Hướng dẫn chia nhóm trong Google Meet

Tính năng breakout rooms trên Google Meet cho phép người tổ chức cuộc họp có thể sử phân bổ ngẫu nhiên/có chọn lọc người tham gia cuộc gọi video vào các nhóm nhỏ để thảo luận, học tập, tương tác, chi tiết cách tạo nhóm trong Google Meet, chia nhóm trên Google Meet đã được chia sẻ dưới đây, mời bạn tham khảo, thực hiện.

Tương tự như Zoom, Google Meet bổ sung mắt tính năng "breakout rooms" vào trong các cuộc gọi video, giúp người tổ chức cuộc họp, thầy cô giáo kiểm duyệt và chia người tham dự thành các nhóm nhỏ hơn để thảo luận mà không bị ảnh hưởng (nghe thấy, nhìn thấy) các nhóm khác.

Để có thể hiểu rõ hơn về tính năng tạo, chia nhóm trên Google Meet và biết cách sử dụng khi cần, Taimienphi.vn đã biên tập bài viết hướng dẫn chia nhóm trong Google Meet cho bạn. Hãy tham khảo và sử dụng khi cần bạn nhé!

Cach chia nhom trong Google Meet

Cách tạo nhóm trên Google Meet, hướng dẫn cách chia nhóm trên Google Meet cho học sinh, sinh viên học tập, trao đổi.
 

Hướng dẫn chia nhóm trong Google Meet
 

I. Tổng quan về tính năng Breakout Rooms trên Google Meet

Tính năng Breakout Rooms (tạo, chia nhóm) trên Google Meet khá giống với tính năng chia nhóm trên Zoom, Microsoft Teams. Theo đó, với bất cứ cuộc gọi video call bất kỳ, người tạo, chủ trì cuộc họp có thể tạo tối đa 100 nhóm nhỏ và chia ngẫu nhiên/chỉ định người tham dự vào các nhóm này.

Khi kích hoạt tính năng này, cùng với video call chính, cuộc gọi video call tại các nhóm nhỏ sẽ được thiết lập và các thành viên trong nhóm không thể nhìn thấy, nghe thấy cuộc họp từ các nhóm khác. Người tổ chức có thể chủ động tham dự vào từng nhóm hoặc kết thúc breakout rooms để mọi người sẽ tham gia lại video call chính.

Hiện tại, tính năng breakout rooms trên Google Meet chỉ khả dụng với người dùng sử dụng tài khoản trả phí như Google Workspace Essentials, Enterprise for Education hoặc G Suite for Education.
 

II. Cách chia nhóm trong Google Meet

Như đã trình bày ở trên, cách tạo nhóm trong Google Meet, chia nhóm trong Google Meet chỉ áp dụng với các tài khoản nâng cấp, sử dụng bản trả phí của Google Meet. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo nhóm Breakout Rooms bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng của Google Chrome. 
 

2.1. Cách tạo breakout room trên Google Meet bằng Extension trên trình duyệt

Bước 1: Tải tiện ích Google Meet Breakout Rooms trên trình duyệt Google Chrome tại đây: Google Meet Breakout Room

Cách cài đặt Google Meet Breakout Rooms:

tach nhom thao luan trong cuoc hop Google Meet

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông báo cấp quyền cho tiện ích/ứng dụng trên Chrome, bạn tiếp tục ấn "thêm tiện ích" để thêm tiện ích vào Chrome.

cach chia nhom tren Google Meet

Bước 2: Trình duyệt Chrome hiển thị biểu tượng của tính năng Google Meet Breakout Rooms (Biểu tượng hình chữ b màu tím).

cach chia nhom cho hoc sinh thao luan tren Google Meet

Nếu không thấy biểu tượng này hiển thị, từ trình duyệt Chrome, bạn click vào các tiện ích đang sử dụng, tìm tiện ích Google Meet Breakout Rooms và ấn "pin" để ghim tiện ích này vào trình duyệt.

Cach su dung Google Meet tao nhom hoc online

Bước 3: Mở tiện ích Breakout Rooms bằng cách ấn vào biểu tượng hình chữ b màu tím từ trình duyệt Chrome. Tiếp theo, chuyển sang tab "Rooms", bạn sẽ thấy một phòng chính đã được tạo với một liên kết mời người khác tham dự có sẵn. Tại đây, bạn có thể ấn vào ô màu xanh lục để đổi tên phòng học.

Cach chia nhom thao luan tren Google Meet

Bước 4: Tiếp theo, bạn ấn click chọn biểu tượng dấu (+) màu xanh để tạo nhóm. Tại đây, bạn có thể đặt tên cho các nhóm nhỏ vừa tạo để dễ quản lý.

Cach tao breakout room tren Google Meet

Bước 5: Tạo xong, bạn ấn vào biểu tượng "Save" như hình vẽ để tạo link cho nhóm vừa tạo.

Chia nhom trong Google Meet

Tại đây, nếu đã tạo phòng học trên Google Meet trước đó và đã mời đầy đủ thành viên tham gia, bạn có thể link phòng học chính được tạo bởi Google Meet và thay thế bằng link phòng học chính thức của lớp học.

Cach tao nhom tren Google Meet

Bước 6: Chia nhóm thảo luận, chỉ định thành viên vào nhóm

Từ trình điều khiển tiện ích Google Meet Breakout Rooms trên Chrome, bạn chuyển sang tab "setting" để cài đặt và phân chia các thành viên vào từng nhóm. Tại mục "Breakout Rooms Display", bạn ấn chọn "Same window" để chỉ định quyền quan sát cùng cửa sổ.

Cach chia phong trong Google Meet

Bước 7: Quay trở lại tab "Meet", bạn ấn chọn "Start Class" để bắt đầu lớp học.

Cach thoat khoi Google Meet

Tại đây, ở mục "Breakout", bạn ấn chọn 2 cho trùng với số nhóm vừa tạo trong lớp.

tao nhom trong Google Meet

Bước 8: Click vào ô "Assign Breakout - Ad Hoc" phía dưới, bạn sẽ nhìn thấy các thành viên đang tham gia lớp học và các nhóm nhỏ vừa tạo trên Google Meet.

Cach ve tren Google Meet

Tại đây, bạn bạn có thể ấn chọn "Randomly Assign" để sắp xếp ngẫu nhiên các thành viên trong lớp vào nhóm thảo luận bất kỳ.

Google meeting

Trong trường hợp muốn chỉ định từng cá nhân vào nhóm thảo luận theo cách thủ công, người tổ chức lớp học có thể ấn giữ vào tên từng người rồi kéo, và sắp xếp lại vào nhóm mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể loại các thành viên trong nhóm bằng cách kéo tên học sinh ra cột Randomly Assign. Lúc này, tên người bị loại ra khỏi nhóm sẽ hiển thị kèm dòng chữ "exclude".

Cach ve tren Google Meet

Bước 9: Để gửi thông tin nhóm cũng như cách sắp xếp thành viên nhóm đến các thành viên trong lớp, bạn ấn chọn vào biểu tượng copy trong mục "Breakout Assignments" rồi di chuyển sang phòng họp trực tuyến trên Google Meet để gửi thông tin vào nhóm chat.

Cach chinh camera trong Google Meet

huong dan chia nhom trong google meet 17

Ngoài ra, từ trình điều khiển tiện ích Breakout Rooms, bạn cũng có thể ấn chọn "Assign Breakouts - Pre Assigned" để copy/paste link nhóm tham gia cho các thành viên.

huong dan chia nhom trong google meet 18

Bước 10: Cách tham gia nhóm Google Meet với tư cách người tổ chức lớp học

Khi cuộc họp trên các nhóm Google Meet đã diễn ra, để tham gia vào các cuộc thảo luận trên từng nhóm, bạn quay trở lại giao diện Breakout Rooms trên Chrome rồi ấn vào biểu tượng "Start Class" rồi ấn chọn vào mục "Open Breakout" để tham gia vào nhóm đó.

huong dan chia nhom trong google meet 19

Bước 11: Cách tham gia nhóm với tư cách thành viên

Sau khi nhận được thông tin nhóm, link nhóm thảo luận tham gia từ người tổ chức, các thành viên click vào đúng nhóm được chỉ định rồi ấn "yêu cầu tham gia" và chờ người tổ chức đồng ý cho tham gia nhóm.

huong dan chia nhom trong google meet 20

Bước 12: Thiết lập thời gian thảo luận trên nhóm Google Meet

Tại giao diện ứng dụng Breakout Rooms, tại tab "Meet", bạn ấn vào biểu tượng thời gian ở trên cùng để cài đặt thời gian thảo luận.

huong dan chia nhom trong google meet 21

Tiếp theo, bạn lựa chọn đặt thời gian theo mong muốn rồi ấn Start để bắt đầu tính giờ thảo luận. Lúc này, màn hình hiển thị thời gian đếm ngược cho từng cuộc thảo luận trong nhóm và sẽ tự động tắt khi hết giờ.

huong dan chia nhom trong google meet 22


2.2. Cách chia nhóm trong Google Meet từ tài khoản trả phí

Bước 1: Bắt đầu cuộc gọi video call trên Google Meet.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng "hành động" (Biểu tượng ghép lại từ hình tròn, hình vuông và hình tam giác" ở góc dưới cuộc gọi.

huong dan chia nhom trong google meet 23

Bước 3: Ấn chọn "Breakout Rooms"

huong dan chia nhom trong google meet 24

Bước 4: Click vào biểu tượng bút chì để sửa và lựa chọn số lượng Breakout Rooms (số nhóm) muốn tạo.

Bước 5: Những người đang tham dự phòng họp ngay lập tức được phân bổ trong hầu hết các nhóm. Tại đây, bạn có thể click vào tên của từng thành viên trong nhóm và kéo thả đến các nhóm khác theo ý muốn.

huong dan chia nhom trong google meet 25

Bước 6: Nhấp vào "Open Rooms" ở góc dưới cùng bên phải kích hoạt các nhóm. Tiếp theo, bạn cũng có thể Di chuyển đến từng nhóm, ấn "join" nếu muốn tham gia vào cuộc thảo luận của từng nhóm.

huong dan chia nhom trong google meet 26

Trên đây, Taimienphi.vn đã biên tập, tổng hợp cho bạn cách tạo breakout room trên Google Meet, mẹo chia nhóm trong Google Meet cho tài khoản miễn phí, trả phí. Hãy đọc, tìm hiểu và thao tác theo các bước hướng dẫn trong bài viết này và tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng sử dụng tiện ích phòng họp, lớp học trực tuyến của Google Meet bạn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-chia-nhom-trong-google-meet-65320n.aspx
Cùng với Google Meet, Zoom cũng tích hợp tính năng Breakout Rooms, cho phép người chủ trì cuộc họp chia nhóm thảo luận cho các thành viên tham gia. Để hiểu và biết cách mở, cài đặt tính năng này trên Zoom, bạn đọc có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách tạo nhóm trên Zoom của chúng tôi.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo tài khoản Google Meet, Hangouts Meet
Cách bật phụ đề cuộc họp trên Google Meet
Danh sách phím tắt trong Google Meet
Cách sửa lỗi Google Meet không nhận micro trên máy tính, điện thoại
Cách sửa lỗi Google Meet không đổi được background
Từ khoá liên quan:

chia nhom trong Google Meet

, Cách tạo breakout room trên Google Meet, Cách tạo nhóm trên Google Meet,

SOFT LIÊN QUAN
 • Meet auto admit

  Tự động thêm học sinh vào lớp Google Meet

  Meet auto admit là tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc giúp tự động nhận thêm học sinh vào lớp trên hay người dùng vào cuộc họp Google Meet mà không cần phải xét duyệt từng trường hợp. Mỗi khi có học sinh vào lớp học, Google Meet sẽ hiện lên thông báo, tiết kiệm thời gian đáng kể cho người dùng.

Tin Mới

 • Hướng dẫn thu nhỏ màn hình SKype trên PC

  Skype là công cụ nhắn tin, gọi điện, video call miễn phí, được sử dụng nhiều tại các tổ chức, văn phòng. Sử dụng Skype, bạn có thể thiết lập cửa sổ thu nhỏ cho từng danh sách liên hệ và đặt tại bất cứ đâu trên màn hình làm việc trên máy tính của mình, cụ thể cách thu nhỏ màn hình Skype trên máy tính để bàn sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

 • Lỗi Zalo PC thường gặp và cách khắc phục

  Sử dụng Zalo PC mang đến nhiều lợi ích nhưng không may gặp lỗi Zalo PC khiến mọi công việc của bạn bị gián đoạn, không nhận, không gửi được tin nhắn. Nếu bạn đang gặp trường hợp này hãy tham khảo bài viết Lỗi Zalo PC thường gặp và cách khắc phục để xử lý hiệu quả, tránh bị gián đoạn công việc.

 • Cách gọi video call WhatsApp trên máy tính, điện thoại

  Mới đây, WhatsApp đã tích hợp thêm tính năng gọi video call trên nhiều phiên bản khác nhau như trên điện thoại Android, iOS và cả Windows Phone. Các bạn cùng tham khảo cách gọi video call WhatsApp trên điện thoại, máy tính để có thể gọi video trên WhatsApp dễ dàng nhé.

 • 10 Cách sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi

  Có rất nhiều nguyên nhân mà người sử dụng máy tính, laptip gặp phải trong quá trình sử dụng. Ví như lỗi máy tính không kết nối được Wifi là một trong


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá