Cách định dạng tab trong Excel

Cách thiết lập định dạng tab trong Excel cũng có nhiều thao tác tương tự như thủ thuật định dạng tab trong Word mà Taimienphi đã thực hiện trước đó, bài viết này sẽ chỉ rõ những bước để bạn có thể tự định dạng tab trong Excel nhanh và chuẩn xác nhất.

Excel không giống như Word và chức năng chính của Excel là xử lý bảng tính. Đây là ứng dụng nằm trong bộ Microsoft Office của hãng phần mềm Microsoft được thiết kế để giúp ghi lại, trình bày các thông tin xử lý dưới dạng bảng, thực hiện tính toán và xây dựng các số liệu thống kê trực quan có trong bảng từ Excel.

cach dinh dang tab trong excel

Thủ thuật định dạng tab trong Excel

 

Hướng dẫn định dạng tab trong Excel

Với chức năng chính như vậy thì đương nhiên trong Excel không có tính năng định dạng tab như khi bạn sử dụng với MS Word. Tuy nhiên, do công việc đặc thù và bạn muốn định dạng tab trong Excel thì có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Giả sử bạn cần tạo những dấu "." trong phần đáp án như hình dưới thì thực hiện theo các bước sau:

cach dinh dang tab trong excel 2

Bước 1: Tại ô B6 nhập công thức: =A2&".........." -> Bạn có thể nhập dấu "..." nhiều hơn nếu bạn muốn.

cach dinh dang tab trong excel 3

Bước 2: Nhấn Enter để hiển thị kết quả như hình dưới:

cach dinh dang tab trong excel 4

Với thao tác trên là bạn đã tạo được những dấu chấm như định dạng tab khi làm việc trên Word.

Bạn cũng có thể để dấu "..." ở phía trước -> khi đó bạn cần nhập công thức là: =".........."&A2. Kết quả sau khi bạn nhập và nhấn Enter:

cach dinh dang tab trong excel 5

Cách khác, bạn cũng có thể dùng Format Cells để tạo ra dữ liệu kiểu: 123..........

Để tạo ra kiểu này, bạn chọn ô cần định dạng tab rồi vào Format Cells (hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + 1)-> chọn tab Number (1)-> rồi chọn Custom (2).

cach dinh dang tab trong excel 6

Trong ô Type bạn gõ: .......... -> sau đó nhấn chọn OK.

cach dinh dang tab trong excel 7

Kết quả là khi quay lại bảng tính Excel, bạn nhập 123 rồi nhấn Enter sẽ hiển thị như hình dưới:

cach dinh dang tab trong excel 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dinh-dang-tab-trong-excel-36545n.aspx
Bài viết hướng dẫn trên vừa giúp bạn biết cách Định dạng tab trong Excel bằng cách sử dụng công thức và dùng công cụ Format Cells trên Excel. Bạn hãy tùy theo tính chất công việc cũng như nhu cầu của mình để lựa chọn cách định dạng phù hợp nhất nhé. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Word 2010 thì xem chi tiết cách định dạng Tab trong Word 2010 mà chúng tôi đã chia sẻ để biết cách thực hiện. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo header trong Excel 2019
Sửa lỗi #NUM! trong Excel
Excel - Cài đặt Font chữ, cỡ chữ mặc định trong bảng tính
Sửa lỗi Excel Too many different cell formats
File excel bị chậm, phải làm sao?
Từ khoá liên quan:

dinh dang tab trong excel

, dinh dang tab excel, cach dinh dang tab trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

  Excel 2019 là phiên bản mới nhất của công cụ bảng tính và xử lý hàm trong phần mềm văn phòng Office 2019 với nhiều bổ sung mới về các hàm, biểu đồ, đã hỗ trợ CSV chuẩn UTF-8, tích hợp thêm một số tính năng mới trong Pivot Table, hỗ trợ xuất bản lên Power BI… Với Excel 2019 bạn sẽ thực hiện được nhiều công việc hơn, với hiệu suất cao hơn.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn

 • Scroll Lock trong Excel là gì?

  Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Sử dụng Fotorus trên máy tính, ghép ảnh hậu duệ mặt trời

  Sử dụng Fotorus trên máy tính, phần mềm ghép ảnh phong cách phim “ Hậu Duệ Mặt Trời” đang rất hot hiện nay. Fortorus hiện tại chỉ hỗ trợ cho iOS và Android tuy nhiên nếu bạn vẫn có thể sử dụng Fotorus trên máy tính và Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Fotorus trên máy tính để ghép ảnh hậu duệ mặt trời nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá