Bật/ tắt JavaScript trên Google Chrome, CocCoc, Firefox và IE

Trình duyệt web là công cụ hàng ngày bạn truy cập Internet, bạn đã quen thuộc với việc sử dụng Chrome, CocCoc, Firefox, IE? Bạn muốn tìm hiểu cách bật/ tắt JavaScript trên trình duyệt? Hãy cùng tham khảo bài viết sau của chúng tôi để biết thêm cách thực hiện nhé.

Javascript là một ngôn ngữ thông dịch, khi trang web được tải trong trình duyệt hỗ trợ javascript, trình duyệt sẽ thông dịch và thực hiện các lệnh Javascipt nhiều khi chúng làm trình duyệt của bạn hơi chậm bạn muốn tắt hoặc muốn bật nên để hỗ trợ tình duyệt tốt hơn. Vậy làm thế nào để bật/ tắt JavaScript trên các trình duyệt Chrome, Firefox, IE?

bat javascript tren trinh duyet web

Cách bật/tắt JavaScript trên các trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox, IE 

Mỗi trình duyệt có một cách bật/ tắt Javascript khác nhau bởi đơn giản chúng được thiết kế khác nhau. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách bật/ tắt Javascript trên Chrome trước.

Tải và cài đặt phiên bản mới nhất Google Chrome
Tải, cài đặt trình duyệt Cốc Cốc
Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Firefox
Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của trình duyệt IE (Internet Explorer)

Cách bật và tắt JavaScript trên trình duyệt Chrome: 

Vì ngôn ngữ mặc định của Chrome là tiếng anh nên chúng tôi xin hướng dẫn các bạn bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Nếu các bạn đang dùng Tiếng Việt có thể tham khảo cách thay đổi đổi ngôn ngữ trình duyệt Google Chrome

Bước 1: Trên giao diện sử dụng trình duyệt Chrome các bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm góc trên bên phải trình duyệt và chọn Settings (Cài đặt).

bat tat javascript tren chrome

Bước 2: Giao diện Settings (Cài đặt) hiện ra, các bạn trượt thanh cuộn xuống cuối và chọn Advanced (Nâng cao)

bat tat javascript tren chrome

Bước 3: Tiếp theo các bạn tìm tới mục Privacy and security (Quyền riêng tư và bảo mật) và nhấn vào tùy chọn Content settings (Cài đặt nội dung).

bat tat javascript tren chrome

Bước 4: Tại đây, các bạn tiếp tục tìm tới mục JavaScript và nhấn vào đó.

bat tat javascript tren chrome

Bước 5: Để bật/tắt JavaScript trên Google Chrome các bạn chỉ cần gạt công tắc tương ứng với tùy chọn được đề xuất là Allowed (Được phép).

bat tat javascript tren chrome

Cách bật và tắt JavaScript trên trình duyệt Cốc Cốc: 

Ngôn ngữ mặc định của Cốc Cốc cũng là tiếng Anh, nếu đang dùng ngôn ngữ tiếng Việt, các bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ trình duyệt CocCoc để dễ dàng thực hiện các bước dưới đây cùng Taimienphi.vn

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Cốc Cốc góc trên bên trái trình duyệt và chọn Settings (Cài đặt)

bat tat javascript tren coc coc

Bước 2: Giao diện Settings (Cài đặt) hiện ra, các bạn chọn tab Privacy (Riêng tư) cột bên trái và nhấn vào mục Content settings (Cài đặt nội dung) như hình dưới đây.

bat tat javascript tren coc coc

Bước 3: Tiếp theo, tìm tới tùy chọn JavaScript chọn Alow... (cho phép) hoặc Do not…(không cho phép) rồi nhấn Done (Xong) để xác nhận.

bat tat javascript tren coc coc

Cách bật và tắt JavaScript trên trình duyệt Firefox: 

Bước 1: Từ giao diện chính của trình duyệt Firefox, các bạn nhấp chuột vào thanh địa chỉ và gõ about:config rồi nhấn Enter.

bat tat javascript tren firefox

Bước 2: Ngay lúc này sẽ xuất hiện một thông báo nhỏ, các bạn click vào I accept the risk (Tôi chấp nhận rủi ro)

bat tat javascript tren firefox

Ngay lập tức xuất hiện một giao diện như hình dưới đây

bat tat javascript tren firefox

Bước 3: Các bạn tiếp tục nhập javascript.enabled vào ô tìm kiếm. Lúc này, hệ thống sẽ lọc kết quả cho bạn như hình bên dưới. Các bạn chỉ cần trỏ chuột phải vào dòng chứa javascript.enabled, sau đó chọn tùy chọn Toggle (Bật-Tắt) theo ý các bạn. Cụ thể, nếu là true thì javascript được bật, false thì javascript sẽ bị tắt đi.

bat tat javascript tren firefox

Cách bật và tắt JavaScript trên trình duyệt IE: 

Bước 1: Bật hộp thoại Internet Options

Từ Tools (1) chọn Internet Options (2)

tat javascript tren google chrome

Hình ảnh quá trình tắt JavaScript  trên IE

Bước 2: Mở hộp thoại Security Settings

Để mở được Security Settings từ hộp thoại Internet Options chọn Security (3) chọn Custom level....(4)

Bước 3: Bật/ tắt JavaScript.

Để bật/ tắt JavaScript từ hộp thoại Security Setting chọn Scripting of Java applets (5), bạn chọn Disable hoặc Enable để tắt/ bật Javascript. Cuối cùng, click Ok (6) để hoàn tất.

tat javascript tren trinh duyet firefox

tat javascript tren trinh duyet ie

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-tat-javascript-tren-chrome-firefox-ie-3741n.aspx
Trên đây là cách để bật tắt JavaScript trên Chrome, Firefox, IE đơn giản, trực quan nhất cho các bạn. Tiện đây chúng tôi cung cấp thêm cho bạn cách kích hoạt JavaScript để tải Adobe Flash Player trên Chrome, bằng các bước đơn giản trong bài viết giúp bạn kích hoạt một cách dễ dàng nhất.


Tác giả: Trần Văn Việt     (3.7★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đặt Google làm trang chủ cho Cốc Cốc
Đăng nhập Cốc Cốc bằng tài khoản Google trên điện thoại
Hẹn giờ gửi email bằng Gmail trên Google Chrome và Cốc Cốc
Phục hồi Bookmark Cốc Cốc đã xóa
Sửa lỗi Cốc cốc bị lỗi nhảy trang
Từ khoá liên quan:

bật JavaScript trên google chrome

, bật JavaScript trên firefox, bật JavaScript trên ie,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc cho Mac

  Trình duyệt Web và công cụ tìm kiếm

  Cốc Cốc cho Mac là phiên bản trình duyệt Cốc Cốc cho hệ điều hành Mac với tất cả các tính năng như trên Windows, đặc biệt là giao diện và chức năng thân thiện với người dùng Việt. Cốc Cốc cho Mac hỗ trợ tải file nhanh chóng, truy cập web bị chặn, quản lý tab khoa học để tránh tình trạng máy bị đơ nếu bạn mở quá nhiều trang.

Tin Mới

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Cốc Cốc

  Chức năng tìm kiếm trên Cốc Cốc bằng Google không được cài đặt sẵn, để sử dụng người dùng sẽ cần truy cập vào phần cài đặt của trình duyệt này và thực hiện một số thay đổi, chi tiết các bước sẽ được Taimienphi chia sẻ

 • Cách tra từ điển trên Cốc Cốc mới nhất

  Tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc được cài đặt mặc định sẵn trên trình duyệt, tuy nhiên vì nhiều lý do thì có thể bị tắt đi, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc

 • Tạo ảnh ghép cực đẹp với Photovisi

  Ghép ảnh bằng Photovisi là một trong những cách ghép ảnh trực tuyến khá hay và thú vị, với nhiều tùy chỉnh đa dạng sẽ giúp tạo cho bạn tự tạo cho mình một bức hình độc đáo để gửi tặng bạn bè và người thân. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu và thực hiện qua bài viết sau nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá