Cách bỏ định dạng ngày tháng trong Excel 2019

Nếu nhập text mà ô nhập lại chuyển sang định dạng ngày tháng trong Excel thì thật bất tiện! Vậy có cách nào để bỏ định dạng ngày tháng trong Excel không? Câu trả lời là có! Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các bước thực hiện trong bài viết này để bỏ định dạng ngày tháng nhanh trên Excel.

Excel là ứng dụng tính toán, soạn thảo làm việc trên bảng biểu được nhiều người dùng nhất hiện nay. Đa số lập bảng biểu, tính toán có dùng công thực thì người dùng đều lựa chọn Excel để sử dụng. Vấn đề gặp phải trong bài này là đối với những ô trước đó được định dạng là ngày tháng nhưng khi cần sửa lại dạng text thì bạn lại không sửa được, chẳng hạn nhập là 12-6 lại biến thành 6-Dec... gây bất tiện cho việc nhập liệu. Cách tốt nhất là bỏ định dạng ngày tháng trong Excel chuyển về một định dạng khác, ví dụ như định dạng text chẳng hạn.

cach bo dinh dang ngay thang trong excel 2019

Bỏ định dạng ngày tháng trên Excel

Hướng dẫn bỏ định dạng ngày tháng trong Excel 2019

Trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ demo việc bỏ định dạng ngày tháng trên Excel 2019. Thực tế cách này không phải là tắt định dạng ngày tháng, thực tế đây là cách bạn bỏ không dùng định dạng hiện tại mà chuyển sang một định dạng khác để dùng.

Bước 1: Mở Excel lên, bạn chọn (bôi đen) những ô muốn bỏ định dạng hoặc chọn toàn bộ vùng dữ liệu mà bạn sẽ nhập dữ liệu số

cach bo dinh dang ngay thang trong excel 2019 2

Bước 2: Trong tab menu Home bạn nhấn vào mũi tên trỏ xuống như mô tả trong ảnh dưới ở mục Number Format -> rồi chọn kiểu định dạng là Text.

cach bo dinh dang ngay thang trong excel 2019 3

Bước 3: Kết quả là khi bạn nhập số mới hoặc là xóa những số ô vừa chuyển định dạng trong bảng tính Excel sẽ không tự động bị chuyển thành định dạng ngày tháng nữa.

cach bo dinh dang ngay thang trong excel 2019 4

Ngoài cách vừa hướng dẫn để bạn bỏ định dạng ngày tháng, bạn cũng có thể dùng dấu cách (space) hoặc sử dụng dấu nháy đơn ( ' ) trước khi nhập số, ví dụ: bạn nhập '12-6 hoặc '12-2 thì dữ liệu hiển thị sẽ không bị chuyển ngày tháng do đã có dấu nháy đơn ở đằng trước làm Excel không hiểu định dạng đó là số nên sẽ không đổi số sang dạng ngày tháng. Hai cách này nếu sử dụng với mục đích thông thường thì chỉ để xem thì được, nhưng nếu sau này sử dụng để tính toán hay chuyển đổi định dạng thì Excel sẽ không xử lý được, do đó bạn nên cân nhắc để dùng cho hợp lý nhé.

Trên đây là bài hướng dẫn bỏ định dạng ngày tháng trong Excel 2019 bằng cách thay đổi sang một định dạng khác phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại của bạn. Các bạn nên tham khảo thêm các hàm ngày tháng trong Excel mà Taimienphi.vn đã từng giới thiệu để biết cách chuyển đổi theo cú pháp tính toán của hàm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bo-dinh-dang-ngay-thang-trong-excel-2019-53473n.aspx
Ngoài ra, với những file Excel mà bạn cần chuyển số thành ngày tháng do định dạng của file bị thay đổi do khi thực hiện convert file, copy dữ liệu về... thì bạn cũng có thể thay đổi được. Các bạn thực hiện theo hướng dẫn trong bài chuyển số thành ngày tháng tại đây rồi thực hiện theo nhé! Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bỏ định dạng ngày tháng trong Excel
Cách định dạng tab trong Excel
Cách tạo header trong Excel 2019
Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 3)
Sửa lỗi #NUM! trong Excel
Từ khoá liên quan:

bo dinh dang ngay thang trong excel

, định dạng ngày tháng trong Excel, bỏ định dạng ngày tháng trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
  • Excel 2019

    Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

    Excel 2019 là phiên bản mới nhất của công cụ bảng tính và xử lý hàm trong phần mềm văn phòng Office 2019 với nhiều bổ sung mới về các hàm, biểu đồ, đã hỗ trợ CSV chuẩn UTF-8, tích hợp thêm một số tính năng mới trong Pivot Table, hỗ trợ xuất bản lên Power BI… Với Excel 2019 bạn sẽ thực hiện được nhiều công việc hơn, với hiệu suất cao hơn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá