Cách sử dụng bảng trắng trong Zoom

Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bảng trắng trong Zoom, như đã biết thì Zoom Whiteboard là một tính năng cho phép bạn tạo bảng trắng kỹ thuật số trong cuộc họp Zoom, trong đó bạn có thể ghi chú, vẽ và tạo các loại chú thích khác.

Trong môi trường làm việc ảo, thật khó để tập hợp tất cả mọi người ở cùng một nơi. May mắn thay, Zoom đã nghĩ ra một cách để tất cả những thành viên tham gia cuộc họp có thể cộng tác trên một bảng được chia sẻ. Bảng này được đặt tên là Zoom Whiteboard.

cach su dung bang trang trong zoom

Mẹo dùng bảng trắng trong Zoom dạy học, họp trực tuyến

Zoom Whiteboard hay bảng trắng Zoom cho phép người dùng sử dụng Zoom để viết, vẽ và cuối cùng chia sẻ một "mảnh giấy" có thể được chỉnh sửa trong thời gian thực bởi mọi người tham gia cuộc gọi video. Bạn có thể tưởng tượng rằng khả năng sử dụng nó là không giới hạn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và chia sẻ bảng trắng trong Zoom.

 

Nội dung bài viết:
1. Cách truy cập và chia sẻ bảng trắng trong Zoom
2. Cách sử dụng bảng trắng trong Zoom cho công việc văn phòng
3. Cách sử dụng bảng trắng trong Zoom để chơi game
3. Cách sử dụng bảng trắng trong Zoom để tự thư giãn

1. Cách truy cập và chia sẻ bảng trắng trong Zoom

Vì chức năng bảng trắng trong Zoom là một hình thức chia sẻ màn hình. Bạn chỉ được sử dụng 1 bảng mỗi lần. Hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây để truy cập vào chức năng Whiteboard và chia sẻ nó với nhóm.

* Trên PC

Bước 1: Tham gia hoặc tổ chức một cuộc họp Zoom.

Bước 2: Click vào nút Share screen tại phía dưới màn hình. Điều này sẽ mở một cửa sổ bao gồm tất cả các ứng dụng đang mở của bạn.

cach su dung bang trang trong zoom

Bước 3: Chọn Whiteboard và nhấp chuột vào Share.

cach su dung bang trang trong zoom 2

* Trên điện thoại

Bước 1: Tham gia hoặc tổ chức một cuộc họp Zoom.

Bước 2: Chạm vào nút Share bên dưới màn hình, sau đó nhấn Share Whiteboard.

cach su dung bang trang trong zoom 3

2. Cách sử dụng bảng trắng trong Zoom cho công việc văn phòng

Whiteboard của Zoom về cơ bản là một mảnh giấy ảo. Điều tuyệt vời nhất là nó có thể được nhìn thấy và chỉnh sửa bởi tất cả mọi người trong cuộc gọi trong thời gian thực. Đây là một số cách mà bạn có thể sử dụng bảng trắng trong Zoom cho các công việc hàng ngày.

- Chia sẻ ý tưởng

Sử dụng hộp văn bản, những người tham gia có thể viết ra các ý tưởng của mình về một chủ đề cụ thể. Để tránh nhầm lẫn, mỗi người tham gia có thể sử dụng text có màu sắc khác nhau.

- Tạo Word Cloud

Word Cloud là một cách tuyệt vời để thể hiện sự sáng tạo. Nó hoạt động trên khái niệm liên kết từ và giúp xây dựng ý tưởng cũng như tạo nền móng chung.

cach su dung bang trang trong zoom 4

- Câu hỏi bỏ phiếu

Để tìm ra ý kiến chung về một chủ đề, người dùng có thể viết câu hỏi và cung cấp các sự lựa chọn. Người tham gia sau đó có thể đánh dấu ẩn danh câu trả lời mà họ thích.

- Lập kế hoạch dự án

Người dùng có thể sử dụng bảng trắng trong Zoom để liệt kê các công việc được giao cho từng người. Các thành viên sẽ biết được nhiệm vụ của mình và xóa nó đi khi hoàn thành.

3. Cách sử dụng bảng trắng trong Zoom để chơi game

cach su dung bang trang trong zoom 5

Bên cạnh công việc, bảng trắng của Zoom còn có thể được sử dụng trong các trò chơi và cuộc tụ tập ảo.

- Ghi điểm số

Cách tốt nhất để đảm bảo điểm số của mọi người là chính xác và không bị gian lận là cho mọi người theo dõi trực tiếp. Nó có thể được sử dụng cho bất kỳ trò chơi nào yêu cầu ghi điểm và kiếm điểm.

- Pictionary

Trò chơi cổ điển về vẽ và đoán hình vẽ này có thể được chơi khá tốt bằng cách sử dụng bảng trắng trong Zoom. Chỉ cần chia sẻ bảng trắng và bắt đầu vẽ trên đó bằng các công cụ vẽ được cung cấp ở trên cùng. Những người tham gia còn lại phải đoán từ mà hình vẽ đó diễn tả trước khi hết giờ.

- Game X và O

Trò chơi XO là lựa chọn tuyệt vời để giết thời gian. Đơn giản chỉ cần thay thế giấy bút bằng bảng trắng trong Zoom và bạn có thể bắt đầu.

- Câu đố

Bằng cách sử dụng bảng trắng của Zoom, người dùng có thể tổ chức một cuộc thi hỏi đáp. Host có thể sử dụng hộp text để nhập một câu hỏi và người đầu tiên đưa ra câu trả lời chính xác sẽ giành chiến thắng. Đừng quên phân bổ màu sắc cho từng thành viên, nếu không bạn sẽ không biết được ai là người trả lời đầu tiên.

4. Cách sử dụng bảng trắng trong Zoom để tự thư giãn

cach su dung bang trang trong zoom 6

Đôi khi, bạn chỉ muốn thư giãn và không làm gì cả. Vậy thì hãy để tâm trí của bạn trôi dạt và sử dụng Zoom Whiteboard để ghi lại những suy nghĩ xuất hiện trong đầu. Bạn thậm chí không cần ai gọi video để làm điều đó. Đơn giản chỉ cần tại một cuộc họp và chia sẻ Whiteboard. Vẽ cũng là một hoạt động giúp thư giãn hiệu quả. Giải phóng khả năng sáng tạo và cái chất nghệ sĩ trong bạn qua các bản vẽ trên bảng trắng. Các công cụ vẽ được cung cấp sẽ giúp bạn tạo ra những kiệt tác ảo ấn tượng.

Zoom Whiteboard có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Hãy nghĩ đơn giản Whiteboard là một mẩu giấy được chia sẻ, truyền tay nhau. Đừng quên rằng bạn còn có thể lưu bảng trắng sau một cuộc họp và gửi cho mọi người.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-bang-trang-trong-zoom-58186n.aspx
Tính năng vẽ trên màn hình Zoom khá hay, giúp cho bạn có thể chú thích những gì mà mình đang trình bày, nếu chưa biết cách, mời các bạn tham khảo Cách vẽ trên Zoom Meetings tại đây. Bên cạnh đó, tính năng tạo nhóm trên Zoom cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc học, họp online cho phép thầy cô sử dụng 2 màn hình khi dạy học trên Zoom hiệu quả. Các bạn muốn tạo nhóm, dùng 2 màn hình có thể tham khảo bài tại đây

Xem thêm: Tạo nhóm trên Zoom
Xem thêm: Dùng 2 màn hình khi dạy học trên zoom

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng các công cụ chú thích trên Zoom
Cách thêm biểu tượng mặt mèo trong Zoom
Cách ẩn hiện video trong Zoom trên máy tính
Instagram đã hỗ trợ zoom ảnh trong ứng dụng
Cách tạo avatar 3D Loomie trong Zoom Meetings
Từ khoá liên quan:

công cụ hội nghị truyền hình

, ứng dụng gọi video, cách sử dụng bảng trắng trong Zoom,

SOFT LIÊN QUAN
  • Zoom Plugin

    Plugin hỗ trợ họp Zoom trực tuyến

    Zoom Plugin là Plugin hỗ trợ tích hợp chức năng họp trực tuyến từ phần mềm Zoom Cloud Meetings vào các ứng dụng khác nhau, với Zoom Plugin người dùng cá nhân và các cơ quan sẽ dễ dàng tổ chức các cuộc họp video trực tuyến kết nối nhiều thành viên trong môi trường tương tác gần gũi như đang ở trong không gian họp thực tế.

Tin Mới