Cách thiết lập để có cuộc gọi chất lượng cao trong Google Meet, Hangouts Meet

Khi thực hiện một cuộc gọi video bằng Google Meet, bạn nghĩ phần hình ảnh hay âm thanh quan trọng hơn? Trong trường hợp có kết nối Internet không được ổn định, vẫn có cách thiết lập để có cuộc gọi chất lượng cao trong Google Meet và bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản để làm điều đó.

Mặc dù Google cung cấp nhiều cách để trò chuyện trực tuyến, nhưng ứng dụng Hangouts cổ điển vẫn tiếp tục là lựa chọn phổ biến nhất cho hội nghị trực tuyến. Tuy khách hàng doanh nghiệp, những người dựa vào các dịch vụ của Google có thể đã di chuyển đến Hangouts Meet và Hangout Chat, nhưng phiên bản Hangouts truyền thống vẫn tiếp tục phục vụ những người làm việc tại nhà, sinh viên học trực tuyến và bất kỳ ai không có đăng ký G Suite.

thiet lapp cuoc goi chat luong cao tren google hangout

Cách thiết lập để có cuộc gọi chất lượng cao trong Google Hangouts

Tất cả những gì bạn sẽ cần để bắt đầu một cuộc trò chuyện bằng văn bản hoặc một cuộc gọi video trên Hangouts là một tài khoản email của Google. Điều này làm rào cản gia nhập dường như là không có. Tuy nhiên, trải nghiệm sử dụng của bạn tuyệt vời hơn rất nhiều nếu biết cách thiết lập để có cuộc gọi chất lượng cao trong Google Hangouts, nhất là khi kết nối mạng không được ổn định và sau đây là những gì bạn cần làm.

Làm cách nào để có cuộc gọi chất lượng cao khi có kết nối Internet chậm?

cach thiet lap de co cuoc goi chat luong cao trong google hangouts

Hãy nhớ rằng việc sử dụng video tiêu tốn nhiều băng thông hơn so với trò chuyện bằng text, vì vậy nếu bạn có kết nối Internet chậm hơn, bạn sẽ muốn hạ thấp một số cài đặt để tiết kiệm băng thông có giá trị qua những bước sau:

Bước 1: Di chuột qua cửa sổ cuộc gọi cho đến khi các điều khiển cuộc gọi bắt đầu xuất hiện ở trên cùng.

Bước 2: Click vào biểu tượng bánh xe hoặc tùy chọn Settings.

Bước 3: Trong cửa sổ mới xuất hiện, bạn nhấp chuột vào tab Bandwidth.

Bước 4: Phụ thuộc vào cài đặt camera và Internet của bạn, bạn sẽ muốn chọn độ phân giải thấp hơn cho cả video gửi đi (Outgoing video), đó là nguồn cấp dữ liệu video của chính bạn mà Hangouts đang quay và video đến (Incoming video) hay nguồn cấp dữ liệu video của những người tham gia khác trong một cuộc gọi. Chọn băng thông cao hơn như chọn chất lượng HD thay vì chất lượng SD sẽ cho hình ảnh rõ ràng hơn, nhưng nếu có kết nối Internet chậm, thì bạn có thể bị rớt khung hình, video bị nhiễu hoặc thậm chí âm thanh bị vỡ.

Mặc dù chọn độ phân giải video thấp hơn có thể khiến hình ảnh của bạn xuất hiện không rõ ràng, nhưng nó sẽ giúp duy trì âm thanh mượt mà. Bằng cách này, nếu bạn có kết nối mạng không ổn định hoặc chậm, thì những người tham dự hội nghị truyền hình của bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng bạn nói, ngay cả khi nguồn cấp dữ liệu video của bạn hơi nhiễu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-lap-de-co-cuoc-goi-chat-luong-cao-trong-google-hangouts-57307n.aspx
Hangouts Meet là ứng dụng gọi video được nhiều người lựa chọn, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp phải một số lỗi khác nhau, hãy tham khảo bài viết cách sửa lỗi Hangouts Meet tại đây.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Meet tích hợp Gmail và cải thiện video chất lượng ánh sáng thấp
Gọi điện từ máy tính tới điện thoại miễn phí bằng phần mềm, dịch vụ trực tuyến
Cách tạo tài khoản Google Meet, Hangouts Meet
Cách cài đặt và sử dụng Google Meet, Hangouts Meet
Cách cài đặt và sử dụng Google Go
Từ khoá liên quan:

thiết lập cuộc gọi chất lượng cao trong Google Meet

, ứng dụng gọi điện trực tuyến, ứng dụng chat,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hangouts for Google Chrome

  Tiện ích chat trên Google Chrome

  Hangouts for Google Chrome là tiện ích chat của Google Chrome mang đến cho bạn những cuộc trò chuyện thú vị theo cá nhân hoặc theo nhóm. Bạn cũng có thể tạo ra các cuộc gọi video nhiều người cùng tham gia, gửi các biểu t ...

Tin Mới

 • Cách chỉnh sửa nội dung bài đăng Zalo trên Android, iPhone

  Làm thế nào để chỉnh sửa nội dung bài đăng Zalo khi lỡ tay đăng nhầm nhưng không muốn xóa hoàn toàn, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một mẹo nhỏ để chỉnh sửa nội dung bài đăng trên nhật ký, dòng thời gian Zalo hiệu quả đúng ý muốn.

 • Cách đăng ký, tạo tài khoản WhatsApp

  Hiện nay người dùng đã không đăng ký WhatsApp mới trên phiên bản PC hay Web, cách duy nhất để tạo tài khoản mới là thực hiện trên điện thoại, tuy bất tiện cho người dùng máy tính nhưng thao tác tạo tài khoản WhatsApp trên Android hay iPhone cũng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian.

 • Cách bật chế độ tối, dark mode trên WhatsApp cho PC, Web

  Việc bật chế độ Dark Mode trên WhatsApp trên điện thoại giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng lâu dài hay làm việc trong môi trường ánh sáng yếu, tính năng hữu ích này hiện cũng đã được nhà phát hành cập nhật trên

 • Tả người ông đáng kính của em

  Tả một người thân của em là dạng văn phổ biến, thường gặp trong chương trình tiếng Việt tiểu học. Các đề văn này được đưa ra để rèn luyện khả năng quan sát, lựa chọn hình ảnh mô tả và diễn đạt ý của các em học sinh. Dưới đây là dàn ý, văn mẫu tả người ông đáng kính của em chọn lọc mà các em có thể tham khảo và bổ sung vào bài viết của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá