Cách chia sẻ màn hình trên Google Hangouts, Google Meet

Chia sẻ màn hình của bạn trên Google Hangouts có thể rất hữu ích khi bạn muốn hiển thị tài liệu, video, bản trình bày hoặc bất kỳ hình thức nội dung nào khác cho thành viên trong nhóm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ màn hình trên Google Hangouts, Google Meet với 5 bước thực hiện đơn giản.

Google Hangouts được thiết kế cho người dùng trung bình, nên hầu hết các công cụ có sẵn đều khá đơn giản. Nhưng vì Hangouts không đi kèm với nhãn doanh nghiệp hoành tráng không có nghĩa là bạn không thể thực hiện bài trình bày bóng bảy. Dù bạn đang trình bày báo cáo của trường hay cung cấp cho nhóm bản cập nhật tình hình tài chính, thì bạn luôn có thể sử dụng tính năng chia sẻ màn hình của Hangouts để hiển thị cho những thành viên trong nhóm một bản trình bày trực tiếp trên Microsoft PowerPoint hoặc Google Slides và sau đây là cách để làm điều đó.

cach chia se man hinh tren google hangouts

Mẹo chia sẻ màn hình trên Google Hangouts

Các bạn cầm tải và cập nhật phiên bản mới nhất của Google Hangouts tại đây

=> Link tải Google Hangouts cho Windows

=> Link tải Google Hangouts cho web

=> Link tải Google Hangouts cho Android

=> Link tải Google Hangouts cho iOS

Cách chia sẻ màn hình trên Google Hangouts

Bước 1: Hãy đảm bảo bạn đã tải lên bài thuyết trình của mình trước khi bắt đầu cuộc gọi video hoặc quá trình chia sẻ màn hình. Giữ cho ứng dụng được thu nhỏ và chạy trong nền cho dù đó là Microsoft PowerPoint hoặc Google Slides đang chạy trong cửa sổ trình duyệt Chrome mới hoặc bảng tính Microsoft Excel.

Bước 2: Bắt đầu Google Hangouts thông qua trình duyệt hoặc tiện ích mở rộng Chrome. Khi bạn đang trong cuộc gọi video của mình, để bắt đầu chia sẻ màn hình, bạn di chuột qua cửa sổ trình duyệt của cuộc họp trực tuyến.

Bước 3: Một thanh menu sẽ xuất hiện ở phía trên cửa sổ, cung cấp các tùy chọn như thêm người, thay đổi cài đặt hoặc truy cập vào các tính năng khác. Bạn sẽ muốn click vào tùy chọn cuối cùng vừa được liệt kê, được chỉ định bởi menu ba dấu gạch ngang nằm ở phía trên bên phải của cửa sổ.

Bước 4: Click vào Screen Share và cửa sổ pop-up hiển thị sẽ hỏi liệu bạn muốn chia sẻ toàn bộ màn hình hay chỉ một cửa sổ ứng dụng duy nhất. Nếu bạn đang nói chuyện với một người bạn, là chuyên gia công nghệ và cần sự trợ giúp từ người đó để chẩn đoán sự cố đang xảy ra trên máy tính, thì bạn sẽ muốn chọn Your Entire Screen, nhưng nếu đang thực hiện bài thuyết trình, thì bạn sẽ muốn chọn tab Application Windows.

cach chia se man hinh tren google hangouts

Bước 5: Nếu bạn đang chia sẻ một cửa sổ ứng dụng, sau khi nhấp chuột vào Application Windows, bạn sẽ được cung cấp một lưới các ứng dụng được mở đang hoạt động trên PC tại thời điểm hiện tại. Click vào ứng dụng bạn muốn chia sẻ màn hình và sau đó nhấp vào nút Share để bắt đầu chia sẻ.

Lưu ý rằng vì tùy chọn này chọn từ các ứng dụng đang hoạt động, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần mở cửa sổ trình duyệt mới với Google Slides đã được tải hoặc có Microsoft PowerPoint đang chạy trước khi bạn bắt đầu chia sẻ màn hình.

Ngoài ra, cảnh báo và thông báo từ PC có thể gây mất tập trung khi bạn đang thuyết trình. Do đó, hãy đảm bảo bạn bật chế độ Focus Assist trên Windows 10 hoặc Do Not Disturb trên Mac để tắt thông báo hoặc tiếng chuông trong khi đang thực hiện cuộc gọi video.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chia-se-man-hinh-tren-google-hangouts-57305n.aspx
Cuối cùng, các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn Cách thêm người vào cuộc họp trong Google Hangouts tại đây.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Meet tích hợp Gmail và cải thiện video chất lượng ánh sáng thấp
Cách khôi phục tin nhắn Hangouts cũ đã xóa
Gọi điện từ máy tính tới điện thoại miễn phí bằng phần mềm, dịch vụ trực tuyến
Cách cài đặt và sử dụng Google Meet, Hangouts Meet
Cách chia màn hình trên Google Chrome, chia đôi, chia 4
Từ khoá liên quan:

chia sẻ màn hình trên Google Hangouts

, ứng dụng hội nghị truyền hình, ứng dụng gọi video,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hangouts for Google Chrome

  Tiện ích chat trên Google Chrome

  Hangouts for Google Chrome là tiện ích chat của Google Chrome mang đến cho bạn những cuộc trò chuyện thú vị theo cá nhân hoặc theo nhóm. Bạn cũng có thể tạo ra các cuộc gọi video nhiều người cùng tham gia, gửi các biểu t ...

Tin Mới

 • Cách khôi phục ảnh đã xóa trên WhatsApp

  WhatsApp là một ứng dụng đa nền tảng có thể nhắn tin, gửi ảnh, video miễn phí với các mạng có sẵn trên thiết bị di động. Là người dùng WhatsApp bạn đã biết được những thủ thuật gì chưa? Nếu chẳng may bạn lỡ tay xóa mất hình ảnh quan trọng nào đó trên cuộc trò chuyện WhatsApp. Đừng lo lắng quá, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Whatsapp.

 • Cách đăng nhập WhatsApp trên máy tính

  WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin phổ biến được nhiều người dùng sử dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Tuy nhiên bạn có biết, WhatsApp cũng có thể đăng nhập trên máy tính không? Đây là cách thực hiện.

 • Cách xem số điện thoại trên Zalo Android, iOS

  Khi liên lạc trên Zalo, người dùng thường chỉ để ý đến tên tài khoản mà không để ý đến số điện thoại. Vì vậy, khi muốn xem số điện thoại của người bất kỳ bạn lại không biết cách làm thế nào. Nếu cũng gặp phải tình huống này, bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn em số điện thoại Zalo dưới đây.

 • Thơ Giáng sinh, những bài thơ chúc Giáng sinh, Noel hay và ý nghĩa

  Không chỉ lời chúc Giáng sinh mà nhiều người còn sáng tác nhiều bài thơ Giáng sinh hay và ý nghĩa, thay thế cho món quà, gửi gắm tình yêu thương, sự quan tâm vào đó để gửi cho những người yêu thương. Các bạn có thể sử dụng những bài thơ này để gửi đến cho mọi người.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá