miễn phí không cần internet cho iPhone
Cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại iPhone, Android
Từ khoá liên quan:

sua loi dien thoai khong nhan duoc tin nhan

, loi dien thoai khong nhan tin nhan, sua loi khong nhan duoc tin nhan van ban,

SOFT LIÊN QUAN
  • Zalo Ads

    Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo

    Zalo Ads dịch vụ chạy quảng cáo tiếp thị và bán hàng trên nền tảng Zalo hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cửa hàng cũng như các nhà quảng cáo lên kế hoạch cho các chiến dịch quảng cáo cũng như quản lý và tối ưu ngân sách cho mình. Zalo Ads cho phép tạo nhiều hình thức quảng cáo gồm: quảng cáo sản phẩm, quảng cáo website, quảng cáo Zalo Official Account, quảng cáo danh mục, shop nổi bật.

Tin Mới