Cách làm mục lục trong Word 2016

Bước tạo Mục lục là phần không thể thiếu trong một bài khóa luận, luận văn hoặc báo cáo, các bạn đều biết là việc đầu tiên người đọc trước khi xem chi tiết nội dung tài liệu, văn bản thì sẽ xem phần Mục lục đầu tiên để nắm sơ lược thông tin toàn bộ văn bản hoặc là để tìm kiếm các phần trong tài liệu được nhanh hơn.

Trên Microsoft Word, việc tạo Mục lục trở lên đơn giản, các thao tác được tối ưu với giao diện hướng dẫn người sử dụng khá trực quan. Các bạn nên tạo Mục lục tự động trong Word sau khi hoàn tất toàn bộ tài liệu, văn bản của mình nhé.

Bài hướng dẫn dưới đây TaiMienPhi.vn làm trên phiên bản Word 2016. Các bạn có thể làm tương tự với các phiên bản Word khác nhé.

CÁCH TẠO MỤC LỤC TỰ ĐỘNG TRONG WORD 2016

Bước 1: Mở tài liệu, văn bản cần tạo Mục lục.

Bước 2: Bạn nên lựa chọn chế độ hiển thị văn bản dưới dạng Outline để thuận tiện cho việc lựa chọn các Level cho tiêu đề.

Để thực hiện, bạn vào thẻ View chọn Outline:

Bước 3: Sau khi chọn Level cho các mục giảm dần, bạn vào tab References trên thanh menu. Bạn bôi đen mục cần chọn, sau đó chọn Add text và chọn Level bạn muốn áp dụng để tạo Mục lục cho nội dung đã chọn. Với Level 1 là cao nhất và các Level sau là mục con.

cach lam muc luc trong word 2016

Bước 4: Hoàn thành bảng Mục lục.

Bạn vào tab Reference chọn Table of content. Tại đây bạn có thể lựa chọn loại bảng Mục lục mà mình muốn.

cach lam muc luc trong word 2016 2

Sau khi thực hiện các thao tác trên sẽ xuất hiện giao diện Mục lục như hình dưới:

cach lam muc luc trong word 2016 3

Trong quá trình dùng, thao tác trên Word, bạn cũng có thể cập nhật tự động Mụclục trong tài liệu, văn bản theo cách sau:

Bạn vào tab References chọn Update of Contents rồi chọn Update pages number only (cập nhật số trang) hoặc Update entire table (cập nhật số trang và nội dung bài viết) để hoàn thành.

cach lam muc luc trong word 2016 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-lam-muc-luc-trong-word-2016-38776n.aspx
Như vậy TaiMienPhi.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm mục lục trong Word 2016. Với các phiên bản Word khác các bạn cũng có thể tham khảo bài viết này để thao tác, xử lý và tạo mục lục tự động trong Word. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chia văn bản thành 2 cột trong Word 2016, xem văn bản gọn hơn
Cách sửa lỗi nhảy font chữ trong Word 2016
Cách vẽ biểu đồ tròn trong Word 2016
Cách xóa dòng, xóa cột trong word 2016
Cách tạo Header và Footer trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

làm mục lục trong Word 2016

, tạo mục lục trong word 2016, tạo danh mục trong word 2016,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách cài giao diện Office 2003 cho office 2007, 2010

  Hiện nay, có rất nhiều các phiên bản Office khác nhau nhưng nhiều người vẫn quen sử dụng Office 2003 bởi giao diện dễ sử dụng và là phiên bản đầu tiên được nhiều người biết đến nhất. Vì thế việc cài đặt giao diện Office 2003 cho Office 2007, 2010 cũng rất được quan tâm.

 • Cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word

  Không cần tải về và cài đặt ứng dụng trên laptop, máy tính, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word.

 • Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019

  Font chữ mặc định trong Word giúp người dùng mỗi khi sử dụng Word sẽ hiện lên với cùng một kiểu chữ, cỡ chữ và font chữ theo cài đặt. Muốn cài font chữ mặc định trong Word 2019 hãy làm theo các bước trong bài viết dưới đây.

 • Nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu

  Thuế máu của chủ tịch Hồ Chí Minh là nhan đề ấn tượng, gợi nhiều liên tưởng sâu sắc, không chỉ gợi mở nội dung của văn bản mà còn thể hiện thái độ của tác giả trước sự bất nhân của thực dân đối với nhân dân thuộc địa. Cùng nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu để tìm hiểu về ý nghĩa nhan đề, qua đó giúp cho việc phân tích bài Thuế máu được hiệu quả hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá