Cách chèn dấu tick vào Excel

Tương tự như với Word, bạn cũng có thể chèn dấu tick vào Excel khá dễ dàng và nhanh chóng qua đó giúp bạn đánh dấu một nội dung công việc đã hoàn thành trong dữ liệu Excel của mình. Cùng tham khảo một số cách thêm dấu tick hay được sử dụng dưới đây để rõ hơn nhé.

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn bạn cách chèn dấu tick vào Word 2016 thì trong bài viết này cũng với các thao tác tương tự như đã hướng dẫn với Word, bạn cũng có thể thực hiện lại các cách đó lần nữa với Excel và cùng xem kết quả nhé.

cach chen dau tick vao excel

CÁCH CHÈN DẤU TICK VÀO EXCEL

Cách 1: Sử dụng Font chữ Wingding 2 và tổ hợp phím Shift + p

Với cách này bạn có thể sử dụng được cho tất các các phiên bản Excel thông dụng hiện tại như Excel 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003. Về cơ bản thì các thao tác đều tương tự nhau nên bạn hoàn toàn có thể làm được.

Bước 1: Bạn chọn vị trí cần chèn dấu tick trên Excel. Sau đó vào tab Home, phần Font bạn chọn font Wingdings 2.

cach chen dau tick vao excel 2

Bước 2: Cuối cùng bạn nhập chữ P viết hoa bằng cách nhấn tổ hợp phím Shift + p sẽ xuất hiện dấu tick bạn muốn chèn như hình dưới:

cach chen dau tick vao excel 3

Biểu tượng dấu "x" ở hình trên bạn cũng có thể nhập nếu bạn muốn. Để có biểu tượng dấu "x" bạn nhấn tổ hợp phím Shift + o là sẽ thành công.

Cách 2: Tìm kiếm trên Google từ "Checkmark"

Với cách này bạn chỉ cần lên Google rồi gõ từ khóa tìm kiếm là "Checkmark" rồi Enter. Google sẽ cho ra hàng loạt kết quả và bạn để ý sẽ thấy có dấu tick trong các kết quả tìm kiếm đó.

cach chen dau tick vao excel 4

Bạn chọn (bôi đen) dấu tick rồi nhấn Ctrl + C để copy.

cach chen dau tick vao excel 5

Bước cuối cùng là bạn paste (Ctrl + V) vào Excel chỗ bạn đã chọn vị trí chèn là sẽ thành công.

cach chen dau tick vao excel 6

Cách 3: Chèn dấu tick trong Symbol

Với cách thứ ba này bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở file Excel và chọn vị trí cần chèn dấu tick. Sau đó vào Insert -> chọn Symbol (nếu bạn để cửa sổ Excel nhỏ thì chọn thêm một lần Symbol nữa).

cach chen dau tick vao excel 7

Bước 2: Xuất hiện giao diện Symbol, trong tab Symbols bạn chọn Font Wingdings 2,sau đó tìm và chọn biểu tượng dấu tick rồi nhấn chọn Insert.

cach chen dau tick vao excel 8

Nếu bạn muốn chèn ô checkbox chẳng hạn thì bạn chọn biểu tượng checkbox có dấu tích hoặc dấu x tùy ý là được. Kết quả sau khi bạn chọn sẽ như hình dưới đây:

cach chen dau tick vao excel 9

Để xóa bỏ chèn dấu tick rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn (bôi đen) dấu tick hoặc chọn ô có dấu tick rồi nhấn phím Delete là sẽ xóa bỏ được.

Bạn thấy đấy cách chèn dấu tick vào Excel rất đơn giản và dễ thao tác. Với 3 cách để bạn có thể thực hiện chèn được dấu tick như hướng dẫn trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình làm việc với ứng dụng Excel.

Ngoài ra nếu bạn sử dụng Word và muốn chèn ký tự đặc biệt vào văn bản thì có thể xem bài hướng dẫn chèn ký tự đặc biệt vào Word mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-dau-tick-vao-excel-41257n.aspx
Chúc bạn thành công!

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn chữ vào ảnh trong Excel
Cách vẽ đồ thị trong Excel
Hàm LOWER trong Excel, cú pháp và cách sử dụng
Top 5 ứng dụng đọc file Excel trên iPhone tốt nhất
Cách hiển thị dấu phẩy phân cách hàng nghìn trong Excel
Từ khoá liên quan:

chen dau tick vao excel

, chen dau tick trong excel, them dau tick trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tự học Excel

    Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

    Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá