Cách đưa Google Maps vào Website của bạn, web bán hàng, kinh doanh

Google Maps hiện nay rất phổ biến với các doanh nghiệp hay cá nhân, việc sử dụng đưa Google Maps vào Website giúp cho doanh nghiệp, cá nhân cũng như người sử dụng dịch vụ tìm kiếm và tiếp cận tốt hơn đến nhau.

Google Maps chắc hẳn không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Đây là công cụ tìm kiếm địa chỉ cũng như tìm đường phổ biến nhất hiện nay và lại hoàn toàn miễn phí. Có lẽ tính năng mà chúng ta cần đến nhất chính là sử dụng Google Maps tìm đường đi bởi lẽ với kho dữ liệu khổng lồ thì chẳng có dịch vụ nào ăn được lại cả và sử dụng Google Maps tìm đường đi chính là giải pháp hiệu quả nhất.

cach dua google maps vao website cua ban

Quay lại với chủ đề bài viết, có lẽ trong bài viết này Taimienphi.vn cũng xin nói trước đây là một dạng bài khó với bất cứ ai chưa từng động vào website hay các hệ thống tương tự bởi lẽ chúng ta phải vận dụng đến một ít ngôn ngữ lập trình cũng như hiểu biết để có thể đưa Google Maps vào Website. Nhưng nếu website của bạn mua từ một dịch vụ nào đó thi bạn cũng có thể nhờ họ add vào cho.

Hướng dẫn cách đưa Google Maps vào Website.

Việc đưa Google Maps vào Website sẽ giúp khách hàng của bạn tìm đến địa chỉ của bạn nhanh hơn không chỉ trên Google mà ngay cả trên website của bạn khi mà địa chỉ không thôi không đủ để mô tả cho khách hàng.

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ chèn đoạn mã được lập trình sẵn để có thể đưa Google Maps vào Website, truy cập VÀO ĐÂY để copy toàn bộ đoạn mã vào thẻ HEAD nhé.

Bước 2: Bạn chú ý vào 2 dòng là

- var gmap = new google.maps.LatLng(10.765974,106.689422)
- center:new google.maps.LatLng(10.765974,106.689422),

Bạn nhìn thấy một dãy số đằng sau 2 câu lệnh này, đây chính là nơi bạn thay đổi địa chỉ trên Google Maps, vậy làm thế nào để thay đổi được hãy đến với Bước 3.

Bước 3: Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào Google Maps TẠI ĐÂY.

cach dua google maps vao website cua ban 2

Sau đó sử dụng Google Maps để tìm đến địa chỉ của bạn hoặc công ty bạn.

Bước 4: Tại đây bạn click chuột phải vào địa chỉ đó và chọn Đây là gì?

cach dua google maps vao website cua ban 3

Bước 5: Thông tin về địa chỉ đó hiện ra kèm theo một dãy số tọa độ ở dưới, hãy bấm vào dãy số đó.

cach dua google maps vao website cua ban 4

Ngay lập tức chúng ta sẽ được chuyển sang chế độ chỉ đường với dãy số vừa nhấn vào xong, tuy nhiên chúng ta không sử dụng dịch vụ chỉ đường mà chỉ cần nó để thay vào đoạn code trên, cụ thể là thay thế cho 2 dòng mà chúng tôi nêu ở trên.

cach dua google maps vao website cua ban 5

Bước 6: Công đoạn tiếp theo, nếu bạn muốn hiển thị Google Maps ở đâu thì chỉ việc điền đoạn code này ở vị trí đó là được, click VÀO ĐÂY để xem đoạn code.

Lưu ý: Bạn được phép điểu chỉnh kích thước Witdh và Hight sao cho phù hợp với vị trí trong website.

Và đến bước này là chúng ta đã hoàn tất việc đưa Google Maps vào Website rồi đấy. Qua bài viết trên bạn sẽ thấy chúng ta cần có một chút kiến thức về website hay lập trình web mức cơ bản để có thể động vào hệ thống và chỉnh sửa website của mình. Lợi ích từ việc đưa Google Maps vào Website đã là quá rõ vì thế bạn nên tiến hành triển khai ngay cho website của mình trong thời gian sớm nhất có thể nhé.

Việc sử dụng Google Maps còn rất nhiều mục đích khác không chỉ thêm vào website của bạn, các tính năng trên Google Maps cho phép bạn chia sẻ bản đồ, thêm vị trí mong muốn và còn nhiều tính năng khác nữa. Sử dụng Google Maps hợp lý bạn sẽ thấy việc tìm kiếm một vị trí hay chia sẻ bản đồ ở vị trí nào đó thực sự dễ dàng.

Trên smartphone, các bạn có thể tải Google Maps về sử dụng, chú ý, tải Google Maps đúng phiên bản dành cho hệ điều hành của mình:

Tải Google Maps cho thiết bị Android: Google Maps cho Android
Tải Google Maps cho thiết bị iOS: Google Maps cho iPhone

Nếu bạn đang có ý định mở rộng kinh doanh thì nên suy nghĩ đến việc mua một phần mềm quản lý bán hàng để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn, nhờ có phần mềm quản lý bán hàng mà các số liệu được xử lý nhanh và chính xác, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho chủ cửa hàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dua-google-maps-vao-website-cua-ban-24561n.aspx

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xử lý khi Google Maps not working
Cách thêm tệp GPX vào Google Maps
Tìm đường đi trên iPhone, Android bằng Google Maps
Dùng Google Maps để xem trước hình ảnh nơi sắp tới
Bật, tắt giọng nói chỉ dẫn Google Maps, turn-by-turn
Từ khoá liên quan:

dua google map vao website

, dua google map vao he thong, dua ban do vao website,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Maps Terrain Downloader

  Tải các ảnh bản đồ địa hình từ Google Maps

  Google Maps Terrain Downloader là ứng dụng Windows hỗ trợ người dùng tải các ảnh bản đồ địa hình từ Google Maps theo tọa độ cài đặt chỉ qua một vài thao tác đơn giản. Ứng dụng lưu ảnh theo định dạng file PNG, ghép nhiều ...

Tin Mới

 • Cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

  Bằng việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, khách hàng sẽ tìm thấy địa điểm của bạn một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, việc đưa địa điểm lên bản đồ của Google map được coi là một lợi thế nếu như bạn đang kinh doanh trong các lĩnh vực như: Quán ăn, quán cafe, nhà hàng, khách sạn...

 • Cách xử lý khi Google Maps not working

  Google Maps hiện nay đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu đối với người dùng smartphone. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm một địa điểm xa lạ một cách dễ dàng và thuận tiện, nhưng một ngày Google Maps trên thiết bị

 • Cách thêm tệp GPX vào Google Maps

  Ngoài định dạng KML được Google cho phép người dùng thêm trên Google Maps để quan sát bản đồ thuận tiện hơn thì bên cạnh đó còn có các định dạng khác như GPX. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách để thêm

 • Phần mềm quản lý gara ô tô tốt nhất

  Nếu bạn đang là một chủ một Gara ô tô và muốn tìm cho mình một phần mềm hỗ trợ cho việc quản lý một cách nhanh chóng và hiệu quả thì bài viết tổng hợp phần mềm quản lý gara ô tô dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một tiện ích phù hợp nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá