Cách định dạng tab trong Excel

Bạn đã biết định dạng tab trong Word nhưng chưa biết làm thế nào để có thể định dạng tab trong Excel? Bạn đang tìm kiếm hướng dẫn định dạng tab trên Excel? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện.

Excel không giống như Word và chức năng chính của Excel là xử lý bảng tính. Đây là ứng dụng nằm trong bộ Microsoft Office của hãng phần mềm Microsoft được thiết kế để giúp ghi lại, trình bày các thông tin xử lý dưới dạng bảng, thực hiện tính toán và xây dựng các số liệu thống kê trực quan có trong bảng từ Excel.

cach dinh dang tab trong excel

Thủ thuật định dạng tab trong Excel

Hướng dẫn định dạng tab trong Excel

Với chức năng chính như vậy thì đương nhiên trong Excel không có tính năng định dạng tab như khi bạn sử dụng với MS Word. Tuy nhiên, do công việc đặc thù và bạn muốn định dạng tab trong Excel thì có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Giả sử bạn cần tạo những dấu "." trong phần đáp án như hình dưới thì thực hiện theo các bước sau:

cach dinh dang tab trong excel 2

Bước 1: Tại ô B6 nhập công thức: =A2&".........." -> Bạn có thể nhập dấu "..." nhiều hơn nếu bạn muốn.

cach dinh dang tab trong excel 3

Bước 2: Nhấn Enter để hiển thị kết quả như hình dưới:

cach dinh dang tab trong excel 4

Với thao tác trên là bạn đã tạo được những dấu chấm như định dạng tab khi làm việc trên Word.

Bạn cũng có thể để dấu "..." ở phía trước -> khi đó bạn cần nhập công thức là: =".........."&A2. Kết quả sau khi bạn nhập và nhấn Enter:

cach dinh dang tab trong excel 5

Cách khác, bạn cũng có thể dùng Format Cells để tạo ra dữ liệu kiểu: 123..........

Để tạo ra kiểu này, bạn chọn ô cần định dạng tab rồi vào Format Cells (hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + 1)-> chọn tab Number (1)-> rồi chọn Custom (2).

cach dinh dang tab trong excel 6

Trong ô Type bạn gõ: .......... -> sau đó nhấn chọn OK.

cach dinh dang tab trong excel 7

Kết quả là khi quay lại bảng tính Excel, bạn nhập 123 rồi nhấn Enter sẽ hiển thị như hình dưới:

cach dinh dang tab trong excel 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dinh-dang-tab-trong-excel-36545n.aspx
Bài viết hướng dẫn trên vừa giúp bạn biết cách Định dạng tab trong Excel bằng cách sử dụng công thức và dùng công cụ Format Cells trên Excel. Bạn hãy tùy theo tính chất công việc cũng như nhu cầu của mình để lựa chọn cách định dạng phù hợp nhất nhé. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Word 2010 thì xem chi tiết cách định dạng Tab trong Word 2010 mà chúng tôi đã chia sẻ để biết cách thực hiện. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Excel Too many different cell formats
File excel bị chậm, phải làm sao?
Cách tạo chú thích trong Excel 2019
Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 3)
Cách tạo header trong Excel 2019
Từ khoá liên quan:

dinh dang tab trong excel

, dinh dang tab excel, cach dinh dang tab trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2019

  Phần mềm tạo bảng tính mới nhất

  Excel 2019 là phiên bản mới nhất của công cụ bảng tính và xử lý hàm trong phần mềm văn phòng Office 2019 với nhiều bổ sung mới về các hàm, biểu đồ, đã hỗ trợ CSV chuẩn UTF-8, tích hợp thêm một số tính năng mới trong Pivot Table, hỗ trợ xuất bản lên Power BI… Với Excel 2019 bạn sẽ thực hiện được nhiều công việc hơn, với hiệu suất cao hơn.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Tất tần tật cách sửa lỗi VBA trong Excel

  Ngay cả người dùng đã có nhiều kinh nghiệm với mã VBA trong Excel đôi khi vẫn có sai sót, lỗi vẫn có thể xảy ra bình thường, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật cách sửa lỗi VBA trong Excel.

 • Đồng tác giả trong Excel là gì? Hoạt động như thế nào?

  Đồng tác giả là chức năng cho phép người dùng và đồng nghiệp cùng làm việc trên một sheet làm việc Excel, mọi người đều thấy tất cả các thay đổi trong thời gian thực và trên tất cả các thiết bị chạy Excel cho Office

 • Lời chúc tết ông bà ý nghĩa nhất

  Tết Nguyên Đán là dịp để đoàn viên, bạn cần chọn những lời chúc mừng năm mới tặng ông bà ý nghĩa nhất để chúc ông bà trường thọ, vui quần bên con cháu. Mong rằng với 25 lời chúc Tết ông bà ý nghĩa sau đây, bạn sẽ làm ông bà vui vẻ, tươi cười trong dịp Tết 2020 tới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá