Bật tắt Numlock Windows 10 khi khởi động máy tính

Tiến hành bật tắt Numlock Windows 10 khi khởi động máy tính giúp bạn không phải thực hiện thao tác này máy tính khởi động xong nữa, đây là một mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian bởi vì Microsoft đã chủ động ẩn đi trên windows 10 và 8 các bạn ạ

Theo như giải thích của Microsoft thì việc tắt phím Numlock là nhắm tiết kiệm điện hơn khi sử dụng máy, nhưng dường như câu trả lời này chưa thỏa đáng lắm vì thế hãy cứ tự động bât Numlock trên máy tính để sử dụng, bạn sẽ không cần phải quan tâm đến việc tốn điện từ mộtchiếc đèn led nhỏ nhoi mà mua lại sự bực mình cho mình. Nhưng trước khi đi vào hướng dẫn cách tự động bật Numlock khi khởi động máy tính, Taimienphi.vn xin lưu ý các bạn nên sao lưu Registry lại trước khi thực hành nhé, vì có thể bạn sẽ gặp đôi chút lỗi. Mặc dù tỉ lệ là rất thấp nhưng việc sao lưu Registry luôn là điều cần thiết.

Hướng dẫn bật và tắt phím Numlock Windows 10 khi khởi động máy tính

Cách 1: Sử dụng Control Panel

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X > chọn Control Panel. Hoặc bạn cũng có nhấn Start Menu > gõ Control Panel và chọn kết quả tìm kiếm. Ngoài ra còn khá nhiều cách để vào Control Panel mà bạn có thể tham khảo để vào Control Panel theo ý muốn.

tu dong bat numlock khi khoi dong may tinh

Bước 2: Trong Control Panel, bạn điều hướng như sau:

Hardware and Sound >Power Options >  Choose what power button does.

tu dong tu dong bat numlock khi khoi dong win 10

Nhấn Power Options để truy cập vào trang cài đặt pin và năng lượng của hệ thống.

bat numlock moi khi khoi dong

Trong mục này bạn chọn Change settings that are currently unavailable.

bat numlock tu dong moi khi khoi dong windows

Bước 3: Kéo xuống và chọn mục Turn on fast startup (recommended).

tu bat numlock khi khoi dong may tinh

Sau khi khởi động lại máy tính, bạn đã bật NumLock mỗi khi khởi động một cách tự động rồi.

Cách 2: Sử dụng lệnh Registry Editor

Bước 1: Dùng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoai Run, sau đó nhập “regedit” rồi bấm OK hoặc ấn Enter.

bat phim numlock windows 10

Bước đầu tiên để bật Numlock Windows 10 tự động


Bước 2: Sau đó, bạn truy cập theo đường link sau: HKEY_USERS\.DEFAULT\Control Panel\Keyboard\

bat phim numlock windows 10

Tinh chỉnh Register để bật Numlock Windows 10Bước 3: Tại khung bên phải tìm mục  InitialKeyboardIndicator click chuột phải chọn Modifi.. hoặc click đúp chuột trái vào giá trị.

bat phim numlock windows 10

Chỉnh sửa thông số tắt và bật Numlock Windows 10Bước 4: Chỉnh sửa Value data thành 0 để vô hiệu hóa tính năng Numlock khi khởi động. Sau đó chọn OK.

bat phim numlock windows 10

Chỉnh thông số là 0 để tắt Numlock Windows 10


Bước 5: Nếu bạn muốn bật Numlock Windows 10, làm lại các bước và chỉnh sửa giá trị của Value data thành 2, Sau đó, khởi động lại máy tính và công việc tự động bật Numlock khi khởi động máy tính trên windows 10 tự động đã hoàn thành.


bat phim numlock windows 10

Chỉnh thông số là 2 để bật Numlock Windows 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-phim-numlock-windows-10-khi-khoi-dong-may-tinh-7944n.aspx
Lưu ý: Nếu như thay đổi giá trị là 0 hoặc 2 không khả thi. Bạn hãy thử thay đổi thành 80000000, 80000001 hoặc 80000002. Thử lại các giá trị để có thể tự bật numlock khi khởi động máy tính trên Windows 10 nhé.

Như vậy, chỉ với 4 thao tác đơn giản Taimienphi.vn đã giúp bạn bật Numlock khi khởi động máy tính Windows 10 bằng việc chỉnh sửa thiết đặt của Registry Editor. Việc biết thêm 1 thủ thuật hay như bật Numlock trên laptop Windows 10 sẽ giúp bạn muốn tìm hiểu và khám phá nhiều hơn về Windows 10, và với nhưng ai chưa cập nhật windows 10 thì còn chờ gì nữa mà không cập nhật win 10 ngay thôi, để cùng trải nghiệm hệ điều hành mới nhất này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng tốc độ khởi động Windows 10 cũng bằng cách chỉnh sửa thiết đặt của Registry Editor bằng cách tham khảo bài viết về cách tăng tốc Windows 10 nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.8★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10
Khởi động Windows 10 nhanh bằng cách bật Fast Startup
Cách bật/tắt Windows Defender win 8 8.1
Kích hoạt, tắt tài khoản quản trị ẩn trên Windows 7, 8, 8.1, 10.
Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall
Từ khoá liên quan:

tu dong bat numlock khi khoi dong may tinh

, tu dong bat numlock moi khi khoi dong, bat numlock moi khi khoi dong win,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Transformation Pack

  Giao diện windows 10 cho hệ điều hành

  Windows 10 Transformation Pack là phần mềm làm tươi mới hơn cho hệ điều hành bằng cách cung cấp cho hệ thống các công cụ khác nhau, đó là màn hình đăng nhập, chủ đề, hình nền, âm thanh, con trỏ chuột, phông chữ và nhiều tiện ích khác. vì vậy hãy tải Windows 10 Transformation Pack cho máy tính của mình để trải nghiệm hệ điều hành mới này

Tin Mới

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới

  Windows 10 là phiên bản mới nhất của Microsoft, việc cập nhật Windows 10 là cách tốt nhất để cài đặt phiên bản mới, cũng như trải nghiệm những tính năng mới do nhà phát hành đưa ra. Việc cập nhật Win 10 cũng rất đơn giản. Nếu chưa biết cách Update Windows 10 bạn có thể theo dõi bài viết tại đây.

 • Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

  .NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Tùy vào các trường hợp mà người dùng cần phải tải hoặc cài đặt để sửa chữa Net Framework. Do đó bạn không nên bỏ qua top công cụ sửa chữa và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá