Bật/ tắt JavaScript trên Google Chrome, CocCoc, Firefox và IE

Trình duyệt web là công cụ hàng ngày bạn truy cập Internet, bạn đã quen thuộc với việc sử dụng Chrome, CocCoc, Firefox, IE? Bạn muốn tìm hiểu cách bật/ tắt JavaScript trên trình duyệt? Hãy cùng tham khảo bài viết sau của chúng tôi để biết thêm cách thực hiện nhé.

Javascript là một ngôn ngữ thông dịch, khi trang web được tải trong trình duyệt hỗ trợ javascript, trình duyệt sẽ thông dịch và thực hiện các lệnh Javascipt nhiều khi chúng làm trình duyệt của bạn hơi chậm bạn muốn tắt hoặc muốn bật nên để hỗ trợ tình duyệt tốt hơn. Vậy làm thế nào để bật/ tắt JavaScript trên các trình duyệt Chrome, Firefox, IE?

bat javascript tren trinh duyet web

Cách bật/tắt JavaScript trên các trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox, IE 

Mỗi trình duyệt có một cách bật/ tắt Javascript khác nhau bởi đơn giản chúng được thiết kế khác nhau. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách bật/ tắt Javascript trên Chrome trước.

Tải và cài đặt phiên bản mới nhất Google Chrome
Tải, cài đặt trình duyệt Cốc Cốc
Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Firefox
Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của trình duyệt IE (Internet Explorer)

Cách bật và tắt JavaScript trên trình duyệt Chrome: 

Vì ngôn ngữ mặc định của Chrome là tiếng anh nên chúng tôi xin hướng dẫn các bạn bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Nếu các bạn đang dùng Tiếng Việt có thể tham khảo cách thay đổi đổi ngôn ngữ trình duyệt Google Chrome

Bước 1: Trên giao diện sử dụng trình duyệt Chrome các bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm góc trên bên phải trình duyệt và chọn Settings (Cài đặt).

bat tat javascript tren chrome

Bước 2: Giao diện Settings (Cài đặt) hiện ra, các bạn trượt thanh cuộn xuống cuối và chọn Advanced (Nâng cao)

bat tat javascript tren chrome

Bước 3: Tiếp theo các bạn tìm tới mục Privacy and security (Quyền riêng tư và bảo mật) và nhấn vào tùy chọn Content settings (Cài đặt nội dung).

bat tat javascript tren chrome

Bước 4: Tại đây, các bạn tiếp tục tìm tới mục JavaScript và nhấn vào đó.

bat tat javascript tren chrome

Bước 5: Để bật/tắt JavaScript trên Google Chrome các bạn chỉ cần gạt công tắc tương ứng với tùy chọn được đề xuất là Allowed (Được phép).

bat tat javascript tren chrome

Cách bật và tắt JavaScript trên trình duyệt Cốc Cốc: 

Ngôn ngữ mặc định của Cốc Cốc cũng là tiếng Anh, nếu đang dùng ngôn ngữ tiếng Việt, các bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ trình duyệt CocCoc để dễ dàng thực hiện các bước dưới đây cùng Taimienphi.vn

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Cốc Cốc góc trên bên trái trình duyệt và chọn Settings (Cài đặt)

bat tat javascript tren coc coc

Bước 2: Giao diện Settings (Cài đặt) hiện ra, các bạn chọn tab Privacy (Riêng tư) cột bên trái và nhấn vào mục Content settings (Cài đặt nội dung) như hình dưới đây.

bat tat javascript tren coc coc

Bước 3: Tiếp theo, tìm tới tùy chọn JavaScript chọn Alow... (cho phép) hoặc Do not…(không cho phép) rồi nhấn Done (Xong) để xác nhận.

bat tat javascript tren coc coc

Cách bật và tắt JavaScript trên trình duyệt Firefox: 

Bước 1: Từ giao diện chính của trình duyệt Firefox, các bạn nhấp chuột vào thanh địa chỉ và gõ about:config rồi nhấn Enter.

bat tat javascript tren firefox

Bước 2: Ngay lúc này sẽ xuất hiện một thông báo nhỏ, các bạn click vào I accept the risk (Tôi chấp nhận rủi ro)

bat tat javascript tren firefox

Ngay lập tức xuất hiện một giao diện như hình dưới đây

bat tat javascript tren firefox

Bước 3: Các bạn tiếp tục nhập javascript.enabled vào ô tìm kiếm. Lúc này, hệ thống sẽ lọc kết quả cho bạn như hình bên dưới. Các bạn chỉ cần trỏ chuột phải vào dòng chứa javascript.enabled, sau đó chọn tùy chọn Toggle (Bật-Tắt) theo ý các bạn. Cụ thể, nếu là true thì javascript được bật, false thì javascript sẽ bị tắt đi.

bat tat javascript tren firefox

Cách bật và tắt JavaScript trên trình duyệt IE: 

Bước 1: Bật hộp thoại Internet Options

Từ Tools (1) chọn Internet Options (2)

tat javascript tren google chrome

Hình ảnh quá trình tắt JavaScript  trên IE

Bước 2: Mở hộp thoại Security Settings

Để mở được Security Settings từ hộp thoại Internet Options chọn Security (3) chọn Custom level....(4)

Bước 3: Bật/ tắt JavaScript.

Để bật/ tắt JavaScript từ hộp thoại Security Setting chọn Scripting of Java applets (5), bạn chọn Disable hoặc Enable để tắt/ bật Javascript. Cuối cùng, click Ok (6) để hoàn tất.

tat javascript tren trinh duyet firefox

tat javascript tren trinh duyet ie

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-tat-javascript-tren-chrome-firefox-ie-3741n.aspx
Trên đây là cách để bật tắt JavaScript trên Chrome, Firefox, IE đơn giản, trực quan nhất cho các bạn. Tiện đây chúng tôi cung cấp thêm cho bạn cách kích hoạt JavaScript để tải Adobe Flash Player trên Chrome, bằng các bước đơn giản trong bài viết giúp bạn kích hoạt một cách dễ dàng nhất.

Tác giả: Phương Anh     (3.7★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đặt Google làm trang chủ cho Cốc Cốc
Đăng nhập Cốc Cốc bằng tài khoản Google trên điện thoại
Phục hồi Bookmark Cốc Cốc đã xóa
Sửa lỗi Cốc cốc bị lỗi nhảy trang
Hẹn giờ gửi email bằng Gmail trên Google Chrome và Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

bật JavaScript trên google chrome

, bật JavaScript trên firefox, bật JavaScript trên ie,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc cho Mac

  Trình duyệt nhanh, phong cách Việt

  Cốc Cốc cho Mac là phiên bản trình duyệt Cốc Cốc hoạt động trên hệ điều hành Mac, giúp bạn duyệt web nhanh, bảo mật, và an toàn hơn, đồng thời phiên bản cho Mac này cũng cho phép tải video, nhạc như Cốc Cốc trên Windows. Với Cốc Cốc cho Mac người dùng thoải mái lướt Facebook mà không lo bị chặn, tra từ điển dễ dàng và được tự thêm dấu, kiểm tra chính tả trên văn bản tiếng Việt.

Tin Mới

 • Trình duyệt web là gì? Cách thức hoạt động và chức năng của trình duyệt

  WWW là viết tắt của "World Wide Web" hay đơn giản là "Web", là tên gọi được đặt cho tất cả tài nguyên trên Internet. Phần mềm hay chương trình đặc biệt để truy cập web được gọi là "Trình duyệt web". Vậy chính xác thì trình duyệt web là gì?

 • Top trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay

  Trình duyệt web là một trong những công cụ hữu ích để giúp bạn tìm kiếm thông tin, cập nhật tin tức một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hiện nay, có rất nhiều trình duyệt web phổ biến sở hữu nhiều tính năng mới, cung

 • Cách cập nhật Firefox, Update phiên bản mới nhất cho Mozilla Firefox

  Firefox là một trong những trình duyệt Web mã nguồn mở nổi tiếng có số lượng người dùng đông đảo. Theo mặc định, thông thường Firefox sẽ cập nhật phiên bản mới tự động. Tuy nhiên bạn cũng vẫn có thể cập nhật Firefox một các thủ công để sửa lỗi và thêm nhiều cải tiến mới. Nếu chưa biết cách cập nhật Firefox lên phiên bản mới như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Bảng tính tuổi âm 2023, 2022, 2021 chuẩn nhất

  Trước khi tính toán, lập kế hoạch làm các việc lớn trong năm như kết hôn, xây nhà, hợp tác kinh doanh,..., bạn cần nắm được chính xác tuổi âm của mình. Sau đây là chi tiết bảng tính tuổi âm 2023, giúp bạn dễ dàng tra cứu năm Quý Mão xem có phạm tam tai, hoang ốc, kim lâu hay không và tìm cách hóa giải, khắc phục.