Cách chạy ứng dụng Windows 10 trên Macbook

Trong số nhiều ứng dụng chất lượng cao của hệ điều hành macOS, Windows vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các nhà phát triển ứng dụng trên nền tảng PC. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu thông tin về Cách chạy ứng dụng Windows 10 trên Macbook nhé.

cach chay ung dung windows 10 tren macbook

Cách chạy ứng dụng Windows 10 trên Macbook

Mục Lục bài viết:
1. Tạo máy iOS ảo.
2. Đăng nhập vào tài khoản Apple.
3. Tải xuống ứng dụng macOS đầu tiên.
4. Lưu phiên máy ảo macOS.

1. Tạo máy iOS ảo

Cách dễ dàng nhất là chạy ứng dụng Windows 10 trên Macbook bằng một máy ảo.

Tutorial sẽ hướng dẫn bạn thông qua quá trình tải xuống và cài đặt máy ảo, cách tải xuống hệ điều hành macOS và cách cài đặt máy ảo.

Một khi máy ảo macOS khởi động và trở lại với tutorial này và cài đặt ứng dụng Macbook.

cach chay ung dung windows 10 tren macbook

2. Đăng nhập vào tài khoản Apple

Việc tải xuống và sử dụng ứng dụng Apple tương tự hệ điều hành macOS. Bạn vẫn cần đăng nhập vào tài khoản Apple để tải xuống và sử dụng ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng App Store.

cach chay ung dung windows 10 tren macbook 2

3. Tải xuống ứng dụng macOS đầu tiên

Khi đăng nhập tài khoản Apple, cần khởi động cửa hàng ứng dụng App Store. Bởi vậy bạn có thể cài đặt bất kì ứng dụng macOS nào trên máy ảo.

Chọn App Store từ Dock ở cuối màn hình, có thể bạn sẽ phải đăng nhập lại vào xác nhận Apple ID một lần nữa.

Duyệt ứng dụng Mac để tải xuống. Click Get >Install. Sau khi hoàn thành việc cài đặt, chọn Open. Bạn sẽ có thể đặt bản cập nhật tại background với hình ảnh vệ tinh.

cach chay ung dung windows 10 tren macbook 3

4. Lưu phiên máy ảo macOS

Các thay đổi tạo máy ảo được lưu trữ vào ổ cứng ảo và tiếp tục sử dụng các ứng dụng Apple trên máy Windows.

Cách tốt nhất là tắt máy ảo macOS chạy trong hệ điều hành macOS. Cả VirtualBox và VMware đều có lệnh tùy chọn ngắt nguồn điện. Thực tế, việc đột ngột ngắt nguồn điện trên máy ảo có thể làm mất ổ cứng ảo.

Chọn biểu tượng Apple ở phía trên góc phải và sau đó nhấn Shutdown. Hệ điều hành sẽ đóng sequence chuẩn và sau đó máy ảo sẽ đóng.

Snapshot hay tắt nguồn?

Người dùng VirtualBox cũng có tùy chọn sao lưu dự phòng Snapshot, cho phép lưu trạng thái hiện tại của máy ảo và tạo các snapshots khi sử dụng những ứng dụng Apple và hệ điều hành macOS.

Sao lưu tạm thời Snapshot rất hữu ích giúp loại bỏ các sự cố gây hại máy ảo và tiếp tục lưu trữ trạng thái cũ của máy ảo khi dừng.

Thật không may, bản miễn phí của VMware lại không có chức năng tương tự.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên dựa vào snapshot để sao lưu các hoạt động trên máy ảo và tắt máy ảo sử dụng tùy chọn macOS Shut Down.

Ứng dụng Apple không nhanh

Máy ảo macOS hoạt động không nhanh như bạn mong đợi? Hãy nhớ rằng máy ảo không có năng lực xử lý giống máy chủ bởi máy ảo chia sẻ tài nguyên hệ thống với máy chủ. Bạn cũng có thể có máy chủ ưu việt với số lượng RAM phong phú và trình xử lý multi-core Intel i9, nhưng phần lớn chúng đều có chức năng tối ưu.

Cập nhật máy ảo macOS

Nếu bạn cập nhật máy ảo trên VirtualBox hoặc VMware thì cơ hội máy ảo macOS dừng hoạt động sẽ rất cao. Cũng bởi tính năng của cấu hình nên trình cập nhật không tương đồng với quá trình cài đặt thông thường của macOS trên ổ cứng tương thích. File patch và các giải pháp thay thế (workarounds) khiến các phiên bản cụ thể của máy ảo macOS không nhận trình cập nhật.

MacinCloud: Giải pháp thay thế trên nền điện toán đám mây?

Chạy máy ảo macOS để sử dụng các ứng dụng Apple không phải là lựa chọn người dùng. Sử dụng máy ảo RAM 4GB khiến các máy macOS cũ hơn không xử lý được các yêu cầu.

Bởi vậy, giải pháp thay thế trên nền tảng đám mây ra đời, ưu tiên cho sự phát triển của Apple app and macOS nhưng điểm trừ về chi phí cho thuật toán đám mây và thông số tốc độ Lantency khiến người dùng phải cân nhắc.

Sử dụng ứng dụng Apple cho Windows 10

Phần lớn các ứng dụng trên Apple đều có các lựa chọn tương thích thay thế như Linux, cho phép tìm kiếm Internet nhanh cho các ứng dụng tương thích và tiết kiệm thời gian xử lý.

Lưu ý việc sử dụng macOS trên phần mềm khác Apple là chống lại Thỏa thuận giấy phép người dùng cuối hay Thỏa thuận sử dụng sản phẩm EULA.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chay-ung-dung-windows-10-tren-macbook-55987n.aspx
Trên đây là thông tin chi tiết về Cách chạy ứng dụng Windows 10 trên Macbook. Hy vọng bài viết trên đây của Taimienphi.vn đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như Cách chạy ứng dụng Windows trên MAC OS, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở Windows Services trên Windows 10, 8, 7
Cách chạy openSUSE Linux trên Windows 10
Cách chạy ứng dụng Windows trên MAC OS
Microsoft Store trên Windows 10 sắp được khoác áo mới
Cách cài Windows 10 trên Macbook và iMac
Từ khoá liên quan:

cach chay ung dung windows 10 tren macbook

, chay phan mem win 10 tren may tinh, khoi dong ung dung windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi máy in bị offline trên Mac

  Đôi khi trong quá trình sử dụng chúng ta có thể gặp phải các vấn đề với máy in và không thể in được các tài liệu trên Mac, có thể là do máy in bị offline hoặc do máy in không đáp ứng được các lệnh in, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy in bị offline trên Mac nhé.

 • Cách sửa lỗi Error code -43 macOS khi xóa file, delete file

  Rất nhiều người sử dụng Mac đã gặp phải lỗi Error code -43 macOS khi xóa file ở phiên bản macOS Sierra 10.12.5, đây là lỗi không tìm thấy file trên hệ thống. Điều này bắt nguồn từ sự cố của Finder trên hệ thống khiến

 • Mẹo cần biết cho người lần đầu dùng Mac OS X

  Bạn vừa chuyển sang sử dụng OS X từ Windows và cảm thấy khá bối rối vì Windows và OS X có sự khác biệt rõ ràng trong thao tác? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn bộ "mẹo nhập môn" dành cho người lần đầu dùng OS X.

 • Cách xem tên Laptop, máy tính để bàn đang dùng

  Trong trường hợp tem nhãn đã bị lột sạch hoàn toàn, bạn sẽ làm gì để xem tên laptop là gì? Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá