Cách chia sẻ màn hình trên Google Hangouts, Google Meet

Chia sẻ màn hình của bạn trên Google Hangouts có thể rất hữu ích khi bạn muốn hiển thị tài liệu, video, bản trình bày hoặc bất kỳ hình thức nội dung nào khác cho thành viên trong nhóm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ màn hình trên Google Hangouts, Google Meet với 5 bước thực hiện đơn giản.

Google Hangouts được thiết kế cho người dùng trung bình, nên hầu hết các công cụ có sẵn đều khá đơn giản. Nhưng vì Hangouts không đi kèm với nhãn doanh nghiệp hoành tráng không có nghĩa là bạn không thể thực hiện bài trình bày bóng bảy. Dù bạn đang trình bày báo cáo của trường hay cung cấp cho nhóm bản cập nhật tình hình tài chính, thì bạn luôn có thể sử dụng tính năng chia sẻ màn hình của Hangouts để hiển thị cho những thành viên trong nhóm một bản trình bày trực tiếp trên Microsoft PowerPoint hoặc Google Slides và sau đây là cách để làm điều đó.

cach chia se man hinh tren google hangouts

Mẹo chia sẻ màn hình trên Google Hangouts

Các bạn cầm tải và cập nhật phiên bản mới nhất của Google Hangouts tại đây

=> Link tải Google Hangouts cho Windows

=> Link tải Google Hangouts cho web

=> Link tải Google Hangouts cho Android

=> Link tải Google Hangouts cho iOS

Cách chia sẻ màn hình trên Google Hangouts

Bước 1: Hãy đảm bảo bạn đã tải lên bài thuyết trình của mình trước khi bắt đầu cuộc gọi video hoặc quá trình chia sẻ màn hình. Giữ cho ứng dụng được thu nhỏ và chạy trong nền cho dù đó là Microsoft PowerPoint hoặc Google Slides đang chạy trong cửa sổ trình duyệt Chrome mới hoặc bảng tính Microsoft Excel.

Bước 2: Bắt đầu Google Hangouts thông qua trình duyệt hoặc tiện ích mở rộng Chrome. Khi bạn đang trong cuộc gọi video của mình, để bắt đầu chia sẻ màn hình, bạn di chuột qua cửa sổ trình duyệt của cuộc họp trực tuyến.

Bước 3: Một thanh menu sẽ xuất hiện ở phía trên cửa sổ, cung cấp các tùy chọn như thêm người, thay đổi cài đặt hoặc truy cập vào các tính năng khác. Bạn sẽ muốn click vào tùy chọn cuối cùng vừa được liệt kê, được chỉ định bởi menu ba dấu gạch ngang nằm ở phía trên bên phải của cửa sổ.

Bước 4: Click vào Screen Share và cửa sổ pop-up hiển thị sẽ hỏi liệu bạn muốn chia sẻ toàn bộ màn hình hay chỉ một cửa sổ ứng dụng duy nhất. Nếu bạn đang nói chuyện với một người bạn, là chuyên gia công nghệ và cần sự trợ giúp từ người đó để chẩn đoán sự cố đang xảy ra trên máy tính, thì bạn sẽ muốn chọn Your Entire Screen, nhưng nếu đang thực hiện bài thuyết trình, thì bạn sẽ muốn chọn tab Application Windows.

cach chia se man hinh tren google hangouts

Bước 5: Nếu bạn đang chia sẻ một cửa sổ ứng dụng, sau khi nhấp chuột vào Application Windows, bạn sẽ được cung cấp một lưới các ứng dụng được mở đang hoạt động trên PC tại thời điểm hiện tại. Click vào ứng dụng bạn muốn chia sẻ màn hình và sau đó nhấp vào nút Share để bắt đầu chia sẻ.

Lưu ý rằng vì tùy chọn này chọn từ các ứng dụng đang hoạt động, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần mở cửa sổ trình duyệt mới với Google Slides đã được tải hoặc có Microsoft PowerPoint đang chạy trước khi bạn bắt đầu chia sẻ màn hình.

Ngoài ra, cảnh báo và thông báo từ PC có thể gây mất tập trung khi bạn đang thuyết trình. Do đó, hãy đảm bảo bạn bật chế độ Focus Assist trên Windows 10 hoặc Do Not Disturb trên Mac để tắt thông báo hoặc tiếng chuông trong khi đang thực hiện cuộc gọi video.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chia-se-man-hinh-tren-google-hangouts-57305n.aspx
Cuối cùng, các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn Cách thêm người vào cuộc họp trong Google Hangouts tại đây.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thiết lập để có cuộc gọi chất lượng cao trong Google Meet, Hangouts Meet
Google Meet tích hợp Gmail và cải thiện video chất lượng ánh sáng thấp
Cách khôi phục tin nhắn Hangouts cũ đã xóa
Gọi điện từ máy tính tới điện thoại miễn phí bằng phần mềm, dịch vụ trực tuyến
Cách cài đặt và sử dụng Google Meet, Hangouts Meet
Từ khoá liên quan:

chia sẻ màn hình trên Google Hangouts

, ứng dụng hội nghị truyền hình, ứng dụng gọi video,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hangouts for Google Chrome

  Tiện ích chat trên Google Chrome

  Hangouts for Google Chrome là tiện ích chat của Google Chrome mang đến cho bạn những cuộc trò chuyện thú vị theo cá nhân hoặc theo nhóm. Bạn cũng có thể tạo ra các cuộc gọi video nhiều người cùng tham gia, gửi các biểu t ...

Tin Mới

 • Cách mã hóa tin nhắn Telegram, bảo mật nội dung chat

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mã hóa tin nhắn Telegram để đảm bảo các tin nhắn, cuộc trò chuyện mà bạn thực hiện trên ứng dụng được bảo đảm an toàn, không có bên thứ 3 đọc được các tin nhắn này.

 • Cách hủy liên kết thẻ trên ZaloPay

  Hướng dẫn cách hủy liên kết thẻ trên ZaloPay là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm khi muốn ngừng sử dụng dịch vụ hay đổi sang liên kết với thẻ AMT của ngân hàng khác trên ví điện tử này, chi tiếc các bước thực hiện mời bạn tham khảo nội dung sau đây.

 • Cách sửa lỗi Zalo không nghe được tin nhắn thoại

  Ứng dụng Zalo ngày càng trở nên phổ biến hơn và được nhiều người dùng sử dụng dể nhắn tin hoặc call video. Thế nhưng không ít người trong số đó đang gặp phải lỗi Zalo không nghe được tin nhắn thoại, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ. Nếu bạn gặp phải lỗi này, hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới để khắc phục.

 • Cách tải nhạc MP3 từ Youtube cho điện thoại

  Ngoài tải nhạc cho máy tính, bạn có thể tải nhạc tải nhạc MP3 từ Youtube cho điện thoại Android, iOS hiệu quả bằng cách sau. Khi tải nhạc xong, bạn có thể thỏa sức nghe nhạc offline với chất lượng âm thanh không hề thua kém như bạn nghe trên Youtube.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá