Cách chuyển số thành ngày tháng trong Excel

Trong bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn với các bạn cách chuyển đổi ngày tháng sang dạng số trong Excel. Bài viết này chúng ta sẽ thực hiện làm ngược lại - Chuyển số thành ngày tháng. Cách làm như thế nào ? Mời các bạn theo dõi qua bài viết dưới đây.

Bằng bài viết trước đó, với hướng dẫn đổi số thành chữ trong Excel đơn giản và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực thì hôm nay Taimienphi sẽ chia sẻ với các bạn một thủ thuật nhỏ khác đó là cách chuyển số thành ngày tháng trong Excel cũng khá đơn giản, bạn làm theo các bước hướng dưới đây.

Bước 1: Bôi đen toàn bộ cột dữ liệu số cần chuyển sang ngày tháng, tiếp theo vào Data ->Text to Columns

cach chuyen so thanh ngay thang trong excel

Bước 2: Chương trình sẽ yêu cầu thực hiện trong 3 bước sau:

- Thiết lập đường phân định theo kí tự đặc biệt và nhấn Next

cach chuyen so thanh ngay thang trong excel 2

- Để mặc định Tab và nhấn Next

cach chuyen so thanh ngay thang trong excel 3

- Chọn kiểu định dạng YMD (NĂM/THÁNG/NGÀY) để kết quả chuyển đối theo cấu trúc format dd/mm/yyyy đã được thiết lập trong hệ thống.

cach chuyen so thanh ngay thang trong excel 4

Ở bước này, ngoài việc chọn kiểu YMD, các bạn cần chọn vị trí kết xuất kết quả (hoặc ghi đè lên dữ liệu ban đầu) ở mục Destination à Finish

Và kết quả bạn nhận được.

cach chuyen so thanh ngay thang trong excel 5

Trên đây là hướng dẫn cách chuyển số thành ngày tháng trong Excel. Ngoài ra, Excel còn cho phép bạn chuyển đổi định dạng từ text sang ngày tháng. Chi tiết cách chuyển text sang ngày tháng Excel, bạn có thể tham khảo trên bài viết có trên Taimienphi.

Thủ thuật trên chỉ đúng trong trường hợp file Excel của bạn không gặp vấn đề gì lỗi sai ngày tháng, còn nếu ngày tháng định dạng sai thì bạn có thể tham khảo bài viết sửa lỗi ngày tháng trong Excel tại đây nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-so-thanh-ngay-thang-trong-excel-23175n.aspx
Bỏ định dạng ngày tháng trong Excel cũng là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ rất nhiều bạn độc giả. Vì vậy chúng tôi cũng đã có bài viết chia sẻ hướng dẫn cách bỏ định dạng ngày tháng trong Excel. Bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng khi gặp trường hợp cụ thể. Chúc bạn thành công.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel
Hỏi về cách viết phân số trong Excel ?
Các hàm ngày tháng trong Excel
Cách bỏ định dạng ngày tháng trong Excel 2019
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Từ khoá liên quan:

chuyển số thành ngày tháng trong excel

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Accounting Helper

    Chuyển đổi số thành chữ viết trong Excel

    Phần mềm Accounting Helper cho phép người dùng có thể đổi số thành chữ trong Excel dù phiên bản Excel cũ hay mới. Ưu điểm của phần mềm Accounting Helper là chuyển đổi nhanh chóng, không bị mắc lỗi font chữ, không ảnh hưởng bởi phần mềm diệt virus.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá