Cách bỏ định dạng ngày tháng trong Excel 2019

Nếu nhập text mà ô nhập lại chuyển sang định dạng ngày tháng trong Excel thì thật bất tiện! Vậy có cách nào để bỏ định dạng ngày tháng trong Excel không? Câu trả lời là có! Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các bước thực hiện trong bài viết này để bỏ định dạng ngày tháng nhanh trên Excel.

Excel là ứng dụng tính toán, soạn thảo làm việc trên bảng biểu được nhiều người dùng nhất hiện nay. Đa số lập bảng biểu, tính toán có dùng công thực thì người dùng đều lựa chọn Excel để sử dụng. Vấn đề gặp phải trong bài này là đối với những ô trước đó được định dạng là ngày tháng nhưng khi cần sửa lại dạng text thì bạn lại không sửa được, chẳng hạn nhập là 12-6 lại biến thành 6-Dec... gây bất tiện cho việc nhập liệu. Cách tốt nhất là bỏ định dạng ngày tháng trong Excel chuyển về một định dạng khác, ví dụ như định dạng text chẳng hạn.

cach bo dinh dang ngay thang trong excel 2019

Bỏ định dạng ngày tháng trên Excel

Hướng dẫn bỏ định dạng ngày tháng trong Excel 2019

Trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ demo việc bỏ định dạng ngày tháng trên Excel 2019. Thực tế cách này không phải là tắt định dạng ngày tháng, thực tế đây là cách bạn bỏ không dùng định dạng hiện tại mà chuyển sang một định dạng khác để dùng.

Bước 1: Mở Excel lên, bạn chọn (bôi đen) những ô muốn bỏ định dạng hoặc chọn toàn bộ vùng dữ liệu mà bạn sẽ nhập dữ liệu số

cach bo dinh dang ngay thang trong excel 2019 2

Bước 2: Trong tab menu Home bạn nhấn vào mũi tên trỏ xuống như mô tả trong ảnh dưới ở mục Number Format -> rồi chọn kiểu định dạng là Text.

cach bo dinh dang ngay thang trong excel 2019 3

Bước 3: Kết quả là khi bạn nhập số mới hoặc là xóa những số ô vừa chuyển định dạng trong bảng tính Excel sẽ không tự động bị chuyển thành định dạng ngày tháng nữa.

cach bo dinh dang ngay thang trong excel 2019 4

Ngoài cách vừa hướng dẫn để bạn bỏ định dạng ngày tháng, bạn cũng có thể dùng dấu cách (space) hoặc sử dụng dấu nháy đơn ( ' ) trước khi nhập số, ví dụ: bạn nhập '12-6 hoặc '12-2 thì dữ liệu hiển thị sẽ không bị chuyển ngày tháng do đã có dấu nháy đơn ở đằng trước làm Excel không hiểu định dạng đó là số nên sẽ không đổi số sang dạng ngày tháng. Hai cách này nếu sử dụng với mục đích thông thường thì chỉ để xem thì được, nhưng nếu sau này sử dụng để tính toán hay chuyển đổi định dạng thì Excel sẽ không xử lý được, do đó bạn nên cân nhắc để dùng cho hợp lý nhé.

Trên đây là bài hướng dẫn bỏ định dạng ngày tháng trong Excel 2019 bằng cách thay đổi sang một định dạng khác phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại của bạn. Các bạn nên tham khảo thêm các hàm ngày tháng trong Excel mà Taimienphi.vn đã từng giới thiệu để biết cách chuyển đổi theo cú pháp tính toán của hàm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bo-dinh-dang-ngay-thang-trong-excel-2019-53473n.aspx
Ngoài ra, với những file Excel mà bạn cần chuyển số thành ngày tháng do định dạng của file bị thay đổi do khi thực hiện convert file, copy dữ liệu về... thì bạn cũng có thể thay đổi được. Các bạn thực hiện theo hướng dẫn trong bài chuyển số thành ngày tháng tại đây rồi thực hiện theo nhé! Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi #NUM! trong Excel
Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 3)
Cách tạo chú thích trong Excel 2019
Cách tạo header trong Excel 2019
Excel - Xử lý lỗi ngày tháng trong Excel
Từ khoá liên quan:

bo dinh dang ngay thang trong excel

, định dạng ngày tháng trong Excel, bỏ định dạng ngày tháng trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

  Excel 2019 là ứng dụng chỉnh sửa, quản lý bảng tính đa năng nằm trong bộ công cụ Office 2019 được phát hành bởi Microsoft. Excel 2019 phiên bản mới đã được cải tiến và bổ sung nhiều tính năng mới giúp người dùng thao tác một cách nhanh chóng và thuận tiên hơn.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi #VALUE! trong Excel

  Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi #VALUE! trong Excel. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi Circular Reference hay lỗi #NAME? trong Excel nhé.

 • Hàm viết hoa chữ cái đầu tiên trong bảng tính

  Excel có hỗ trợ người dùng hàm viêt hoa chữ cái đầu tiên trong bảng tính khi soạn thảo văn bản, điều này sẽ giúp ích rất nhiều so với thao tác giữ Shift hay ấn Capslock để viết hoa chữ cái đầu tiên như phải gõ họ tên, địa danh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn về hàm viết hoa chữ cái đầu tiên trong bảng tính Excel.

 • Hàm UPPER, chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel

  Trong Excel, Hàm UPPER là hàm chuyển đổi văn bản thành chữ hoa trong Excel cho phép bạn chuyển đổi thành chữ hoa dễ dàng, thuận tiện mà không phải gặp bất cứ lỗi sai nào. Nếu bạn chưa biết sử dụng hàm UPPER thì có thể tham khảo bài viết này.

 • Cách trang trí đêm Halloween

  Việc trang trí đêm Halloween sẽ giúp không khí ngày Halloween sôi động hơn và ý nghĩa hơn. Với cách trang trí đêm Halloween dưới đây, bạn sẽ giúp không gian nhà mình, chương trình chào đón Halloween độc đáo, không đụng hàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá