2 Cách in 1 vùng trong Excel

Sẽ có những trường hợp khi làm việc với bảng tính Excel 2021, 2019, 2016, 2010,... mà bạn chỉ cần in 1 vùng cụ thể nào đó thay vì in toàn bộ bảng tính. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách in 1 vùng trong Excel.

Trên Excel và Google Sheets được tích hợp sẵn tính năng cho phép người dùng tùy chỉnh và in 1 vùng cụ thể trong bảng tính mà không cần phải cài đặt các add-on của bên thứ 3, vì thế khi in Excel mà chỉ cần in một vùng cố đinh, các bạn có thể lựa chọn theo cách in 1 vùng trong Excel dưới đây.

cach in 1 vung trong excel

Hướng dẫn chọn in 1 vùng trong Excel 


Mục Lục bài viết:
Cách 1: In một dải ô cụ thể trong Excel.
Cách 2: Thiết lập vùng in trong Excel.

Cách in 1 vùng trong Excel


Cách 1: In một dải ô cụ thể trong Excel

Đây là cách đơn giản nhất để in 1 vùng (dải ô cụ thể) trong Excel. Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở bảng tính Excel mà bạn muốn in 1 vùng cụ thể và chọn dải ô cần in.

cach in 1 vùng trong file Excel

Bước 2: Tiếp theo click chọn File =>Print. Hoặc cách khác là nhấn Ctrl + P để mở hộp thoại Print.

cach chon in 1 vung trong excel

Bước 3: Trên hộp thoại Print, click chọn menu Print Selection trong mục Settings, chọn Print Active Sheets.

huong dan chon vung in trong excel

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị bản xem trước bản in. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn click chọn nút Print để hoàn tất quá trình in 1 vùng trong Excel là xong. Nếu bạn muốn điều chỉnh độ rộng ô trong Excel bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm: Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel

Cách 2: Thiết lập vùng in trong Excel

Nếu thường xuyên in vùng / dải dữ liệu đã chọn, bạn có thể thiết lập vùng / phạm vi đã chọn làm vùng in. Tùy chọn này giúp bạn không cần chọn vùng in trong những lần tiếp theo.

Dưới đây là chi tiết cách thực hiện:

Đầu tiên chọn dải ô, vùng dữ liệu mà bạn muốn thiết lập làm vùng in, sau đó click chọn Page Layout => Print Area => Set Print Area.

cach thiet lap vung in trong Excel

Sau khi vùng in đã được thiết lập, bước tiếp theo bạn cần làm là click chọn File =>Print (hoặc nhấn Ctrl + P). Vùng này sẽ được in theo mặc định.

Để xóa vùng in, bạn click chọn Page Layout => Print Area => Clear Print Area.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-in-1-vung-trong-excel-65705n.aspx
Như bạn có thể thấy cách in 1 vùng trong Excel không quá khó thực hiện và thao tác nhiều bước. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách lặp lại tiêu đề trong Excel khi in nhé.

Xem thêm: Cách lặp lại tiêu đề trong Excel khi in

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 2)
Cách in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel
Hướng dẫn đánh số trang 1/2 trong Excel
Excel - Hàm COUNTBLANK, Hàm đếm các ô rỗng, ví dụ và cách dùng
Tổng hợp lỗi khi in file excel
Từ khoá liên quan:

cach in 1 vung trong excel

, in 1 vùng trong file Excel, Chọn vùng in trong File Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2021

  Ứng dụng tạo bảng tính Excel 2021

  Là một phần của Office 2021, ứng dụng Excel 2021 đang nhận được nhiều cải tiến và tính năng nhất. Trong đó Excel 2021 bổ sung hỗ trợ tính năng giúp người dùng cộng tác trong thời gian thực tốt hơn, các mảng động (Dynamic Arrays), các hàm XLOOKUP và LET, ...

Tin Mới

 • Cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel

  Hôm nay, Taimienphi.vn tiếp tục chia sẻ hướng dẫn sử dụng Excel, cụ thể là điều chỉnh độ rộng ô trong Excel. Đây là một trong những thao tác rất cần thiết giúp nội dung trong ô hiển thị đầy đủ, tạo bảng Excel chuyên

 • Cách chỉnh kích thước, độ rộng của hàng và cột trong Excel nhanh

  Cách điểu chỉnh kích thước của hàng và cột trong Excel giúp trang tính của bạn đẹp hơn và dễ nhìn hơn. Hiện có rất nhiều cách điều chỉnh kích thước, độ rộng của hàng và cột trong Excel. Nếu chưa biết bạn có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

 • 3 cách tính tổng trong Excel

  Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ 3 cách tính tổng trong Excel - hàm SUM như tính tổng trong Excel theo hàng ngang, hàng dọc... giúp bạn có thể tính tổng nhanh chóng và chính xác cao, áp dụng vào tính bảng lương, tổng chi phí thu, mua dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

 • Code Genshin Impact mới nhất

  MMORPG 3D thế giới mở Genshin Impact liên tục đứng đầu bảng xếp hạng trên Google Play và App Store, trở thành game ăn khách nhất thời điểm hiện tại. Nếu bạn đang tìm kiếm Code Genshin Impact mới để nhận những phần thưởng độc quyền, thì bạn đã tới đúng nơi rồi đấy. Hãy mau chóng nhập Code Genshin Impact bên dưới trước khi chúng kịp hết hạn nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá