Cách sử dụng bảng trắng trong Zoom

Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bảng trắng trong Zoom, như đã biết thì Zoom Whiteboard là một tính năng cho phép bạn tạo bảng trắng kỹ thuật số trong cuộc họp Zoom, trong đó bạn có thể ghi chú, vẽ và tạo các loại chú thích khác.

Trong môi trường làm việc ảo, thật khó để tập hợp tất cả mọi người ở cùng một nơi. May mắn thay, Zoom đã nghĩ ra một cách để tất cả những thành viên tham gia cuộc họp có thể cộng tác trên một bảng được chia sẻ. Bảng này được đặt tên là Zoom Whiteboard.

cach su dung bang trang trong zoom

Mẹo dùng bảng trắng trong Zoom dạy học, họp trực tuyến

Zoom Whiteboard hay bảng trắng Zoom cho phép người dùng sử dụng Zoom để viết, vẽ và cuối cùng chia sẻ một "mảnh giấy" có thể được chỉnh sửa trong thời gian thực bởi mọi người tham gia cuộc gọi video. Bạn có thể tưởng tượng rằng khả năng sử dụng nó là không giới hạn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và chia sẻ bảng trắng trong Zoom.

Nội dung bài viết:
1. Cách truy cập và chia sẻ bảng trắng trong Zoom
2. Cách sử dụng bảng trắng trong Zoom cho công việc văn phòng
3. Cách sử dụng bảng trắng trong Zoom để chơi game
3. Cách sử dụng bảng trắng trong Zoom để tự thư giãn

1. Cách truy cập và chia sẻ bảng trắng trong Zoom

Vì chức năng bảng trắng trong Zoom là một hình thức chia sẻ màn hình. Bạn chỉ được sử dụng 1 bảng mỗi lần. Hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây để truy cập vào chức năng Whiteboard và chia sẻ nó với nhóm.

* Trên PC

Bước 1: Tham gia hoặc tổ chức một cuộc họp Zoom.

Bước 2: Click vào nút Share screen tại phía dưới màn hình. Điều này sẽ mở một cửa sổ bao gồm tất cả các ứng dụng đang mở của bạn.

cach su dung bang trang trong zoom

Bước 3: Chọn Whiteboard và nhấp chuột vào Share.

cach su dung bang trang trong zoom 2

* Trên điện thoại

Bước 1: Tham gia hoặc tổ chức một cuộc họp Zoom.

Bước 2: Chạm vào nút Share bên dưới màn hình, sau đó nhấn Share Whiteboard.

cach su dung bang trang trong zoom 3

2. Cách sử dụng bảng trắng trong Zoom cho công việc văn phòng

Whiteboard của Zoom về cơ bản là một mảnh giấy ảo. Điều tuyệt vời nhất là nó có thể được nhìn thấy và chỉnh sửa bởi tất cả mọi người trong cuộc gọi trong thời gian thực. Đây là một số cách mà bạn có thể sử dụng bảng trắng trong Zoom cho các công việc hàng ngày.

- Chia sẻ ý tưởng

Sử dụng hộp văn bản, những người tham gia có thể viết ra các ý tưởng của mình về một chủ đề cụ thể. Để tránh nhầm lẫn, mỗi người tham gia có thể sử dụng text có màu sắc khác nhau.

- Tạo Word Cloud

Word Cloud là một cách tuyệt vời để thể hiện sự sáng tạo. Nó hoạt động trên khái niệm liên kết từ và giúp xây dựng ý tưởng cũng như tạo nền móng chung.

cach su dung bang trang trong zoom 4

- Câu hỏi bỏ phiếu

Để tìm ra ý kiến chung về một chủ đề, người dùng có thể viết câu hỏi và cung cấp các sự lựa chọn. Người tham gia sau đó có thể đánh dấu ẩn danh câu trả lời mà họ thích.

- Lập kế hoạch dự án

Người dùng có thể sử dụng bảng trắng trong Zoom để liệt kê các công việc được giao cho từng người. Các thành viên sẽ biết được nhiệm vụ của mình và xóa nó đi khi hoàn thành.

3. Cách sử dụng bảng trắng trong Zoom để chơi game

cach su dung bang trang trong zoom 5

Bên cạnh công việc, bảng trắng của Zoom còn có thể được sử dụng trong các trò chơi và cuộc tụ tập ảo.

- Ghi điểm số

Cách tốt nhất để đảm bảo điểm số của mọi người là chính xác và không bị gian lận là cho mọi người theo dõi trực tiếp. Nó có thể được sử dụng cho bất kỳ trò chơi nào yêu cầu ghi điểm và kiếm điểm.

- Pictionary

Trò chơi cổ điển về vẽ và đoán hình vẽ này có thể được chơi khá tốt bằng cách sử dụng bảng trắng trong Zoom. Chỉ cần chia sẻ bảng trắng và bắt đầu vẽ trên đó bằng các công cụ vẽ được cung cấp ở trên cùng. Những người tham gia còn lại phải đoán từ mà hình vẽ đó diễn tả trước khi hết giờ.

- Game X và O

Trò chơi XO là lựa chọn tuyệt vời để giết thời gian. Đơn giản chỉ cần thay thế giấy bút bằng bảng trắng trong Zoom và bạn có thể bắt đầu.

- Câu đố

Bằng cách sử dụng bảng trắng của Zoom, người dùng có thể tổ chức một cuộc thi hỏi đáp. Host có thể sử dụng hộp text để nhập một câu hỏi và người đầu tiên đưa ra câu trả lời chính xác sẽ giành chiến thắng. Đừng quên phân bổ màu sắc cho từng thành viên, nếu không bạn sẽ không biết được ai là người trả lời đầu tiên.

4. Cách sử dụng bảng trắng trong Zoom để tự thư giãn

cach su dung bang trang trong zoom 6

Đôi khi, bạn chỉ muốn thư giãn và không làm gì cả. Vậy thì hãy để tâm trí của bạn trôi dạt và sử dụng Zoom Whiteboard để ghi lại những suy nghĩ xuất hiện trong đầu. Bạn thậm chí không cần ai gọi video để làm điều đó. Đơn giản chỉ cần tại một cuộc họp và chia sẻ Whiteboard. Vẽ cũng là một hoạt động giúp thư giãn hiệu quả. Giải phóng khả năng sáng tạo và cái chất nghệ sĩ trong bạn qua các bản vẽ trên bảng trắng. Các công cụ vẽ được cung cấp sẽ giúp bạn tạo ra những kiệt tác ảo ấn tượng.

Zoom Whiteboard có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Hãy nghĩ đơn giản Whiteboard là một mẩu giấy được chia sẻ, truyền tay nhau. Đừng quên rằng bạn còn có thể lưu bảng trắng sau một cuộc họp và gửi cho mọi người.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-bang-trang-trong-zoom-58186n.aspx
Tính năng vẽ trên màn hình Zoom khá hay, giúp cho bạn có thể chú thích những gì mà mình đang trình bày, nếu chưa biết cách, mời các bạn tham khảo Cách vẽ trên Zoom Meetings tại đây.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ẩn hiện video trong Zoom trên máy tính
Instagram đã hỗ trợ zoom ảnh trong ứng dụng
Các thiết lập quan trọng trong phần mềm Zoom khi dạy học online
Link tải Zoom Cloud Meetings và cách sử dụng Zoom
Cách sử dụng phần mềm Zoom tạo phòng học trực tuyến
Từ khoá liên quan:

công cụ hội nghị truyền hình

, ứng dụng gọi video, cách sử dụng bảng trắng trong Zoom,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zoom Player Free

  Xem phim, nghe nhạc chất lượng cao

  Zoom Player Free là chương trình phát nhạc và xem phim sử dụng công nghệ thông minh mang đến trải nghiệm âm thanh hoàn hảo cho bạn. Phần mềm này hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh, kết hợp với giao diện được thiết kế trực q ...

Tin Mới

 • Cách khôi phục ảnh đã xóa trên WhatsApp

  WhatsApp là một ứng dụng đa nền tảng có thể nhắn tin, gửi ảnh, video miễn phí với các mạng có sẵn trên thiết bị di động. Là người dùng WhatsApp bạn đã biết được những thủ thuật gì chưa? Nếu chẳng may bạn lỡ tay xóa mất hình ảnh quan trọng nào đó trên cuộc trò chuyện WhatsApp. Đừng lo lắng quá, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Whatsapp.

 • Cách xem số điện thoại trên Zalo Android, iOS

  Khi liên lạc trên Zalo, người dùng thường chỉ để ý đến tên tài khoản mà không để ý đến số điện thoại. Vì vậy, khi muốn xem số điện thoại của người bất kỳ bạn lại không biết cách làm thế nào. Nếu cũng gặp phải tình huống này, bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn em số điện thoại Zalo dưới đây.

 • Cách cắt video trên Viber trực tiếp

  Trước đây, người dùng không thể cắt video trên Viber mà cần phải sử dụng các phần mềm hỗ trợ từ bên thứ 3 khi muốn cắt ngắn lại nội dung trước khi gửi đi, nhưng với tính năng cắt video trên Viber mới được cập nhật, bạn có thể chỉnh sửa, biến tập lạo video nhanh chóng ngay trên khung cửa sổ chat trên Viber.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá